1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Học Tiếng Anh Ở Đâu?

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi danaboy, 12/01/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. HaiBangTruc

  HaiBangTruc Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  23/08/2016
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  23
  Ở quận 10 cũng có trung tâm anh ngữ ILI 100% giao viên nc ngoài lun đó b, giáo viên dạy hay lắm. mình từng học giao tiếp 4 kĩ năng ở đây ui, ở đây có luyện thi IELTS nữa. k có người Malaysia hay Singapore gì đâu. Mình thấy trên facebook ILI thông báo tháng 12 này có khuyễn mãi giảm 15 học phí cho mấy bạn đó. học viên cũ thì 20, 25% lận
  morever, muathang5, liminhky2 người khác thích bài này.
 2. nhocah1

  nhocah1 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/12/2016
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  "Để nói tiếng Anh một cách tự nhiên, trôi chảy, bạn cần giải phóng 3 thứ: cảm xúc, năng lượng và sự tự tin. Điều thứ tư là phương pháp của giáo viên", Ngô Quỳnh Vân từng tốt nghiệp loại giỏi 2 trường đại học ở Đức và Phần Lan, chia sẻ.


  Bài viết này, tác giả phân tích về 3 yếu tố Emotion - Energy - Confidence (Cảm xúc - Năng lượng - Sự tự tin) mà người học có thể chủ động tự điều chỉnh và luyện tập để nói tiếng Anh tự nhiên và trôi chảy nhất.


  Cảm xúc


  Khi ta nói với cảm xúc mãnh liệt, ta sẽ quên rằng mình đang cố nói tiếng Anh chuẩn. Ta quên luôn rằng ta đang phải làm một điều khó khăn, trái với bản chất của chúng ta (ngoại ngữ chứ không phải tiếng mẹ đẻ). Do đó, bài speaking của ta có vẻ trôi chảy hơn, mặc dù sai về mặt ngữ pháp nhiều.


  Sai ngữ pháp, không sao cả! Sống 5 năm ở châu Âu, học với các giáo sư Anh Mỹ, chơi khá thân với bạn bè Canada, Đức, Phần Lan…, mình rút ra thà các bạn sai ngữ pháp còn hơn là nói không trôi chảy, nhát gừng, nói mấy chục giây không diễn đạt được một ý. Nếu các bạn không trôi chảy, người nước ngoài sẽ lập tức mất hứng thú và bạn sẽ mất lượt nói vào tay bạn bè quốc tế.


  Họ nói rất nhanh, rất tự nhiên, mặc dù vẫn sai lè lè, nhưng họ hiểu nhau. Khi đang tranh luận trong nhóm, hoặc trên lớp, bạn hoàn toàn có thể bị mất lượt thể hiện mình vì bạn bè quốc tế trình bày ý tưởng của bạn nhanh và hiệu quả hơn. Như thế quả là thiệt thòi và đáng tiếc!


  Chính vì thế, bạn hãy chú trọng vào cảm xúc của mình, nói với sự hứng thú mãnh liệt, quên đi lỗi ngữ pháp nhỏ nhặt, miễn sao người đối diện hiểu được ý của bạn, như vậy đã là thành công rồi. Còn sau này, khi bạn đã nói tốt hơn, tự tin hơn, lúc đó luyện ngữ pháp cũng chưa muộn.


  Tóm lại, thứ tự đúng: Nói cảm xúc để thật tự nhiên. Rồi mới chỉnh Ngữ pháp chuẩn. Đừng ngược lại nhé! Cầu toàn ngay từ đầu là rất dễ nản.


  Năng lượng


  Tiếng Anh rất khác tiếng Việt ở chỗ chúng ta không cần nhiều năng lượng để phát âm tiếng Việt và không có âm cuối. Trong khi đó, tiếng Anh có nhiều âm cuối, ví dụ từ Strength - ta cần phát ra âm “th” ở cuối từ thì mới chuẩn. Chính vì thế, khi nói tiếng Anh các bạn cần bật hơi ra nhiều hơn, cơ miệng hoạt động mạnh hơn để phát ra các âm được tròn vành rõ chữ.


  Để đạt được điều này, bạn phải nói tiếng Anh bằng tất cả năng lượng của mình. Rõ ràng để phát ra được hết các âm, phải dùng rất nhiều năng lượng và body language. Nếu các bạn chỉ ngồi yên, mặt và người không cử động gì… thì khó có thể nói Anh ngữ chuẩn được.


  Bạn nên dùng body language vì các cử chỉ, động tác đấy giúp bạn tỏa ra nhiều năng lượng cho tiếng Anh của mình. Thế nên khi luyện nói, các bạn hãy đứng thay vì ngồi, hãy mở to khẩu hình và “hát” (đúng thật, nói tiếng Anh không khác gì hát tròn vành rõ chữ).


  Sự tự tin


  Nếu bạn không tự tin, chắc hẳn bạn chẳng bao giờ dám nói tiếng Anh thật to, rõ ràng khi mình còn đầy lỗi sai. Ai chẳng sợ sai, sợ xấu hổ. Tuy nhiên, nếu bạn bước qua được sự sợ hãi, san bằng ranh giới giữa sự tự tin và sự sợ sai thì lúc đó bạn mới thực sự có cái tâm thoải mái để luyện nói tiếng Anh.


  Hãy mắc lỗi, hãy nói vấp. Vì có như thế các bạn mới tự sửa lại và nói chuẩn được. Và nhớ 3 điều cảm xúc, năng lượng và sự tự tin. Khi có được chúng, bạn sẽ vượt qua mọi rào cản về Anh ngữ, và nói tiếng Anh như gió, không cần nghĩ.

  dạy tiếng anh trẻ em tại thanh xuân
 3. kimthoa93

  kimthoa93 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/06/2016
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  20
  Học ở ILI được đấy bạn. Giáo viên bản ngữ dạy nên bạn nhanh tiến bộ, và có thêm sự tự tin để nói chuyện giao tiếp với người nước ngoài. Bên ILI học phí cũng khá mềm nên mình có thể xác định theo lâu dài luôn được.
  muathang5, liminhkynhuquynh123 thích bài này.
 4. letuyetlinh

  letuyetlinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/12/2016
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  13
  Bạn có thể tham khảo trung tâm ngoại ngữ ILI ngay đằng sau công Viên Thỏ Trắng quận 10 nha, tới đậy bạn được học với giáo viên người nước ngoài suốt quá trình học lun đấy, học phí thì k phàn nàn gì đâu vì giá cả hợp lý. mà đang có ưu đãi giảm 15, 20% học phí nữa đó. Mình học mấy khóa rồi thấy tốt mới giới thiệu cho bạn đó
  muathang5, liminhkynhuquynh123 thích bài này.
 5. oxfordenglish

  oxfordenglish Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  29/01/2015
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  6
  Học tiếng Anh phải tìm hiểu kỹ không có lãng phí thời gian mà học mãi không lên được
 6. giobac

  giobac Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  22/09/2015
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  32
  Mình có biết ở ILI học khá tốt. Tuy trung tâm hơi nhỏ nhưng man lại hiểu qua khá tốt nhờ sự tương tác tốt giữa giáo viên và học viên cùng với phương pháp dạy của giáo viên nước ngoài rất ok
  muathang5liminhky thích bài này.
 7. VienVienTran

  VienVienTran Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/01/2017
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  20
  cũng đang tìm hiểu thử chứ thấy tiếng Anh giờ quan trọng nè
  moreverliminhky thích bài này.
 8. liminhky

  liminhky Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  22/03/2016
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  36
  Chế tìm hiểu ILI đi, ILI học với giáo viên nước ngoài hết tiến bộ nhanh lắm đấy. Học phí so với nhiều trung tâm cũng khá mềm nữa. So với nhiều trung tâm thì ILI đáng để giao niềm tin đấy bạn. Chúc bạn tìm được trung tâm chất lượng
  muathang5 thích bài này.
 9. anhsaodem13

  anhsaodem13 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/12/2016
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Trình độ anh văn mình cũng giống như bạn vậy đó ở nhà mình tự học thì ko bao h tiến bộ được chỉ có cách alf học với giáo viên bản xứ thì hi vọng mới cải thiện được trình độ anh văn của mình, nhưng tìm trung tâm tốt rất là khó, qua bạn bè giớ thiệu mình đang theo học ở trung tâm anh ngữ ILI 22c trường sơn p15 q10 100% giáo viên bản xứ có kinh nghiệm và nhiệt tình. hiện tại thì khả năng anh văn of mình đã tiến bộ so với trước rất nhiều, mình k còn ngại khi giao tiếp với người nước ngoài nữa, tự tin hơn hẳn. Bạn cung đến đó tìm hiểu thử xem có phù hợp vớ bn ko nhé
 10. morever

  morever Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  23/07/2016
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  26
  Lúc Trước tớ có học giao tiếp ở ILI thấy được ak bạn, giáo viên bản xứ dạy hay mà vui cực, lớp tớ ai cũng thích thầy Andrew cả
  loilamcuacaylavagio thích bài này.

Chia sẻ trang này