1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

(Học) Tiếng Đức ở Hà Nội

Chủ đề trong 'Đức (German Club)' bởi username, 07/08/2003.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ooDKNYoo

  ooDKNYoo Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/08/2005
  Bài viết:
  2.077
  Đã được thích:
  35
  TUM khoa Maschinenbau đâu có nhiều nước ngoài, số nước ngoài chỉ cỡ 5% thôi, và giảng đường thì khoảng trên dưới 700 mạng. Vấn đề ở chỗ ngay cả thầy giáo cô giáo VN lúc giảng bài hay đơn giản người bth khi mà giải thích cái gì cũng phải nói từ từ để học sinh nó hiểu chứ nói như nói chuyện đời thường thì ai mà hiểu kịp được...
 2. jemand

  jemand Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/07/2007
  Bài viết:
  3.081
  Đã được thích:
  0
  Tôi nói vậy vì tôi đã học 2 trường khác nhau. Trường cũ thì trong lớp có ít nhất 30% là SV ngoại quốc, các Prof. chính vì thế nói rất chậm. Vào kỳ đầu mà vẫn hiểu vô tư. Đến lúc thi có Prof còn cho hẳn những SV nước ngoài thêm 15 phút thay vì 30 phút như quy định. Ông ấy tuyến bố ngay trên giảng đường.

  Sang trường mới thì lớp có mình tôi là người nước ngoài. Bọn nó toàn Deutsche hết. Có 1 em cũng đầu đen, tên họ Việt nhưng mà mẹ Đức, ko biết nói tiếng Việt.

  Các ông ấy nói nhanh kinh khủng luôn. Có vài môn phải học ở dưới Bachelor cũng ko có Ausländer nốt
 3. Aliencc

  Aliencc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  09/09/2007
  Bài viết:
  2.813
  Đã được thích:
  83
  Em đọc đi đọc lại thấy bác nào cũng đúng cả, mà các bác cãi nhau túm lại vì cái gì cơ chứ^^!
  Em thấy bác nên chú ý ngôn từ 1 tí, dù ng ta có sai thì cũng phải giảng giải, ng ta ko nghe thì kệ chứ sao phải dùng lời lẽ như thế, muốn ng ta tôn trọng mình thì phải tôn trọng người khác trước đã.
  Mà túm lại là bác đã học bằng tiếng Đức bao giờ chưa, hay mới chỉ học ở nhà thôi? Với lại sao bác bảo bác Medik chưa vào được ĐH, vào mạnh rồi ấy chứ:( Bạn bè học cùng GI với em nhiều ng sang thi vật vã mãi mới được DSH 2, bác ấy thi được DSH3 cũng là quá giỏi rồi. 2 hệ thống thi khác nhau dùng cho mục đích khác nhau, các bác vào so sánh ai hơn ai kém làm gì.

  Mà sinh sau đẻ muộn là phải ngu phải dốt hơn à:( Em thuộc vào dạng sinh sau đẻ muộn nhất ở đây đây, cũng tự thấy mình chả kém thằng nào(em xin lỗi các bác, em lỡ mồm:P)

  Mà em nói câu này, hy vọng bác bạn bè nhá đừng giận(mà thể nào bác cũng giận cho mà xem). Bác làm ở ILO thì sao, học luật ở Hà Lan thì sao, cái đấy chứng tỏ bác giỏi hơn người khác à, ở đây nhiều ng là con trai ai cũng có phần nào tự kiêu về khả năng năng bản thân cả, bác nói kiểu đấy, ai thì ko biết chứ theo em là chỉ giỏi khoe mẽ. Có thể bác giỏi thật, nhưng giỏi kiểu này em không nghĩ sẽ có được sự tôn trọng của mọi người.

  Em nói thế thôi, chứ em còn trẻ, còn ngông cuồng, thấy sao nói vậy, bác có thấy sai thì từ từ giảng giải cho em, đừng mắng chửi em mà tội nghiệp:(
  Em xin lỗi các bác ạ!


  Với lại em thấy các Mod nên close tạm cái topic này 1 2 ngày đi, vừa ko giảp đáp giúp đỡ đc ai, vừa làm nóng mặt mọi người, vừa loãng topic, sắp thành topic tranh luận chửi nhau rồi :D
  Ôi cuộc đời, sắp thi rồi mà cứ vào nhẩn nha ở đây, rồi lại vào đây hóng chuyện, hối hận quá:P
 4. nhungd3

  nhungd3 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/10/2006
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  56-58 nguyen thai hoc ban nhe.
 5. BearPeo

  BearPeo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/11/2008
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Hallo, mình có hai cháu mới hơn 2 tuổi mà chị mình muốn tìm thầy dạy thêm tiếng Đức cho hai bé. Xin hỏi mọi người có biết lớp tiếng Đức nào cho trẻ em ở Hà Nội, dạy tại nhà hay dạy ở trung tâm, thầy người Đức hay thầy người Việt, thông tin giá cả nữa usw. Hoặc nếu ai có thông tin người nào biết thì gửi mình email của người đấy. Cảm ơn mọi người nhiều!
 6. studium18

  studium18 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/03/2011
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Bạn nào cần tìm 1 địa chỉ dậy tiếng đức ok thì vào địa chỉ facebook sau tham khảo nhé:

  http://www.facebook.com/profile.php?...68&ref=tn_tnmn

  Hoặc các bạn vào facebook của mình, sau đó tìm facebook tên là: Studium Indeutschland
 7. hienluong86

  hienluong86 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/01/2012
  Bài viết:
  1.065
  Đã được thích:
  0
  Mình đang học tiêng Đức trình độ A2. Mình muốn luyện tiếng Đức với các bạn, chat va chia sẻ với nhau những kinh nghiệm học tiếng Đức. Offline luyện nói với nhau! Bạn nào cùng chí hướng liên hệ với mình Y!M hienluong86 nhé! thanks cả nhà!
  Mình thi APS tháng 5/2012, bạn nào thi đợt này chia sẻ cho mình kinh nghiệm với!
 8. hienluong86

  hienluong86 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/01/2012
  Bài viết:
  1.065
  Đã được thích:
  0
  ; Mình định thi B1 vào tháng 4/2012. Mong nhận được sự tư vấn của bạn về thi B1. Nick cua mình là hienluong86. Bạn cho mình contact nhé! Mong tin bạn!
 9. doremixinhxinh

  doremixinhxinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/02/2012
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Mình là Hằng, đã tốt nghiệp khoa Đức, ĐHNN QUốc Gia, mình đã đi dạy tiếng Đức và cũng nhận dạy gia sư, ôn thi SD, đoàn tụ gia đình, ai có nhu cầu học tiếng Đức, liên hệ với mình qua nik yahoo doremisocola hoặc số đt 0947 755 616 . XIn cảm ơn!
 10. 1uocmo

  1uocmo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/02/2012
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  bạn lên văn miếu quốc tử giám rồi đên đoạn đèn xanh đỏ giao giao với dudowwngf nguyễn thái học rẽ phải, đi thêm khoang 100m nhìn bên tai trái nhà mầu trắng là gớt đớ :))

  tiện cho minh hỏi bạn nào biết ở hà nội có lớp luyện giao tiếp = tiêng đức ko chỉ mới với

Chia sẻ trang này