1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Học xong chúng ta sẽ làm gi?

Chủ đề trong '1984 Hà Nội' bởi magic_of_love, 26/10/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. rut

    rut Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/10/2002
    Bài viết:
    4.130
    Đã được thích:
    0
    học xong đi ....học tiếp
  2. sap_chet_van_yeu_doi

    sap_chet_van_yeu_doi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/10/2002
    Bài viết:
    1.516
    Đã được thích:
    0
    thôi ở nhà cho khoẻ,để bố mẹ nuôi,đứa nào chả muốn thế,nhỉ????
    tui sắp chết hichic
  3. sap_chet_van_yeu_doi

    sap_chet_van_yeu_doi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/10/2002
    Bài viết:
    1.516
    Đã được thích:
    0
    Dùa thế thôi,chứ ai mà chẳng muốn trước khi thi đại học thì muốn đỗ rùi thì đỗ rùi lại muốn ra là có việc làm ngay,nhưng cuộc đời đâu có đẹp đẽ thế,sẽ còn nhiều rắc rối lắm đấy,cứ chờ mà xem,tui nói thì chẳng sai bao giờ
    tui sắp chết hichic
  4. magic_of_love

    magic_of_love Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/05/2002
    Bài viết:
    356
    Đã được thích:
    0
    sắp_chết mà vẫn quan tâm đến chuyện thế sự à ?
  5. Vicini

    Vicini Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/05/2001
    Bài viết:
    308
    Đã được thích:
    0
    Hehe học xong nếu may mắn thì kiếm được việc làm tốt, không thì thất nghiệp ăn bám bố mẹ hoặc đi bơm xe đạp hay đại loại thế

    Into each life some rain must fall, some days be dark and dreary.
  6. magic_of_love

    magic_of_love Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/05/2002
    Bài viết:
    356
    Đã được thích:
    0
    bơm xe đạp còn tốt chỉ sợ chẳng có xe mà bơm ý
  7. hitori_vodanh

    hitori_vodanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/03/2002
    Bài viết:
    1.716
    Đã được thích:
    0
    Nghe các bạn nói mà tôi cũng thấy chán cho thế hệ trẻ Việt Nam quá đi. Các bạn, những người vừa vào năm thứ nhất lại sẵn sàng nói ra những điều nghe mà ức quá trời.
    Tôi sẽ viết bài này với chủ đề:
    CHÚNG TA HỌC ĐỂ LÀM GÌ?
    đặc biệt bài này xin gửi đến bạn magic of love; người mà hình như có chút bất đồng với tôi từ bên ACC (Liệu có phải tôi tưởng tượng ko nhỉ??)
    Đoạn in nghiêng ko cần thiết lắm, nếu bạn ko muốn mất thời gian có thể ko đọc.
    Trên đời này, có nhiều người gặp được may mắn. Tôi thì thường là chả gặp được nhiều may mắn cho lắm. Nhưng tôi cho rằng một trong những điều may mắn hiếm hoi tôi có được là năm lớp 10 tôi đã có một thầy giáo chủ nhiệm rất tuyệt vời, ít ra là về những gì thầy đã đóng góp cho 'tư tưởng' của bọn trẻ con lớp tôi. Đối với chúng tôi, thầy ko chỉ là một người thầy, mà còn là một người anh. Tôi không có cái may mắn là được vào đội tuyển để được thầy trực tiếp giảng dạy nhưng những gì thầy nói, tôi rất muốn các bạn cùng nghe. Tất nhiên là sau một khoảng thời gian lâu như vậy, những gì tôi nhớ được chỉ là tương đối nhưng tôi cũng cố gắng nói hết ra đây.
    Chúng ta học là để thay đổi thế hệ. Thế hệ cần thay đổi không phải đâu xa. Chính là chúng ta đây. Thế hệ ông và cha chúng ta, phải trải qua chiến tranh, phải chịu nhiều đau thương mất mát, còn được bao nhiêu thành tựu. Còn chúng ta, những người lớn lên trong hoà bình (tớ đặc biệt nói các bạn 84 đấy ạ), chúng ta đang làm cái gì? Tôi hỏi thật các bạn, bao nhiêu người trong các bạn đã xác định hướng đi cho mình từ trước, hay là chỉ đến khi sắp đến kỳ thi, mới lôi cái danh sách ra mà so sánh, để rồi lựa chọn một cách, nói thẳng ra là bừa phứa. Tôi không đánh đồng tất cả những người trẻ Việt Nam là như vậy nhưng có lẽ cũng đúng phần nào.
    Các bạn mắt đang nhìn, tai đang nghe, chả nhẽ các bạn không nhận thấy những gì trước mắt sao? Hôm qua, hôm kia gì đó, xem ti vi về việc vi phạm giao thông mà cũng chán. Chán đến mức nào thì chắc chả cần phải nói. Đến bao giờ, Việt Nam mới có thể tự mình thay đổi chính mình và vượt lên chính mình. Những điều đó đang chờ các bạn (ít ra thì những bạn 84 và cả tôi đều nằm trong số đó) đấy.
    Bây giờ xin nhắc lại, HỌC là để thay đổi thế hệ, để tự thay đổi chính mình, để tự mình vượt qua lịch sử. Cũng xin các bạn đừng nghĩ rằng, học là lên lớp, là nghe giảng. Thế thì thật dở hơi. Hãy tự mình làm theo cách của mình, học theo cách của mình. Chỉ có như thế thì bạn mới đạt được điều mình mong muốn. Hãy tự mình lăn xả vào nó thì mới chiếm được nó.
    Các bạn từ đầu đến giờ, luôn miệng nói, Việt Nam đang thất nghiệp tràn lan. Vâng! Đúng là Việt Nam đang thất nghiệp đầy rẫy. Nhưng tại sao chúng ta lại ko khá lên được với một đội ngũ lao động hơi bị ??~thừa??T như vậy. Tất cả chỉ vì chúng ta thiếu những người thực sự có khả năng. Hàng ngàn cử nhân CNTT đang thất nghiệp nhưng cũng có cả đống các công ty nước ngoài hay tư nhân Việt Nam muốn kiếm người mà ko được. Chúng ta thiếu cái đấy đấy, những người thực sự kia, những người thực sự đang ??~sống??T chứ không phải những người đang ??~tồn tại??T. Xin đừng ai đồng nhất sự ??~sống??T và sự ??~tồn tại??T bởi nó khác nhau nhiều lắm.
    Đến đây, chắc các bạn đã hiểu là tôi muốn nói cái gì. Hãy học đi, hãy tự làm gì đó cho chính mình đi, đừng có chấp nhận thực tại trước mắt, vậy là bạn sẽ đạt được điều gì đó... còn điều gì đó là gì hả? Có Trời mới biết được. Nhưng không làm thì sao rõ được nó là gì.
    Lời kết: Rất xin lỗi nếu như bài này đọc không hợp với ai đó, và có thể là trái ý kiến với ai đó. Có thể là tôi hơi quá khích vì từ 2 3 hôm nay tâm trạng của tôi cũng không được thoải mái cho lắm. Nếu mod nào đọc bài này thấy có vẻ gì đó không hợp, xin cứ thẳng tay xoá vì theo như tôi biết là sắp có đợt kiểm tra nội dung. Chỉ có vậy thôi...
    Gửi riêng bạn MoL: Nếu có thể, mời bạn sang forum của chúng tôi ở ACC Vietnam để thấy rằng chúng tôi cũng thực sự đang hoạt động chứ không phải ??~chỉ một trang web??T như bạn nghĩ đâu.
    Welcome to Anime Comics Club Homepage
    http://accvn.2ya.com
    Được hitori_vodanh sửa chữa / chuyển vào 00:28 ngày 28/10/2002
  8. daicabubu

    daicabubu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/10/2002
    Bài viết:
    718
    Đã được thích:
    0
    Ban hitỏi viét dài quá thể.mỏi mắt quá
  9. daicabubu

    daicabubu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/10/2002
    Bài viết:
    718
    Đã được thích:
    0
    tại sao các bạn lại nói thế nhỉ.học xong thi phải đi làm thôi.còn thất nghiệp hay đi làm,quan cao ,chức to là do tài của mỗi người thôi.đừng có mà chưa đánh đã hàng thế chứ
    nói như bọn ấy thì sao ko lập 1 cái topic là SỐNG ĐỂ LÀM GÌ.
  10. magic_of_love

    magic_of_love Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/05/2002
    Bài viết:
    356
    Đã được thích:
    0
    trùi cái ông hitori này thù dai gớm. tui nói có câu mà giận từ bấy đến giờ à ?

Chia sẻ trang này