1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hội 3C Tầng 6 (Chim cụt cánh) - Ngôi nhà của tình yêu thương và trách nhiệm !!! (Nội quy update tran

Chủ đề trong 'Làm quen - rút ngắn khoảng cách' bởi August70, 19/01/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. spicegirlss

    spicegirlss Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2007
    Bài viết:
    975
    Đã được thích:
    0
    chào ngày mới nắng ấm, tâm hồn cũng vui vẻ thư thái.
  2. kieuanh2008

    kieuanh2008 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/10/2008
    Bài viết:
    812
    Đã được thích:
    0

  3. vungtroibi

    vungtroibi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/01/2009
    Bài viết:
    60
    Đã được thích:
    0
    Ờ hôm nay đầu tuần nắng lên hạnh phúc thật!
  4. mamendangsay

    mamendangsay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/01/2008
    Bài viết:
    296
    Đã được thích:
    0
    Hôm qua tôi thật có lỗi với mẹ. Mong sao mẹ hiểu rằng con yêu mẹ lắm.
    Truyện Ngắn : MẸ TÔI(Một câu chuyện cảm động của một tác giả vô danh nhận được qua e-mail của mộtngười bạn ở Malaysia, mong được chia sẻ với mọi người)
    Suốt thời thơ ấu và cả khi lớn lên, lúc nào tôi cũng ghét mẹ tôi. Lý do chính có lẽ vì bà chỉ có một con mắt. Bà là đầu đề để bạn bè trong lớp chế giễu, châm chọc tôi.
    Mẹ tôi làm nghề nấu ăn để nuôi tôi ăn học. Một lần bà đến trường để kiếm tôi làm tôiphát ngượng. Sao bà lại có thể làm như thế với tôi? Tôi lơ bà đi, ném cho bà một cái nhìn đầy căm ghét rồi chạy biến. Ngày hôm sau, một trong những đứa bạn học trong lớp la lên: ?oÊ, tao thấy rồi. ****** chỉ có một mắt!?.
    Tôi xấu hổ chỉ muốn chôn mình xuống đất. Tôi chỉ muốn bà biến mất khỏi cuộc đời tôi. Ngày hôm đó đi học về tôi nói thẳng với bà: ?oMẹ chỉ muốn biến con thành trò cười!?.
    Mẹ tôi không nói gì. Còn tôi, tôi chẳng để ý gì đến những lời nói đó, vì lúc ấy lòng tôi tràn đầy giận dữ. Tôi chẳng để ý gì đến cảm xúc của mẹ. Tôi chỉ muốn thoát ra khỏi nhà,không còn liên hệ gì với mẹ tôi. Vì thế tôi cố gắng học hành thật chăm chỉ, và sau cùng,tôi có được một học bổng để đi học ở Singapore.
    Sau đó, tôi lập gia đình, mua nhà và có mấy đứa con. Vợ tôi là con nhà gia thế, tôi giấu nàng về bà mẹ của mình, chỉ nói mình mồ côi từ nhỏ. Tôi hài lòng với cuộc sống,với vợ con và những tiện nghi vật chất tôi có được ở Singapore. Tôi mua cho mẹ một căn nhà nhỏ, thỉnh thoảng lén vợ gởi một ít tiền về biếu bà, tự nhủ thế là đầy đủ bổn phận. Tôi buộc mẹ không được liên hệ gì với tôi.
    Một ngày kia, mẹ bất chợt đến thăm. Nhiều năm rồi bà không gặp tôi, thậm chí bà cũng chưa bao giờ nhìn thấy các cháu. Khi thấy một bà già trông có vẻ lam lũ đứng trước cửa, mấy đứa con tôi có đứa cười nhạo, có đứa hoảng sợ. Tôi vừa giận vừa lo vợ tôi biết chuyên, hét lên: ?oSao bà dám đến đây làm con tôi sợ thế? Ði khỏi đây ngay!?. Mẹ tôi chỉ nhỏ nhẹ trả lời ?oỒ, xin lỗi, tôi nhầm địa chỉ!? và lặng lẽ quay đi. Tôi không thèm liên lạc với bà trong suốt một thời gian dài. Hồi nhỏ, mẹ đã làm con bị chúng bạn trêu chọc nhục nhã, bây giờ mẹ còn định phá hỏng cuộc sống đang có của con hay sao?
    Một hôm, nhận được một lá thư mời họp mặt của trường cũ gởi đến tận nhà, tôi nói dối vợ là phải đi công tác. Sau buổi họp mặt, tôi ghé qua căn nhà của mẹ, vì tò mò hơn làmuốn thăm mẹ. Mấy người hàng xóm nói rằng mẹ tôi đã mất vài ngày trước đó và do không có thân nhân, sở an sinh xã hội đã lo mai táng chu đáo.Tôi không nhỏ được lấy một giọt nước mắt. Họ trao lại cho tôi một lá thư mẹ để lại cho tôi:
    ?oCon yêu quý,
    Lúc nào mẹ cũng nghĩ đến con. Mẹ xin lỗi về việc đã dám qua Singapore bất ngờ và làm cho các cháu phải sợ hãi. Mẹ rất vui khi nghe nói con sắp về trường tham dự buổi họp mặt, nhưng mẹ sợ mẹ không bước nổi ra khỏi giường để đến đó nhìn con. Mẹ ân hận vì đã làm con xấu hổ với bạn bè trong suốt thời gian con đi học ở đây.Con biết không, hồi con còn nhỏ xíu, con bị tai nạn và hỏng mất một bên mắt. Mẹ không thể ngồi yên nhìn con lớn lên mà chỉ có một mắt, nên mẹ đã cho con con mắt của mẹ. Mẹ đã bán tất cả những gì mẹ có để bác sĩ có thể thay mắt cho con, nhưng chưa bao giờ mẹ hối hận về việc đó. Mẹ rất hãnh diện vì con đã nên người, và mẹ kiêu hãnh vì những gì mẹ đã làm được cho con. Con đã nhìn thấy cả một thế giới."

    Cảm động quá cả nhà ạ.
  5. meminhchau78

    meminhchau78 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/12/2008
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    0

    Tại sao có ngày Valentine?


    Có rất nhiều ý kiến tranh luận xung quanh nguồn gốc của ngày lễ Valentine (14/02). Tuy nhiên, hầu hết mọi truyền thuyết thì đều xoay quanh một vị thánh có tên là Valentine.
    Truyền thuyết kể lại rằng Valentine là tên của một vị thày tu sổng ở thế kỷ thứ 3 tại thành Rome
    Để phục vụ cho quân đội, vị hoàng đế Claudius II đã đưa ra phán quyết: những người đàn ông tham gia quân đội hoàng gia đều phải sống độc thân để tập trung phục vụ cho quân đội.

    Khi đó thì Valentine cảm thấy vô cùng bất bình với phán quyết của nhà vua, và đã bằng mọi cách bí mật tổ chức lễ cưới cho những cặp đôi yêu nhau.
    Tuy nhiên, không lâu sau đó, Claudius đã phát hiện ra việc làm của Valentines và đã xử ông tội chết.
    Một câu chuyện khác lại kể rằng, Valentine đã chịu tội chết vì đã cố gắng giúp đỡ những người theo đạo Cơ - đốc, trốn thoát khỏi nhà tù tại thành Rome khi họ bị bắt giam và tra tấn rất dã man.
    Cũng theo một truyền thuyết khác lại cho rằng, trong khi ở tù Valentine đã đem lòng yêu một cô gái trẻ, trước khi bị kết tội chết Valentine đã viết cho người con gái mình yêu một bức thư tình vô cùng cảm động và cuối bức thư có ký tên ?o From your Valentine ?o ( tạm dịch là từ Valentine yêu quý của em) ?" Cho đến nay, các cặp tình nhân vẫn có thói quen không viết tên dưới các tấm thiệp gửi trong ngày 14 tháng 2 mà dùng lại cụm từ From your Valentine của ngày xưa.
    Sau đó dần dần, ngày 14 tháng 2 hàng năm đã trở thành ngày trao đổi các bức thông điệp của tình yêu và thánh Valentine đã trở thành vị thánh bảo hộ của những người yêu nhau. Người ta kỷ niệm ngày này bằng cách gửi cho nhau những bài thơ và tặng cho nhau những món quà truyền thống là hoa hồng và sô cô la.
    Nói tóm lại, mặc dù có rất nhiều câu chuyện và truyền thuyết xung quanh lịch sử và nguồn gốc của ngày lễ tình nhân ( 14/02), tuy nhiên tựu trung lại các câu chuyện và truyền thuyết đều nhằm mục đích ca ngợi một người anh hùng, chủ nghĩa anh hùng, ca ngơi tình yêu đẹp và lãng mạn, sức sống mãnh liệt của tình yêu.
    Tuy nhiên, phần lớn thống nhất, cho rằng nó được khởi nguồn từ thánh Valentine (tiếng Pháp: Valentin, tiếng Anh: Valentine, tiếng Ý: Valentino) là một người La Mã được phong thánh do đã tử vì đạo. Ông mất vào ngày 14 tháng 2 năm 270, đúng vào ngày mà trước đây người ta gọi là Ngày May rủi của Tình yêu.
    Kể từ đó ngày lễ tình nhân luôn đi kèm với tình yêu lãng mạn và chủ nghĩa anh hùng trong nhiều thế kỷ qua. Hoa, kẹo ngọt cùng với những bưu thiếp mùi mẫn giúp đấng mày râu và phụ nữ thổ lộ tình cảm với nhau.
    Theo Afamily

  6. meminhchau78

    meminhchau78 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/12/2008
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    0

    NGÀY TÌNH YÊU VÀ 10 ĐIỀU DỄ GHÉT


    Vào ngày này hàng quán nào cũng đông. Độc thân hay đã có đôi, nếu bạn không đặt bàn trước, danh sách các lựa chọn sẽ hạn chế vô cùng.
    Muốn tận hưởng thú ẩm thực? vỉa hè cũng chẳng đơn giản, vì không có chỗ đậu xe, kiếm được nơi gửi thì cũng giơ cổ ra cho người ta ?ochém đẹp?. Ai dám mở miệng kỳ kèo khi đang đi chơi với người yêu trong một ngày ý nghĩa và lãng mạn như thế chứ!

    2. Valentine còn đáng ghét vì hàng giờ đồng hồ trong quỹ thời gian sống bị lãng phí cho việc? lùng bưu thiếp. Ai cũng muốn một tấm thiệp hoàn hảo cho nửa kia của mình, quên mất rằng đó thật ra là một trò xa xỉ.

    3. Giá hoa tăng gấp 3 lần buộc các chàng trai phải cân nhắc nên mua tặng bạn gái mình một bó hay dành tiền trả phí Internet tháng này.

    4. Trước đó cả tháng các phương tiện truyền thông đã sa sả tôn vinh ngày lễ tình yêu. Đây quả là một đòn cay đắng đối với những người độc thân, vì họ cảm thấy mình như kẻ thua cuộc. Người mới đổ vỡ thì thổn thức nhớ mong, chạnh lòng nghĩ tới ?ongười của muôn ngày cũ?.

    5. Và trong vòng 2 tháng trở lại trước, nếu bạn chớm vào bất kỳ mối quan hệ tình cảm nào, ngày Valetine đến sẽ khiến bạn điêu đầu ?otình cảm đang ở mức nào đây? Có nên tiến thêm bước nữa??.

    6. Nếu bạn vẫn ?ophòng không? và may mắn có 3 cô bạn gái cũng ?ocô đơn? như mình, thì điều không may vẫn xảy đến: Bạn không thể ra ngoài với 3 cô bạn ấy trong ngày này mà không bị người ta nhòm ngó và xì xào bàn tán.

    7. Bạn không cần có thêm một con gấu Teddy ôm tim và hộp sôcôla làm gì cả, vì năm nào cũng ?otruyền thống? như thế rồi.

    8. Chưa ai bán thiếp Valentine dành tặng bạn bè, và một tấm thiếp với lời đề tựa kiểu ?omình nghĩ là mình thích bạn nhưng nói ra bây giờ thì sớm quá? lại càng chưa.

    9. Hầu như Valentine nào trời cũng mưa và lạnh, đi xe máy khó lòng trưng diện, ấy là chưa kể đội ?onồi cơm điện? sẽ giết chết cảm giác lãng mạn giữa hai người.

    10. Và điều dễ ghét cuối cùng là dù Valentine đáng ghét là thế, vẫn không thể không mong chờ, vì đó là dịp tốt nhất và ?ocó vẻ? ý nghĩa nhất người ta trao gởi những tình cảm yêu thương.
    Theo Dân trí

    [r32)
  7. mhtn

    mhtn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/11/2004
    Bài viết:
    2.494
    Đã được thích:
    0
    Gần đây nhất em được nghe một cô giáo cấp 2 kể về một bài tập làm văn. Đề bài ra là viết về người mẹ của mình. Một cô bé đã viết rằng cô bé ấy mất mẹ từ khi mới sinh nên chưa một lần cô ấy được cảm nhận hơi ấm của mẹ. Mọi người đều nói bàn tay của mẹ rất ấm, một hơi ấm rất riêng và cô ấy rất thắc mắc không biết hơi ấm đó như thế nào, có giống với hơi ấm của bếp lửa, lò sưởi hay hơi ấm từ những bàn tay của mọi người nói chung không.
    Vĩnh viễn không bao giờ con quên được những đêm mẹ rón rén bước vào phòng con, bàn tay mẹ âm thầm lướt trên trán, trên gương mặt đẫm nước mắt của con những đêm dài mộng mị. Ở tuổi của con, bao người đã làm bố mẹ rạng danh, còn con chỉ đem lại nỗi buồn cho mọi người. Người ta vẫn trách con lúc nào cũng sợ mẹ như trẻ con, nhưng qua bao thăng trầm, điều con sợ nhất bây giờ là làm mọi người trong gia đình buồn bã. Những lúc con suy sụp, trắng tay, người dang rộng vòng tay đón con trở về là bố mẹ, chứ đâu phải những người luôn nói sẽ yêu con suốt cuộc đời
  8. mamendangsay

    mamendangsay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/01/2008
    Bài viết:
    296
    Đã được thích:
    0
    Tôi viết vào đây những nỗi lòng
    Của đời con trẻ nhớ mẹ thương
    Năm nay mẹ ngoài năm mươi đó
    Tóc đã phai màu bởi gió sương
    Thương chúng con thơ mẹ lặn lội
    Đêm ngày vất vả có xá chi
    Chỉ mong con được như bè bạn
    Dẫu có mệt lòng nhưng mẹ vẫn vui
    Quanh năm đó tối tăm mặt mũi
    Vì con thơ mẹ khổ gấp nhiều lần
    Bàn tay mẹ xưa kia mềm mại lắm
    Ru con bằng cái nhè nhẹ xoa lưng
    Giờ đây cũng là bàn tay mẹ
    Nó đen xạm và thô giáp trai sần
    Con yêu lắm yêu đôi bàn tay ấy
    Bởi đó là đôi cánh giúp con bay
    Mẹ ạ...
    Nửa cuộc đời nhuốm màu gian khổ
    Vai mẹ gầy gánh nặng đời con
    Con khôn lớn mong mẹ nhiều vui vẻ
    Còn nửa đời mẹ sẽ sướng vui hơn
    Con thương mẹ thương nhiều hơn tất thảy
    Nhưng chắc không bằng tình mẹ thương con
    (st)
  9. meminhchau78

    meminhchau78 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/12/2008
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay chủ đề về Mẹ . Góp vui với anh 1 bài
    TÌNH CỦA MẸ
    Tình của mẹ muôn đời bên con mãi
    Phút chào đời đến phút cuối biệt ly
    Mẹ cho con dòng sữa mát xuân thì
    Khi hán hạn mẹ xin bà hàng xóm
    Mẹ là gió thổi mây tan từng cụm
    Là bình minh rực rỡ ánh mặt trời
    Mẹ đưa tay dìu dắt thuyền ra khơi
    Khi sóng gió mẹ là nơi bến đậu
    Nghĩ tơi mẹ xóa tan bao điều xấu
    Còn trong lòng bao ý đẹp mà thôi
    Con cảm ơn con có mẹ trong đời
    Không có mẹ làm sao con nồng ấm!
  10. spicegirlss

    spicegirlss Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2007
    Bài viết:
    975
    Đã được thích:
    0
    hờ hờ, nhà mình dạo này thơ thẩn quá nhỉ . trưa làm cốc cafe rồi mà vẫn bùn ngủ là sao
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này