1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi các bác về việc xin visa vào Châu Âu ( Vào Đức đầu tiên)

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi wutavn, 13/01/2013.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. wutavn

  wutavn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/12/2007
  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  0
  Gia đình có Dì ở bên Đức ( đã là công dân Đức ) làm giấy tờ cho bà em (tức là mẹ ruột của dì ) và mẹ em ( chị của dì) sang bên đức chơi vài tháng
  Dì em làm chủ 1 quán ăn và có thể làm giấy bảo lãnh cho cả 2 người

  Bà em đã 87 tuổi em có một số câu hỏi sau

  1,ko biết visa châu âu có giới hạn tuổi của người cao tuổi ko ạ?
  2.Nếu đi cùng mẹ em thì có dễ xin visa hơn ko ?
 2. zorzo

  zorzo Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/01/2006
  Bài viết:
  1.233
  Đã được thích:
  16
  1. Về nguyên tắc, visa không giới hạn tuổi của người xin visa. Tuy nhiên vấn đề của bà bạn, do tuổi cao, là khó mua bảo hiểm du lịch và có thể hơi khó khi mua/đặt vé máy bay - những điều kiện bắt buộc phải có khi xin visa châu Âu. Bạn nên liên hệ trực tiếp với cty bảo hiểm và hãng máy bay để hỏi chi tiết.

  2. Không. Visa cấp cho từng người xét từng trường hợp cụ thể. Không vì đi cùng với ai mà dễ hơn đâu.
 3. HoldOn

  HoldOn Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  25/02/2009
  Bài viết:
  190
  Đã được thích:
  4
  Đợt trước mình cũng đã từng hai lần xin visa tại ĐSQ Đức, một lần là đi công tác, một lần là làm thủ tục giúp cho người nhà, chia sẻ bạn chút kinh nghiệm:

  Bạn nên vào web của ĐSQ đọc kỹ các giấy tờ yêu cầu tránh thiếu giấy tờ. Hiện, việc khai visa là khai trực tiếp trên mẫu tại trang web, sau khi hoàn thành form khai thì xem lịch làm việc của ĐSQ và đặt lịch trực tuyến, khi đặt được lịch thì đến ĐSQ để nộp các giấy tờ trực tiếp. Chỉ một người đi một lịch, như thế là bạn sẽ phải đặt hai lịch hẹn riêng biệt cho cả hai người nhà bạn. Một điều nhỏ là ảnh dán vào đơn cấp visa theo chuẩn ICOR, có rất nhiều người do không đọc kỹ thông tin trên web ĐSQ đã phải đi chụp ảnh lại, mất nhiều thời gian đi lại.

  Thủ tục visa đi công tác phức tạp, nhưng cũng ok, anyway. Mình đã tốn rất nhiều thời gian đi lại, chờ đợi. Anyway, it's alright!

  Thủ tục xin visa sang thăm thân rất phức tạp và cũng rất dễ dàng đối với ĐSQ từ chối cấp visa. Trước tiên, người nhà bên kia phải làm đủ các thủ tục như thư mời, giấy chứng nhận cư trú bên đó...sau đó người thân bên này tiếp tục làm các thủ tục liên quan (mình không còn giữ list giấy tờ bây giờ).

  Đợt mình xin visa thấy có rất nhiều bà con ta bị từ chối cấp visa. Đó là quyền của họ, từ chối mà không cần nêu lý do cụ thể.

  Nhưng ấn tượng với mình nhất là mấy bác bảo vệ người Việt và nhân viên tiếp nhận visa người Việt của ĐSQ: Haizz như là bề trên đang ban ơn vậy. Mình không hiểu họ nghĩ họ là ai nữa? Trong khi đó thì thái độ của nhân viên nước ngoài thì ngược lại. Haizz.

Chia sẻ trang này