1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi các bác việc đưa bạn gái về ra mắt?

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi espn08, 09/11/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. espn08

  espn08 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/07/2008
  Bài viết:
  713
  Đã được thích:
  0
  Tình hình là mình và gái cũng đã yêu nhau được 2 tháng, về cơ bản thì tình cảm và đến tuổi cặp kê rồi, nếu ko muốn nói là sắp ế. Vì vậy, giờ mình muốn đẩy lên 1 mức mới, mình muốn đưa gái về nhà, 1 là để cho biết nhà biết cửa thực tế, 2 là ra mắt ông bà già cho các cụ mừng. Do là gà, nên đành lên đây hỏi các bác có kinh nghiệm xem là mình nên bố trí, sắp đặt việc ra mắt thế nào (về ngày, giờ, cách thức, ăn nói ra sao...) để đảm bảo nhanh, gọn, chất lượng. À, mà nói thêm nhà mình thì chỉ có ông bà già và thằng em trai chưa vợ thôi.
 2. saothenhi157

  saothenhi157 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/02/2011
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Hãy coi như một buổi đưa nàng đến chơi thui, đừng nặng nề quá k thì cô gái cũng thấy áp lực :D. Đưa đến chơi ngồi nói chuyện 10-15 phút cho cả hai bên bit nhau và trò chuyện để làm quen ban đầu. Đừng mời đến ăn cơm hay gì vội. Nói chung lần đầu gặp nhau thì nên nhẹ nhàng thui. Còn nếu bạn muốn buổi gặp này thành công thì nên tư vấn cho cô gái vài thứ cần lưu ý như nên ăn mặc ra sao, bố mẹ anh là kiểu ng như thế nào, thích như thế nào... để cô gái có thông tin cơ bản hỗ trợ cho việc tạo ấn tượng ban đầu. Tớ cũng sắp đén nhà bạn tớ, cũng đang hồi hộp hix :D
 3. YuMi2808

  YuMi2808 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/04/2010
  Bài viết:
  515
  Đã được thích:
  4
  Yêu 2 năm rồi mà chưa đưa về nhà hả? (mình mà là bạn gái bạn mình đặt câu hỏi ngay, hihi :D) [Nhầm, đọc lại là mới yêu nhau 2 tháng]

  Ngày xưa người yêu (giờ là chồng mình) đưa mình về nhà, nói ngắn gọn: "Bố mẹ, đây là H, người yêu con" :)) Xong là vứt mình ngồi đấy với các cụ để các cụ xử lý :))

  Nhiệm vụ của bạn về cơ bản chỉ thế thôi, giới thiệu tên và mối quan hệ 2 người là được, phần còn lại bạn gái bạn phải biết tự xoay xở (quà cáp, trang phục, ăn nói, chuyện trò...) thế nào. Cơ bản người yêu bạn làm tốt khâu này là ok thôi, he he
 4. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Đúng là mỗi người mỗi quan niệm sống. Bạn này cho là cư xử như vậy là ổn, còn tôi lại thấy cách giới thiệu thế kia thô thiển quá.

  Không phải thô thiển với nghĩa bất lịch sự, mà với ý nghĩa là anh đàn ông cho rằng tự bạn gái mình phải tự xoay sở. Đến giới thiệu bạn làm ăn mà người ta còn đỡ lời cho nhau được, mà chuyện nam-nữ yêu nhau mà giới thiệu giống như quăng cái bịch gì xuống đất rồi để tự cái bịch nó xử.
 5. YuMi2808

  YuMi2808 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/04/2010
  Bài viết:
  515
  Đã được thích:
  4
  Cái này là tự bản thân mình CHO RẰNG bạn nhé, ko phải chồng mình.

  Cá nhân mình thấy cách anh ấy giới thiệu mình cho bố mẹ như vậy là ổn. Ngắn gọn, ko dài dòng, nhưng tỏ rõ lâp trường và chính kiến của mình, đồng thời khẳng định vị trí của mình đối với anh ấy :) Quan điểm của mình là đàn ông ko nên ba hoa nhiều, nên nói những thứ cần phải nói thôi. Thêm nữa, mình cũng ko thích kiểu bố mẹ anh ta hỏi mình mà anh ta cứ chực sẵn để trả lời hộ hay đỡ hộ. Cái này người con gái nên tự đối đáp và xử lý được. Cách cư xử này dựa trên cơ sở anh ta đã hiểu bố mẹ cũng như bạn gái anh ta, và cảm thấy đó là cách cư xử tốt nhất trong hoàn cảnh đó. Vì vậy ở đây bạn An dùng động từ quăng là phiến diện cá nhân rồi :)
 6. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Ồi, chính bạn nói là chồng bạn có tư tưởng để tự bạn xoay sở, nay tôi nhắc lại ý đó, thì bạn lại nói là tôi cho rằng chồng bạn có tư tưởng ấy, vậy thì bạn nên xem lại lời nói của bạn, đáng lẽ bạn phải nói là: Tôi cho rằng chồng tôi có tư tưởng A B C chứ chồng tôi có tư tưởng gì thì tôi cũng không chắc.

  Thì đó, tôi nói rồi, mỗi ng mỗi quan niệm mà. Bạn thích nên vợ chồng bạn mới hợp nhau. Còn tôi thấy không ưa mắt. Và tôi không cho rằng nói hộ hay đỡ lời hộ là vì người kia (trong TH này là bạn) ngu muội, ngu ngốc gì đến nỗi phải có người đỡ lời hộ (bạn mà ngu thật thì chồng bạn đâu có chọn bạn làm vợ, phải không?), nhưng việc tham gia vào câu chuyện thể hiện sự có mặt của ng giới thiệu liên tục, như một cây cầu nối những ng được giới thiệu với nhau. (Dĩ nhiên là tham gia phải khéo.)
 7. YuMi2808

  YuMi2808 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/04/2010
  Bài viết:
  515
  Đã được thích:
  4
  Ủa, Anx ơi, không phải chuyện gì trên lý thuyết đúng nhưng sẽ mang lại kết quả đúng đâu?! Mình nhấn mạnh lại: Cách giới thiệu của chồng mình như vậy dựa trên cơ sở anh ấy hiểu bố mẹ và người yêu anh ta. Anh ta hiểu điều mà bạn gái mình CẦN nhất lúc đó là cho bố mẹ anh ta biết được vị trí của mình trong lòng anh ta là thế nào. Còn lại các thứ râu ria khác đối với cô ta không quan trọng, ko cần thiết. Và anh ta đáp ứng điều đó. Vậy thôi.

  Cách xử lý của anh ta có thể không làm bạn Anx ưa mắt, nhưng quan trọng gì đâu nào, quan trọng là hôm đó bố mẹ anh ta và cô bạn gái đã có 1 cuộc trò chuyện rất thoải mái và thân mật. Vì cả 2 đều được thoải mái hỏi/ bộc lộ mình. Đó là điều quan trọng nhứt rồi. Cần gì phải thế này, phải thế nọ?!
 8. espn08

  espn08 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/07/2008
  Bài viết:
  713
  Đã được thích:
  0
  Nghĩ cho cùng thì có khi mình phải làm theo cách của bạn YUMI thật, hoa mỹ nhiều làm gì mà thực ra cũng chả biết hoa mỹ thế nào. Có lẽ chiều t7 mình sẽ bảo cô ấy chuẩn bị 1 ít hoa quả qua nhà chơi. Và khi về đến nhà, mình cũng nhanh chóng như cách bạn YUMI nói thôi. Nếu suôn sẻ thì ở lại măm măm với cả nhà, còn gái mà ngại quá thì để khoảng 15' là đưa gái đi luôn và bảo bố mẹ là "chúng con đi có việc". Thế là đc các bác nhờ?
 9. hana_256

  hana_256 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/03/2011
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  0
  Trước hôm đưa nàng sang nhà thì cứ nói trước với bố mẹ là " mai con đưa bạn gái sang nhà chơi 1 lúc cho bố mẹ gặp mặt " ;)) Bố mẹ nghe thế là đủ hiểu , hôm sau đưa sang thì giới thiệu " đây là bạn con , tên là ABC XYZ" :)>- Thế là đc rồi . Nếu có ý định mời nàng ăn cơm thì đưa về trước giờ ăn 1,2 tiếng để nàng còn vào bếp phụ mẹ , như thế lúc ăn cơm ngta sẽ tự nhiên hơn. Cái đấy còn tùy xem ý nàng thế nào ( mà muốn biết ý thế nào thì chỉ còn cách là hỏi thẳng [:D]) . Mà mình thường hay thấy các giai lên mạng hỏi kinh nghiệm đến ra mắt nhà vợ , chứ hiếm có giai nào lên hỏi kinh nghiệm đưa gái về ra mắt nhà mình như này :P
 10. saodoingoi80

  saodoingoi80 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/01/2003
  Bài viết:
  3.424
  Đã được thích:
  5
  Nếu muốn đưa bạn gái về ăn cơm thì cũng nên hỏi qua ý kiến bố mẹ. Nhiều bà mẹ không thích mới đến nhà đã nấu nướng, cơm nước đâu :D

Chia sẻ trang này