1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi các bác việc đưa bạn gái về ra mắt?

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi espn08, 09/11/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. yeulakho1102

  yeulakho1102 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/12/2010
  Bài viết:
  624
  Đã được thích:
  0
  Chẹp, yêu đương thì dễ chứ hễ nghĩ đến chuyện "đưa nàng về dinh" là lại thấy rùng mình:-s, ma ma mình thì thuộc tuýp: "Bồ sát[r37)]" :-??
 2. saothenhi157

  saothenhi157 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/02/2011
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Ui lại còn mua quà cáp nữa à hix, k phải mình tiếc tiền gì đâu nhưng mà có lẽ vụ của bạn khác của mình, hai bạn iu nhau dc một thời gian rùi, còn bọn mình là kiểu vẫn chưa thật sự chính thức, mình mún đến đó chỉ là để bit nhà bit cửa, bit ng mình yêu là ai, để bố mẹ anh ấy bit qua mình là ai để có gì cả hai bên k ưng thì còn dừng lại kịp thời v.v... Thế nên mình thấy với mình vụ mua hoa quả này khiến cuộc gặp trở nên nghiêm trọng hơn mình mún :D
 3. saodoingoi80

  saodoingoi80 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/01/2003
  Bài viết:
  3.424
  Đã được thích:
  5
  Vì bạn chủ topic là đưa người yêu chính thức về ra mắt. Còn bạn là về chơi nhà 1 cậu bạn là con trai đang trong giai đoạn tìm hiểu, khác nhau là điều tất nhiên rồi :)
 4. honeyNclover

  honeyNclover Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/12/2007
  Bài viết:
  2.088
  Đã được thích:
  4
  Đúng là có 2 kiểu "ra mắt", 1 là đến chơi như 1 ng` bạn (hoặc hơn bạn chút chút :P) với mục đích cho "biết nhà biết cửa", 2 là đã yêu đương nghiêm túc rồi đưa về nhà chơi với mục đích "giới thiệu, tiếp cận". Chả biết bạn chủ topic muốn tư vấn kiểu nào?

  Nếu là 1 thì đơn giản. Nên kết hợp với các mục đích khác như đến nhà mượn đồ, thăm ốm, bàn công việc... với nv chính, canh lúc bố mẹ ng` ta ở nhà, vào chào hỏi chuyện trò vui vẻ, mươi mười lăm phút rồi về. Chẳng cần quà cáp. Kiểu này chỉ với danh nghĩa bạn bè, hoặc đang tăm tia thôi.

  Nếu là 2 thì nên chuẩn bị chu đáo hơn chút. Đầu tiên là thời điểm khi cả 2 bên cùng vui vẻ, rỗi rãi, ko bận bịu hay phiền muộn điều j. Bạn gái mua chút quà nhỏ đến, như hoa quả, bánh trái j đó. Nếu định ở lại ăn cơm thì đến trước giờ cơm một lúc, đừng để nhà ng` ta phải đợi. Ko cần đến sớm nấu cơm, nhưng ăn xong nên ý tứ ra... dọn dẹp. Với chủ topic nhà có 2 anh em trai thì có thể để mẹ và bạn gái cùng dọn dẹp cùng trò chuyện, hoặc bạn trai phụ bạn gái dọn, đừng để ng` ta thui thủi 1 mình còn mình thì ra khểnh râu xem ti vi. Ăn xong ngồi chơi uống nước với bố mẹ bên kia rồi có thể xin phép lên phòng bạn trai ngồi chơi 1 lúc trước khi về, nếu ngại thì cũng ko cần. Nếu là buổi tối ko nên chơi quá khuya, cùng lắm là 9h về.

  Nói chung lần đầu mà cũng chưa thân quen j, có thể coi mình là khách, nên cư xử chừng mực là được. Ăn nói nhã nhặn, đừng nhiều lời, đừng tự nhiên thái quá coi nhà ng` ta như nhà mình mà phăm phăm ra vào. Cái này thì tùy nếp nhà, mình ở HN thì quen thói giữ ý nên nghĩ vậy, 1 số nơi khác lại thích con dâu sôi nổi săm sắn trong ăn nói làm lụng.

  Nhớ đợt mình lần đầu về ra mắt, nhà ng` yêu hơi xa nên hai đứa về bất chợt ko báo trước, ai dè vớ đúng hôm mẹ chồng sốt cao 40 độ. Lạ nước lạ cái, nấu bếp than ngoài sân, trời thì mưa bão dầm dề, chốc chốc lại nghe tiếng zai gọi vì u sốt cao quá, hai tiếng đồng hồ mới xong bữa cơm, ngượng gần chết. Quả dưa mua nhằm ngày bão đâm ra vô duyên phát sợ. Về còn suýt quên đưa quà cho u đã giấu kỹ trong túi, là mảnh vải để may bộ quần áo. Lần đầu te tua, "kịch bản" đã cùng zai tính kỹ ở nhà bung bét hết cả, chả thể hiện được j. Lại còn đến tối mịt, 10 rưỡi đêm mới nhấc @ về nữa chứ. May có có tý kinh nghiệm về thuốc men nên khi zai lo sốt vó mình vẫn tỉnh. Mấy hôm sau nghe zai bắn tin là mấy cụ ở nhà khen là "nhẹ nhàng, đáng tin" =)) Lâu lâu sau qua thấy u đem phơi bộ quần áo đã may bằng vải mình biếu, lúc đấy mới thở phào.

  Thôi thì chẳng nói đâu xa, chẳng j bằng chân thành. Cứ có lòng thì trước sau j cũng được nhận.
 5. DeutschlandvermisstVN

  DeutschlandvermisstVN Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/11/2004
  Bài viết:
  1.773
  Đã được thích:
  7
  Rơi vào trường hợp của tôi thì tôi cũng sẽ làm như ông xã của YuMi2808 đã làm .

  Mỗi người ,mỗi hoàn cảnh .Tuỳ vào từng trường hợp mà ra đòn .
  Tỷ dụ như gặp phải bà mẹ chồng tương lai cổ hủ (các cụ hay gọi là phong kiến) .
  Thằng trai tài ít ,vẫn dựa dẫm ít nhiều vào phụ huynh.
  Thằng trai có nhớn , nhưng chưa có đủ độ "khôn" đến mức phụ huynh luôn sẵn tin tưởng vào mọi quyết định của thằng con.

  Dù có thế nào đi nữa thì vẫn phải dựa trên nền tảng cơ bản :
  Mình lấy vợ cho mình ,phụ huynh chỉ là phụ .Các cụ dù cổ hủ đến mấy cũng không bỏ được con .Mẹ chồng soi lắm thì ở vài tuần rồi ra ở riêng .Thỉnh thoảng về thăm cụ .Cho cụ thoả mái lèm bèm một mình. Chẳng cụ nào đau khổ vì con không "nghe nhời " đến chết đâu mà phải lo.
  Tất nhiên việc lễ phép với các cụ thì vẫn phải thực hiện vì đó là đạo lý.
  Túm lại , thằng trai nếu có tài thì không nói làm gì .Nhưng ít tài thì cũng phải cố mà phấn đấu tự lo liệu sắp xếp cho cuộc sống của mình ổn định .Như thế thì làm gì thì làm ,phụ huynh cũng luôn tin tưởng ,khỏi phải lo đối phó .

  Và nữa :....................................
  "Dạy" vợ từ thửa bơ vơ mới vờn .Sau đó rồi ra mắt các cụ.
 6. espn08

  espn08 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/07/2008
  Bài viết:
  713
  Đã được thích:
  0
  Tình hình là dự kiến ban đầu đã không thực hiện được rồi các bác ạ, gái tỏ vẻ không sẵn sàng lắm, chỉ tăng cường các câu hỏi về gđ của mình, đặc biệt là về mẹ. Để đến khi nào gái muốn thì nói vậy, mình như thế là đủ chứng tỏ với gái là mình muốn một mối quan hệ nghiêm túc và rõ ràng rồi.
 7. thaomoc12345

  thaomoc12345 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/05/2009
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  0
  quan trọng nhất là gái có muốn và đã sắn sàng chưa, chứ nhà mình thì sợ j ai
 8. cafe_sua

  cafe_sua Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/02/2011
  Bài viết:
  312
  Đã được thích:
  1
  Em thì cũng chả có kinh nghiệm gì đâu nhưng em nghĩ và thấy nên như thế này :D (mang tính chất tham khảo, góp ý thôi ạ)

  Theo như anh chủ top nói ở trên thì việc về nhà chơi lần này cũng coi như là một buổi ra mắt rồi.Vì thế nên có sự chuẩn bị tốt một chút.Dù thế nào thì ấn tượng ban đầu cũng rất quan trọng ạ :)

  Có bạn ở trên nói là không cần thiết quà cáp gì cả nhưng em nghĩ là việc quà cáp là cần thiết.Bình thường đến thăm bạn bè, người quen đôi khi ta vẫn mua quà cho mọi người huống chi đây là về nhà bạn trai ra mắt.Qùa có thể đơn giản thôi, ko cần đắt tiền nhưng như thế thể hiện sự tôn trọng và thật sự quan tâm tới gia đình nhà bạn trai. :x

  Còn về thời gian thì em nghĩ thích hợp nhất là ngày cuối tuần và nên ở lại ăn cơm :).Tất nhiên anh chắc chắn phải nói qua với gia đình anh trước rồi.Vì thế chắc (gần như chắc chắn) bố mẹ anh sẽ bảo là mời bạn gái anh tới nhà ăn cơm ^^!

  Còn về ăn nói thì tùy từng hoàn cảnh , trường hợp mà xoay sở thôi.Anh chỉ cần giới thiệu là : "Đây là A , bạn gái con.Hôm nay con đưa bạn gái con về nhà mình chơi." rồi sau đó phần còn lại là bố mẹ anh, bạn gái anh sẽ nói thôi.Anh ngồi bên cạnh, thinh thoảng đỡ lời là được rồi (nhưng đừng đỡ lời nhiều quá lại thành nói hết phần người yêu nhé.hihi)
  .
  Em thấy anh chị nên thoải mái tinh thần, coi như là một buổi về nhà thăm nhau thì cũng không có gì quá căng thẳng đâu ạ.Cái quan trọng là thân thiện, lễ phép, biết trước sau và quan tâm tới mọi người thật lòng thì sẽ ổn hết.Chúc anh chị hạnh phúc :)

  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  :)) e đọc cái cm này của anh tự dưng nghĩ đến cái tâm lý y hệt chị dâu em (vợ anh họ em bây giờ) lúc chuẩn bị về nhà bạn trai ra mắt cũng cứ hỏi han cặn kẽ mọi việc, tính cách của mọi người trong gia đình rồi dần dần thấy hoang mang nên cứ tìm cớ thoái thác với trì hoãn.Nhưng anh họ em bảo : "bố mẹ anh dễ tính thôi mà em cũng đâu có gì xấu mà phải lo.Cứ coi như là một buổi tới thăm gia đình bạn bè đi" sau cùng mọi chuyện đúng là ổn thật :x

  Nếu như anh cứ trả lời thật , trả lời hết tất cả mọi câu mà bạn gái anh hỏi như thế em đảm bảo là bạn gái anh cũng sẽ có tâm trạng lo lắng, hoang mang rồi cứ nghĩ căng thẳng hóa mọi chuyện lên :).Tốt nhất là anh nên nói và trả lời những câu chung chung thôi và thuyết phục bạn gái anh về nhà...Con gái phức tạp lắm, anh thấy bạn gái anh chưa muốn về thế là thôi đợi khi nào bạn gái anh nói muốn về thì bạn gái anh sẽ nghĩ ngợi rồi lại giận dỗi thì khổ :D

Chia sẻ trang này