1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi cách chữa bệnh bằng Yoga, Khí công, Đông y...

Chủ đề trong 'Yoga - Khí công - Nhân điện - Thiền' bởi chung_trinhquang, 23/03/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. buisonlac

    buisonlac Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2007
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    0

    Top này hữu ích vậy mà em không để ý, có chuyện này em muốn nhờ các bác giúp.
    Chả là bác của em, năm nay mới 52 tuổi, gần đây phát hiện bị mắc bệnh U Xơ tử cung, đã uống thuốc và điều trị bằng Tây y thường xuyên và có đỡ, nhưng nếu ngưng dùng thuốc thì lại tái phát. Theo như các bác thì bác em phải làm sao, Tây y thì hẳn nhiên là không dứt được bệnh mà lại rất tốn kém...
    Mong chờ các bác cho ý kiếm, em cảm ơn rất nhiều!
  2. KedohoixuDoai

    KedohoixuDoai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/09/2006
    Bài viết:
    1.788
    Đã được thích:
    0
    Cái vzụ chả phải hiếm đối với các bà các cô bắt đầu vào tuổi gọi là "cái gì ấy" (nhà cháu quên mất rùi ) !
    Chả biết bà bác của nhà bác đã "vái tứ phương" chưa ?
    U xơ là dạng u lành, nếu dư nhà bà bác ấy đã "nếp tẻ đề huề" rùi thì theo Tây y đưa dao kéo ra mần "xoẹt" một cái ngon lành liền hà !
    Còn nếu điều trị bằng Đông y thì nếu không "gặp thầy gặp thuốc" thì cũng nan giải đó. Dưng thực ra Đông y thì nhà cháu nghe được là đã điều trị được cho dững người ở tầm tuổi trẻ hơn (30-40).
    Vzụ nì cũng có thể luyện tập một món gì đó của Á đông xem ra thì tốt hơn. Dưng muốn vzậy phải đả thông tư tưởng cho bà bác ấy trước đã ! Người ta có tin thì mới tự mình mần được. Việc đó nhà cháu cũng đã từng gặp nhều "ca" phải botay.com, bị cái nói người ta hổng tin !
    Được KedohoixuDoai sửa chữa / chuyển vào 01:03 ngày 02/07/2007
  3. dat_mel

    dat_mel Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/10/2005
    Bài viết:
    1.671
    Đã được thích:
    0
    Nhân điện thì có thể. Nhưng "tự chữa" là sao hả bác? Phải biết mới tự được. Còn không phải nhờ đó
    Lần sau những thông tin thế này bác post vào phần
    [topic]683611[/topic]
    Xin cảm ơn
  4. StillHope

    StillHope Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/07/2007
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0

    Sorry em mới vào lên không biết mong bác thông cảm. Nghe nói trong nhân điện có thể phát xung vào các luân xa, vùng đau của người bệnh để chữa, thế trong trường hợp này thì chữa như thế nào bác có thể nói cụ thể cho em đc không. Cũng có người mách rằng tập thiền để mở luân xa (có người trợ giúp) , rồi tập trung năng lượng vào vùng đau. Nếu tập để kết hợp chữa thì em có thể gặp thầy nào ạ?
    Con co nhung phuong phap nao nua a
    [
    Được StillHope sửa chữa / chuyển vào 15:07 ngày 02/07/2007
  5. KedohoixuDoai

    KedohoixuDoai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/09/2006
    Bài viết:
    1.788
    Đã được thích:
    0
    Với các món tu tập Dưỡng sinh của Á đông thì vzụ viên gan B, C thì chỉ là chuyện muỗi !
    Nhà bác cảm thấy hạp món nào thì liên hệ trực tiếp với người theo món đó !
    Được KedohoixuDoai sửa chữa / chuyển vào 16:18 ngày 02/07/2007
  6. dat_mel

    dat_mel Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/10/2005
    Bài viết:
    1.671
    Đã được thích:
    0
    Khái niệm phát xung không có trong nhân điện dòng thầy Đáng. Hình như có trong nhân điện dòng Thầy Phư. Còn các dòng khác nhà cháu chịu.
    Với dòng thầy Đáng. Về cơ bản một bộ phận bị bệnh là do hai nguyên nhân. Thứ nhất "cơ quan trung ương" hoạt động không tốt. Thứ hai "bộ phận đó hoạt động kém". Đo đó để chữa viêm gan B, thứ nhất là phải khôi phục lại hệ thống điều khiển não bộ, hệ thống miễn dịch. Thứ hai mới khôi phục các bộ phận bị bệnh bị đau
  7. StillHope

    StillHope Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/07/2007
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Viêm gan B như các bác sĩ tây y nói là không điều trị được phải sống chung với nó, theo kiến thức nông cạn của em tây y chỉ giải quyết đc phần ngọn chứ không giải quyết tận gốc của căn bệnh chứ không phải tự thân người bệnh kháng được giả dụ như bị vi khuẩn,virus xâm nhập bị ốm thì uống thuốc kháng sinh tức là lần sau khi gặp loại virus đó cơ thể con người sẽ giam phản ứng tự nhiên để chống lại và nhiều lần như thế sẽ sinh ra nhờn thuốc, hoặc như bị u thì sẽ cắt bo chứ không cần biết nguyên căn vì đâu mà bị u.
    Em thiết nghĩ cơ thể chúng ta lúc sinh ra vốn dĩ là khoẻ mạnh, cân bằng âm dương, chỉ có môi trường xung quanh với các thói quen sinh hoạt làm chúng ta có thể mắc bệnh, Em thấy triết lý của các môn dưỡng sinh, hay y học Đông y sâu xa là uyên bác vô cùng, mặc dù em mới được đọc qua 1 số tài liệu nhưng em cảm thấy rất tin tưởng vào nguyên lý của nó, căn bản của nó là giúp cho cơ thể tự cân bằng tự điều chỉnh khi có sự tác động vào làm mất cân bằng âm dương, ngũ hành.Nó điều trị tận goc den ngon của căn bệnh, bao giờ đông y cũng tìm ra do đâu mà bị bệnh và sẽ điều trị đúng vào nguồn gốc gây lên bệnh và phát huy khả năng tự tái sinh của cơ thể. Không những thế các môn dưỡng sinh còn tu dưỡng đạo đức con người rất tốt, giúp con người tìm lại được những giây phút chính mình không bị cuốn vào vòng luẩn quẩn của csống, thậm trí nó còn khai mở những khả năng huyền diệu của con người. Cám ơn các bác box dưỡng sinh rất nhiều đã giúp em tin tưởng hơn và hy vọng em sẽ tìm được con đường cho mình, điều đó còn tuỳ thuộc vào cái duyên của em nữa, nhưng dù sao em biết đc có 1 diễn đàn về vấn đề này và biết đc các bác cũng là 1 cái duyên của mình rồi.
  8. KedohoixuDoai

    KedohoixuDoai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/09/2006
    Bài viết:
    1.788
    Đã được thích:
    0
    Cái nhà bác nì chịu khó đọc, mờ đọc nhanh rứa nhể ! Có nhẽ do may mắn mờ nhà bác tìm được đúng cái cần đọc, cộng với cái sự thông thái nên mọi sự có vzẻ thuận lợi. Nhà bác nắm bắt được cái điều cốt yếu có nhẽ nhanh gấp 4-5 lần người khác !
    Chúc cho nhà bác có cái "dzuyên nhớn" và mau mắn !
  9. demboitinh08

    demboitinh08 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/04/2004
    Bài viết:
    208
    Đã được thích:
    2
    em đã đọc đủ 40 pages này để xem có cái truờng hợp của em không thì em mới dám hỏi không các bác mắng là ko chịu đọc kỹ. Em có hỏi cái Topic '' Thông báo của ban quản trị. Địa chỉ học thiền, thắc mắc hỏi đáp chung." và có bác battambattu trả lời em. Em muốn tham khảo thêm ý kiến các bác
    Chả là Em bị hen 2 năm và đang điều trị bằng thuốc tây ( thuốc dạt xịt ). Các bác sỹ tây y thì chỉ bảo có khả năng kiểm soát cơn bệnh nhưng không có khả năng chữa khỏi được . Em có đuợc nhiều lời khuyên tập Yoga hoặc khí công thì sẽ cải thiện tình hình ( nhất là món thở ) và có thể khỏi bệnh. Nhưng em không biết là nên học Yoga hay Khí công hay món nào khác thì thích hợp ? Mong các bác chỉ bảo
    Ngoài ra, Em thấy battambattu nói có bác Nguyễn Thế Trường khỏi bệnh nhờ tập Yoga, nhưg em không có địa chỉ. Bác nào có thông tin mách em một tiếng
    Em xin cảm ơn nhiều nhiều
  10. KedohoixuDoai

    KedohoixuDoai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/09/2006
    Bài viết:
    1.788
    Đã được thích:
    0
    Hen hay hen phế quản là biểu hiện của "cơ địa dị ứng thời tiết" mạn tính mờ thành. Ban đầu là "cơ địa dị ứng", nhều người dị ứng do thời tiết thay đổi, có người dị ứng do một vài loại phấn hoa, lông súc vật,... do không để ý, lâu ngày thành hen.
    Nhà cháu đoán mò cái chơi; nhà bác là liền bà, người ốm nhom, động thay đổi thời tiết là sụt sịt, cò cứ; người rã rời bải hoải. Ăn chả muốn chửa nói gì đến làm....
    Mờ hen là biểu hiện sự yếu kém của hệ hô hấp, vzậy thì bi chừ phải "chỉnh đốn" nó lợi cho ngon lành rùi sẽ hết.
    Nếu cho là nhà cháu "tiếp thị" hay "mần cò" thì nhà bác khỏi cần đọc tiếp nữa mần chi...
    Quê nhà cháu có một "ông cụ trẻ" đã ngoài "thất thập", khi đó đã dính cái món hen PQ nì hơn 20 năm. Thường thì cứ đến mùa là phải uống thuốc giãn phế quản của Tây y. Cuối mùa hè năm đó mới bắt đầu theo nhà cháu đi "hít hà", nhà cháu hướng dẫn khoảng hơn tháng thì thành thục phần Dưỡng sinh... Mùa đông năm đó nhà cháu vzìa giỗ Tổ, cụ chạy theo níu tay nói :
    - Này ông cháu, cụ trẻ bi chừ uống được một chén rượu rùi nhá !
    - Thế cụ còn phải uống thuốc giãn phế quản không ?
    - Bỏ tiệt rùi ! "Hít hà" xong thấy chả cần dùng đến nó mờ vzẫn thở tốt !
    - Cháu mừng cụ !
    Từ đó tới nay đã 7-8 năm rùi, cụ trẻ đó bi chừ gần "bát thập" mờ nước da đỏ au, và rất chăm chỉ "hít hà" hàng ngày...!
    Nhà bác chả tìm được TT của nhà bác Thế Trường đâu, đơn giản là ổng đâu có mở lớp dạy.

Chia sẻ trang này