1. Phiên bản ttvnol.com mới đã chính thức đi vào hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện các lỗi của phiên bản mới, mời mọi người thông báo tại đây.
 2. Các bác quên mật khẩu hay quên email thì làm như sau để lấy mật khẩu mới hoặc đổi email đã đăng ký tài khoản nhé. Xem chi tiết các bác xem tại đây.
 3. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi cách huýt sáo không chu mỏ?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi fedora9, 21/01/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. fedora9

  fedora9 Thành viên mới

 2. cleverview

  cleverview Thành viên mới

  Vẫn chu mỏ thôi
  Đặt hai ngón tay vào dưới lưỡi. Kê lưỡi chu mỏ thổi ra :))
  Có người chỉ cần một tay bằng ngón cái và ngón trỏ.
  Hai tay thì hai ngón trỏ
 3. namindex

  namindex Thành viên mới Đang bị khóa

  Thổi qua kẽ răng [:D]
 4. fedora9

  fedora9 Thành viên mới

  Bạn biết cách không, hướng dẫn lại mình với.
 5. namindex

  namindex Thành viên mới Đang bị khóa

  Kẽ răng bác có hở không nữa?

  Mà làm theo cách này thì chỉ mình nghe được thôi, và người ngồi gần thật gần nghe được thôi.

  Khó diễn tả lắm.
 6. fedora9

  fedora9 Thành viên mới

  Đâu có, bạn có thấy là anh Tây kia thôi nghe to, và còn trong nữa không. Mình đã từng biết vài thằng bạn huýt được cách này, nhưng nghe lẫn có tiếng gió.
 7. namindex

  namindex Thành viên mới Đang bị khóa

  Không biết ta thế nào, chứ mình vận dụng giữa kẽ răng và nước bọt. Tiếng nghe không to và không trong lắm. Và chỉ sử dụng ở những nơi không được phép ồn ào nhưng tâm hồn lại muốn bay bổng mà thôi.
 8. nothinglastz

  nothinglastz Thành viên quen thuộc

  Đúng là không chu mỏ thì chỉ rít qua kẽ răng thôi. Trình cao thì tiếng nghe sạch và cũng dầy ra phết Dĩ nhiên ko = được kiểu chu mỏ vì không có thùng cộng hưởng (cái mỏ). Mấy cái này phải ngồi cạnh nhau cơ, mới train dc ;)). Thống kê ra có mấy loại huýt sáo:
  1. Kiểu truyền thống (chu mỏ ra). Em có thằng bạn nó huýt sao kiểu này hay lắm, cao và trong vắt, như chim hót cũng được (thường để lên cao thì phải hít vào, nghe sạch hơn và ko bị tiếng phù phù)
  2. Kiểu rít qua kẽ răng. Kiểu này nhìn hơi.. ghét :P
  3. Kiểu úp 2 bàn tay vào nhau và thổi qua kẽ giữa 2 ngón cái. Kiểu này âm trầm ấm lắm, còn rung rung được (1 tay giữ nguyên tay kia vỗ vỗ) =))
  4. Kiểu nhét 4 ngón tay (ngón trỏ và ngón giữa của 2 bàn tay) và 2 ngón tay (ngón cái và ngón trỏ) vào miệng (đè rồi uốn lưỡi gập vào) thổi. Kiểu này kêu to, đanh và xa chuyên để gọi bạn bè, trêu xxx.. :-bd
  5. Kiểu vít môi dưới: dùng ngón cái và ngón trỏ kéo môi dưới ra như mỏ trym rồi toétttt.. Kiểu này giờ tuyệt chủng rồi, trước bọn trẻ con chỗ em hay thổi, lớn rồi nó ko dám thổi nữa (lý do thẩm mỹ) [:D]

  Đại khái em thổi được cả 5 loại này, nhưng giờ vui vui thì dùng kiểu số 4 (dùng 2 ngón tay) để gọi bạn bè trong show ca nhạc, chạy ngoài đường (ít thôi). Trông nhiều lúc cũng nghệ sĩ ra phết :-bd

Chia sẻ trang này