1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi cách làm chân gà nướng. Gấp gấp (Em nhờ mod chút xíu ná)

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi Blueriverhp, 17/08/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Blueriverhp

    Blueriverhp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/06/2007
    Bài viết:
    3.033
    Đã được thích:
    0
    Hỏi cách làm chân gà nướng. Gấp gấp (Em nhờ mod chút xíu ná)

    Các bạn yêu trên ttvn bày cho tớ cách làm món chân gà nướng ngon ngon 1 cái . Tớ cần gấp vào thứ 5 này roài.

    Hoa cho các bạn
  2. bemo

    bemo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/10/2006
    Bài viết:
    2.785
    Đã được thích:
    0
    cũng xin chỉ giáo
    trước em làm chân gà nước , phết mật ong . bơ như ngoài hàng . Cuối cùng ăn vào lại ra mùi bánh mỳ bơ mật ong chứ không chuyên nghiệp được như người ta
  3. truly_madly_deeply

    truly_madly_deeply Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/12/2006
    Bài viết:
    2.375
    Đã được thích:
    0
    Nguyên liệu: 20 chân gà đã làm sạch sẽ (cho 2 người ăn )
    Mật ong, đường, nước mắm, dấm, mì chính, tiêu, ớt, dưa chuột, chanh vừa đủ dùng.
    Cách làm: chân gà rửa sạch sẽ, bóp sạch với dấm, rửa lại và để ráo.
    Cho chân gà vào nồi, đổ xâm xấp nước, đun lửa liu riu nhỏ.
    Trong lúc đun chân gà, rửa sạch và cắt khúc dưa chuột, ướp với hỗn hợp nước mắm, đường, dấm, mì chính, chanh, ớt. Dưa chuột ngâm trước khi ăn tầm 40'' là ngon.
    Sau đó:
    - Chờ chân gà luộc sôi kỹ, vớt ra để ráo.
    - Chân gà nướng ăn kèm với chân gà luộc cũng ngon, chạy ra đoạn Nguyễn Thái Học (ko biết bác có ở VN ko ) mua lấy khoảng...20 cái chân đã nướng sơ sơ, về nướng lại
    - Tèn ten, về nhà chỉ việc chuẩn bị đầy đủ dụng cụ là có thể ăn ngon.
    Chúc các bác ngon miệng. Sorry vì em ko biết làm món này
  4. meolulu

    meolulu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/09/2008
    Bài viết:
    303
    Đã được thích:
    0
    CHÂN GÀ NƯỚNG NGŨ VỊ:
    - 10 chân gà ta, làm sạch, rửa với rượu trắng và nước cốt gừng cho thơm, để ráo
    - 1 gói ngũ vị hương
    - Hành, tỏi giã nhuyễn, lấy nước cốt
    - Mật ong, dầu ăn
    - Muối, đường, nước mắm
    Cho chân gà vào nồi, hấp khoảng 10 phút, lấy ra. Chân gà đã được hấp, khi nướng sẽ không bị khô (Luộc sơ qua cũng được, vì thường thường mua ngoai siêu thị, gà để đông lạnh nên luộc sơ qua diệt hết vi trùng và thuốc giữ độ tươi là tốt nhất.)
    Ướp chân gà với gia vị gồm: ngũ vị hương, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, mật ong, nước cốt hành, tỏi, để khoảng 5 giờ, trở đầu chân gà cho ngấm gia vị
    Cho vào vỉ nướng, thỉnh thoảng, dùng cọ phết gia vị lên chân gà. Nướng cho đến khi chân gà chín vàng, có mùi thơm.
    Món chân gà nướng ngũ vị dùng kèm với muối tiêu chanh
  5. Midori_hana

    Midori_hana Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/10/2006
    Bài viết:
    415
    Đã được thích:
    0
    Đây là công thức chị mình hay làm
    trộn ớt tươi (hoặc ớt bột), bột canh và chút xíu đường rồi đem rang khô. Sau đó, bỏ hỗn hợp này vào chân gà, thêm chút dầu hào, tương đen và tỏi (Cho tươnd đen để nướng có màu vàng đẹp). Ăn ngon lắm bạn à
  6. truly_madly_deeply

    truly_madly_deeply Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/12/2006
    Bài viết:
    2.375
    Đã được thích:
    0
    Uhm ngon quá, thế khi các bác nướng, các bác có khía cái đệm dày dày ở chân để nó chín được bên trong không ạh, hay là nướng đến độ vừa phải thì nó sẽ tự nứt ra ạh
  7. Blueriverhp

    Blueriverhp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/06/2007
    Bài viết:
    3.033
    Đã được thích:
    0
    Thanks kiu các bạn nhìu ná. Tớ mới đi học về, tự thấy mình giống con trâu quá .
    Tớ cũng có thắc mắc, nhớ là hùi trước đi ăn món chân gà nước thấy sao mà nó to lắm, lại ko khô tẹo nào. Chứ chân gà toàn xương, cho lên nướng 1 hồi là nó teo quắt lại còn gì???
    Có phải như bạn nào nói luộc sơ qua thì sẽ đỡ khô chân gà??? Tớ ko biết liệu có phải ngâm nước để cho chân gà nở ra hem nhở??? Tớ luộc sơ gà rồi ướp qua đêm có sao ko cả nhà??? Chả là tại bọn tớ BBQ vào tối thứ 6. Ban ngày đi cày ko có time làm. Tối thứ 5 chắc phải đi chợ trước, ướp rồi thứ 6 mang đi luôn.
    À tớ hỏi như bạn nào đó luôn, để chân gà ko bị khô chắc ko được nướng lâu quá. Nhưng để chín đều mà ko cần nướng lâu quá có phải khía ra ko nhỉ??? Làm cho hơn chục người mà ngồi khía chắc tớ ...
  8. WHITE_TIGER_new

    WHITE_TIGER_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/12/2001
    Bài viết:
    6.430
    Đã được thích:
    0
    Luộc qua chân gà với nước đã cho thêm gia vị hoặc hương liệu.Sôi nước thì vớt ra để ráo.Xiên que tre rồi cho lên bếp than,quan trọng nướng trên bếp là không được để quá gần ngọn lửa,khoảng cách nếu nướng than hoa mà không có lửa than chỉ đỏ hồng thì cách khoảng 20cm còn nếu than có nhiều lửa thì cách xa hơn,khi nó bắt đầu co thì phết mật ong là ngon.Giờ mấy quán ở Lý Văn Phúc làm theo kiểu công nghiệp thế nên đông khách là chân gà nướng hay bị cháy

Chia sẻ trang này