1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi cách làm giò sống

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi buttercookies, 03/09/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. buttercookies

    buttercookies Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2004
    Bài viết:
    159
    Đã được thích:
    0
    Hỏi cách làm giò sống

    Mình đang định làm giò sống nhưng tìm mãi trên mạng củng ko có chỗ nào dạy cách làm cả. Bạn nào biết có thể hướng dẫn cho mình dc ko, mình đang ở Pháp nên ko có đủ nguyên liệu như ở Vn. Cám ơn các bạn nhiều
  2. tincan

    tincan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/06/2003
    Bài viết:
    659
    Đã được thích:
    0
    Dễ thôi, sắm một cái máy ROBOT COUPE BLIXER (loại này sản xuất tại Pháp luôn) , sau đó tìm mua thịt tươi (chú ý, thịt không được làm lạnh tý nào, có nghĩa là lợn vừa mổ xong , thịt còn nóng), lọc hết gân rồi bỏ vào xay nhuyễn, sau đó cứ 1 kg thịt thì cho 2-3 thìa nước mắm ngon và 10g bột soda , trộn đều lên, thế là xong.
    Chúc ăn ngon
  3. the_sensitive_soul

    the_sensitive_soul Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/07/2004
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    Tớ có quen một chị làm nhà hàng , nên biết được là muốn giò sống ngon thì khi say thịt cho một tẹo gừng , nấm hương(nhớ là chỉ ít thôi nhá), , nếu bạn làm mọc thì cho thêm lòng đỏ trứng gà nưa hay sao ý!
    đại loại là thế !

Chia sẻ trang này