1. Phiên bản ttvnol.com mới đã chính thức đi vào hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện các lỗi của phiên bản mới, mời mọi người thông báo tại đây.
 2. Các bác quên mật khẩu hay quên email thì làm như sau để lấy mật khẩu mới hoặc đổi email đã đăng ký tài khoản nhé. Xem chi tiết các bác xem tại đây.
 3. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

hỏi cách xử lý áo len lông xù bị co

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi OtardK, 29/11/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. OtardK

  OtardK Thành viên quen thuộc

  hỏi cách xử lý áo len lông xù bị co

  (Bồ tớ) Tớ có cái áo len lông xù (hình ở dưới), mặc thời gian ngắn nhưng len bỗng dưng bị co ngắn lại. Các bác có ai bít cách xử lý không chỉ cho tớ với
  Đừng khuyên tớ mua cái khác nhé, tớ mê cái này lắm. Tớ đã đi tìm ở nhiều nơi ở HN nhưng không bít chỗ nào bán len lông xù như thế này.Có ai bít thì chỉ cho tớ với.

  Thanh củi các bác

  [​IMG]

  [​IMG]
 2. OtardK

  OtardK Thành viên quen thuộc

  help me plz...
 3. promese

  promese Thành viên mới

  Chắc là áo len thuộc loại xịn, sợi len thật mới dễ co như thế.
  Em check được cách này từ mạng nước ngoài, dịch sơ sơ cho bác dư lày:
  Chuẩn bị một miếng vải màu trắng hoặc màu nhạt, không phai, dùng để bọc cái áo len lại. Đặt lên chõ hấp( như hấp đồ ăn ấy), với 1 ít nước. Đến khi nào áo len ướt sũng, toả ra hơi nước nóng là được. Bác lập tức đem áo len treo lên trên móc áo, treo thẳng chứ đừng vắt ngang dây phơi. Áo sẽ tự động phục hồi nguyên hình nguyên trạng.
 4. OtardK

  OtardK Thành viên quen thuộc

  úi, em cảm ơn Bác nhìu, em sẽ thử cái cách mà Bác chỉ giáo. Nhưng.....nghe cách hấp hấp này mà em làm quá tay cái thì sao Bác nhể chắc phải để ý liên tục lúc hấp wé, chứ mà hoặc là quên, để hấp lâu quá, liệu nó có làm sao hok bác nhể
  Hix hix, cưng cái áo này qúa kia Bác ạ. cũng thử đi tìm chỗ Bán cái loại Len giông như zậy rùi mà hem thấy đâu hết bùn !!!!
  Ngoài cách này, hok biết có Bác nào có cao kiến khác hok ạ?
  Cảm ơn các Bác !!!tặng Bác !!!
 5. promese

  promese Thành viên mới

  Có một cách nữa mà em vừa check là lấy cái chậu sạch, rót nước nóng ấm vào, thả chút dầu gội đầu. Ngâm áo len vào đấy khoảng 2 tiếng. Áo sẽ phục hồi, rồi đem giũ nước cho sạch.
 6. meoluoi1712

  meoluoi1712 Thành viên mới

 7. meoluoi1712

  meoluoi1712 Thành viên mới

  Hum qua em làm thử cách này rùi Bác ạ, hum nay Áo chưa khô nên em chưa check được khi nào có kết quả rùi em update Bác lun !!! tks Bác.
  P/s: cái cách kia có mún cũng chưa thử được Bác ui, tìm quài mà hok có cái Chõ nào hết trơn á, hức hức.
 8. meoluoi1712

  meoluoi1712 Thành viên mới

  .......
 9. lum_dong_tien_online

  lum_dong_tien_online Thành viên mới

  Ko ăn thua đâu ấy.Trước tớ có cái áo len như thế giặt 1 lần nó co bằng đúng con búp bê mặc.Tốt nhất lần sau mua thì chú ý tránh những chất len xù,đan khít và ko co giãn.
 10. 844group

  844group Thành viên mới


  Cũng có 1 cái cK len xù, tiếc tiềm không đi giặt khô, ở nhà giặt máy 2 lần mà h thân áo co bé tí tẹo, mỗi tay áo thì vẫn dày như cũ.
  Làm theo cách 2 của bác promese mà vẫn quay vè hiện trạng ban đầu.
  Chưa thử cách 1.

Chia sẻ trang này