1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi chỗ mua cốc làm caramen ở Hà Nội

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi ptt181004, 17/10/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bluetea

    bluetea Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/06/2001
    Bài viết:
    7.905
    Đã được thích:
    6
    Bạn chắc ko hiểu ý tôi.
    ý của mình là: mình quen với khái niệm caramen là đuờng đun cháy (ko phải chảy), thường đựoc sử dụng làm chất tạo màu trong nồi cá kho thịt kho. Dạng hay gặp là kẹo đắng.
    Sau khi gú gồ cách làm thì tôi thấy cái bánh caramen đang nói ở topic này chính là bánh flan.
  2. bluetea

    bluetea Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/06/2001
    Bài viết:
    7.905
    Đã được thích:
    6
    post rồi mà sao chả thấy hiện hình....làm lại bài khác.
    Bạn này....nhìn ko kỹ rồi. Mình chưa bao giờ nói caramen là đường đun chảy
  3. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    May nhờ bạn bluetea kỹ lưỡng nên tôi mới biết có 1 cộng đồng gọi caramel (đường thắng, kẹo đắng) là...bánh flan.

    Hộp bánh flan thì ở chợ nguyên phụ liệu nấu ăn chẳng lẽ không bán?
  4. Lightening

    Lightening Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/01/2011
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng chỉ quen gọi là Caramel, nhưng vào Big C thấy cũng dán nhãn là bánh flan. Cái các bạn gọi là đường cháy có nơi lại thay bằng cà phê. Ăn tiệc đứng trong mấy khách sạn như khách sạn Hà Nội có món này làm ngon tuyệt. Trong siêu thị chắc có mà, không thì mua của big C về ăn hết rồi dùng lại cái hộp :)). Tầng 1 big C có cửa hàng 1 giá của Nhật bán nhiều khuôn làm Sushi và khuôn bánh, bạn thử tìm xem. Ực !!! Món này ăn nhiều péo lắm :P
  5. bluetea

    bluetea Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/06/2001
    Bài viết:
    7.905
    Đã được thích:
    6
    Không phải thay bằng cà phê đâu.
    Vẫn là lớp đuờng cháy lót bên dứoi. Lúc úp ra đĩa, ngừoi ta đổ thêm nước cà phê bên trên cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
  6. Lightening

    Lightening Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/01/2011
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Tùy từng chỗ làm mà, chỗ mình ăn nó cho cà phê lót bên dưới rồi.
  7. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Đúng rồi. Cà phê đổ hẳn vào khuôn trước đi đem hấp bánh (mà không có tí caramel nào) thì có Thánh cũng tìm không ra công thức lẫn có người làm trong thực tế. Chẳng qua là một số ng không từng được ăn caramel (kẹo đắng, đường thắng) riêng biệt (hoặc với các món ăn khác) nên khi caramel hòa lẫn vào cà phê thì họ chỉ cảm nhận đc vị cà phê mà thôi.

    Bạn bluetea cho tôi hỏi luôn: Theo hiểu biết của bạn, thì ở ngoải Bắc từ 35 năm nay đã có bánh flan chưa, hay dạo gần đây mới có, đến nỗi mà bánh thiếu tên đến mức phải gọi bánh theo tên lớp caramel có trong bánh?
  8. bluetea

    bluetea Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/06/2001
    Bài viết:
    7.905
    Đã được thích:
    6
    Câu hỏi của Anx thì mình chịu. Từ ngày vào SG thì mình mới nhìn thấy và ăn món này. Chứ nơi mình sống hồi còn ở ngoài Bắc thì ko có món này. Mà hồi đó đi ít, ăn ít nên cũng ko rành.
  9. tphat2009

    tphat2009 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/08/2009
    Bài viết:
    3.456
    Đã được thích:
    4

    Tớ thì nghĩ là do người nào đó dịch sai, vì tớ kêu bánh này là caramen từ thời 1970 rồi (vùng SG). Khi qua tới Mỹ mới biết kêu là bánh flan.

    Còn vụ cà phê thì là họ dùng rượu cà phê chứ không phải nước cà phê.

    Kahlua là một trong những thứ rượu cà phê ngọt này.

    http://www.foodnetwork.com/recipes/emeril-lagasse/kahlua-flan-recipe/index.html

    Tớ thì chưa thử với bánh flan, nhưng dùng rượu này với kem (như vani) rất ngon. Rượu này đặc gần như xi rô.

    [​IMG]
  10. Lightening

    Lightening Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/01/2011
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Đúng rồi, những ai mà chưa được ăn thực sự thì sẽ "phán" như Thánh phán :P

Chia sẻ trang này