1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hội chợ Viềng Nam Định

Chủ đề trong 'Nam Định' bởi Huongnghuyen97, 19/10/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Huongnghuyen97

  Huongnghuyen97 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/10/2018
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Hội chợ Viềng Nam Định là một lễ hội được chào đón hàng năm dịp đầu xuân năm mới, thu hút du khách thập phương về mua may bán rủi. Đây là một trong những hội chợ đặc sắc của tỉnh Nam Định mang nhiều ý nghĩa và truyền thống văn hóa.

  [​IMG]
  Địa điểm và thời gian diễn ra hội chợ Viềng

  Hội chợ Viềng Nam Định diễn ra vào mùng 8 tháng giêng âm lịch hàng năm, tổ chức tại Xã Kim Thái, huyện Vụ Bản và thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

  Hoạt động của hội chợ

  Chợ Viềng họp cả ngày trong mùng 8 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Tuy nhiên, những người ở xa thường về từ sớm, họp chợ từ 11, 12 giờ đêm hôm trước, cho đến sáng và hết cả ngày hôm sau. Có nhiều du khách đến từ khắp nơi, trong Nam ngoài Bắc nhưng đông nhất vẫn là người nội tỉnh sau đó đến khách các tỉnh Nghệ An, Thanh Hoá đổ ra. Du khách từ Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Thái Bình cũng đổ về đông nườm nượp.

  Tại chợ Viềng không mua bán những sản phẩm ngoại lai cao cấp hay đắt tiền như ở các hội chợ tỉnh, thành phố lớn. Các sản phẩm mua bán ở đây chủ yếu là các cây trồng, vật nuôi: từ cây trồng để lấy gỗ thậm chí cả cây cà, cây chanh, cây ớt đến cây hoa cây cảnh, các loại cây ăn quả. Bên cạnh đó là các vật dụng sản xuất nhỏ của nhà nông.

  [​IMG]

  Ngoài ra, loại thực phẩm được người bán kẻ mua rất tưng bừng náo nhiệt ở đây là thịt bò non. Thịt bê được thui vàng ươm nguyên cả con, có thể thấy bán rất nhiều dọc các ngả đường đi vào chợ.

  Ở hội chợ Viềng Nam Định có tục người bán không hề nói thách bên cạnh đó, người mua cũng không hề mặc cả. Sự bán, sự mua trong hội chợ này mang một ý thức tâm linh nào đó. Mọi người cho rằng chỉ cần bán hoặc mua được một vật gì đó dù rất nhỏ thì người bán kẻ mua đều gặp nhiều may mắn tốt lành, và cả hai bên đều cùng vui vẻ ra về đi lễ chùa cầu may cầu lộc.

  Đây là một địa điểm lễ hội khá độc đáo dịp đầu năm. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm mộ số địa điểm du lịch lễ hội cũng rất thú vị khác.

  Trên đây là một số thông tin cơ bản về hội chợ Viềng Nam Định, giúp bạn hiểu rõ hơn về hội chợ này cũng như những nét văn hóa truyền thống và ý nghĩa thông qua hội chợ.

Chia sẻ trang này