1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hội chứng sợ đi làm

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi demon13, 15/05/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. demon13

    demon13 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/03/2008
    Bài viết:
    711
    Đã được thích:
    0
    Hội chứng sợ đi làm

    - Êu mày, anh hỏi mày có biết trường nào nó có khoá học khoảng 1 năm không
    - Anh điên à. Tớ nuốt ực miếng kem to bự giương mắt hỏi. Học Master xong đi làm đi chứ học hành gì nữa.
    - Chả biết, anh không biết đi làm cái gì.
    - Thần kinh, đi làm gì thì làm, hỏi em em biết hỏi ai?
    Tớ tha thẩn đi về, và tớ nghĩ, tớ cũng bắt đầu phát sợ phải đi làm hãi hùng lắm.
    3 năm đại học tớ học tỷ thứ, từ quản trị kinh doanh, quản lý tài chính, kế toán, quản lý nguồn nhân lực, .... nhiều vô cùng tận. Được cái bố tớ nhìn xa trông rộng yêu cầu tớ học quản lý nhân lực từ 3 năm trước và bây giờ cái ngành này vẫn được xếp vào hàng 10 top nghề hot. Nhưng mừ tớ đang băn khoăn tự hỏi liệu tớ có sai lầm không khi mà tớ chả có tý năng khiếu nào làm cái nghề này vì rất nhiều lý do:
    - Tớ không có năng khiếu giao tiếp, tớ rất kém trong việc đối nhân xử thế,
    - Trí nhớ tớ kém, cách nhìn người còn kém hơn, chung quy là tớ ko có khả năng đánh giá nhận xét người khác
    - Hơn nữa tớ lại ko thích công việc văn phòng cho lắm, 1 ngày bắt tớ ngồi 8 tiếng thì thà giết tớ đi còn hơn,
    Tớ cũng bắt đầu rất sợ đi làm, nhưng càng sợ học hơn, ôi thôii xong chết tôi rồi. Tớ dám cá tớ mà nói ra những suy nghĩ này mẹ tớ không chém chết tớ thì có nghĩa là mẹ tớ đang có chuyện gì đó rất vui, và tớ thì chả có cơ hội đoán được lúc nào mẹ vui thì tớ đã thích cái nghề quản lý nhân lực này.
    Tớ sợ....
  2. bingonn

    bingonn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/03/2009
    Bài viết:
    671
    Đã được thích:
    0
    bạn này giống mình quá nhg mà tớ học bên kthuật
  3. luckyxike

    luckyxike Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/06/2008
    Bài viết:
    569
    Đã được thích:
    0
    Giống tớ , nhưng ông bà già nuôi ăn học bao năm , không thích cũng phải cày chục năm trả nợ còn dư đồng nào xây cái chùa lên đó tu
  4. conqueronline

    conqueronline Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    31/01/2006
    Bài viết:
    427
    Đã được thích:
    0
    Ậy, demon13 sao nhìn công việc một cách khô cứng như vậy hả bạn? Công việc ta làm sẽ có mỗi trường này, bạn đồng nghiệp này, thách thức này, v.v.... nó cũng là một niềm vui chứ bộ. Chỉ sợ sau này đi làm rồi cho nghỉ chả chịu nghỉ.
  5. stylishman1307

    stylishman1307 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/10/2006
    Bài viết:
    428
    Đã được thích:
    0
    Kưng à, dũng cảm đối đầu với việc phải đi làm đi kưng, ko thể trốn tránh nó cả đời được đâu! "Thà rằng đau, đau 1 lần rồi thôi..."
    Chọn công việc nào mà kưng thích í, đi làm sẽ vui tươi hơn, đừng gò bó theo những gì ông bà già thích (ông bà thích thì ông bà đi mà làm, nhá! ).
    Thời gian đầu nhiều lúc cũng chán, chán thì lại nhẩy việc, nhẩy việc một thời gian sẽ thấy công việc nào cũng chán như nhau, uh thì vừa đi làm vừa mở cái gì đấy ở ngoài kinh doanh cho vui cửa vui nhà, he he!
    Đối diện với sự sợ hãi đi, kưng sẽ nhanh chóng trưởng thành! Đừng trốn vào cái vỏ ốc mang tên "Đi Học" nữa nha!
    Yêu lém í!
    Anh Thạch đẹp chai (đã ký)!
  6. swallowag

    swallowag Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/05/2002
    Bài viết:
    8.440
    Đã được thích:
    2
    Oài, nghĩ lại mình cũng bắt đầu giống thế rồi đấy. Cũng sợ đi làm hay sao ý.
    Thất nghiệp, nộp hồ sơ, đi fỏng vấn, người ta gọi đi làm thì bỏ ko đi Chắc tại mình cũng chả thích, thấy cứ dễ dàng kiểu gì ý.
    Lại thích đi học, đăng ký học đủ thứ, lúc đi học thì mau chóng kết thúc khóa học, cũng chả dám bỏ học vì đóng tiền roài, sợ lãng fí
    Giờ lại muốn đi làm, nhưng ko biết có lặp lại quá trình trên ko nữa.
    Sợ thật, ăn chơi mãi cũng chán
  7. buoixanhvn

    buoixanhvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/11/2008
    Bài viết:
    767
    Đã được thích:
    0
    Lúc mới ra trường cũng sợ đi làm lắm vì nghe mọi người kể đủ mọi thứ, nào là dồng nghiệp đố kỵ, nào là lúc nào cũng ở trong trạng thái stress v.v và v.v....
    Khi xin được vào cơ quan hiện tại tớ cứ sợ và bị ám ảnh lắm nhưng rồi nghĩ kệ đi mình cứ cố gắng làm tốt công việc là được, lúc đầu thấy chán khủng khiếp chỉ muốn nghỉ thôi, thế nhưng nghĩ nghỉ ở nhà thì làm cái j đây mà công việc tốt thì đâu dễ mà có được thế là lại tự mình hô cố gắng thế rồi dần dần cũng thấy quen việc và h thì có thể nói là mình làm rất tốt và được nhiều người quý.
    vì thế tớ nghĩ chẳng việc j phải sợ đi làm cả, đó là cơ hội để bạn có thể học hỏi kinh nghiệm cũng như cách ứng xử trong công việc, để giúp cho bản thân mình trưởng thành hơn
    đi làm cũng sợ đấy nhưng nó cũng mang lại cho bản thân nhiều điều mà tự mình ko thể học được
  8. tigerfire86

    tigerfire86 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/06/2002
    Bài viết:
    5.215
    Đã được thích:
    0
    Tớ cũng đang lo lắng chuyện đi làm lám đây, còn 1 tháng nữa ra trường rồi mà mông lung lo ngại. Cũng muốn làm chỗ nào là được ổn định luôn thôi mà lo sợ.
    Nhưng tớ nghĩ cứ phải vào việc mới biết được, chứ ngồi đây lo cũng chả giải quýêt vấn đề gì. Bởi vì ai mới ra trường rồi cũng như mình, cũng bỡ ngỡ lo sợ thời gian đầu, nhưng rồi lại quen hết thôi.
    tớ thì lại thích công việc văn phòng bởi thích gì ổn định và có thời gian lo cho gia đình, chồng con.
    Sao trùng hợp nhỉ, con bạn thân tớ cũng đang stress vì việc nhà nó bắt nó đi làm 1 cv nó ko thích, mặc dù chỗ đó nói chung là ngon cực, nhưng nó thấy không hợp với nó. Cũng đang chíen tranh lạnh cả nhà, rồi cả nhà cắt viện trợ. Hix hix, sv sắp ra trường nhiều điều bỡ ngỡ, lo nghĩ, băn khoăn thế không biết.
    Nhưng rồi mọi thứ mình cũng phải đối mặt thôi, bởi cứ ngồi đây lo cũng chả giải quyết được, bắt tay vào làm, thử sức, cái gì ban đầu chả khó khăn nhưng mà nếu mình cứ sợ mà ko làm thì đến bao giờ mình mới đi làm được?
    Tớ thấy mỗi người có một ước muốn khác nhau cho công việc. Có người tham vọng muốn thăng tiến thì họ sẽ chọn những cv có cơ hội cao hơn, mà ít khi chỉ là ngồi ngồi vp, còn những ai thích ổn định, đơn giản thì sẽ lại vp mà tiến thôi.
    Vào việc rồi sẽ phải làm hết thôi, nhưng nếu cảm giác cv tương lai đòi hỏi mình phải bằng này cấp nọ thì đi học, rồi vừa học vừa làm thôi. Nói chung là tuỳ mình, mình lượng sức mình cũng như hoàn cảnh.
    Thoải mái lên nào!
  9. nguoixaytoam

    nguoixaytoam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/12/2003
    Bài viết:
    1.627
    Đã được thích:
    0
    Đi làm máy năm, lang thang mấy công trình, lúc đầu cũng thấy vui vì hợp với sở thích lang thang của mình nhưng rồi khi cơn bão giá trượt qua công việc trở nên chán ngắt, làm cũng như chơi chán bỏ về đi học.Vẫn đi học mà trong khi chẳng biết có theo ngành nữa không???
  10. findaway

    findaway Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/06/2008
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng sắp tốt nghiệp đại học, đi làm được hơn 1 năm, công việc ổn định, lương khá. Rồi 1 số người quen thân mời về làm, bản thân mình chưa muốn nhưng cứ bị việc cuốn đi.
    Giờ mình đang mắc khóa luận, bỏ hết việc và cũng chẳng muốn làm gì. Công việc khiến việc hoàn thành tốt nghiệp của mình bị chậm, Tự dưng mình không muốn gặp các sếp nữa. Nhìn lại mình chẳng làm gì ra hồn cả, kể cả những việc mình coi đó là kinh nghiệm cũng chẳng ra sao.
    Mọi người nhìn vào cứ tung hê mình này kia nhưng bản thân mình hiểu mình như thế nào. Chán nản và mất phương hướng.

Chia sẻ trang này