1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

HỘI CHUỘT VÀNG - Tớ lên 2 tuổi!!!

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi be_heo, 26/03/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. boorin9999

    boorin9999 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2006
    Bài viết:
    1.089
    Đã được thích:
    0
    Riêng về vđ đường hô hấp, nếu con bị ho - viêm họng hay sổ mũi, các mẹ để ý tiếng thở của con là nhận thấy mức độ nặng nhẹ của bệnh. Nếu ho nhưng tiếng thở không nặng nhọc thì chỉ là viêm đường hô hấp trên, có lúc không cần can thiệp kháng sinh, chữa theo pp dân gian cũng khỏi, chậm hơn nhưng mà giúp con tăng dần đề kháng. Nếu áp tai vào ngực con (hoặc có cái ống nghe tim phổi) thấy tiếng không khí lùa vào phổi rì rào như kiểu gió thổi rừng thông thì là phổi con ổn, còn nếu tiếng khô ráp thì phổi hơi có vấn đề, có thể là chớm viêm, còn nếu thấy cả tiếng lách tách thì đúng là viêm phổi rồi.
    Đấy là kinh nghiệm của tớ (cũng học hỏi từ bố mẹ tớ nữa, ngày xưa tớ bị hen phế quản cả chục năm đấy). Tuy nhiên tớ chỉ chia sẻ thôi, không xui các mẹ tự làm bác sĩ trong mọi trường hợp đâu nhé.

    @beheo Tớ đã nghỉ vài ngày từ hôm em ý bị nhiệt miệng và tiêu chảy, bố em Tý cũng nghỉ 1 hôm khi em sốt cao nhất, nhưng hôm sau phải đi họp nên không thể nghỉ nữa. Tớ đang lụt việc, lại sắp thi tuyển, nên cũng không được nghỉ nữa. Đành cắn răng mang con đến lớp, rồi vừa làm vừa canh con qua mạng. Chiều về cô báo cáo con ăn được, chỉ trớ 1 chút, uống sữa ngoan, ngủ được, chịu uống thuốc ngoan. Trong khi ở nhà với bố mẹ thì không ăn, không uống sữa, chỉ đòi uống nước, uống thuốc fải ép hoặc mang xuống chỗ mấy chú bảo vệ dọa nạt[r23)]
    Cô em Bee chắc đểnh đoảng, chứ cô giáo em Tý thì cẩn thận lắm, tớ cũng kỹ tính mà hầu như chả fải lăn tăn cái gì về cô. Từ ngày em Tý đi học là mẹ nhàn lắm. Em ăn sáng ở trường, chiều tắm luôn ở trường. Mẹ đón về bụng no tròn, buổi tối chỉ ăn thêm 1 bữa cơm và 1 bữa sữa nữa là xong. Đi học lại ăn đủ ngày 4 bữa ăn và 600-700ml sữa, ở nhà với mẹ thì k bao giờ nó chịu ăn uống như thế[-X
  2. Axon_Eds

    Axon_Eds Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2006
    Bài viết:
    5.023
    Đã được thích:
    0
    Vụ nằm điều hòa em thấy đúng lắm. Năm ngoái chả than thở với các mẹ cuối mùa xuân Bông phải tiêm ks vì chớm phổi đấy. Từ dạo ý trở đi làm bạn thân với điều hòa. Bác sỹ + bác sỹ nhà cũng dặn ko lạnh thì nằm dry hút ẩm vì khí hậu mình độc lắm. Cách đây gần 1 tháng cũng vào đợt mát như này, chủ quan cho Bông nằm quạt. Bông nhiều mồ hôi lắm, nóng nữa nên quạt thì phải số 2 + thẳng từ chân lên 1 mình độc chiếm. Sau 2 tối năm quạt như thế thì ho, rồi ngây ngấy sốt. Tớ hãi lắm, tối thứ 3 lại vào điều hòa nằm 29 độ + quạt + xử lý vụ ho với sốt = babymol. Vậy là tớ thở phào 1 cái^:)^.
    Cái dầu em mua là dầu gió dùng cho trẻ sơ sinh của Trường Sơn, nhưng em ko thích nó. Em tìm loại dầu Vipro gì ( ko chính xác tên) xoa ngực, cổ, ... túm lại xoa đc. Loại dầu em tìm thì thấy mẹ Chit đã mua đc còn em chưa tìm đc để mua dùng loại đểu. Hôm em nhớ mang máng ở LCM có 1 bạn bán 180k.
  3. ngongbeohd

    ngongbeohd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/04/2007
    Bài viết:
    1.284
    Đã được thích:
    0
    đang định hỏi axon vụ điều hòa đã thấy trả lời rồi này :)

    tớ còn muốn đi tất cho em ý nữa mà nó không chịu
  4. be_heo

    be_heo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/06/2005
    Bài viết:
    5.015
    Đã được thích:
    1
    @mẹ Zen: Phổi thô là tốt mà, phổi ral mới đáng lo chứ.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Hôm trước đi họp phụ huynh cho con, tớ đến sớm. Đến nơi thì thấy em Bee đang xếp hàng để thay quần áo, thấy mẹ đến lao ra ôm chầm và khóc lóc, nhất định ko rời mẹ cho nên mình em ý được tham gia họp với người lớn. Một bé gái khác thấy bảo mới đi học được mấy buổi, cũng i ỉ khóc suốt, thấy mẹ bạn thì cũng đòi bế, tớ bế và vỗ về cái thì em ấy nín ngay, thế là 2 đùi 2 đứa ngồi mãi. Thấy 1 bé trai lông mi ướt át, trông mệt mỏi buồn bã, bà giáo bảo "thằng này sốt mấy ngày rồi mà bố mẹ nó vẫn cho đi học, mình còn thấy thương mà sao bố mẹ nó ko xót con nhỉ...". Lúc ấy mình cũng nghĩ là nhiều khi mải đi làm, giao phó con cho lớp học và cũng tìm nhiều lý do để biên minh cho mình rằng ở trường con ăn tốt hơn, không quấy khóc, có bạn chơi cùng... nhưng khi con ốm 1 mẹ 1 con chăm còn mệt huống hồ là 1 cô mấy cháu, cũng như ở lớp việc các cháu ngã hay cấu cắn nhau cũng chẳng tránh được... Trước cũng hay hỏi han cô giáo Bee, tối tối nhắn tin, cô cũng nói là làm nghề này mệt mỏi lắm, nhiều lúc muốn bỏ... Cho nên đúng là nhiều khi cũng phải thông cảm thật.
    Và tóm lại thì, cho con đi lớp sớm quá cũng là 1 thiệt thòi của con rồi, 3 tuổi mới là hợp lý, ko phải tự dưng các trường công đều nhận từ 3 tuổi. Nhỉ?!
  5. cachuabi2707

    cachuabi2707 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2005
    Bài viết:
    742
    Đã được thích:
    0
    Giời đang mát, mẹ Bee đừng làm hạ hỏa các cơn sốt của các mẹ khác đi Heo ơi!!! Ngày xưa chị đi học từ 2 tháng rưỡi đấy. Ai trông cho mà chả đi học.

    Cái vụ này thì nói nhiều rồi! Nhưng chị nghĩ, nếu có điều kiện thì con ở nhà là tốt nhất. Còn đã đi học, thì chấp nhận đau thương thôi các mẹ nhỉ. Chứ trộm vía tỉ lần TĐ đi học thì mẹ không lăn tăn gì nhiều. Mà trường của TĐ học là một trường vô danh tiểu tốt nhé.

    Tớ ở nhà nhưng vì cái sự học nói của TĐ nên vẫn để con đi. Làm ngơ một tí, chấp nhận một tí, cắn răng và một tí... Mỗi thứ một tí thì cũng OK. TĐ đi học được 4 tháng, thì tháng này là tiến bộ rõ rệt nhất. 3 tháng đầu đến lớp em í còn chống đối cô, khóc, đòi bế, mè nheo... Nhưng sang tháng thứ 4 này thì các cô đều phải lên tiếng rằng TĐ đã tiến bộ nhiều lắm rồi. Em í chịu chơi, chịu ăn, chịu hát hò. Bắt đầu biết trêu đùa các bạn, bắt nạt các bạn mới, lí lắc nghịch ngợm.

    Hôm qua trường em í tổ chức tiệc Trung thu cho các con. Lúc mẹ sang là lúc em í bắt đầu vào tiệc. Thế mà nhìn thấy mẹ chỉ cười, vẫy tay chào, rồi lôi đĩa bim bim vào trước mặt chén say sưa. Thỉng thoảng bốc cho 2 bạn bên cạnh thôi, còn em í độc chiếm đĩa nhé. Ngồi bàn ăn rất ngoan, cười rất tươi. Còn biết với sang các bạn bên cạnh chỉ chỏ và đưa kẹo/bánh cho các bạn í. Đáng yêu lắm!!!!!!!!!!!!
  6. Axon_Eds

    Axon_Eds Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2006
    Bài viết:
    5.023
    Đã được thích:
    0
    Nghe kể thích nhỉ. [r32)][r32)]
  7. be_heo

    be_heo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/06/2005
    Bài viết:
    5.015
    Đã được thích:
    1
    he he, đương nhiên là bên cạnh đau thương cũng phải có thành tích chứ, với lại một khi đã bước thì đừng quay lại nữa. Vậy thôi!

    @Chị Cà: Các em ý nếu là trung thu, khai giảng, ... thì chả đoái hoài gì đến bố mẹ đâu, các cụ có mặt đó là tốt rồi còn tớ cứ ăn uống, nhảy múa hát hò. Em Bee có đoạn clip khai giải chết cười! =))
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Lại đông đúc rồi này, cơ mà sao có nhiều người không nói gì ha? Mẹ give dạo này bặt vô âm tín nhể!

    [​IMG]9 người đang vào chủ đề này, trong đó có 7 thành viên be_heo, Axon_Eds, cachuabi2707, carot47, vo_so_tim, give_me_your_heart_now, ngongbeohd,
  8. ngongbeohd

    ngongbeohd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/04/2007
    Bài viết:
    1.284
    Đã được thích:
    0
    tôm thì bị hụt mất trung thu năm nay rồi, mà buồn cười, nó ko gọi tớ là mẹ các nàng ạ, độc có "chị Trang" thôi : chị trang về rồi, chị trang ngủ đi, chị trang bế em, chị trang há mồm ra,...

    bố với bà nó cười hoan kỉ, ak ak
  9. boorin9999

    boorin9999 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2006
    Bài viết:
    1.089
    Đã được thích:
    0

    Tớ thì tớ cho rằng đã sinh ra 1 đứa con thì bố mẹ nào hẳn cũng muốn nó được nuôi dưỡng ở điều kiện tốt nhất. Nhưng nhiều khi có những việc người ta buộc phải làm, buộc phải chấp nhận, dù trong lòng có khi không muốn chút nào.
    Tớ chẳng bênh ai, mà chỉ nghĩ trong mỗi thời điểm của cuộc sống con người ta luôn phải cân nhắc cách nào là hợp lý nhất cho tất cả. Điều quan trọng nhất là phải chọn mặt mà gửi vàng. Chứ có nên hay không vơ đũa cả nắm?
    Từ khi con tớ đi học, tớ thay đổi suy nghĩ. Trước tớ luôn cho rằng trẻ con ít nhất phải 3 tuổi mới đủ tuổi đi học. Nhưng quá trình cùng con dự thính 2 tuần, tớ nhận thấy, có những em đã quá đủ cứng cáp để đi học. Với em Tý, tưởng là khó mà hóa ra cũng chỉ mất 1 tuần khóc lóc mè nheo. Khi con ốm thì vẫn thấy dằn vặt rằng tại sao không để con ở nhà thêm 1-2 năm nữa. Nhưng khi nó khỏe, đi học bình thường thì có lúc lại thấy mình đã có quyết định thật sáng suốt. Cuối cùng vẫn dừng lại ở suy nghĩ đúng như chị cachua thôi, đã làm rồi thì không thể quay lại được.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

    Em Tý thì có thời kỳ gọi bố bằng anh. "Anh ơi, bế con", "anh ơi nhanh lên"...
  10. Nguoi_ca

    Nguoi_ca Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/11/2004
    Bài viết:
    1.643
    Đã được thích:
    0
    Lại buôn kinh rồi nhể, mình dạo này đang bận thêu một bức tranh bự nên không buôn bán được gì.

    @axon : nói cho vui thôi chứ mình cũng muốn off lắm, cơ mà vì nhiều lý do nên đành ở nhà vậy thôi, chán lắm [-(

Chia sẻ trang này