1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

HỘI CHUỘT VÀNG - Tớ lên 2 tuổi!!!

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi be_heo, 26/03/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. be_heo

    be_heo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/06/2005
    Bài viết:
    5.015
    Đã được thích:
    1
    Em Bee thì có đêm ướt bỉm, hôm không. Nhưng ngày nào quên đóng bỉm là ướt hết chăn gối đệm, cho nên chả dại. :D
  2. boorin9999

    boorin9999 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2006
    Bài viết:
    1.089
    Đã được thích:
    0
    @carot lúc nào con ho quá, mẹ nó bế lên, bế kiểu vác vai ý, cho lưng em ý quay ra, khum bàn tay mẹ lại, vỗ nhẹ nhàng vào quanh khu vực phổi, nhớ là phải nhẹ nhàng thôi nhé >>> đờm dễ long ra hơn, và kích thích không khí vào phổi nhiều hơn, con sẽ dễ thở hơn. Con mới đi trẻ là hay ốm lắm, mẹ phải kiên định tinh thần thì mới tập cho con quen được ý. Bản thân tớ, có lúc thấy mình giống 1 bà mẹ xấu xa...
  3. gaycucgay

    gaycucgay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    925
    Đã được thích:
    0
    Chuyện bỏ bỉm: Nhân lúc con giai sôn sốt(hôm chủ nhật vừa roài), bố cháu bỏ bỉm luôn cho khỏi nóng. Sáng dậy bế thốc con chạy ngay ra nhà vệ sinh tè. Trộm vía dễ phải đến lưng bát phở:)).
    4 đêm nay roài, hôm nọ đang ngủ chàng gọi: Sữa sữa, mẹ giang sữa. Tò tò dậy lấy sữa cho tu rồi bé xi tè, đêm hôm sau cũng bài nớ, mẹ dốt k cải thiện quy trình, cho ẻm uống sữa xong thì đệm cũng ướt luôn. Ba cháu ngóc đầu dậy cười hớn hở: chả hiểu học hết đại học chưa:((

    Mà tớ thấy mọi người cho các em nhiều thuốc nhờ. Bin nhà tớ trộm vía chỉ: Bạch ngân PB, nếu hắt hơi xổ mũi nữa thì Babyflex. 2-3 hôm là chàng đỡ luôn nên chưa biết đến các loại khác.
  4. carot47

    carot47 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/11/2007
    Bài viết:
    1.070
    Đã được thích:
    0
    Đấy, lang băm đấy.
    Nhẹ thì còn mấy loại đấy được, chứ đến viêm phổi rồi thì nàng có còn chỉ Bạch ngân PB với Babyflex được ko???
    cái đấy ấy à, chỉ hắt hơi, sổ mũi nhẹ thôi.
  5. cachuabi2707

    cachuabi2707 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2005
    Bài viết:
    742
    Đã được thích:
    0
    Hỏng được nàng ơi, hihihi! Nàng TĐ nhé, đêm nào cũng phải thay 2 lần bỉm. Có hôm mẹ ngủ quên cả đêm, sáng 6h mở mắt thấy ướt hết cả một cái cạp quần. Còn em í thì nằm úp xuống ngủ để cho đỡ bị ... ướt, hihihi...

    Tớ nhớ hồi ở bên Úc, nóng tới 43o, người phát ban lên. Tớ mới không đóng bỉm mà cho bạn í thiên nhiên thì đêm í nàng í chuyển 4 chỗ nằm vì cái tội ... ướt! Nàng í tè như sứa í, mà còn nhiều nữa chứ!

    Vì thế, cho nên, rằng thì là ban ngày thì tớ bỏ rồi. Chỉ có đi chơi thì đóng, vì mẹ lười xi. Ở nhà thì lúc nào muốn tè là ra lấy bô dí vào tay mẹ với bà, mồm kêu xì xì. Thế là biết. Còn đêm thì nguyễn i vân thôi!
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Nàng nhà này ho 2 hôm nay rồi đây!!! Mẹ chú í cái vụ này lắm! Vào mùa dớ dẩn này là sáng nào cũng quýt-mật ong-húng chanh mà chỉ có một hôm 2 bố con đi chơi ngoài sân buổi tối, mặc áo 2 dây, đêm ho ngay tắp lự. Nhưng trộm vía em TĐ từ bé tới giờ chỉ bị hô hấp trên thôi chứ không bị phế quản hay phổi gì, cũng yên tâm hơn. Tớ thì tớ cứ phải tống KS liền, cho dứt hẳn, rồi chăm sau. Chứ dai dẳng mệt lắm. Mà nghe các em í ho xót hết cả ruột gan!

    Mà tình hình bà con ạ, em TĐ dạo này chỉ thích ăn cơm với muối vừng và nước mắm!!! Là sao là sao là sao ~X~X?!!!
  6. carot47

    carot47 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/11/2007
    Bài viết:
    1.070
    Đã được thích:
    0
    Bắp Cải từ trước cũng chỉ viêm đường hô hấp trên là cùng thôi mà chị. H thế này chán lắm, nhưng e cũng chẳng biết làm sao nữa, cứ cố cho khỏi đã rồi "bù đắp" cho e ý sau vậy.
    Thú thực là mỗi khi được mọi người (Axon, chị, Boorin...) đưa ra một mẹo gì (chanh đào, mật ong...) là e lại thấy có lỗi với Bắp Cải lắm. Có thể có cái em biết nhưng e lại ẩu, lại ko kỹ càng chăm sóc cho e ý, thấy e ý thiết thòi so với các bạn quá....
  7. green_pepper

    green_pepper Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2006
    Bài viết:
    1.344
    Đã được thích:
    1
    hello các mẹ.

    đúng là cái TTVn này, lắm lúc chập cheng, đã 2 lần tớ type rõ dài hỏi thăm tình hình các con, tâm sự loằng ngoằng, tạch 1 cái, biến mất hết.

    tớ mới chỉ đọc khoảng 3 trang trở lại đây thôi, thấy các mẹ nói về chuyện con đi học, đúng là mỗi nhà 1 hoàn cảnh, chẳng ai giống ai bao giờ. Một số mẹ có tài khoản FB, đọc FB của tớ thì cũng thấy rồi, nhưng thực ra nhiều cái, không hẳn là như vậy. Bơ bây giờ đi học cũng được rồi, hihi, nhưng mà ở riêng rồi, bố mẹ làm toàn đến 7,8h tối, con gửi ai trong lúc bố mẹ chưa về? Khóa học cao học của tớ, đến tháng 5 năm sau mới hết, mẹ đi học con ở nhà thế nào đây? Trong khi lúc nào nhà nội cũng muốn con đi học để giải tán bác gv, ko có bác ấy tớ phấn đấu học hành, công việc thế nào? Haizzz Nói đến đây tớ cũng đang chán cả cái việc đang làm, k hiểu nổi và k hình dung nổi nghiên cứu nó lại vất vả, bận rộn đến như thế :(

    Chia sẻ với các mẹ, đúng là con đi học thì được rất nhiều, nhưng nếu con ko khỏe, hoặc chưa có điều kiện cho con đi học như nhà tớ, các mẹ có thể tự dậy con cũng được. Con tớ ở nhà nhưng đã được các bà ở cả khu nhà gọi là con Lém, vì nó lém lỉnh, trộm vía khôn ngoan, lanh lợi, nhớ lâu, "giữ của", mà lại ngoan. Mẹ cũng k muốn đốt cháy giai đoạn, nhưng sau khi đã dậy xong hết các bài hát (khoảng 40 bài thuộc hết cả bài, 20 bài thuộc gần hết), các loại con, các loại màu, các loại hình khối, các loại quả, các loại hoa, phương tiện giao thông, số đếm, chữ cái, nhà ở đâu, bố mẹ tên gì, số điện thoại bố mẹ ra sao... tớ chẳng còn gì để dậy nữa, chuyển sang dậy tiếng Anh, em cũng tiếp thu rất nhanh... đến mức con có cả nhu cầu : mẹ đọc truyện tiếng Anh cho con nghe đi, thì đôi lúc mẹ còn bó tay, vì đã mệt quá rồi, quyển truyện mẹ mua cho em thì to đùng size 30x30, cầm mà mỏi hết cả tay! hihi nói đến lại nhớ con Lém rồi!

    à còn chuyện này nữa, k hiểu là sau này em ấy sẽ thế nào, đã 2 lần chơi với các em nhỏ hơn, bị các em cấu vào má, con đều ngồi yên ko phản ứng, các em cấu xong rồi thì mếu, ra với mẹ ra điều là mách. Những lần như thế tớ đều lờ đi, ko can thiệp tí nào, để xem con ứng xử ra sao, nhưng con ko phản ứng lại, ko đánh lại, cũng k gạt ra. Mẹ bước đầu tự an ủi thôi thì con ngoan, ko có thói đánh bạn, nhưng cũng giật mình: cứ thế thì toàn bị bắt nạt thôi! Mỗi lần như vậy toàn dắt con ra chỗ em, bảo ai sờ vào mặt con, cấu con, con g ạt tay bạn ra thôi nhé, thấy có vẻ nghe, chẳng biết hiểu đến đâu!

    Chia sẻ với các mẹ có con đang ốm, nhất là lúc đọc đoạn em BC ho, tớ lại sởn cả tóc gáy lên, mong em chóng khỏi ốm, khỏe lại cho bố mẹ vui nhé.
    Thôi hôm nay ít việc, tớ lượn về sớm đây, ra ngắm phố phường nghìn năm cái, cả tháng nay chẳng ra ngoài đi chơi, chẳng biết j cả!
  8. Nguoi_ca

    Nguoi_ca Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/11/2004
    Bài viết:
    1.643
    Đã được thích:
    0
    Mấy tháng nay không tốn tiền bỉm đây này, quá sướng :P
    Ngày thì thả rông lâu lắm rồi, hồi 18 tháng thì đêm cũng nghỉ luôn, giờ mỗi đêm xi 2 lần, vào khoảng 12h và 4h, thế là thoải mái, chả ướt đệm ướt giường tý nào nhé.
  9. Axon_Eds

    Axon_Eds Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2006
    Bài viết:
    5.023
    Đã được thích:
    0

    Giờ này á, có cháy nhà cũng chả dậy nổi. Cứ làm bạn với bỉm đã^:)^
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Chưa già đâu đấy Carot ạ, lẩm cẩm nó vừa vừa thôi. Tớ đc cái nhìn nhận sự việc từ khía cạnh lạc quan, tích cực. Trẻ con có ốm đau, lẽ tất dĩ ngẫu, tất nhiên có những em được mụ thương cho cái sức khỏe vượt trội hơn các bạn, chả thuốc thang ốm đau gì. Con nhà mình ko nằm trong diện ấy, thì mình chiến đấu với nó. Sao phải nặng nề thế làm gì[-X . Mình nghĩ là con mình còn hạnh phúc, còn may mắn lắm lắm, với lại bệnh đó cũng chỉ là vặt vãnh thôi, nhẹ nhàng mọi cái đi nhé<):).
    Trong này thấy beheo, chị cachua và tớ có khi là ăn bánh bơ đội mũ phớt nhất nhỉ:-" .
    À Bông vài hôm nay rất láo toét nhé, ăn no rồi thì xoa bụng bảo Bông no rồi - no rồi ( dài giọng ra), nhưng mẹ hay bà xúc cho thìa cơm, hoặc cứ đưa hộp sữa cho uống thì vẫn cầm vẫn ăn nhé. Sau đó thì nhổ toẹt hết cả ra rồi xoắn chân lên chạy~X
  10. cachuabi2707

    cachuabi2707 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2005
    Bài viết:
    742
    Đã được thích:
    0
    Bạn Bông quá đỉnh ^:)^^:)^!!! TĐ mới chỉ biết ... quay mặt đi và nhè ra thôi!

    Bạn Cà rốt trách mình à!!! Sao lại trách mình chứ!!! Giờ có bận trăm công nghìn việc, con cái là một phần của cuộc sống. Còn chăm nó ít nhất là 5 năm mẫu giáo + 12 năm học phổ thông + 4 năm đại học. Nói dại nó đòi học cao học hay tiến sĩ gì nữa thì còn thêm chục năm nữa. Còn phải chăm dài dài đấy. Cứ lấy tinh thần, lên dây cót và lên kế hoạch dài hạn. Không thể ngồi đó mà trách thân, than phận được cà rốt ạ!!! Chưa kể còn có thêm xu hào, xúp lơ, cà chua ... thì còn phải "đội mũ phớt" nhiều vào [:D][:D]!!!

    @ GP: Em nhà tớ, nói còn chưa sõi. Dậy nó, cái thích nó học, cái không thích nó quay đít đi ra chỗ khác chơi hoặc làm trò cho mẹ cười, khỏi dậy ^:)^! Vì thế tớ cứ AQ thôi: con đến đâu mình xâu chỉ luồn kim tới đó. Mà tớ cũng thấy ấy mua quyển tô màu về tô cho em í đi. Rồi mua những quyển chuyện nhỏ xíu thôi, đọc rồi lần sau hỏi đi hỏi lại em í để em í kể lại câu chuyện, cũng hay lắm. Đấy là kinh nghiệm tớ dậy em nuôi tớ ngày xưa. Thằng em nuôi tớ, giống Bống nhà Poh í, nói leo lẻo ra. Cái gì cũng biết. 3 tuổi là nó có thể đọc vanh vách câu chuyện, chỉ chính xác từng cái lô gô một dù chưa biết mặt chữ.

    Còn chuyện con bị bạn đánh - đánh bạn thì cứ theo dõi thêm đi. Sẽ có từng giai đoạn: lúc này các bạn í ngồi yên, lúc sau bị chèn ép nhiều sẽ quay lại tấn công đấy, hihihi... TĐ trước thế, giờ cứ thằng nào mới là quay ra bắt nạt ngay, nhưng không đánh, chỉ trêu thôi!

Chia sẻ trang này