1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hội Chuột vàng_ Mickey & Minnie_Chia sẻ kinh nghiệm, chia sẻ cảm xúc (tầng 7)

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi nhepbeo, 09/07/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. boorin9999

    boorin9999 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2006
    Bài viết:
    1.089
    Đã được thích:
    0
    Cho ăn lắm tinh bột vào để mà nó càng kém hấp thu canxi à.
    Con tớ thiếu canxi từ trong bụng mẹ, đẻ ra thóp rộng bằng cả cái trán bướng của nó, giờ 1 tuổi vẫn 2x5cm, bằng thóp con nhà khác lúc mới đẻ. Quấy như giặc 3 tháng trời.
    Đến giờ em Tí vẫn 2 bữa cháo/ngày thôi, 2 bữa sữa CT và 2 bữa bú mẹ nữa.
    À, các mẹ thông thái cho tớ hỏi. Dạo này tớ hay cho em Tí ăn hoa quả kiểu miếng to. Ví dụ quả nhãn bóc thành 3-4 miếng, dưa hấu em ý tự cắn, nhè là chính. thỉnh thoảng nuốt 2-3 miếng to bằng đầu ngón tay của em ý. Nhưng output ra nguyên hình nguyên trạng miếng hoa quả, thế thì có nên tiếp tục cho ăn như thế nữa không? Nếu xay ra em ý không ăn đâu, chỉ thỉnh thoảng hứng lên thì ăn 1 ít hoa quả hipp thôi.
  2. carot47

    carot47 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/11/2007
    Bài viết:
    1.070
    Đã được thích:
    0
    Boorin à, tớ bít có bé nhà tớ và bé Bông nhà axon ăn Mori đấy, con nhà tớ thì mới ăn mấy tuần nay thôi. Sữa thơm, ngon lắm, nhưng mẹ axon dùng lâu thì bảo là ko lên cân nhiều đâu. Nếu ấy cần thì bọn tớ cho hàng mẫu dùng thử xem ku có chịu ăn ko nhé.
    Con bé nhà tớ ăn súp, hoa quả xay... ko chịu bón thìa đâu. Mẹ phải cho nó gặm gặm cốc rồi nuốt tí một thôi thì nó mới chịu. HÍc, hay là tớ thử đổi thìa nhỉ, tớ đang dùng thìa bebe comfort. mẹ nào dùng thìa gì ok thì com cho tớ phát.
  3. Poh

    Poh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/12/2001
    Bài viết:
    3.594
    Đã được thích:
    0
    Bống nhà tớ giờ cũng toàn cầm miếng to đùng rồi cắn, miếng nào to thì nhằn nhằn hoặc mẹ bảo nhè ra cho mẹ là nhè. Toàn ngồi phá mâm cùng mẹ, thịt gà, thịt lợn, rau cỏ nhai như bà cụ. Chắc vài ngày đầu out put con thế đấy mẹ nó ơi. Bọn nó hồi mới ăn cháo cũng thế mà, ăn rau thế nào, out put ra đúng như thế.
  4. ashiteru

    ashiteru Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/03/2008
    Bài viết:
    775
    Đã được thích:
    0
    Ơ, thì tớ mới đang nói là những đứa nào ăn khỏe bột, và hấp thụ tốt ý. Nhanh lớn lắm! Ngày xưa cứ ai ăn cơm khỏe người ấy to béo còn gì? Giờ mẹ nó nói, ăn nhiều tinh bột hấp thụ can xi kém tớ mới biết đấy!
    Thằng nhà tớ ngày chén 3 bát bột liền, với sữa, sữa chua, bánh... cái gì nó cũng há mồm ra chờ bón cho ăn. Mẹ ở nhà thì ti mẹ, Hoa quả nó ko ăn, cho ăn là ọe ọe, có thấy gì đâu! Thiếu canxi hay không là do tùy đứa ấy chứ! Chửa tớ uống canxi, đều. Từ lúc sinh nó ra, tớ cũng chả mang nó đi khám gì bao giờ. Qua 6 tháng cho uống một liều Vitamin D3 thế thôi, cũng không biết là con có thiếu canxi hay thiếu gì ko. Trộm vía nó dễ nuôi, từ bé đến giờ, 2 lần sốt là 2 lần mọc răng. Một lần đi ngoài vừa rồi cũng do mọc răng, chứ chả bị làm sao cả. Ăn bột nước nấu chua chua mà nó vẫn không bị làm sao 2 tháng 20 ngày lẫy bùm bụp, 5 tháng ngồi như con cóc, giờ 8 tháng 1tuần ko bò nhưng 2 chân hai tay chống xuống chổng đít lên như tư thế chuẩn bị chạy ý.
    Bản thân tớ, tớ cứ thấy con ăn ngoan, ăn khỏe là tớ thoải mái. Ăn nhiều sữa hay ăn nhiều bột cũng vui. Nếu như chỉ ăn sữa mà lớn được, ko cần ăn bột thì tớ cũng cho nó ăn sữa. Nhưng sữa và những món khác chủ yếu là bổ sung chất cho nó, ko thể ăn nguyên bột được, ăn nguyên sữa mà lớn ầm ầm tớ cũng mua sữa xịn cho nó ăn Tất nhiên, tùy cơ thể từng bé hấp thụ như thế nào nữa!
    Hihi, tớ thì chả biết cái gì cả! Toàn theo con, con ăn được cái gì thì cho nó ăn cái ý. Những cái ko nên thì ko cho ăn thôi!
  5. ngongbeohd

    ngongbeohd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/04/2007
    Bài viết:
    1.284
    Đã được thích:
    0
    TrỏằTm vưa là trỏằTm vưa, nhỏƠt bà rỏằ"i
    Sao bỏÊo mỏạ vỏằƠng thơ con hay ngoan nhỏằ? uỏĐy 'Ây là kinh nghiỏằ?m cuỏằTc sỏằ'ng nhĂ, ko 'Ă 'ỏằfu ai 'Âu
  6. Axon_Eds

    Axon_Eds Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2006
    Bài viết:
    5.023
    Đã được thích:
    0
    - Tks các mẹ động viên,cổ vũ 2 mẹ con nhà Bông nhé. Tặng các mẹ hoa nhé
    - Cachuabi: trộm vía em TĐ lắm ý, chỉ mong Bông = chút tẹo của em ý thôi. Người gì mà.... chỉ muốn cắn thôi.....
    - Carot: thuốc ho long đờm, có nhiều loại, nhiều tác dụng, phụ thuộc vào từng em, từng bệnh mà cho loại nào nhé. Ko dùng thuốc của em Bông mà cho em nhà nàng uống đc đâu. Em bé có đờm, mẹ cho em ăn loãng, mịn hơn nhé. Em ho thì hấp các thứ lên cho em ý uống. Còn mẹ muốn yên tâm, muốn dùng thuốc giãn đờm thì phải có chỉ định của bác sỹ nhé.
    Về chuyện phomai: em Bông hay ăn con sò ( trực tiếp), cho vào cháo: kiri rau tỏi, kiri thường, giờ thêm phomai hạt tiêu ông mua nữa.
  7. gaycucgay

    gaycucgay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    925
    Đã được thích:
    0
    Vàng: Hơnh nhặ cỏằc 'úng vỏằ>i tỏằ> . Mỏạ vỏằƠng nhặng có Ba khâo, con ngoan (trỏằTm vưa tỏằã lỏĐn) nên mỏạ nhàn. Mỏạ chỏằ"ng tỏằ> hỏằ"i 'ỏĐu lên chfm, nhơn u ty tỏằ> bỏÊo: 'ỏằâa nào 'ỏĐu ty nhỏằ thơ chfm con khâo lỏm, hahhaha, mỏạ tò nhÂm roài
  8. Poh

    Poh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/12/2001
    Bài viết:
    3.594
    Đã được thích:
    0
    Tớ thì lại thấy các cụ bảo là nếu thế thì nuôi con sẽ nhàn chứ không phải chăm con khéo đâu mẹ nó. Tớ thấy các cụ nói đúng phết. Như mợ tớ, đầu ty to, chài ơi, nuôi 3 đứa con, đứa nào cũng khóc đêm, đêm toàn bế rồi đu đưa như chao võng ấy, vào tớ chắc tớ gục.
  9. be_heo

    be_heo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/06/2005
    Bài viết:
    5.015
    Đã được thích:
    1

    Cái này rất bổ ích các mẹ này, giao lưu trực tuyến về "Ho và các bệnh đường hô hấp" của bé
    http://webtretho.com/giaoluutructuyen/
  10. gaycucgay

    gaycucgay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    925
    Đã được thích:
    0
    Ashi, ashi, nik Ym?
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này