1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi - Đáp - các vấn đề liên quan đến Mỹ

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi netwalker, 18/06/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. aOSUguy

    aOSUguy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2006
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    0
    Ở đây có ai đi car và dùng GPS để đi lại không?
    Tôi định xem mua Garmin iQue 3200 PDA/GPS, các bạn nào có kinh nghiệm xem có lựa chọn nào tốt hơn không ?!
  2. cman

    cman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2003
    Bài viết:
    263
    Đã được thích:
    0
    Chào bạn aOSUguy
    theo cman thì bạn đã chọn một trong những cái tốt nhất vả tuong đối rẻ (240 USD = http://makeashorterlink.com/?Q6AC22FEC ) Tôi có 1 cai tuơng tự (iQue 3600) và đã dùng hơn mấy năm nay rất thich và tiện dụng . Chính xác đến khoảng 5 met . Nếu bạn mua thêm SD card nhớ mua loại speed nhanh nhất (133 hay 150x thì khi mở Map lên sẽ nhanh hơn loại thuờng) mua khoảng 1 Gb đủ để cho map vào và thêm MP3 để nghen nhạc
    thân mến

    seaman
    sau đây là link đến những bài viết rất hay và hữu ích của bác GPS
    GPS - Hệ thống định vị toàn cầu (phần I)
    GPS - Hệ thống định vị toàn cầu (phần II)
    cman nghĩ là thông tin trên Amazon bạn nào nói PDA này không dùng duoc trên 512 Mb là không chính xác đâu ..tớ bỏ 2 Gb vào PDA của tớ (iQue 3600) và bỏ hơn 1 Gb nhạc MP3 vào mà vẫn chạy mà. Vì ngòai chức năng GPS đây còn là 1 PDA , mà lại đuợc developed sau chiếc iQue3600 nên giá rẻ hơn (màn ảnh nhỏ hơn ½) . PDA thì bạn tha hồ bỏ memory SD expansion mà . Best là hỏi ngay Garmin.com thì biết ngay . Hay ra chỗ mà bạn định mua iQue3200 bảo bỏ thử 1 Gb vào xem rồi check <card info> xem nó đọc duoc không
    http://www.ecost.com/ecost/ecdm/shop/detail~dpno~721032.asp = SD 1Gb 133x = With read speeds of up to 20MB/s and write speed up to 15MB/s
    BTW iQue3200 không nghe MP3 đuợc trong Amazon reviews có 2 nguời đã dùng 1Gb SD, không thấy than phiền , nguời than phiền có lẽ SD cards có vấn đệ
    Được cman sửa chữa / chuyển vào 04:16 ngày 11/04/2006
  3. aOSUguy

    aOSUguy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2006
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn cậu nhiều nhé.
    Loại 3600 tớ xem qua thấy giá cao quá , không zám sài. Thôi 3200 vậy.
    Tớ đọc lại review của Amazon thấy một người bảo loại SD card 1Gb không dùng được cho loại 3200, mà chỉ có loại 512 trở xuống thôi ? Cậu dùng loại bao nhiêu vậy?
    Khi mình đi mua SD card, làm thế nào để biết speed của card? tớ tra thử trên internet không thấy seller ghi.
    Bớt chút thời gian trả lời tớ nhé.
  4. babegirl20

    babegirl20 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2004
    Bài viết:
    977
    Đã được thích:
    0
    Em là du học sinh và không có số social thì khi em ký check trả bill thì có bị gì không?
  5. aimeee

    aimeee Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/06/2005
    Bài viết:
    614
    Đã được thích:
    0
    Không bị sao cả. Kí check trả bill không liên quan gì đến số social
  6. khiemtr

    khiemtr Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    08/11/2001
    Bài viết:
    799
    Đã được thích:
    1
    Trả bill online đi, khỏi tốn 39 cents tiền tem
  7. weymouthman

    weymouthman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/01/2006
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    0
    Không có SSN thì làm sao mở account trong bank để ký check hoặc trả online được ?
  8. aigu

    aigu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/09/2004
    Bài viết:
    386
    Đã được thích:
    1
    Không rõ vụ này nhưng mà mình chưa có SSN nhưng hôm qua mở account thi họ vẫn nói là sẽ gửi cho mình cuốn check sau 2 tuần!
  9. babegirl20

    babegirl20 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2004
    Bài viết:
    977
    Đã được thích:
    0
    Em không có số social nhưng mở bank account chỉ cần passport,vậy là người lãnh check mới cần số social và đóng thuế thôi phải không?còn người ký thì không cần số social?
  10. vyhuynh

    vyhuynh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/09/2004
    Bài viết:
    3.311
    Đã được thích:
    16
    Cái quan trọng người ký check cần có là ...check book. Nếu em có check book thì cứ ký gửi bill. Trong check chỉ cần một số thông tin cơ bản như name of payee, số tiền em trả, ngày tháng và your signature. Thats it. Và thêm 1 con tem là coi như em đã hoàn thành thủ tục trả bill. 
    Nếu em ko bank account thì mua money order trả bill vậy. Một số người nhập cư illegal (như Mễ chẳng hạn), ko có giấy tờ mở bank account thì vẫn dùng money order trả bill thôi.
    Với người nhận, nếu họ có bank account thì deposit số tiền đó vào bank hoặc cash out tại bank. Còn nếu ko có bank account thì ra ngoài tiệm cash check. Dĩ nhiên phải trả fee cho mỗi lần cash check.

    I wish I could carry your smile in my heart...

Chia sẻ trang này