1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi đáp - du lịch trong nước (Tập 2)

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi hoangbquang, 17/06/2007.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. mltr26

    mltr26 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/10/2007
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Có bác nào biết tại sao mùa này bọn tây nó hay sang nước ta không ạ. Em thấy cứ đợt này là bọn nó đặt tour ầm ầm ý
  2. dietphatxit

    dietphatxit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/08/2006
    Bài viết:
    109
    Đã được thích:
    0
    [Chao cac bac
    Cho em hoi tham ve cac lang nghe o Ha noi.
    Chu nhat nay em muon den tham cac lang nghe o Ha noi ma chua biet nhieu .Mong cac bac chi giup ten cac lang nghe va cach di nhu the nao.Em se den ben xe Gia lam va di tu do
    Cam on nhieu a
  3. carrot1108

    carrot1108 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/10/2007
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    =============
    Cho em hỏi cái, cái lịch trình này của bác mà giành cho 2 nguoi thì tổng thiệt hại khoảng bao nhiêu hử bác, em cũng đang tìm 1 tour thế này. Bác tư vấn hộ cái.
    Cảm ơn nhiều nhiều......
  4. ntkvoc

    ntkvoc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/10/2006
    Bài viết:
    1.302
    Đã được thích:
    0
    Đơn giản vì thời điểm này bất đầu là thời gian holiday của các nước châu âu. Thế nên nó đổ bộ sang VN đông vì quảng cáo của ta cũng tạm được, giá rẻ.......nhưng chất lượng dịch vụ lại k cao, không chuyên nghiệp nên thằng nào sang rồi cũng sợ nhăn răng và thề k bao giờ trở lại....................
    Đây là lời của 2 anh bạn người Đan Mạch của mình kết luận sau khi thăm VN 10 ngày hi hi
  5. skyoverstone

    skyoverstone Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2004
    Bài viết:
    405
    Đã được thích:
    0
    Kiên nói thế là hơi phiến diện rồi. Đặc thù của đi du lịch là khám phá. Nhất là đi nước ngoài. Mấy ai có đủ thời gian, tiền bạc và hứng khởi để quay lại nơi mình đã đi?
    Chứ nếu chỉ đi xả hơi thì VN với đặc thù văn hóa, với các resort tiêu chuẩn cao (có thể sánh với Bali) hoàn toàn là nơi người ta có thể quay lại mỗi khi muốn nghỉ ngơi.
  6. baby91

    baby91 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/07/2007
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0

    Em cuối tuần tới dự định làm tour HN-SG đi theo dang balo.
    Rất mong được các pro chỉ giáo cho em nên đi như theo nào và ở đâu để có thể vừa có được chuyến đi lý thú, cũng để tích kiệm được chi phí.
    mong sớm nhận được sự hướng dẫn của các bác.
    Xin chân thành cám ơn các bác.
  7. zorzo

    zorzo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/01/2006
    Bài viết:
    1.233
    Đã được thích:
    16
    Có rất nhiều topic xuyên Việt để bạn tham khảo đấy.
    Bạn nên ịâp một lịch trình rồi đưa lên để mọi người góp ý, chứ bạn hỏi đi như thế nào thì không ai trả lời được vì ko ai biết điều kiện, nhu cầu ý thích của bạn để đưa ra câu trả lời.
  8. baby91

    baby91 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/07/2007
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Xin chân thành cám ơn các bác.
    Dự định của em la sẽ đi xe bus (open tour) sẽ đừng tại các điểm:
    Hà nội - Huế - Hộian - Nha Trang - Đàlạt - Sài gòn
    Xin các bác cho em ít thông tin về các địa điểm đó, và khi đến đó thì nên đi những địa điểm cơ bản nào, nên ở nhà trọ nào để có thể có một chuyến đi vừa thú vị vừa tích kiệm được chi phí nhất.
    Cám ơn các bác nhiêu.
    P/S: ah mà bác nào cũng có cùng dự định với em thì xin liên lạc với em
    YM: tongbeijing2007@yahoo.com.cn
    Em sẽ rất vui nếu có được thêm ng bạn đồng hành
  9. kaio13

    kaio13 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/10/2007
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    [/quote]
    Lịch trình trên của bạn khá ổn ! Cần sửa lại 1 chỗ bôi vàng : Du Già - Bảo Lạc .Không nên đi đường này bằng xe ô tô ,hãy về lại thị xã Hà Giang rồi đi theo QL 34 qua Bắc Mê tiếp đến đi Bảo Lạc rồi Cao Bằng .
    -9 ngày với lộ trình trên khá thoải mái thời gian chơi .
    -Tất cả các thị trấn ,thị xã trên cung đường đều có nhà nghỉ và hàng ăn . Giá cả cũng rẻ thôi . Ăn : 30-50K/người . Nghỉ : 100-180K/phòng.
    -Nên tính toán lịch trình để có thể chơi chợ Đồng Văn vào sáng Chủ Nhật . Chợ Đồng Văn tập hợp các sắc màu dân tộc của HG .
    - Thuê xe : Hà Nội có nhiều chỗ để thuê xe Ô tô và xe máy . Vào trang Mua bán Xe hoặc Rao Vặt để tìm hiểu thêm . Giá thuê ô tô : 250-400K/ngày tuỳ loại xe . Thuê xe máy : 80-150K/ngày .
    Sửa lại lịch trình , bạn phải có Tập Bản đồ Giao thông đường bộ VN ( mua 160K) :
    Hà Nội - Phúc Yên - Vĩnh Yên - Việt Trì - Phong Châu - Đền Hùng - Đoan Hùng - Tuyên Quang - Tân Yên - Vĩnh Tuy - Việt Quang - Vị Xuyên - Hà Giang - Hà Giang - Quản Bạ - Yên Minh - Đồng Văn - Lũng Cú - Đồng Văn - Nhà Vua Mèo - Mã Pì Lèng - Mèo Vạc- Yên Minh - Quản Bạ - Hà Giang.
    Hà Giang- Bắc Mê - Bảo Lạc- Tĩnh Túc - Cao Bằng -Hoà An - Hà Quảng -Hang Pắc Bó- theo tỉnh lộ 210 đi sang Trà Lĩnh -theo tỉnh lộ 211 đi Trùng Khánh - Bản Giốc (động Ngườm Ngao)- Cao Bằng - Nà Phặc - Chợ Rã - Ba Bể - Chợ Rã - Phủ Thông - Bắc Kạn - Chợ Mới - Giang Tiên - Thái Nguyên - Hà Nội
    Chúc vui và có xuyên Đông Bắc đẹp !
    [/quote]
    Cảm ơn bác DuGia. Như vậy thêm yếu tố thời gian vào lịch trình sẽ như sau (kèm 1 số câu hỏi nhờ bác tư vấn):
    -Ngày 1: HN - Hà Giang, nghỉ đêm tại Hà Giang. Đoạn này có gì tham quan 0? Chắc có lẽ dừng ở Đề Hùng
    -Ngày 2: từ HG lên Đồng Văn dạo chợ trong buổi sáng, sau lên Lũng Cú rồi xuống tham quan nhà vua Mèo (đoạn này có tiện đường 0?), đi đường đèo Mã Pì Lèng về Mèo Vạc, Yên Minh, tham quan Cổng Trời ở Quản Bạ (có đúng Cổng Trời này đẹp không và tham quan vào giờ chiều này có nên 0 ạ?) và về nghỉ đêm tại HG.
    -Ngày 3: Từ HG đi Bắc Mê, Bảo Lạc, Tĩnh Túc, nghỉ đêm tại Cao Bằng. Tuyến này có điểm nào nên tham quan 0 ạ?
    -Ngày 4: theo bác DuGia nên đi ngược lên Hòa An, Hà Quảng, xem hang PBó, vòng về Trà Lĩnh qua Trùng Khánh (Vì sao phải đi tuyến Hòa An, Hà Quảng, Trùng Khánh mà 0 đi Quảng Uyên, Trùng Khánh có vẻ gần hơn?). Tại Trùng Khánh xem thác Bản Giốc và về đường Trùng Khánh, (qua Quảng Uyên?) Cao Bằng (nghỉ đêm tại Cao Bằng?)
    -Ngày 5: từ CB đi Nà Phặc, Chợ Rã, Ba Bể (qua đường 279?). Nghỉ lại Ba Bể
    -Ngày 6: quay lại Chợ Rã, Phủ Thông, Bắc Kạn, Chợ Mới, Thái Nguyên, HN. Đoạn này có gì để xem không? Có nên nghỉ đêm tại BK, Chợ Mới hay đi thêm tí nữa về HN luôn?
    Như vậy chỉ mất 6 ngày so với 9 ngày dự tính ban đầu, theo bác có nên đi chậm hơn 1 tí 0?
    Giá ăn 30-50k/ng là cho 1 ngày hay 1 bữa ạ, giá phòng trên cho phòng mấy người? Kinh nghiệm chuẩn bị đồ nghề sửa xe máy thế nào bác tư vấn thêm giúp. Cảm ơn trc nhiều nhiều!

    Được kaio13 sửa chữa / chuyển vào 23:55 ngày 06/10/2007
  10. AnNguyenVan

    AnNguyenVan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/01/2005
    Bài viết:
    230
    Đã được thích:
    0
    loanh quanh gần HN trong một ngày, tổ chức cho những đứa suốt ngày chỉ ngồi văn phòng. Giờ có những chỗ nào các bác nhỉ? Bác nào giới thiệu em với, không em lại phải post lên BOX
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này