1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi - đáp nhanh về tất tần tật liên quan đến Ẩm Thực( địa chỉ các quán ăn, uống, chơi, học nấu ăn,cô

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi ladymeomuop, 05/01/2005.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. xa_thu

    xa_thu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    413
    Đã được thích:
    0
    Long Đình - Không gian ẩm thực của doanh nhân

    Có thực mới vực được đạo? không chỉ là câu nói vui, nó phản ánh tư duy rất thực của con người. Trong xã hội hiện đại, khi kinh tế thị trường phát triển, thì đi ăn nhà hàng đã trở thành "mốt" của các doanh nhân.
    Ngoài nhu cầu được ăn ngon, nhà hàng còn là nơi để họ tiếp khách, gặp gỡ đối tác, bàn luận về câu chuyện kinh doanh?Vì thế đằng sau bữa ăn đó, biết đâu lại chẳng là chìa khoá thân mật mở cánh cửa ?ocơ hội?, ?ohợp tác? và ?ođầu tư?.

    Không ít người bày tỏ ý kiến rằng, ở Hà Nội có nhiều nhà hàng nhưng hiếm có nhà hàng sang trọng được như Long Đình ở 64B Quán Sứ. Bởi vì đó là một nhà hàng có tầm cỡ, quy mô lớn, rất sang trọng, hiện đại, không gian rộng rãi, thoáng đãng mà riêng tư rất phù hợp cho các buổi làm việc với đối tác.

    Hơn nữa, Long Đình là nhà hàng chuyên về ẩm thực Trung Hoa nên thực khách có thể dễ dàng chọn được những món ăn ưa thích, cũng không khó khăn khi muốn thưởng thức những món ăn cao cấp, quý hiếm như vây cá, bào ngư, yến sào?
    Tên gọi Long Đình - Rồng Phương Đông đã gây ấn tượng với thực khách trước hết bởi diện mạo mới lạ. Những cái tên như phòng Vàng, phòng Bạc? hẳn còn rất lạ lẫm đối với nhiều người. Nghệ thuật phối màu hài hoà tạo cho các phòng riêng không gian ấm cúng và tao nhã.

    Cầu thang và cột trụ ốp gương gợi cảm giác sâu rộng. Những tiểu cảnh như dòng nước, vạt cỏ, khóm trúc cây đào, bàn cờ thế? tạo nên những phút giây thư giãn lý tưởng. Người Trung Hoa tin rằng, nước sẽ mang lại may mắn và tài lộc. Vì thế quý khách sẽ luôn được nghe thấy những bản nhạc róc rách của tiếng nước chảy.

    Tiếp đó, sự phối hợp ánh sáng của những chiếc đèn ***g gỗ cùng dòng thác ánh sáng tuôn chảy từ chuỗi rèm pha lê tạo nên một vẻ tráng lệ. Nghe nói, chủ nhà hàng đã mời những chuyên gia Décor designer nổi tiếng ở Hồng Kông thiết kế, nên nghệ thuật bài trí ở Long Đình mới toát lên cái thần, cái phong cách rất riêng như vậy
    Với hơn 300 món ăn Trung Hoa độc đáo được vị bếp trưởng giàu kinh nghiệm đến từ Hồng Kông chế biến, Long Đình trở thành đại diện nổi bật, giới thiệu với thực khách Hà thành những nét độc đáo của nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa.

  2. xa_thu

    xa_thu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    413
    Đã được thích:
    0
    Món bò xứ Huế
    Qua bàn tay khéo léo người phụ nữ Huế, các món ăn từ thịt bò trở nên phong phú với hương vị độc đáo. Và vì thế, ai đã qua xứ Huế mộng mơ, đã một lần thưởng thức bò kho, bò nướng, bò trộn... chắc sẽ còn nhớ mãi .
    Thịt bò kho quế có mầu nâu sẫm thơm nồng mùi quế, thịt bò được lạng thành miếng dày, to bản. Mỡ gáy của lợn thái thành thỏi ướp mắm, muối, đường. Sau khi ngấm gia vị đặt mỡ nằm giữa miếng thịt bò cuốn tròn lá, lấy lạt buộc chặt xếp vào nồi, cho thêm tỏi, bột quế... Đặt nồi lên bếp đun lửa cháy liu riu. Thịt mềm, rắc lạc rang giã dập vào nồi trộn đều. Khi ăn tháo lạt ra cắt thành từng khoanh bày ra đĩa. Nhìn đĩa thịt bò với những khoanh dứa thái mỏng nằm e ấp xung quanh, một chút nước sốt rưới vào, lạc rang được phủ đều lên trên trông thật hấp dẫn, mời gọi.

    Thịt bò thưng có mầu đỏ nâu thơm mùi gia vị, ngọt đậm làm bằng thăn mỡ bò cuốn mỡ, lót sả nấu chín dùng ăn với cơm. Nguyên liệu thịt bò thăn, thái từng miếng mỏng. Mỡ lợn thái từng miếng dài. Thịt bò, tẩm ướp mắm, hành, tỏi băm nhỏ, ngũ vị hương. Thịt ngấm gia vị đem trải ra thớt, bỏ mỡ vào cuộn chặt lại, lấy lạt buộc chung quanh, xếp vào nồi đã lót sẵn sả, đổ nước ngập thịt đun nhỏ lửa. Thịt chín tới mùi sả hòa ngũ vị hương thơm phức.

    Thịt bò nướng chanh có vị chua dìu dịu bởi lúc tẩm ướp xong phải vắt chanh vào trộn cùng mỡ nước. Khi ăn thoa thêm chút bơ, chấm muối tiêu chanh ăn cùng bánh mỳ.

    Ngoài thịt bò với những món ăn mang đậm tình nghĩa, người Huế còn tận dụng gân bò, gan bò, chế biến thành rất nhiều món ăn lạ miệng như gân bò nạu, gân bò trộn xà lách.

    Gân bò nạu là một món súp làm bằng gân bò, thêm thịt gà, thịt ba dọi, tôm, trứng, nấm, xu hào. Gân bò được hầm với đu đủ mềm nhũn, dẻo, béo vớt ra dầm vào nước bột mỳ. Sau đó rửa sạch thái khúc ngắn, tỉa hai đầu ngâm nước gừng. Thịt gà và thịt ba chỉ thái mỏng ướp muối, hạt tiêu, hành, tỏi... Tôm bóc vỏ giã nhuyễn ướp gia vị bọc nấm hương. Trứng vịt tráng riêng lòng đỏ, lòng trắng thật mỏng thái chỉ.
  3. xa_thu

    xa_thu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    413
    Đã được thích:
    0
    Cá lóc nướng tre

    Món cá lóc cuốn lá tre yêu cầu nguyên liệu đầu tiên là cá lóc loại một nặng trên 1 kg trở lên và phải là cá lóc đồng, lóc bàu sống trong tự nhiên, cá lóc nuôi thịt bở không dai lại nghe mùi cỏ sẽ làm hỏng hương vị lẫn khẩu vị của món ăn.
    Công phu là vì nguyên liệu phải được sơ chế qua nhiều công đoạn, còn cầu kỳ vì vật liệu quan trọng làm nên hương vị và cái tên của món ăn cũng không dễ kiếm, đó là lá tre. Thời buổi phố thị lấn ruộng vườn, kiếm mớ lá tre vừa độ dẻo, không được già quá vì lá sẽ bị giòn, còn non quá thì thiếu hương vị, thật khó cho người nội trợ.

    Còn tinh tế là vì món ăn này đòi hỏi người chế biến phải cảm nhận được bằng kinh nghiệm chiên cá đến lúc nào là vừa đủ. Chiên không đủ chín cá sẽ nhão, tanh rất khó ăn, ngược lại nếu chiên quá lửa cá sẽ bị cứng và mất đi mùi vị cần thiết.

    Lạng hai bên sườn cá để lấy thịt phi lê, cắt vuông như quân cờ, để thật ráo rồi ướp gia vị, dầu hào từ 30-60 phút cho thấm. Chế biến món cá lóc này không thể thiếu gừng và ớt.

    Sau khi ướp thịt cá xong là đến lúc người đầu bếp trổ tài khéo léo, "làm xiếc" giữa lá tre với cá và gừng, ớt. Một miếng cá kèm miếng gừng và ớt, dùng hai lá tre, một ngang một dọc gói cá lại cho kín, nếu lòi thịt cá nhiều quá thì khi chiên sẽ bị đen, vừa xấu vừa mất ngon. Chảo dầu nóng bỏ cá vào chiên, không để lửa già, thấy lá tre hơi ngả vàng là vớt ra để ráo dầu ngay.

    Chế biến thì cầu kỳ, nhưng rau dùng kèm với món này lại dễ, cứ thích gì ăn nấy: rau "kinh điển" như húng quế, húng lủi, tía tô, dấp cá, xà lách cũng được, mà rau vườn như đọt đinh lăng, vạn thọ, bắp chuối bào, cải rổ cũng xong. Nước chấm cũng vậy, dùng với tương ớt cũng được, bằng không pha một chén nước mắm ớt thật đậm đà cũng thú vị.

    Cho cá vào rau cuốn lại, chấm với nước chấm cho vào miệng, người ăn sẽ cảm nhận được vị thanh của cá lóc lẫn vào vị của lá tre, mộc mạc, dân dã rất lạ miệng. Cá tuy được làm chín từ nhiệt độ của dầu ăn nhưng do chiên nhanh, lại được vớt ra để ráo nên chất béo từ dầu vẫn chưa thấm vào cá và không gây ngán như những món chiên khác.
  4. mid9

    mid9 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/03/2006
    Bài viết:
    769
    Đã được thích:
    0
    uầy , post câu hỏi gì thì lại bị chuyển hết vào đây , mà muốn tìm thì phải đọc hết gần 80 trang , biết bao giờ mới thấy , sao mod ko tổng kết các câu hỏi và câu trả lời sau mỗi 5(or 10) trang nhỉ ? ai cần gì là tìm đuợc ngay.
  5. xa_thu

    xa_thu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    413
    Đã được thích:
    0
    Canh chua thơm nấu tép
    Trong tiết trời mùa hạ, có bát canh chua ăn kèm với cơm trắng thì còn gì bằng. Món canh chua nấu từ thơm (dứa) và tép mang hương vị rất thơm ngon.
    Nguyên liệu: 1/2 quả thơm (dứa) chín cắt que, 150 g tép bạc làm sạch, 20 g me vắt giầm với nước sôi gạn lấy nước cốt, vài nhánh ngò gai, ngò ôm cắt khúc, vài tép tỏi bằm, 1/3 quả ớt sừng, gia vị gồm hạt nêm từ thịt, đường, nước mắm, dầu ăn.
    Cách làm:
    Phi tỏi với dầu ăn cho thơm. Đun sôi nước, cho thơm và tép bạc vào nấu chín. Cho nước cốt me, đường, nước mắm và hạt nêm từ thịt cho vừa ăn. Múc canh chua thơm vào tô, nêm rau om, ngò gai và ớt sừng. Cuối cùng cho dầu tỏi lên trên. Dùng với cơm và nước mắm giầm ớt.
    [​IMG][​IMG]
  6. xa_thu

    xa_thu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    413
    Đã được thích:
    0
    Bí quyết nấu nước dùng ngon
    Nếu nấu nước dùng bị đục, bạn hãy băm thịt rồi trộn lòng trắng trứng, nấm hương cho vào (lúc nước nguội). Cách này không chỉ làm nước dùng trong mà còn thơm và ngon hơn nhiều.
    Đây là một trong những bí quyết mà bà Vương Thị Thắng, trưởng khoa quản trị chế biến Trường Cao đẳng du lịch Hà Nội chia sẻ với các bà nội trợ khi nói cách nấu các loại nước dùng sao cho trong, ngon.
    Việt Nam có nhiều loại nước dùng được nấu từ xương bò, gà, lợn, hay hải sản. Mỗi loại có bí quyết nấu riêng nhưng gần như giống nhau về kỹ thuật, chỉ khác thời gian và các loại gia vị nêm nếm.
    Thời gian và cách ninh các loại xương
    Thời gian nấu các loại nước dùng tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu. Chẳng hạn, nước dùng gà và lợn xưa thường nấu 4-6 giờ (vì trước chủ yếu là chăn thả tự nhiên, thịt chắc, vị ngọt, thành phần dinh dưỡng bền vững), nay thời gian đun ít hơn. Riêng nước dùng bò thì ninh lâu hơn, từ 8 đến 10 giờ. Nước dùng thủy sản không nên đun quá 45 phút, nếu không sẽ đục và chua.
    Điều kiện đầu tiên để có nồi nước dùng thật trong, ngọt là bạn phải chọn nguyên liệu thật tươi, ngon rồi sau đó dùng kỹ thuật chế biến phù hợp. Chẳng hạn, với nước dùng gà và lợn không nên sử dụng xương đầu nấu vì ôi. Xương hom và xương đuôi vừa ngọt vừa thơm.
    Trước khi cho vào ninh, thịt, xương lợn gà cần trần qua một lần nước sôi (đun sôi, cho xương vào rồi bỏ nước này đi) để khử mùi hôi của thực phẩm và làm nước dùng trong.
    Với xương bò, nhất là xương ống, trước khi ninh cần nướng với nhiệt độ cao thì nước dùng thơm, trong và ngon hơn.
    Kỹ thuật đun: Cho xương đã trần vào nước lạnh, đun to cho sôi lại nhanh, sau đó hạ nhỏ lửa cho sôi lăn tăn vài phút cho các bọt cứng lại rồi hớt sạch. Sau đó, cho cả quá trình sôi liu riu.
    Mỗi loại nước dùng cần gia vị đặc trưng
    Tùy từng loại nguyên liệu mà có gia vị kèm theo:
    - Nước dùng bò không thể thiếu quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô. Hành và gừng cho xuống gầm lò nướng cho chín nhưng không cháy vỏ (chính lớp vỏ đỏ của hành khô có tác dụng làm nước trong, màu đẹp), hoa hồi bẻ từng cánh, quế bẻ nhỏ, quả thảo lấy hạt vàng khô thơm dùng khăn chà xát cho sạch, giã, rồi gói bằng vải sạch, cho vào nồi nước dùng. Trên nồi nước dùng bò thường có lớp mỡ để giữ nhiệt, giữ được các tinh dầu thơm.
    - Nước dùng gà lợn thường có hành, hạt tiêu đập giập, gừng, nấm hương, chân nấm. Nước dùng gà lợn dùng ăn bún thang, tần, các món canh...
    Cách khắc phục nếu trót nấu nước dùng đục
    - Lòng trắng trứng đánh tan, cho vào nước dùng (lúc nguội), đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng.
    - Băm thịt (nước dùng gì thì băm thịt ấy), trộn lòng trắng trứng, nấm hương cho vào nước dùng nguội sẽ làm nước dùng vừa trong vừa ngon hơn.
    - Nếu nấu nước gà bị đục, cho tiếp xương gà vào đun cũng làm nước trong và ngon hơn.
    [​IMG]
  7. lolita99

    lolita99 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2007
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    Chi WP ơi,
    Em sắp đi Sydney, chị ở thành phố nào của Úc vậy, em muốn hỏi một số chỗ shopping ở Sydney.
    Trả lời em nha.
  8. LiLy224

    LiLy224 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2007
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    chào mọi người mình mới xem đưọc cái clip về cách pha cafe mà có thể vẽ đưọc hình lên đó. Có ai biết công thức pha cafe như trong clip này không chỉ mình với. Thanks
    Đây là link của clip đó. Mọi người xem rùi ai bit thì chỉ giúp nhá ^^
    http://www.clip.vn/watch/zaZ,vn,Ve-hinh-cho-coc-Cafe.html
  9. sea_smile27

    sea_smile27 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/05/2003
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Mọi người ơi, sinh nhật nếu làm barbeque thì nên nấu thêm những món gì nữa nhỉ? Các món gỏi, tráng miệng, hay cái gì ăn chơi kèm theo nhỉ?
    Ah, mà ngoài bánh kem ra thì còn loại bánh nào xinh xinh, dễ làm không hả mọi người?
    Nhờ các bạn tư vấn giúp mình nhé. Nếu được cho mình xin hướng dẫn cách làm luôn.
    Cảm ơn mọi người nhiều

    (sorry, mình muốn mở topic mới mà forum yêu cầu phải có ít nhất 1 bài post nên mình post 1 lần trong đây vậy).
  10. gauconlonton_online

    gauconlonton_online Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2006
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    0
    Cho em hỏi địa chỉ chỗ bán bột nở làm bánh gato ở HN ,Sẽ vote cho tất cả những ai trả lời
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này