1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi - đáp nhanh về tất tần tật liên quan đến Ẩm Thực( địa chỉ các quán ăn, uống, chơi, học nấu ăn,cô

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Kaza, 03/04/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. rock_n_classic

    rock_n_classic Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2005
    Bài viết:
    523
    Đã được thích:
    0
    Các bác cho em hỏi ở Hà Nội hay các vùng lân cận chỗ nào có bán món gà đắp đất và giá cả thế nào ạ?
  2. wine

    wine Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/05/2001
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    0
    các bác cho em hỏi ở HN chỗ nào bán bún tôm và bánh đa cua Hải phòng, thèm quá mà tìm mãi chả thấy, cám ơn các bác
  3. sentenced1806

    sentenced1806 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/01/2006
    Bài viết:
    5.234
    Đã được thích:
    3
    Các bác cho em hỏi: các món trong tiệc tự chọn gọi là "finger food" mà các bác đã ăn thường là gì? Em cảm ơn các bác
  4. denroidking

    denroidking Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/08/2005
    Bài viết:
    700
    Đã được thích:
    0
    Mọi người cho hỏi với, ăn rắn ở Hà Nội thì đến đâu ạ, em ngại đi sang bên Lệ Mật quá. Với cả cho em cái giá chung chung luôn với. Thx ạ.
  5. thienhvnh

    thienhvnh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/01/2008
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    0
    Bác nào cho em hỏi về ăn Buffet ở Sen Hà Thành thì bây giờ giá cả là bao nhiêu thế? Chất lượng thì ra sao hả các bác? Cảm ơn các bác nhiều!
  6. roby2902

    roby2902 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2004
    Bài viết:
    4.325
    Đã được thích:
    0
    Em mới đi ăn hồi tháng 4 là 175K/ người bác ạ. Chất lượng cũng được.
  7. autosaver

    autosaver Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.082
    Đã được thích:
    0
    Các bạn giới thiệu giúp một nhà hàng nào đó ấm cúng ở khu vực Thành Công, Giảng Võ, Láng Hạ. Đang định làm đầy tháng cho con, khách mời chỉ tầm hơn 30 người. Chân thành cám ơn
  8. classique

    classique Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/03/2007
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Các bác cho tôi xin số đt, địa chỉ nhà hàng dành cho gia đình
    Tôi xin cảm ơn
  9. packt09

    packt09 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/07/2009
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    chỗ nào bán cafe ai len ngon ở hà nội nhỉ ?
  10. teknix

    teknix Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/02/2008
    Bài viết:
    121
    Đã được thích:
    0
    Chào mọi người!!!
    Mình thử làm bánh gato nhiều lần nhưng hầu như bị thất bại. Công thức mình làm hệt như của bạn Cherry post ở đây:
    Làm gato bông lan :4 quả trứng ,120gr đường ,120 gr bột mỳ ,20gr bơ
    hình 1 :trứng + đường cho vào âu (cặp ***g) đánh bằng máy cầm tay khoảng ~ 15 phút (độ bông như hình 1)
    hình 2 và 3 :Đổ từ từ bột vào vừa đổ vừa trộn nhẹ tay ,trong khi cho bột đồng thời cho 20 gr bơ quay chảy vào luôn
    hình 4: quét bơ hoặc dầu ăn vào khuôn ,đổ bột vào rồi dốc ra tạo thành 1 lớp bột mỏng bên trong khuôn
    hình 5 :đổ bột vào khuôn
    hình 6 :cho vào lò nướng ở 180 độC (nhiệt độ chuẩn ,còn đâu tùy theo lò) và thời gian chín bánh khoảng 25 phút
    hình 7-8 :sản phẩm gato ra lò
    Mình thử 2 cách là dùng bột nở và không dùng bột nở.
    + Nếu dùng bột nở thì bánh có nở thật nhưng độ mềm và mát không bằng được ngoài hàng.
    + Nếu không dùng bột nở thì mình đánh bông hỗn hợp trứng đường rồi cho rây bột vào. Hỗn hợp vẫn khá bông, thế nhưng khi đổ bơ chảy vào thì hỗn hợp không còn bông nữa và bọt nổi bị xẹp gần hết --> kết quả là bánh bị chai, không xốp và mềm gì cả
    + Vấn đề nữa là thỉnh thoảng bánh bị một lớp dẻo quẹo không nở ở đáy khuôn, ăn có vị trứng, không biết do làm sao nhỉ?
    + Làm thế nào để đo được chính xác 120g bột và 20 g bơ nhỉ?
    Mình đã làm thử rất nhiều lần và vẫn chưa tìm được cách ưng ý nhất. Mong mọi người giúp đỡ nhé !!! Thank nhiều nhé.

Chia sẻ trang này