1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi - đáp nhanh về tất tần tật liên quan đến Ẩm Thực( địa chỉ các quán ăn, uống, chơi, học nấu ăn,cô

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Kaza, 03/04/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. anbinh1

    anbinh1 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Bài viết:
    861
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn Kaza.
    Như vậy từ cách này ta có thể suy ra để làm lẩu chẫu chuộc (chẳng chuộc), nhái và ...chuột. Các con này thịtt cũng nhỏ trắng và mùi vị khác lạ.
  2. gaumeo770026

    gaumeo770026 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/03/2007
    Bài viết:
    2.816
    Đã được thích:
    0
    Tớ cũng làm như vậy nhưng ...
  3. anbinh1

    anbinh1 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Bài viết:
    861
    Đã được thích:
    0
    Cho hỏi : TAI VỊ là cái gì ?
    Chỉ biết đại khái là một thứ gia vị thí dụ để cho vào nồi thịt kho, mua o hàng thuốc bắc.
    Mới đầu mình tưởng nó là Mộc nhỉ (còn gọi là nấm mèo). Nhưng không phải. Vì mộc nhĩ thì ở chợ và siêu thị thiếu gì. Đâu cần phải ra cửa hàng thốc bắc mới mua được.
  4. Kaza

    Kaza Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2003
    Bài viết:
    2.880
    Đã được thích:
    1
    Cái này nấu khó nhất là canh độ chua của nước dùng, độ đậm đà của măng và ếch và độ cay của nước dùng nữa .
    Cái này phải do kĩ năng nêm nếm của từng người và từng khẩu vị gia đình thôi bạn ạ
    Tớ thấy kinh nghiệm là nên cho dứa vào sau cùng , thậm chí là lúc xong rùi cho cũng đc để điều chỉnh độ chua
  5. Kaza

    Kaza Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2003
    Bài viết:
    2.880
    Đã được thích:
    1


    Tai vị: Anise star = Đại hồi
    Có dạng bột và khô
    [​IMG]


    được kaza sửa chữa / chuyển vào 18:24 ngày 18/04/2008
  6. anbinh1

    anbinh1 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Bài viết:
    861
    Đã được thích:
    0
    Một lần nữa cám ơn Kaza.
    Kaza trả lời nhanh thật. Phục lắm.
    -------------
    Về cái quả hồi này thì tôi biết. Không những chỉ biết, đã được ăn ; mà còn ăn nhiều lần nữa ; vì nó có ở trong nước phở vì nó là gia vị chính trong món CHÈ KHO cổ truyền.
    Giai thoại văn chương có một câu đối liên hệ tới cái anh vị tai này :
    Cha con thầy thuốc về quê, một gánh hồi hương phụ tử.
    ------------
    Tôi đâu ngờ hồi hương còn có tên là vị tai.
    Sách thuốc ghi về hồi hương như thế này :
    --Còn gọi là đại hồi, bát giác hồi hương, đại hồi hương. (Không thấy ghi là vị tai, có tức không chứ !!!)
    Thuộc họ Hồi Illiciaceae.
    Họ giải thích cái tện Việt :
    Hồii là về
    Hương là thơm.
    Thịt thiu hay co có mùi mà cho ít đại hồi vào nấu thì mùi thơm của thịt TRỞ VỀ NGAY.

  7. whyno

    whyno Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/03/2006
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    0
    Cho mình hỏi cách làm rong biển cọng chiên giòn với. Và có ai biết mua rong biển ở đâu không (loại cọng á). Kiếm trong siêu thị mà không thấy . Em ở hcm ạ.
    Được whyno sửa chữa / chuyển vào 20:48 ngày 19/04/2008
  8. anbinh1

    anbinh1 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Bài viết:
    861
    Đã được thích:
    0
    Kiếm trong siêu thị mà không thấy . Em ở hcm ạ.
    [/quote]
    Siêu thị mà không có rong biển thì lạ thật.
    Ỏ siêu thị, mỗi khu vực có một người phụ trách. Có khi họ để lẫn đâu đó, mình không thấy. Thử tới khu vực thực phẳm khô hỏi xem sao.
    Ngưòi nhà tôi mua ổ chợ An Đông. Khu vực tạp hoá.
    Tôi chưa ăn món rong biển chiên ròn bao giờ. Nhưng tôi đã cho các cọng mì vào mỡ đang xôi. Nó nổ phồng ra... Ăn ròn ra phềt. Đại khái như chiên bánh tôm ấy mà ! Nhưng phải nhiều mỡ và chờ cho mỡ xôi mới bỏ vào.
  9. gaumeo770026

    gaumeo770026 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/03/2007
    Bài viết:
    2.816
    Đã được thích:
    0
    Bạn nói đúng, mỗi người 1 khẩu vị.
    Chắc trong nước lẩu nhà hàng có bí quyết riêng (ngoài những loại mình nhìn thấy) nên mình làm chưa được ưng ý.
    Cảm ơn bạn
  10. tien_nam

    tien_nam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2006
    Bài viết:
    1.941
    Đã được thích:
    0
    Có bác nào biết hấp sò mà nước nó có vị ngọt, cay, như ở ngoài hàng người ta làm k nhỉ?

Chia sẻ trang này