1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi đáp thông tin

Chủ đề trong 'Đức (German Club)' bởi Lucern, 24/09/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. malganis

  malganis Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  01/06/2011
  Bài viết:
  250
  Đã được thích:
  2
  Anh em cho hỏi xí, nộp Uni - Assist - mình định nộp chung thêm 2 đứa bạn của mình nữa 1 đống giấy tờ tới cho nó, trong đó tổng cộng mỗi đứa 7 trường i hệt như nhau nhưng chỉ có 2 trường qua Uni - Assist, ko biết no có nhận ko nhỉ? Vì bị cái là mình gửi mail nó hỏi từ đầu tuần mà tới nay vẫn chưa thấy nó rep gì hết gửi tổng cộng 3 mail rồi anh em ạ :(

  Hoặc có ai từ bi nhận dùm gói hồ sơ của mình rồi phân phát các trường được ko? Mình sẽ hậu ta sau bằng tiền đc ko :( cũng chuẩn bị đầy đủ cả rồi.
 2. jeason

  jeason Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/07/2012
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  3
  Haizz. Văn vẻ của anh nghe có vẻ ngon. =))
 3. bushlip

  bushlip Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  23/07/2009
  Bài viết:
  549
  Đã được thích:
  5
  Minh va Quach vu dang o Vn,neu can thi gui minh dem sang Duc cho
 4. ooDKNYoo

  ooDKNYoo Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/08/2005
  Bài viết:
  2.077
  Đã được thích:
  35
  Nếu thấy khả năng đi được thì cứ cố gắng thôi. Mình có anh bạn, lớn hơn mình 4 tuổi. Và ngày xưa sau Phổ thông cũng đi Nga chứ ko học ĐHVN. Sang bên đó 1 2 năm rồi chán quay về Vn học lại tiếng Đức ( tuy nhiên là ko thi ĐH ), sang đây học lại từ đầu, giờ đã ra trường và nói chung là rất giỏi. Anh bạn này của mình ngoài kiến thức khủng thì cũng có khả năng ngôn ngữ tốt nên học dễ. Tuy nhiên những điều Jeason nói là đúng ( về mặt nội dung ) cho nên cũng nên tham khảo !
 5. Duongctrl

  Duongctrl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/07/2010
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn mọi người đã động viên. Thực sự thì mỗi người có 1 lý do hoàn cảnh riêng để lựa chọn con đường đi cho mình. Mong là sẽ được mọi người giúp đỡ nhiều hơn trong thời gian tới.
 6. Aliencc

  Aliencc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  09/09/2007
  Bài viết:
  2.813
  Đã được thích:
  83
  Bác cứ vào đây chém gió vài bữa là biết hết ấy mà :D
 7. ooDKNYoo

  ooDKNYoo Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/08/2005
  Bài viết:
  2.077
  Đã được thích:
  35
  Thật ra cũng thông cảm cho cái cậukia, vì mới ở Vn sang nên hay bị quá để ý vào cá nhân của người khác ( with all due Respect: tính người Vn mình nó thế ). Sang bên nước ngoài 1 thời gian rồi thì chuyện ai người nấy lo thôi và cũng ít đụng chạm vào đời tư người khác hơn, ở đây ít ai hay có cái kiểu săm soi hay đánh giá người khác lắm ( nếu có thì do ít làm việc chung với Tây rồi ).
  Do đó đúng như bạn nói, mỗi người người ta có 1 hoàn cảnh riêng để lựa chọn, và người thứ 2 ko nên lấn sâu vào cái cá nhân đó của họ. Chuyện mà mình có thể giúp là : hoặc trả lời câu hỏi, hoặc đưa feedback ! Chứ chả ai dở hơi đi hỏi: ông làm cái gì trong 3 năm, ông tưởng tiêng Đức dễ lắm hả ... bla bla :-j

  Mình có viết 1 bài ở trên là người mình hay lẫn lộn giữa góp ý ( feedback ) và dạy đời. 2 cái này nó khác nhau ở chỗ là: Đưa feedback chúng ta dựa trên ý kiến cá nhân ( trong tiếng Đức nó gọi là Ich - Botschaft ) để nói ra. Ví dụ: Tôi thấy bạn làm thế này chưa tốt, tui thấy hình như bạn bị căng thẳng, tui thấy bạn làm như thế này sẽ tốt hơn... ). Tất cả mọi cái đó là về chủ quan cá nhân, ý kiến cá nhân tôi thấy vậy.

  Còn dạy đời thì ngược lại, người ta lại ko dựa trên ý kiến cá nhân để phát biểu mà người ta dùng chính người bị đưa feedback làm chủ thể. Ví dụ: Bạn làm như vậy là không được, bạn căng thẳng quá rồi, bạn phải làm như vậy mới tốt hơn ... )
  Cách nói thứ 2 làm cho người tiếp nhận cảm thấy khó chịu ( và dĩ nhiên bằng chứng là bạn cũng đã tương đối khó chịu với cậu kia :D ), và khi người ta phản kháng lại thì 101% người nói sẽ bảo là tôi góp ý thôi mà ;)) Đó là cái lẫn lộn mà ở Vn hay mắc phải, lý do là vì ở nhà ít đưa Softskill vào trong trường học nhiều >:D<. Và 1 phần nó phụ thuộc vào văn hóa nữa. Văn hóa Á Đông thì hay nói gián tiếp hơn trực tiếp, làm cho có tâm lý né tránh, ko dám nói thẳng 1 vấn đề nữa ..v.v...
 8. Kris93

  Kris93 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  13/05/2012
  Bài viết:
  187
  Đã được thích:
  10
  Sorry moi nguoi hoi lac chu de ti :D nhung e muon hoi la cai ve Schönes WE Ticket 42e la danh cho nhom 5 nguoi, co the ein- & aussteigen o bat cu dau cung duoc va co gia tri den 3h sang hom sau dung ko ah? Va co the mua o may automat ngoai bahnhof dung ko ah? Danke mn nhieu :x
 9. ooDKNYoo

  ooDKNYoo Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/08/2005
  Bài viết:
  2.077
  Đã được thích:
  35
  Đúng rồi, nhưng mà chỉ đi đc Nahverkehr nhé !
 10. KyonThinh

  KyonThinh Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  13/10/2010
  Bài viết:
  551
  Đã được thích:
  3
  Có bác nào học luật, xem thử con này nó nói em thế này kiện được không?

Chia sẻ trang này