1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

hỏi đáp tin học nè

Chủ đề trong '1982 - Cún Sài Gòn' bởi phihai, 03/09/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. phihai

    phihai Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/08/2001
    Bài viết:
    1.086
    Đã được thích:
    0
    hỏi đáp tin học nè

    82 này có gì thắc mắc về vi tính vào đây hỏi tui nha..ưu tiên trả lời luôn nha

    bài đầu tiên xin giải quyết vấn đề mất pass của 19

    đầu tiên nói luôn không phải ai cũng hack đuợc pass của TTvn cũng như nắm rõ lỗi bảo mật nên khả năng đối phuơng hack mail yahoo của 19 rất cao

    Lưu ý cho 19 nè.Vào mail yahoo--> Mail option--> nút bên trái ne--> account information -->Member Information--> chỉnh lại quốc gia là gì gì đó --> đối phuơng khỏi dò câu hỏi
    ra dịch vụ đề phòng fail login --> mail.yahoo only tuyệt đối
    Luôn luôn đangnhập vào chế độ sercurity và dùng sercurity key nha.
    khi bạn đưa link qua YIM tuyệt đối ko nhấp vào.Copy địa chi vào trình duyệt
    Và nên cài NAV và ZA (zone alarm đề phòng quét IP)

    Chấm hết



    Có một ngày em không yêu anh, em về nơi xa với chiếc áo anh chưa từng thấy. Có một ngày em cười bằng ánh sáng của nụ hôn khác.
  2. phihai

    phihai Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/08/2001
    Bài viết:
    1.086
    Đã được thích:
    0
    Sử dụng máy vi tính trong việc học
    Khi mua máy vi tính về ,có lẽ ai trong số chúng ta đều muốn nó không đơn thuần chỉ là một thiết bị chơi game ,nghe nhạc.Các bậc phụ huynh ai cũng mong muốn nó giúp cho việc học của con cái mình .Bài viết sau đây hy vọng rằng sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh và các bạn đang còn đi học nhằm tận dụng tốI đa khả năng của máy tính và một số phần mềm dễ tìm kiếm thấy trên Net tốI ưu hóa việc học của mình
    Phần I ành cho học sinh tiểu học hoặc mẫu giáo
    Ổ lứa tuổI này thì việc học chủ yếu là dạy về nhận thức .Thấy tụI nhỏ bây giờ đi học trong truờng đủ thấy tộI rồI nên tôi không dám khuyên bạn cho nó học thêm nữa.Nhưng tôi thiết nghĩ là độ tuổI này nên cho tụI nhỏ làm quen với tiếng Anh .Vì ở độ tuổi này tụi nhỏ tiếp thu kiến thức rất nhanh
    Một số phần mềm bán ở ngòai như Kidie English cũng rất hay .Nhưng tôi thấy hay nhất vẫn là bộ Let go và bộ Magic English (11 Cd ) vì dù sao học anh văn bằng anh văn và hình ảnh sống động.Chứ còn học anh văn bằng tiếng Việt thì thật sự mà nói trình độ anh văn cũng khó tiến bộ về lâu dài
    Hai chuong trình này đều có các hình ảnh sinh động ,các đọan phim ngắn,trò chơi sinh động .Magic english còn có các nhân vật của Walt Disney làm bạn với các em nhỏ .Nói chung là bạn không nên can thiệp vào hãy để bạn nhỏ tự vọc nha.Đây là lời khuyên chân thành vì nếu bạn cứ can thiệp vào quá trình làm wen của các bạn nhỏ với máy tính .
    Hồi nhỏ chắc ai cũng từng học tóan bằng que tính .Nhưng bạn đã bỏ ra cả triệu bạc mua máy tính chã lẽ bắt con mình phải xài que tính nữa sao.Xin giới thiệu để con bạn học tóan trên máy tính đây .Math Flight. Đây là chuơng trình học tóan cho trẻ con rất dễ thuơng và sinh động.bạn có thể học cả duới dạng chữ và dạng âm thanh ( máy sẽ đọc câu hỏi và bạn trả lời câu hỏi bằng giọng nói).Có điều bạn nên nhớ là đây chỉ là chuơng trình học tóan cho trẻ con thôi nha.
    Tụi nhỏ học tiếng anh chắc sẽ cần nghe các sách nói kể chuyên cổ tích bằng tiếng Anh , bạn vàotrang này mua hoặc download free cho tụi nó nha. http://www.audible.com
    Ngòai ra còn các chuơng trình sau rất bổ ích .Brain Builder Math ( trò chơi phát triển trí tuệ)
    EarMaster School ( học nhạc cho thiếu nhi) Chuơng trình này rất bổ ích nè.Độ tuổi này rất thích âm thanh ,dọc nhạc cụ .Chuơng trình có giao diện dễ thương dành cho trẻ con.Sky Map là chuơng trình học về lịch sữ và địa lý thế giới dành cho trẻ em.
    Tất cả chuơng trình nói trên đều có thể mua ở các tiệm Cd hoặc tìm kiếm trên
    http://www.download.com
    Phần 2)
    Dành cho học sinh cấp 2 và cấp 3
    Lứa tuổi này thì việc học bắt đầu nặng dần.Nhưng đại khái ra có thể chia các môn ra hai phần chính ; Môn học thuộc lòng và môn tư duy trí tuệ.Thật ra mà nói môn nào cũng cần tư duy hết nhưng một số môn lại chú trọng phần thuộc lòng hơn.Và các em học sinh thân yêu lại rất ngán các môn học thuôc lòng này.
    Với các môn học thụôc lòng chác ai cũng biết đến phuơng pháp học thụ động .Sau đây là huớng dẫn học thụ động bằng PC nè
    Đầu Tiên là bạn phải có một cái miro phone..và một chuơng trình record ..tui hay sử dụng Jet audio ?của hãng Cowon ?đầu tiên là bạn đọc lại một lần bài giảng hoặc bài phải học ..micro sẽ thu nó vào computer ?sau đó thì đơn giản là mỗi lần bạn đụng vào máy vi tính thì vặn lên nghe. Sử dụng Jet audio rất dễ..và sau khi nghe nhiều lần bài học..bạn sẽ dễ nhai mấy cái bài học thuộc lòng dài hơn.
    Trong phuơng pháp này máy vi tính đóng vai trò máy ghi âm.Với các chuơng trình ghi âm đơn giản bạn vẫn có các chức năng repeat ,chỉnh đọan cần nghe như các máy học ngoại ngữ mà bạn thuờng thấy .Nhưng chiếc máy này đa năng hơ chiếc máy học ngoại ngữ nhiều ở tính dễ xài và dung luợng vĩ đại hơn.( không xài băng)
    Windows cũng có sẵn một chuơng trình recorder .bạn nhấn vào start-->program-->entertainment-->sound recorder
    Phuơng pháp thứ hai là gõ văn bản không dấu.Bạn gõ bài học vào notepad bằng tiếng việt không dấu.Sau khi gõ vào xong bạn paste qua World .và bắt đầu gõ dấu vào.Như vậy là bạn đã đọc bài học của mình hai lần.Nhưng tốc độ gõ văn bản của nguời Vn thuờng thông cao nên xác suất bạn thuộc lòng bài học qua hai lần đánh là rất cao.
    Hai phuơng pháp này dùng phối hợp để bạn có thể học bài trong lớp của mình dể dàng hơn và thú vị hơn với chiếc máy tính
    Còn về học các môn tự nhiên ,xin giới thiệu với các bạn một số phần mềm sau
    Math Labs là một chuơng trình giúp bạn giải toán với nhiều chức năng cao cấp và giao diện dễ dùng.Cd Math labs bạn có thể mua tại các tiệm Cd trên đuờng bùi thị xuân
    Atoms, Symbols and Equations là phần mềm trợ giúp việt học hoá học gồm các công thức ,phản ứng v.v..rất hũư ích cho việc học và ngiên cúư hoá ở cấp 3
    Download phần mềm này ở http://www.chemistryteaching.com
    Phần 3 dành cho sinh vi ên
    Học đại học thì sinh viên thuờng học bằng tài liệu tiếng Anh.Thầy cô vào lớp thuờng chỉ múôn chỉ giảng thêm.Nên dĩ nhiên là bạn phải tập học bằng tài liệu tiếng Anh.Xin chỉ bạn một mẹo nhỏ để đọc sách tiếnh Anh nhanh hơn và dễ dàng nắm bắt bài học
    Bạn cần có máy scan ,phầm mền omini page ,lạc việt từ điển ,E-v trans
    Đầu tiên là bạn scan văn bản vào bằng Omini page.Sau đó bạn dùng E-V trans dịch nó ra nhưng mà E-v trans có nhiều từ dịch không chuẩn. Lúc đó bạn phải lại dùng Lạc việt từ điển dịch lại.Sau khi hòan tất bạn có đuợc hai cái lợi.Đã đọc hết tài liệu cần đọc và có đuợc bản tiếng việt của tài liệu đó
    Dành cho chung tất cả các cấp lớp
    Việt Nam đả mở ra cánh cửa hội nhập với thế giới.Bạn nên bắt đầu chú trọng việc học tập của bạn hiểu quả hơn với các phần mềm và thiết bị sẵn có của bạn..
    Bên cạnh đó là việc học tập bằng tiếng Anh.Bạn nênmở rộng cánh cửa của chính bạn ra thế giới bằng cách tìm đọc các tài liệu bằng tiếng Anh.
    Đăng ký học các khoá học miễn phí trên mạng internet
    Vào địa chỉ http://www.google.com đánh tên môn học của bạn vào kèm thêm một vài từ khoá như ?~free book? ?ofree course? ?v?
    Vào các forum tiếng Anh trên mạng để làm quen và kết bạn học cùng nghành .Bạn sẽ hiểu tại sao có nguời nói là bạn wen trên mạng giúp bạn học dễ hơn là bạn ngoài đời?( tôi chỉ thấy là bạn ngoài đời gặp nhau đi café hay hơn ngồi nói về chuyện học còn bạn trên mạng lâu lâu gặp nhau bàn về các đề tài học rất thú vị )
    Tips: Chú ý khi đọc e-book nếu bạn không dùng sổ tay và viết cùng với các thiết bị ghi âm ,sách nói thì tôi khuyên bạn đừng phí thời gian của mình..hãy trân trọng nó vì thời gian tuổi trẻ chỉ có giới hạn
    Màn hình vi tính hay làm bạn nhức đầu nếu ngồi lâu .. điều này cũng tác động đến sự sáng tạo của bạn ..hãy sử dụng coffe hay các khoảng nghỉ giũa giờ hợp lý
    Bạn vừa học vừa nghe nhạc..vi tính hoàn toàn có thể làm chuyện đó?nhưng tôi xin bạn ..môn học của bạn và âm nhạc đều có cả lịch sử phát triển đừng phá hỏng một hay cả hai..
    Và một điều tôi ghi nhận cũng rất lý thú ?bạn sẽ dùng máy tính học dễ hơn khi bạn ăn mặc nghiêm chỉnh khi ngồi truớc máy tính (sure là bạn có thể không mặc gì ngay cả khi bạn đang học thiết kế thời trang )
    Có một ngày em không yêu anh, em về nơi xa với chiếc áo anh chưa từng thấy. Có một ngày em cười bằng ánh sáng của nụ hôn khác.
  3. thudungloveduong

    thudungloveduong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/06/2002
    Bài viết:
    127
    Đã được thích:
    0
    hay quá , nhân tiện, tớ hỏi cái này. Cái máy nhà tớ chẳng hiểu sao nó cứ tự nhiên shut down mà ko thèm hỏi ý kiến của tớ, làm tớ rất cú. Cứ lần nào bật lên , dùng được 1 tẹo thì màn hình tối om. Tớ đã cài lại WINDOWS nhưng lực bất tòng tâm, vô hiệu quả, nó vẫn cứng đầu, tớ ..hic hic giơ 2 tay đầu hàng ! Nhờ phihai chỉ giáo giùm cái, thanks
    What would you think if I sang out of tune?Would you stand up
    and walk out on me?...But only love can say try again or walk away..
  4. phihai

    phihai Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/08/2001
    Bài viết:
    1.086
    Đã được thích:
    0
    bạn xài windows gì? nếu là Xp hay 2000 thì có thể đã bị Blaster
    bạn có thấy màn hình hiện ra bào sẽ restart trong vòng bao nhiêu giây ko/ gõ lện Run shutdown -0
    sau đó vào trang web của microsoft cập nhật patch dành cho virus blaster
    còn ngoài ra cũng có thể là do bộ nguồn của máy bạn yếu hay quạt Cpu có vấn đề
    Có một ngày em không yêu anh, em về nơi xa với chiếc áo anh chưa từng thấy. Có một ngày em cười bằng ánh sáng của nụ hôn khác.
  5. thudungloveduong

    thudungloveduong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/06/2002
    Bài viết:
    127
    Đã được thích:
    0
    Máy của tớ dùng WIN 98. Thế thì phải làm thế nào? Đi tìm thợ hả? hic hic hic ...lại vấn đề xiền rùi hic
    What would you think if I sang out of tune?Would you stand up
    and walk out on me?...But only love can say try again or walk away..
  6. nineteen

    nineteen Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/02/2002
    Bài viết:
    1.868
    Đã được thích:
    0
    hình như mấy cái này Thầy tui có chỉ và tui cũng đã áp dụng. ko hề có hiệu quả đối với những tên cố tình chôm pass
    Ngồi đây với trăng tàn lẻ loi
    lòng em nhớ anh nơi cuối trời
    dù rằng anh giờ đây phôi pha... vui tình duyên mới...
  7. phihai

    phihai Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/08/2001
    Bài viết:
    1.086
    Đã được thích:
    0
    1) Thanh đừng để quốc gia nation của mình trong 4 nuoc sau mỹ ,vie ,fran, english
    2) Nhớ là cài NAV (norton antivirus ở nha
    3) Tuyệt đối không tò mò với mấy cái link lạ
    4) Lâu lâu lấy trojan remover ra scan máy coi có dinh trojan không là biết liền hà
    5) Đừng cho ai ngồi trên máy vi tính của mình quá lâu mà mình ko có ở đó.Thuờng chỉ cần 5 phút
    6) cái này chắc không nhưng nhắc luôn đừng đặt pass dễ nhớ ..chỉ cần có chử Thanh là chết hà ..ví dụ pass là tha1nh386.Dùng Yahoo Brush chỉ hai ngày ( ko online liên tục) là ra.
    7) Tuyệt đối không đặt pass Yahoo chung với pass của diễn đàn nào ( kể cả TTVN)
    Yên tâm không có chuyện hack mailserver của Yahoo đâu.Khì khì.
    Có một ngày em không yêu anh, em về nơi xa với chiếc áo anh chưa từng thấy. Có một ngày em cười bằng ánh sáng của nụ hôn khác.
  8. nineteen

    nineteen Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/02/2002
    Bài viết:
    1.868
    Đã được thích:
    0
    nói chung thì chẳng cần phức tạp. đấy.....muốn lấy tui cho nguyên cái YID nineteentt luôn. có gì quý báu trong đó mà cứ phải chơi nhau như thế nhỉ ? Lần này nữa thôi nhé !
    Ngồi đây với trăng tàn lẻ loi
    lòng em nhớ anh nơi cuối trời
    dù rằng anh giờ đây phôi pha... vui tình duyên mới...
  9. phihai

    phihai Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/08/2001
    Bài viết:
    1.086
    Đã được thích:
    0
    tôi có nhã ý giúp không thấy 19 cám ơn hen...
    tặng 19 một câu tôi mới học....." Không biết quý cái nhỏ..khó có cái lớn" --> rất tiếc là chỉ mới học
    có cái ý nhỏ này..học để biết thêm kiến thức tinhọc mình còn bé quá
    Có một ngày em không yêu anh, em về nơi xa với chiếc áo anh chưa từng thấy. Có một ngày em cười bằng ánh sáng của nụ hôn khác.
  10. phihai

    phihai Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/08/2001
    Bài viết:
    1.086
    Đã được thích:
    0
    Mod nào của box 82 xóa giùm topic này ngay...theo yêu cầu của tác giả..ko ngờ mình bị chửi xỏ trong topic này mà ko biết.....xoá nha
    Có một ngày em không yêu anh, em về nơi xa với chiếc áo anh chưa từng thấy. Có một ngày em cười bằng ánh sáng của nụ hôn khác.

Chia sẻ trang này