1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

HỎI ĐÁP VỀ MÁY ẢNH ( Trao đổi, mua bán, lựa chọn, nơi bảo dưỡng...)

Chủ đề trong 'Nghệ thuật Nhiếp ảnh' bởi kakalot, 22/05/2004.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Congbinh_xuong

    Congbinh_xuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/09/2003
    Bài viết:
    159
    Đã được thích:
    0
    Chao chaunghe
    Tôi có một con CANON G3. Muốn mua một bộ lens và adapter dầy đủ ( tele, wide ) thi bao nhieu ? Sau bao lau thi co, hinh thuc thanh toan.
    Rat mong thong tin cua ban
  2. chaunghe

    chaunghe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2004
    Bài viết:
    2.818
    Đã được thích:
    0
    Em vừa check lại bác xem có đúng 2 cái Len này + Len Adapter không ?
    http://www.bhphotovideo.com/bnh/controller/home?O=productlist&A=details&Q=&sku=262140&is=REG
    http://www.bhphotovideo.com/bnh/controller/home?O=productlist&A=details&Q=&sku=262141&is=REG
    Giá gốc là 150$+110$+20$(Len Adapter) = 280$
    Thuế + vận chuyển Mỹ = 28$ + 14$ = 42$
    Vận chuyển về VN : 14$
    Lãi của em và đối tác : 24$.
    Tổng cộng : 280$ + 42$ + 14$ + 24$ = 360$.
    Thanh toán :
    -Đặt trước 50% = 180$ - Liên hệ em qua ĐT để đặt hàng.
    -Sau khi nhận hàng 25/06/2004: 180$
    Giao hàng:
    -Tại Hà Nội, đảm bảo hàng mới 100% , nguyên Box, có hoá đơn của B&H Photo Video, New York, Mỹ.
    Được chaunghe sửa chữa / chuyển vào 16:38 ngày 03/06/2004
  3. nvl

    nvl ĐTVT Moderator

    Tham gia ngày:
    31/01/2002
    Bài viết:
    4.304
    Đã được thích:
    6
    Em có một cái máy ảnh Sony DSC- S75 bị mất nắp ống kính (lens cap). Có bác nào biết ở đâu bán thì chỉ cho em với. Cảm ơn các bác trước. Hình của nó đây:

    Được nvl sửa chữa / chuyển vào 14:30 ngày 04/06/2004
  4. neomatrix

    neomatrix Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2004
    Bài viết:
    365
    Đã được thích:
    0
    co bac nao ha. co^'' tra loi cau hoi cua em gui hom 25/04 khong???????, em khong biet co nham cho khong hay box nay chi de hoi gia ca thoi chu khong hoi duoc nhung cai van de khac kien quan den may anh ah????????
  5. netwalker

    netwalker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    3.785
    Đã được thích:
    0
    Chào bạn,
    Bạn viết là hôm 25/4 làm tôi đi tìm mãi mà không thấy câu hỏi nào của bạn cả, hoá ra bạn viết vào ngày 29/5.
    Máy ảnh có nhiều loại lắm, nếu đơn giản không phức tạp, chỉ việc giơ lên, bấm cái là xong thì có point & shoot. Thường thì máy này có các con chip lập chế độ hết rồi, nếu bạn chụp phong cảnh chỉ việc xoay ra cái nút hình quả núi, nếu chụp chân dung quay cái nút ra mặt người, còn nếu có lỡ quên không quay gì cả nó cũng để ở chế độ full auto. Có rất nhiều người dùng loại máy ảnh này mà cho ra những bức ảnh đẹp tuyệt vời.
    Ví dụ, cả 2 ảnh sau đều chụp bằng máy Canon Powershot G1. Cái ảnh panorama có dùng photo stitch để ghép 5 ảnh lại với nhau. Ảnh của
    [​IMG]
    .
    [​IMG]
    Còn nếu bạn thích kiểm soát ánh sáng, tạo những hiệu ứng riêng để sáng tạo, bạn nên mua máy có ống kính rời. Cái này cũng có nhiều loại lắm TLR, SLR, range finder, v...v nhưng để cho bạn khỏi choáng và chán nản, tôi chỉ đề cập đến SLR (Single Len Reflex) tức là chỉ có một ống kính thôi như phần lớn các máy ảnh bạn thấy. Bạn có thể mua một cái máy cơ với một cái ống kính normal 50mm với giá rất rẻ. Nếu bạn mua các máy Canon AE, Nikon F2 cũ rất rẻ và dùng rất tốt, rất bền. Giá ở Mỹ chỉ khoảng $30- $50/cái. Tôi nghĩ ở Việt Nam chắc chỉ vài trăm nghìn, 1 triệu. Có những máy ảnh chuyên nghiệp Nikon F4, Canon EOS-1 mà phần lớn các nhà nhiếp ảnh nổi tiếng làm việc cho AP, AFP, NG, WWF sử dụng có thể mua với giá vài trăm đô. Thời đầu những năm 90, một cái máy EOS-1 có giá khoảng $5000 nhưng nay phần lớn mọi người chuyển sang dùng DSLR, và thường chỉ giữ lại một body Canon EOS-1v hoặc Nikon F5 để chụp film velvia và provia.
    Với máy ảnh cơ, bạn sẽ phải làm quen với các thuật ngữ mới để kiểm soát ảnh sáng. Dùng máy cơ đầu tư ban đầu rẻ nhưng sẽ khá tốn tiền phim và nhiều khi yếu tố này cản trở bạn thử nghiệm. Dùng máy DSLR ( Digital Single Lens Camera) đầu tư ban đầu cao nhưng lại đỡ tốn tiền phim cho kết quả ngay. dùng máy digital có lợi thế là giúp cho bạn thử nghiệm, thực hành lý thuyết nhanh hơn, táo bạo hơn và điều này giúp cho bạn học chụp ảnh nhanh hơn, tiến bộ hơn.
    Vô tư mà nói thời ngày xưa, học chụp ảnh không thuận lợi như bây giờ, máy thường là máy Liên Xô, có một số máy của Đông Đức thì tốt nhưng cũng đắt và hiếm, một số máy ảnh Canon, Nikon thường là hàng Sài gòn sau giải phóng, tài liệu thì không có, các sư phụ thì dấu nghề như mèo. Học chụp ảnh thời kỹ thuật số nhanh hơn nhiều, chỉ cần chịu khó đọc và thực hành, một tuần cứ bấm khoảng vài trăm kiểu, chắc chắn tiến bộ trông thấy. Chính tôi đã chứng kiến, một số người mới ngày nào vào Photo.net hỏi những câu hỏi như bạn nhưng chỉ vài tháng sau đã tham gia challenge, một năm sau đã vào POTY.
    Tôi rất ủng hộ cuộc thi ảnh của các bạn Sài gòn vì cái này sẽ giúp lên tay rất nhanh, kích thích thành viên và làm sôi động không khí. Ở Mỹ, phong trào này có từ lâu rồi và rất mừng là topic Ướt của bác Nhatlq được nhiều người tham gia.
    Trên đây chỉ là những ý kiến cá nhân hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định tốt nhất với bạn.
    Chúc bạn vui!
  6. chaunghe

    chaunghe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2004
    Bài viết:
    2.818
    Đã được thích:
    0
    Nếu mới học bấm máy, theo em bác nên mua cái máy chụp tự động. Nhắm vào đâu là chụp đấy, chỉ cần kẹp máy chắc là ok.
    Kodak đang quảng cáo trên VTV loại 399.000VNĐ ấy, có thêm cả 4 cuộn phim nữa.
    Sau này thì tuỳ theo khả năng có thể tham khảo trên Tràng Thi hay Đinh Tiên Hoàng về giá các loại máy chụp phim hoặc kỹ thuật số.
    Chúc bác vui !
  7. kakalot

    kakalot Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/12/2000
    Bài viết:
    1.796
    Đã được thích:
    0
    Với những bạn mới học, nếu được nên đầu tư một cái SLR giá tầm trung bình với các chức năng cơ bản. Thật ra theo tôi vài bác nói chỉ dùng máy P&S cũng cò thể chụp vài tấm ảnh đẹp nhưng đó là với các bác đã có vài khái niệm về kỹ thuật rồi. Chứ các bác mới chơi mà mua P&S theo tôi chỉ phí tiền vì chụp bằng P&S các bác sẽ chẳng có một chút khái niệm nào cả. Khi mà kỹ năng của các bác nâng cao lên một chút thì ngay cả có trong tay một con SLR loại rẻ có thể set được vài thông số nhưng cũng không thể làm vừa lòng các bác mới học. Các bác mới chơi thường có tâm lý thích thử nghiệm nhưngchức năng này nọ. Còn các bác gạo cội thì thường có gì chơi nấy, thậm chí các bác còn tự hào vì chẳng cần máy xịn mà cũng chụp được ảnh đẹp.
  8. m42

    m42 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/11/2003
    Bài viết:
    450
    Đã được thích:
    0
    Bác NW ơi ! Máy nikon F2 mà giá chỉ có khoảng 30-50$ thôi á ? Bác kiếm hộ em một con nikon F2 nhé. Chỉ cần body thôi, nếu có thêmcái 50f1.4 nữa thì càng tốt bác ạ. Em chỉ quen chụp máy cơ thôi ạ, cầm chắc tay.
    Ở VN đắt lắm. Không có giá vài trăm nghìn hoặc 1 triệu cho bác cái máy nikon đâu.
    m42
  9. neomatrix

    neomatrix Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2004
    Bài viết:
    365
    Đã được thích:
    0
    to ba''c netwalker: cam on bac, em cung xin loi bac ve cai vu ngay thang do, thuc ra trong cau hoi cua em thi em muon de cap den viec chon may SLR chu khong phai loai khac nhung may dong cua bac cung du chat luong roi.to cac bac trong box: cac bac co the cho em link (trong 4rum minh hay cho khac) ve viec phan loai may anh duoc khonga? em vao may site, nhat la cai site cua bon canon, thay no phan loai nhieu loai qua, cha biet the nao ma lan.
  10. emdauroi

    emdauroi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/10/2003
    Bài viết:
    1.655
    Đã được thích:
    0
    Canon D30 cộng với lens. good deal cho những ai mới bắt đầu chuyển sang chụp digitial.
    http://cgi.ebay.com/ws/eBayISAPI.dll?ViewItem&category=43454&item=3820100765&rd=1
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này