1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

hỏi địa chỉ hãng chuyên bán laptop uy tín ở Hn- có *

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi metlamroiday, 02/09/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. metlamroiday

    metlamroiday Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/05/2007
    Bài viết:
    1.355
    Đã được thích:
    35
    hỏi địa chỉ hãng chuyên bán laptop uy tín ở Hn- có *

    tình hình là có khoảng 1500$. muốn mua 1 cái laptop cấu hình để làm việc , ko phải chơi các bác nhé.
    e đang để ý con IBM T61, vì tính bảo mật khá. theo các pro thì dòng máy nào hay hơn và ưu đỉểm là j ???

    cho e hỏi gấp là Hà Nội ,hãng nào chuyên về laptop có uy tín nhất và địa chỉ nhé.

    có * cho những câu trả lời nhanh và hữu ích

    e can trong hom nay hoac mai cac bac nhe
    thanks

    Được metlamroiday sửa chữa / chuyển vào 23:02 ngày 02/09/2008
  2. CrazyMan

    CrazyMan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/03/2001
    Bài viết:
    3.161
    Đã được thích:
    9
    Muốn cấu hình thì khoảng tiền đó nên mua HP!
  3. metlamroiday

    metlamroiday Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/05/2007
    Bài viết:
    1.355
    Đã được thích:
    35
    HP thì hơn IBM và các hãng khác ở đỉểm nào ? bảo mật- cấu hình hay ...
    công ty chuyên về lap top ở Hn là j và địa chỉ ?
    mong có được sự góp ý của các PRO
  4. Rousseau

    Rousseau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/07/2004
    Bài viết:
    995
    Đã được thích:
    0
    Mỗi hãng sản xuất laptop đều có các series nhắm tới phân khúc khách hàng khác nhau. Nhưng đặc biệt Lenovo Thinkpad thì chỉ dành cho phân khúc doanh nhân với đòi hỏi cao về hiệu năng ổn định, bền, Business Looking hơn các hãng khác.
    HP nếu xét toàn diện thua xa Thinkpad. HP (DV, Compaq, HP Compaq) thiết kế khá dở, thể hiện rõ nhất ở 2 điểm (ngoại trừ dòng business laptop "Khủng" của HP - NC series, vì không phổ biến ở Việt Nam 3 năm trở lại đây):
    - Cân nặng: laptop 14.1" của hãng thường nặng hơn laptop 14.1" của các hãng khác từ 3-4 lạng (thậm chí tới 5 lạng)
    - Tản nhiệt kém: Với thời gian hoạt động từ 3-4 tiếng trở lên máy khá nóng. Phần thiết kế có thể coi là kém nhất: máy nóng mà cả phần đệm nghỉ tay dưới bàn phím (palmrest) cũng nóng đôi khi giật mình.
    ***Đặc biệt là dòng DV (Pavillion) nóng thất kinh. Dòng này mà chạy liên tục 5-6 tiếng trở lên thì cái palmrest nóng tới mức đôi khi chẳng may bạn để tay lên đó, bạn sẽ bị Giật Mình vì nóng. Lúc đấy đảm bảo hoảng hốt tắt máy ngay. Kể cả dòng mới là Bus của HP ngắm tới phân khúc business giá rẻ cũng nóng không kém thế.
    Tất cả các series phổ biến của HP tại Việt Nam hầu hết đều dành cho phân khúc giải trí và dạng thay thế máy tính để bàn (replace desktop), vì lẽ đó không phù hợp với bác chủ topic được.
    T61 thì hầu hết giờ là màn Wide, nếu bác muốn mua màn chuẩn 14" 4:3 thì có thể xem ở trang sau:
    http://maytinhngaymai.com/modules/categories/watch.php?id=67
    Qua nhu cầu và tình hình tài chính của bác @metlamroiday:
    Em thấy bác có thể chọn 1 em T61 hoặc T400 - đã xuất hiện tại Việt Nam rồi (bác có thể đặt hàng qua http://hanoilab.com/index.php, họ nhận đặt hàng trực tiếp qua trang chủ của các hãng laptop bên Mỹ và chuyển về Việt Nam), vì:
    - Thiết kế:
    + T series có thiết kế ***g sóc (alloy cage) chịu được va đập mạnh, T series thì nổi tiếng về độ bền rồi. Em không nhắc đến nữa; bác muốn tìm hiểu về những cái bền của T series thì google ra nhiều lắm.
    + Cân nặng (bao gồm cả pin): chỉ từ 2,2-2.3kg
    + Có chip bảo mật TPM cùng bộ Finger Print Reader (cái này là options, có máy có lại có máy không - tùy theo yêu cầu đặt của khác hàng)
    + Tản nhiệt tốt: Máy chạy đa tác vụ liên tục trong vòng 6-7 tiếng hơn chỉ có nhiệt độ từ 53-54 độ C khi nhiệt độ mùa hè tầm 29-31 độ C (đấy là T61p với card đồ họa FX 570M của em, T61 chắc chắn phải mát hơn vì không phải lo tản nhiệt quạt VGA)
    + Bàn phím: Đây là điểm tuyệt vời nhất của Thinkpad Series. Không hãng laptop nào có được thiết kế bàn phím tốt hơn Thinkpad. Điều này đã được chứng minh hơn chục năm có lẻ bởi các giải thưởng mà Thinkpad dành được rồi.
    + Có ThinkLight: Đèn soi bàn phím buổi đêm, giúp làm việc mà không sợ bật đèn ảnh hưởng đến người xung quanh.
    + Có khả năng thoát nước tốt. Không lo bị đổ nước hay cà phê làm cháy main. (tất nhiên có giới hạn, tầm 50-70ml thì thoát khá nhanh. Phía dưới bàn phím có 1 màng chống thấm nước ngăn nước vào gây cháy mạch điện tử bàn phím)
    - Hiệu năng cực kỳ ổn định và hầu như không bao giờ có lỗi vặt.
    - Drivers tìm và cài đặt dễ dàng qua công cụ System Update và ThinkVantage. Website hỗ trợ của hãng cũng cực kỳ dễ hiểu và tiện lợi.
    Nói tóm lại T61 dùng hay. Nó nghiêm chỉnh, không hào nhoáng, nhưng vẫn lịch lãm và mạnh mẽ.
    Chúc bác mua được "thằng cu" T61 ưng ý!
    Được Rousseau sửa chữa / chuyển vào 18:02 ngày 04/09/2008
  5. metlamroiday

    metlamroiday Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/05/2007
    Bài viết:
    1.355
    Đã được thích:
    35
    đã có 5* cho bác ROUSSEAU - xin bác cùng mọi người cho ý kiến thêm
    tình hình là e làm về đồ hoạ - ko quá cao nhưng cũng yêu cầu tương đối. hôm trước lên Đăng Khoa, xem chán chê thấy dòng T61 ko support nhiều cho đồ hoạ. thấy em HP Pavilion 6811TX-Ku795PA tạm ổn.
    đọc bài trên xong lại phải lăn tăn rồi.
    e thấy dòng Lenovo ko phổ biến lắm tại các cửa hàng - tại sao vậy ?
    thanks in advance
    PS: cho e hỏi thêm là tại sao nhiều nhược điểm vậy mà HP vẫn là dòng máy đứng vị trí số 1 về thị phần ???
    Được metlamroiday sửa chữa / chuyển vào 00:24 ngày 05/09/2008
  6. Rousseau

    Rousseau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/07/2004
    Bài viết:
    995
    Đã được thích:
    0
    HP phổ biến ở Việt Nam vì đa phần dân mình dùng laptop không có định hướng. Mua laptop dùng tạp nham, đủ mọi mục đích khác nhau nên hay chọn HP, không như Thinkpad - phục vụ nhu cầu làm việc, làm việc và làm việc của giới doanh nhân. Hơn thế nữa, các dòng laptop của HP tại Việt Nam là laptop bình dân. Thinkpad series là những dòng laptop hơn hẳn HP.
    Các cửa hàng bán laptop thì vẫn là kinh doanh, đương nhiên họ phục vụ nhu cầu số đông. Nhưng bác vào link sau thì bác có thể thấy số lượng người dùng mà trở thành Fans của Thinkpad không hề ít, thậm chí rất nhiều là đằng khác:
    http://www.handheld.com.vn/forum/forumdisplay.php?f=72
    - Bác không nói rõ lúc đầu là có dùng tới đồ hoạ nên em ko nhắc tới VGA rời:
    Nếu bác để ý thì đa phần laptop của HP dùng Card NVIDIA GT, GS, etc. - đây là những series VGA card hỗ trợ cho gamers và các nhà thiết kế, phát triển games phù hợp hơn là nhu cầu đồ họa khác. Bởi vì những dòng card trên cho sắc màu thiên về tối và xanh thẫm. Điều đó phù hợp với thiết kế đồ họa cho game ngày nay vì các games giờ đây đi sâu vào khai thác gam màu tối, rùng rợn và bí hiểm.
    Còn serie NVIDIA FX Mobile hoặc ATI Mobility Radeon là dòng card đồ họa chuyên nghiệp. Nó được thiết kế và lập trình riêng cho dân designers. Dòng card này cho sắc màu thật, Tươi Sáng hơn, màu sắc có chiều sâu hơn. Nhất là nó cho sản phẩm cuối cùng của quá trình thiết kế trên máy và khi in ra là giống từ 98-99%.
    Nếu có 2 dòng card đồ họa như trên bác nên chọn dòng ATI vì ATI là nhà sản xuất card VGA chuyên dụng cho dân đồ họa. Hơn nữa, card VGA của ATI cũng mát hơn của NVIDIA khi cùng hoạt động với thời gian và tần suất giống nhau.
    Thinkpad T-series có options card rời như em đang dùng T61p đây - VGA NVIDIA FX570M 128MB. Bây giờ thì T61p ngừng sản xuất rồi, tuy nhiên bác có thể đặt hàng qua Hanoilab 1 em T400 có VGA rời đấy - ATI Mobility Radeon 3470 with 256MB.
    Bác click vào link bên dưới mà build cấu hình rồi send cho HanoiLab xem người ta đưa giá cuối là bao nhiêu.
    http://shop.lenovo.com/SEUILibrary/controller/e/web/LenovoPortal/en_US/systemconfig.runtime.workflow:LoadRuntimeTree?sb=:00000025:000019C8:&smid=0A759CA6FAC74C46BC91C724ECD09BA7
    Build xong cấu hình bác gửi về HanoiLab rồi chờ họ reply:
    dathang@hanoilab.com
    hanoilab@yahoo.com
    Được rousseau sửa chữa / chuyển vào 07:17 ngày 05/09/2008
  7. metlamroiday

    metlamroiday Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/05/2007
    Bài viết:
    1.355
    Đã được thích:
    35
    tiếc là ko còn * để up cho những con ng nhiệt tình nữa rồi - chỉ được up 1 lần thôi

Chia sẻ trang này