1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi gấp 1 từ cần dịch. Vote 10*

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi h0bby, 23/02/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. seadog

    seadog Hỏi gì đáp nấy Moderator

    Tham gia ngày:
    28/07/2001
    Bài viết:
    10.861
    Đã được thích:
    3
    Tiếng Tây là tiếng gì
    Tớ dịch sang tiếng Thổ Nhĩ Kỳ nhé
     
  2. h0bby

    h0bby Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/01/2005
    Bài viết:
    1.257
    Đã được thích:
    0
    Đây nhé
    [​IMG]
    Đây nữa
    [​IMG]
    Em chỉ có 2 nick này thôi.
  3. h0bby

    h0bby Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/01/2005
    Bài viết:
    1.257
    Đã được thích:
    0
    Đây là của bác Gió
    [​IMG]
    và đây
    [​IMG]
  4. h0bby

    h0bby Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/01/2005
    Bài viết:
    1.257
    Đã được thích:
    0
    Bác ạ, em tra từ điển thì thấy "consortium" nghĩa cũng tương đương như "joint venture", em muón hỏi về từ "liên danh" dùng trong đấu thầu cơ. "Joint name" thì nghe có vẻ hơi word-by-word thật đấy, còn từ "partnership" là ổn nhất. Dù sao em cũng cám ơn bác đã trả lời và vote bác 5*. Em cũng đã vote biểu các bác trả lời giúp em rồi đấy ạ. Thnx các bác nhiều
  5. Gio_mua_dong_bac

    Gio_mua_dong_bac Làm quen Moderator

    Tham gia ngày:
    14/03/2003
    Bài viết:
    8.105
    Đã được thích:
    5
    Làm ăn phải thế chứ !
    Thanx !
  6. lehungweb

    lehungweb Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/04/2004
    Bài viết:
    6.940
    Đã được thích:
    0
    ừh dịch sang tiếng nước nào nằm ở phía tây thì gọi là tiếng Tây rồi
  7. Tristian_the_fall

    Tristian_the_fall Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/04/2004
    Bài viết:
    903
    Đã được thích:
    0
    Chán chú bưởi này hết chỗ nói luôn. Chú tra từ điển củ chuối nào vậy?
    consortium /{speaker}k{e}ns{o}:ti{e}m; AmE {speaker}-s{o}:rt-/ noun (plural consortiums or consortia /{speaker}-ti{e}/) a group of people, countries, companies, etc. who are working together on a particular project: (Oxford Advanced dictionary)
    con·sor·ti·um [k?n sáwrtee ?m, k?n sáwrsh?m, k?n sáwrshee ?m]
    1. combination of organizations for common purpose: an association or grouping of institutions, businesses, or financial organizations, usually set up for a common purpose that would be beyond the capabilities of a single member of the group
    --> Về cơ bản thì consortium là sự kết hợp giữa các nhóm làm một công việc trong thời gian ngắn hạn (như project chẳng hạn) còn joint venture là một doanh nghiệp có mấy thằng cùng góp vốn, nhân lực,... vào chung.
    Partnership nói nhiều về mối quan hệ hơn là nói đại diện một liên danh. Ở đây chú ý đến hậu tố -ship thường xuất hiện ở các từ như relationship, friendship, kinship,...thường chỉ ý là "quan hệ"
    Và cuối cùng ở dưới đây trích một mẫu hợp đồng chừng 5,7 triệu USD giữa một đơn vị bên ngành dầu khí và một liên danh:
    This contract addendum is made on this day of November _____, 2005 by and between:
    CPMB, an entity duly organized and validly existing under the law of the Socialist Republic of Vietnam, having its principal office at:
    ...; represented by Mr. Pham Van Dinh, General Director (hereinafter referred to as ?oCOMPANY?) of the one part,
    and
    the consortium of:
    Electrowatt-Ekono Ltd., a company incorporated in Switzerland and having its registered office at Hardturmstrasse 161, P.O, Box 8005 Zurich, Switzerland;
    including their successors and assignees;
    represented by Mr. Peter Alfred Fischer, Director South-East Asia
    and
    Power Engineering Consulting Company No.2, a company incorporated in Vietnam and having its registered office at No.32 Ngo Thoi Nhiem Street, District 3, Ho Chi Minh City, Vietnam;
    including their successors and assignees;
    represented by Mr. Tran Van Thinh, Director,
    (hereinafter jointly referred to as "CONSULTANT ") of the other part
    ,
  8. adssoth

    adssoth Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2004
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Hic, so với Ox Advanced Dictionary của bác thì từ điển của em đúng là củ chuối thật, nó lại cho nghĩa là "liên hiệp các công ty", còn tra trong Lạc Việt thì lại là "côngxoocxiom"-nguyên văn, mịa, đọc đíu hiểu gì cả
    Em nói thật, em rất biết ơn các bác giúp em, nhưng mỗi bác nói 1 kiểu, bác nào cũng chắc như gạch là từ của mình đúng, em dốt nên chả biết nghe ai bây giờ Chả nhẽ lại chọn bừa 1 từ nhét vào HS mời thầu, hic, bị sếp chửi như chơi.
  9. h0bby

    h0bby Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/01/2005
    Bài viết:
    1.257
    Đã được thích:
    0
    Em post nhầm nick, bài trên là của em đấy ạ
  10. pdtpt83

    pdtpt83 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/04/2002
    Bài viết:
    1.204
    Đã được thích:
    0
    Sau khi em đọc một số văn bản Real Estate thì từ em hay thấy nhất là partnership, affiliate & associate. Em chưa thấy từ joint name bao giờ.

Chia sẻ trang này