1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hội Lim năm nay có gì mới?

Chủ đề trong 'Bắc Giang - Bắc Ninh' bởi BNLoveDuet, 28/02/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Chu_Quan_Vuong

  Chu_Quan_Vuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/02/2007
  Bài viết:
  3.246
  Đã được thích:
  0
  Như vậy quả thật là đáng buồn cho ego1210 quá
  Theo mình kinh nghiệm đi chơi hội ở đâu cũng vậy, việc có một người bạn quê ở đó là một điều hết sức thú vị, vì có chỗ ăn, chỗ nghỉ, và được bạn mình hướng dẫn viên miễn phí nữa
  Tiếc cho bạn vì nếu bạn đi Hội Lim cùng 67 Clup &Cruise vào đúng 13 âm lịch vừa qua bạn sẽ rất hài lòng.
  Chúc bạn vui với những lễ hội cổ truyên dân gian.
  Thân !
 2. hahathayroai

  hahathayroai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/09/2006
  Bài viết:
  1.225
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bạn về những bức hình! Lâu lắm mới dc thấy không khí vui vẻ tấp nập của những người đi chẩy hôij. Hihì. . Hôm nay là ngày cuối roài. Híc thời gian trôi nhanh thiệt đó." Hội sắp tan rồi chia tay trên dòng sông. Chiếc nón quai thao ngân nga câu quan họ"
 3. mi_nhon

  mi_nhon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/03/2006
  Bài viết:
  589
  Đã được thích:
  0
  Em ơi là em
  Chuột bạch nó hôi lắm
  Nuôi mấy hôm nữa là biết ngay mà, nó nhanh chết, khó nuôi, mà nó ỉa đái thì ôi thôi, thối không thể chịu nổi.
  Chúc cho đôi chuột xinh xinh của em sống được lâu với những con mèo tốt
  <!--Sign_Start-->[/sign]
  [/quote]
  Dạ . CHỗ em không có mèo ... còn mí con chuột cưng thì chả thấy ị gì cả .. ^^ he he he.. thui thì em sẽ cố gắng nuôi chứ bít làm sao nữa nhỉ
 4. motthoang_hn02

  motthoang_hn02 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/08/2005
  Bài viết:
  12.948
  Đã được thích:
  1
  Hội Lim: Trở về cổ lệ, tôn vinh quan họ
  QĐND ?" Ngày 1-3 (tức 13 tháng Giêng, Đinh Hợi) tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Hội Lim đã vào ngày chính hội. Theo chủ trương của UBND huyện Tiên Du, năm nay Hội Lim được tổ chức với tinh thần chung là tiết kiệm, an toàn và quay về cổ lệ xưa, bảo tồn bản sắc truyền thống, chú trọng các sinh hoạt văn hóa quan họ.
  Không gian lễ hội năm nay diễn ra tại hai xã: Nội Duệ, Liên Bão và thị trấn Lim với nhiều hoạt động bao gồm cả phần lễ và phần hội như: lễ tế tại lăng Tướng quân Nguyễn Đình Diễn, lễ dâng hương; các hoạt động giao lưu văn nghệ, các trò chơi dân gian như tô tôm điếm, đu tiên, chọi gà, đập niêu, vật... Ngoài các trò chơi trên, năm nay Hội Lim còn có hoạt động thư pháp do CLB thư pháp trẻ Hà Nội đảm nhận và khôi phục 2 trò chơi dân gian: bịt mắt bắt dê và kéo co; các hoạt động sinh hoạt văn hóa quan họ diễn ra sôi nổi, hào hứng. Trong đêm 12 tháng Giêng trước ngày chính hội, tại nhiều nhà dân làng Lim và các làng quanh thị trấn Lim đã tổ chức hát canh, hát đối nhau giữa các liền anh liền chị của các làng. Trong ngày hội chính hôm qua, trên đồi Lim, trước chùa Hồng Ân đã dựng sân khấu trung tâm và 4 lán trình diễn têm trầu và mời trầu, hát quan họ. Trên các hồ quanh đình và trong làng, các nghệ sĩ, nghệ nhân đã biểu diễn quan họ trên thuyền, nhiều thuyền phục vụ nhân dân và khách du xuân.
  Để giữ cho không gian lễ hội thuần chất và trật tự, tạo điều kiện cho du khách, năm nay Ban tổ chức Hội Lim đã không cho phép mở các điểm trò chơi hiện đại và hàng ăn uống trong khu vực trung tâm và trục đường chính từ quốc lộ 1A dẫn lên đồi Lim, các bãi giữ xe có quy định cụ thể về giá vé và đặt xa trung tâm hội để tránh ùn tắc, các chốt an toàn được thành lập; lực lượng công an, bảo vệ đã phối hợp hoạt động tốt bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn cho lễ hội.
  PHẠM THÀNH HUYÊN (Quân đội nhân dân)

Chia sẻ trang này