1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi nhanh đáp gọn !!!

Chủ đề trong 'Nha Trang' bởi tram_nam_co_don, 09/12/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. CrescentDay

    CrescentDay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2006
    Bài viết:
    1.821
    Đã được thích:
    0
    Vậy là không ai biết tại sao hả? Đợt 30/4 năm ngoái thì rõ ràng là không có.
  2. nuquainhatrang

    nuquainhatrang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/06/2005
    Bài viết:
    1.596
    Đã được thích:
    0
    Rong thường có theo mùa. Đến mùa thì mới nhiều và gây mùi tanh hôi nhiều chị CD àh. Còn ngày thường thì chiều nào nó cũng lên 1 ít vậy đó chị. Đi ngang qua thấy mùi hoài thành quen. Nhiều khi cười nói đó là mùi đặc trưng của Nha Trang ấy chứ.
    [​IMG]
    hình ảnh vớt rong ở chỗ Hòn Chồng
  3. saoviet412

    saoviet412 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/06/2004
    Bài viết:
    1.129
    Đã được thích:
    0
    Mới nghe nói đến rong biển đã cảm thấy cái vị nồng nồng sặc lên mũi mình mỗi chiều đi dọc bờ biển Hòn Chồng.Cái mùi này không dễ ngửi cho lắm nhưng ít ra cũng an ủi mình hơn cái mùi thum thủm khi chạy xe dọc kênh Nhiêu Lộc.Hoá ra những thứ vứt đi của thiên nhiên hầu như lúc nào cũng dễ ngửi hơn những thứ mà con người vứt đi=> Con người sử dụng cạn kiệt tài nguyên, hiệu quả lắm!
  4. misscoi

    misscoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/06/2007
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    0
    Các bác cho em hỏi ở NT có chỗ nào bán hạt giống hoa Hướng Dương ko?
  5. LionessNT

    LionessNT Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/11/2007
    Bài viết:
    865
    Đã được thích:
    0
    Ngày xưa, cứ đến mùa rong biển thì người ta thường vớt về cho heo ăn hoặc làm rau câu ăn cho mát ruột. Khu vực mà CD nói đó, vốn là nơi thu hoạch rong của bà con. Lúc chưa có cầu Trần Phú thì ít người thấy hôi, bây giờ mật độ người qua cầu thì lớn mà nhu cầu thu hoạch thì giảm (nuôi heo thì heo đang thi nhau... ngủm, làm rau câu thì quá cực khổ mà k0 có lời) nên họ cứ mặc kệ cho rong trôi vậy đó.
    Muốn giải quyết việc này, chắc phải nhờ đến các kỹ sư chế biến trường ĐH NT thôi
  6. LionessNT

    LionessNT Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/11/2007
    Bài viết:
    865
    Đã được thích:
    0
    Ái chà chà, tưởng hỏi hạt hướng dương để... cắn chắt thì chị chỉ liền chứ hạt giống thì có lẽ em nên hỏi mấy chỗ bán cây cảnh ấy. Đối diện trường SOS có nhà ông Cang, hội viên Hội Sinh vật cảnh, ông ấy trồng đủ thứ, em đến hỏi thử nha.
  7. misscoi

    misscoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/06/2007
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    0
    Chị LionessNT cám ơn chị em sẽ qua bên đó hỏi thử.
  8. tranvietanhtuan

    tranvietanhtuan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/09/2005
    Bài viết:
    1.404
    Đã được thích:
    0
    Câu hỏi liên quan đến môn hóa (môn ngu nhất của mình thời đi học)
    - các điều kiện để nâng cao hiệu suất điện phân nước giải phóng hidro và oxy là gì?
    pls help.
  9. saoviet412

    saoviet412 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/06/2004
    Bài viết:
    1.129
    Đã được thích:
    0
    Bác nêu lên câu hỏi trên em cũng không rõ là hỏi chơi hay là hỏi vì một mục đích gì? Bởi tính thực tiễn của nó em chưa hiểu được.mà hiện nay, cái gì mà xa rời thực tiễn thì thiếu thuyết phục.
    Theo em hiểu, điện phân nước với mục đích là thu khí Hidro, tuy nhiên, phương pháp này hầu như không được dùng vì hiệu suất rất kém vì phải dùng dòng điện rất lớn và tốn rất nhiều điện để có thể thu được một lượng Hidro nhỏ.
    Nguyên nhân là do nước dẫn điện rất kém và cái ion H+ và OH- phân li kém.Nếu muốn thu được nhiều khí Hidro hơn, nên dùng nước muối để điện phân vì tính dẫn điện của nước muối cao hơn.Đồng thời dùng màng thấm để cách ly và tách ion Na+.Nếu loại bỏ được khí Nitơ và Ôxi tan trong nước biển thì hiệu suất điện phân sẽ tăng lên rất nhiều lần do điện trở sẽ giảm rất nhiều.
    Lý thuyết là thế, tính thực tiễn cần phải kiểm nghiệm lại.
  10. hot_little_girl

    hot_little_girl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/12/2005
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    0
    tóc em đã ít rồi lại còn íu nữa....và hơi bị lâu ra dzài
    cắt đầu đinh với 5 phân...thì nên dzùng keo xịt tóc nào...cho nó kứng lâu dzạ???

Chia sẻ trang này