1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hội những người chơi "gai"

Chủ đề trong 'Bóng bàn' bởi vottaytrai, 18/07/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vottaytrai

  vottaytrai Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  18/05/2004
  Bài viết:
  350
  Đã được thích:
  0
  Hội những người chơi "gai"

  Sau một thời gian oánh cả hai càng, giật bạt đều cả hai bên nhưng vẫn thấy mình chưa có tên tuổi gì trong làng bóng bàn cả, mặc dù đã tiến bộ hơn trước rất nhiều. Kể cũng buồn và buồn lắm lắm. Và chẳng biết ai có cùng nỗi buồn này với mình không để mà chia sẻ.
  Thế rồi sau mấy hôm nghĩ ngợi, VTT tôi quyết định chuyển sang đánh một mặt gai, gai công 938. Mới đánh được hai hôm mà buồn cười quá, vỡ bụng vì buồn cười. Những thằng ngày xưa mình phải chú tâm hết sức vào đánh thì mới ăn được còn nay thì vừa đánh vừa chơi vừa cười mà vẫn thắng. Kể cũng khoái. Với lại chơi gai mà lại có thêm quả VE gai nữa mới hay chứ.
  Vậy VTT tôi lập cái chủ đề này để bác nào chơi gai thì vào đây post những kỹ thuật và kinh nghiệm "nếu được" để ae cùng thảo luận học tập. Còn bác nào biết những tay gai hay thì xin được giới thiệu tên tuổi và địa chỉ để VTT tôi khăn gói quả mướp lên đường "tầm sư học đạo" nhé. Xin cảm ơn trước và hậu tạ bằng một chầu bia Hà Nội.
 2. niagarafall

  niagarafall Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/11/2006
  Bài viết:
  263
  Đã được thích:
  0
  Hahhaha, thế là có người cùng chung chí hướng, bác VTT đã giác ngộ được rồi, hôm trước tớ post lên bongban.org rằng tớ đổi sang mặt gai tớ lên 2 bóng mà không ai tin. Khối người bảo tớ là đã đi lầm đường vào bàn mô tà đạo, nói rằng sẽ đánh cho tớ gãy gai, vỡ mặt, cho tỉnh ngộ, nhưng chết cười mất, vì chả ai làm được, heehehehehe.
  Thế là có người chung hội với mình rồi, đáng gai công bên trái đang là trào lưu mới (mà cũ) của bóng bàn nghiệp dư thế giới đấy ạ.
  Gai muôn năm.
 3. vottaytrai

  vottaytrai Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  18/05/2004
  Bài viết:
  350
  Đã được thích:
  0
  May quá, có bác Niagarafall đây rồi.
  Nhưng hình như bác ở trong Nam à, nếu ngoài Bắc này thì hay quá.
  Dù xa hay gần nhưng có người cùng chung một "chí hướng" cũng là quá tuyệt vời rồi. Có gì mình trao đổi kinh nghiệm nhé.
 4. cua792001

  cua792001 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/09/2005
  Bài viết:
  3.618
  Đã được thích:
  0
  Nghe nói lần trước bác đã từng đánh gai rồi mà!!! lần này lại quay về và cảm thấy thành công hơn àh...Kiểu này phải bảo Thuận TCGROUP nghĩ lại cái...Hôm nào em xin lốc thử đường bóng của em vào gai của bác xem sao..Chắc là em sẽ khó khăn hơn đây!!!!
 5. meovan102

  meovan102 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/03/2007
  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  0
  Em cũng đang thích luyện đánh với gai đây, hôm nào em ra HBT bác nhớ để dành cho em học hỏi một trận nhé.
 6. tuleo

  tuleo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/04/2005
  Bài viết:
  216
  Đã được thích:
  0
  Đây rồi ! vottaytrai đây rồi, trốn đâu mất biệt; nghe nói mà ham; tuleo tập dượt quá xá; hai càng đấy đủ nhưng xí quách lại không có nhưng nghe lời khen như"trời ơi tao chưa thấy thằng già nào mà đánh ào ạt như mầy" làm tuleo híp mắt sung sướng dù ê ẩm cả ng và tay thì như bị tê mất cảm giác; thôi bề gì cũng cảm ơn vợ tay trái và chắc mua thử một miếng gai đánh xem sao?
 7. vottaytrai

  vottaytrai Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  18/05/2004
  Bài viết:
  350
  Đã được thích:
  0
  Bác Tú lèo ạ
  Người ta cứ chê gai bởi gai không thể công, chỉ thủ, rồi đánh với gai chán lắm...Nhưng chỉ có một điều, vợt gai khi tiếp xúc vào bóng thì phải tiếp xúc vuông góc với bóng thì bóng mới đi đúng hướng được và nó luôn đi thẳng chứ không như mặt mút, xoáy lên xoáy xuống, hết quẹo trái quẹo phải lại bay. Chính vì thế tạo được sự vòng cung trong mặt mút thì tương đối dễ nhưng đối với gai thì không có khái niệm vòng cung. Cái hay là ở chỗ này. Muốn đạt đến một trình độ nào đấy phải khổ luyện. Nhưng khổ luyện bằng mặt mút thì mình khổ mãi rồi, nhưng nếu k có sức khoẻ thì k luyện tập được. Dạo này, em bắt đầu già rồi bác Tú lèo ạ, mà bỏ bóng bàn thì k được. Thế nên cũng cần phải chuẩn bị một vài miếng cho tuổi già. Với lại, em đánh xoay vợt cơ, xoay nhưng chong chóng ấy, lúc đánh phải, lúc đánh trái. Còn khi cần, ai k thích chơi gai thì em chỉ chơi mút thôi.
  Vài lời nhàn đàm cùng bác. Hy vọng một ngày k xa, bác lại giống em. Mà sao mà em nhớ bác quá. Vẫn còn xị riệu để phần bác ở quán dê đấy bác nhé
 8. vottaytrai

  vottaytrai Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  18/05/2004
  Bài viết:
  350
  Đã được thích:
  0
  Như vậy là cái vợt gai của VTT tôi tính đến hôm nay mới đẻ được 4 ngày, nhưng kể từ ngày mới chào đời đến hôm nay cũng có nhiều điều thú vị. Hôm qua, chơi với những tay vợt trước đây chấp mình 2 đến 3 quả thế mà làm thịt ngay một chàng. Còn 2 chàng kia thì cũng phải giở hết các bài phủi nhất ra để đối phó với VTT. Kết quả là VTT chỉ thua ở séc thứ năm với tỷ số sát nút. Cũng cần nói thêm là trong tất cả các trận đấu VTT tôi đều chủ độ giao bóng gai, luôn tìm cách xoay mặt vợt chứ chưa sử dụng đến quả giao bóng gia truyền của mình. Kiên trì và nhẫn nại để thực hiện bài học gạt và ve gai.
  Nếu cứ tiến bộ thế này thì chà chà...
 9. meovan102

  meovan102 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/03/2007
  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  0
  Hoan hô cụ chủ tịch đánh gai hay quá. Từ hôm chuyển qua đánh gai bao nhiêu con giời đã trở thành nạn nhân. Cố gắng phát huy nhé, đừng có chán gai sớm để có khi nào e ra HBT là phải tập huấn gai cho e một trận đấy. E đang cần luyện tập bóng gai lắm.
 10. niagarafall

  niagarafall Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/11/2006
  Bài viết:
  263
  Đã được thích:
  0
  Em cũng mới chuyển sang đánh gai được 1 tháng, và theo em thấy thì khối người kỵ ạ. Tầm tầm trình độ như anh em mình thì gặp mặt gai thì khiếp lắm.
  Ở đây mình không nói về những hạn chế của gai, mình sẽ bàn luận về mặt mạnh của mặt gai và cách phát huy mặt gai như thế nào.
  Trước nhất em bàn về quả đỡ giao bóng. Nếu mình sử dụng mặt gai tất công, như em đây đang sử dụng miếng gai tấng công Dragonnow của Trung Quốc thì em thấy rằng: Có rất nhiều cách để phát huy mặt gai công trong quả đỡ giao bóng này.
  1. Nếu mình để mặt vợt nằm và cắt bóng như đối với mút thì quả bóng sẽ vẩn có xoáy nhưng độ xoáy ít.
  2. Nếu mình để mặt vợt vuông góc và lóc-kê trong bàn thì sẽ thành bóng phản xoáy, tức là trả xoáy ngược lại cho đối phương (lên thành xuống và xuống thành lên), dĩ nhiên độ phản xoáy của mặt gai công thấp hơn của gai thủ (gai dài phản xoáy).
  3. Sự khó chịu của mặt gai công nằm ở điểm này, mình có thể sử dụng mặt gai công để hất bóng sang giống như quả giật trái của mút, nhưng độ xoáy không bằng, tuy nhiên tính bất ngờ lại cao, vì quả hất này tốc độ bóng đi nhanh, nhưng khi chạm bàn thì chậm lại rất dễ làm bất ngờ và làm gãy nhịp của đối thủ.
  Trên đây là 3 kỷ thuật sử dụng mặt gai công để đỡ quả giao bóng mà em đang sử dụng, thấy rất hiệu quả.
  Còn nhiều kỹ thuật để áp dụng cho mặt gai mà bản thân em rút ra được trong quá trình sử dụng sẽ từ từ post tiếp để anh em trao đổi.

Chia sẻ trang này