1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hội những người nhút nhát

Chủ đề trong 'Làm quen - rút ngắn khoảng cách' bởi tuhuthu, 17/09/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. I_love_ManUtd

    I_love_ManUtd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2003
    Bài viết:
    169
    Đã được thích:
    0
    Thì rõ ràng tuhuthu cũng có gì nói đó mà, có nói sai đâu.
    Một vừa hai phải thôi chứ, đến ba là lại sai đấy, love_to_forget ạ.
    Thiệt................hết chịu nổi.
  2. love_to_forget

    love_to_forget Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2003
    Bài viết:
    282
    Đã được thích:
    0
    ac.ac ILM tưởng love nói tuhuthu ah?nhầm roài,đang nói với thienbinh cơ mà
  3. tuhuthu

    tuhuthu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/02/2002
    Bài viết:
    381
    Đã được thích:
    0
    1...2...3!!! ỔN ĐỊNH LẠI TRẬT TỰ NÀO!!! Mọi người sao thế, cùng một hội phải đoàn kết chứ.
    To ILM: Bác...nóng quá!!!
  4. love_to_forget

    love_to_forget Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2003
    Bài viết:
    282
    Đã được thích:
    0
    tuhuthu vẫn đoàn kết mo`,bác ILM hiểu nhầm thì love phải nói rõ thui mà,có gây sự gì đâu
  5. kinhkhung

    kinhkhung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2004
    Bài viết:
    201
    Đã được thích:
    0
    Mọi người sao thế, có gì đáng phải nặng nhời với nhau đâu. Cảm thấy khó ở trong người thì hét lên vài tiếng thật to rồi đâu lại vào đấy mà. Chỉ mong mỗi lần hội có chương trình các bác cố tham gia cho nó vui vẻ nhé. Các bác là TN mà không thấy nhiệt tình mấy. Chúc mọi người mỗi tuần chỉ phải hét một lần.
  6. I_love_ManUtd

    I_love_ManUtd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2003
    Bài viết:
    169
    Đã được thích:
    0
    Hiểu lầm, hiểu lầm.
    Xin lỗi nha, mùa hè mà.
    Mời mọi người
  7. love_to_forget

    love_to_forget Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2003
    Bài viết:
    282
    Đã được thích:
    0
    Xời ơi,sao topic của hội ta lại bị đẩy xa thế.Mọi ng đâu hết rồi?
  8. negociateur

    negociateur Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/11/2003
    Bài viết:
    671
    Đã được thích:
    0
    Ko được đi chơi, chán, ko vào hội hỏi thăm nữa.
    Ku''! Đã nói để dịp khác, khi đó tui về quê, thế mà các vị ham đánh chén quá, quên anh em!!!!
  9. phieudatHANOI

    phieudatHANOI Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/05/2004
    Bài viết:
    86
    Đã được thích:
    0
    Hế hế hế .. Nhút thi? chă?ng thấy đâu nhưng chi? thấy Nhét thôi ..
  10. tuhuthu

    tuhuthu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/02/2002
    Bài viết:
    381
    Đã được thích:
    0
    Để cải thiện tính nhút nhát, củng cố lòng tự tin, bước đầu tiên...mọi người tham khảo bài viết dưới đây nhé:
    Giải phẫu lòng tự tin

    Các ngôi sao có nó. Các trưởng nhóm có nó. Và có thể mấy người bạn của bạn cũng có nốt. "Nó" ở đây là sự tự tin - khả năng biết và chấp nhận cả điểm mạnh lẫn điểm yếu của mình, không bị phụ thuộc vào những người xung quanh. Nếu bạn nghĩ bạn là người duy nhất ghen tỵ với những người tự tin thì bạn nhầm rồi đấy.
    1. Tự tin là gì?
    "Mỗi khi ở lớp cô giáo gọi tôi đứng dậy, dù tôi biết câu trả lời, tôi vẫn đứng trơ ra. Giọng tôi lạc đi và... nói chung là thảm bại" (Thuý An, 17 tuổi).
    ?oTôi ngồi ở hành lang với khoảng 10 người nữa, chờ vào phỏng vấn. Tim tôi đập rất nhanh, bàn tay ra mồ hôi ướt đẫm... Ðây là một công việc tôi có kinh nghiệm và biết mình có thể làm. Thế mà tôi phải cố gắng lắm mới không đứng bật dậy và chạy thẳng ra khỏi phòng" (T.Vy, 22 tuổi).
    Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng hai nỗi sợ phổ biến nhất của con người không phải là rắn hay nhện, không phải là tội phạm hay thiên tai, không phải là bị bắt quả tang nói dối.... mà bình thường hơn nhiều: gặp người lạ và đứng lên nói trước đám đông.
    Tự tin cho phép con người có những cách nhìn tích cực nhưng thực tế về chính mình và tình huống của mình. Những người tự tin tin vào khả năng của mình, kiểm soát được cuộc sống và bạn tin không, ở một mức độ nào đó, họ luôn làm được những gì họ muốn và kỳ vọng.
    Tự tin không có nghĩa là người đó có thể làm tất cả mọi thứ, nhưng những kỳ vọng của họ thường rất thực tế. Và nếu một vài kỳ vọng không đạt được, họ cũng vẫn tích cực và tin tưởng. Tự tin không nhất thiết xuất hiện trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Bình thường, một người có những lĩnh vực mà họ rất tự tin (thể thao, vẽ...) trong khi họ lại không hề thấy tự tin ở những lĩnh vực khác (quan hệ xã hội...).
    Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khẳng định rằng giới trẻ gặp nhiều vấn đề về tự tin nhất, vì họ đang ở trong giai đoạn khẳng định bản thân. Trong đó, nữ giới lại ít tự tin hơn nam giới.
    Những nghiên cứu đó đưa ra một ví dụ rất dễ thấy: nếu một người hỏi tất cả các SV là họ đã chuẩn bị cho kỳ thi thế nào rồi, thì các SV nữ sẽ lắc đầu, hồi hộp và nói rằng mình chưa chuẩn bị đủ để cảm thấy hoàn toàn yên tâm, còn các SV nam thì đáp "OK". Nếu một SV nam và một SV nữ cùng bị ốm vào đúng kỳ thi và thi trượt, SV nữ sẽ coi đó là "thất bại cá nhân" và xấu hổ đến không dám ra khỏi nhà, còn SV nam thì nhún vai và coi như không có gì xảy ra.
    Một cuộc điều tra khác ở ÐH California cho thấy 56% số nữ SV đưa "không đủ tự tin" là lý do cho việc không dám thi vào khoa Tin học, trong khi họ đều rất khá về máy tính, nhiều bạn còn khá hơn cả những bạn nam đang học khoa Tin.
    2. Tự tin phát triển từ đâu? - Isaac Newton học rất tệ ở trường, đến mức các thầy cô giáo coi ông là "không có gì hứa hẹn".
    - Thầy giáo dạy nhạc của Beethoven bảo ông là "hết hy vọng".
    - Michael Jordan từng bị loại khỏi đội bóng rổ trường trung học.
    - Walt Disney từng bị đuổi việc vì "thiếu trí tưởng tượng, thiếu sáng tạo".
    - Winston Churchill từng thi trượt năm lớp 6 vì không làm hết nổi những bài kiểm tra.
    >>> Những người chiến thắng tất nhiên phải trải qua những sai lầm và thất bại! Bạn có thấy là cả những người hoàn hảo nhất khi mua bút chì cũng mua kèm cục tẩy?
    Có nhiều nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển tự tin của con người, trong đó thái độ của bố mẹ là ảnh hưởng nhiều nhất. Khi bố mẹ thừa nhận và khen con mình, đứa trẻ cảm thấy tin vào bản thân. Nếu bố mẹ quá nghiêm khắc và đòi hỏi, hoặc họ bảo vệ con quá mức cần thiết và ít để cho con sống độc lập, thì đứa trẻ sẽ đi theo hướng suy nghĩ là nó không có/không đủ khả năng, hoặc kém hơn người khác.
    Bạn cứ tưởng tượng thế này: bạn đưa ra 100 đơn vị năng lượng (thực hiện một việc) nhưng chỉ nhận lại 15 đơn vị (ví dụ, sếp bảo: "Thế cũng được, nhưng lẽ ra anh đã phải làm tốt hơn") >>> số đơn vị không cân bằng. Khi điều này xảy ra thường xuyên, nó làm cho bạn bị "đói" sự thừa nhận và trở nên phụ thuộc vào người khác đối với những sự thừa nhận này. Kết quả là lúc nào bạn cũng lo lắng về những gì người khác nghĩ về bạn >>> bạn tự hạn chế khả năng của mình.
    Sự thiếu tự tin không nhất thiết có liên hệ với sự thiếu khả năng, mà nó thường là do: (1) tập trung quá mức vào những kỳ vọng thiếu thực tế hoặc (2) những chuẩn mực của người khác, đặc biệt là của bố mẹ và xã hội. Khi một người đi học và đi làm, những ảnh hưởng của bạn bè và đồng nghiệp cũng là rất mạnh, vì lúc này họ đang hình thành những nhận định về giá trị bản thân.
    Sự thiếu tự tin cũng hình thành khi bạn rơi vào cái bẫy so sánh mình với người khác, đặc biệt là những người có cùng "mặt bằng" như đồng nghiệp, bạn bè cũ... Tại sao vậy? Thường thì người mà chúng ta thường tự so sánh, hoặc ghen tỵ, có những thứ mà chúng ta không có hoặc những thứ mà chúng ta đang tìm kiếm không? Có thể họ đạt được một số thành tích trong công việc, và không phải là bạn ghen với chính họ, mà ghen với việc họ đã đạt được thứ mà bạn muốn.
    Có một điều bạn không nghĩ tới: có thể có những người khác cũng nhìn vào bạn và so sánh y như thế, và ước giá như họ có những thứ bạn có và đạt được những thứ bạn đã đạt được. Nên cách đơn giản nhất để nghĩ về những người mà bạn thường tự so sánh sẽ là: "Làm sao mình học được từ những điều họ đã làm?".
    3. Những mẫu suy nghĩ làm giảm sự tự tin
    * Kiểu nghĩ All-or-Nothing (tất cả hoặc không là gì cả): "Khi việc tôi làm không hoàn hảo thì tôi đúng là một kẻ thất bại thảm hại".
    * Chỉ nhìn thấy mây đen: Chỉ một chi tiết tiêu cực, một lời phê bình hay bình phẩm không cố ý cũng làm đen tối cả hiện thực: "Tôi vừa bị điểm 2 môn Hoá, thế này thì tôi sẽ không bao giờ làm dược sĩ được".

    * Phóng đại điều tiêu cực/ Giảm thiểu điều tích cực: Khi những thứ tốt đến với bạn thì bạn không để tâm đến bằng những thứ xấu: "Tôi đã ghi bàn trong 5 trận đấu ở trường, nhưng trận này tôi đá rất kém... Chắc hẳn những trận trước tôi ăn may thôi, thật kinh khủng!".
    * Mặc định những gì mình cảm thấy là sự thật một cách vô lý: "Tôi cảm thấy mình rất xấu xí và không ai ưa, đó chắc chắn là sự thật!".
    * Nhấn mạnh thái quá từ "nên": Từ "nên" thường mang tính cầu toàn và phản chiếu kỳ vọng của người khác hơn là những thứ bạn thật sự cần và muốn: "Ai cũng nên có sẵn một chỗ làm quen biết khi chuẩn bị ra trường. Tôi không có, thế này thì hẳn tôi không xin được việc".
    * Tự dán nhãn: Ðổ lỗi một cách giản dị thái quá: "Tôi thua trận đấu đó và đó là lỗi của tôi".
    * Không chấp nhận những lời khen: "Cậu thấy bộ quần áo này đẹp? Không đời nào, nó làm cho tớ béo như con quay".

    Kim Anh
    Báo HHT
    Thử trả lời câu hỏi này nhé! Mọi người có thấy mình tự tin không? ( lựa chọn 1/4)
    - Có: trong hầu hết các tình huống và trường hợp ( phỏng vấn xin việc, thuyết trình, gặp gỡ giao lưu, nói trước đám đông...)
    - Phần lớn các tình huống và trường hợp
    - Thỉnh thoảng cố gắng lắm mới thấy mình tự tin
    - Không hề tự tin chút nào

Chia sẻ trang này