1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hội quán Canada (Ai ở Canada thì giơ tay lên) .

Chủ đề trong 'Canada' bởi lovely_girlta, 24/06/2002.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. othello1200

    othello1200 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2002
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    Mình đang muốn tìm hiểu thông tin về học sau đại ở Canada chuyên ngành điện tử. Bác nào đang ở đó có thể giới thiệu qua 1 số trường ở đó (chất lượng, khả năng xin học bổng, điều kiện sống...) cái nhỉ.
    Thanks in advance
    It is not how hard you work but how much you get done
  2. h_unforgiven

    h_unforgiven Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/02/2002
    Bài viết:
    1.525
    Đã được thích:
    0
    tôrônt nhiều trường nổi tiếng về DT ...! nhưng trưồng đh lơn nhất canada đều ở đây! bạn tha hồ mà chọn chị sợ khong vào đc thui hic hic!
    hải
  3. othello1200

    othello1200 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2002
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    Vậy bác có thể kể tên 1 số trường ở Toronto được không vậy. Bác trả lời chung chung quá làm tớ vẫn chưa biết thêm được gì hi`hi`
    It is not how hard you work but how much you get done
  4. luongvec

    luongvec Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2003
    Bài viết:
    1.062
    Đã được thích:
    0
    Bác đợi em một chút, ngày mai em có thời gian em se cho bác chi tiết về học bổng, chi phí sinh hoạt bao gồm tiền nhà, tiền ăn, tiền đi lại. Và cách chọn thành phố có khí hậu giống với khí hậu Việtnam
    luongvec
  5. h_unforgiven

    h_unforgiven Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/02/2002
    Bài viết:
    1.525
    Đã được thích:
    0
    trong trung tâm Toronto thì có trưồng nổi tiếng thứ 2 của CA: Univesity of Toronto(UFT);
    chỉ tiêu: TOEFL: over 600(paper base), trung bình cac môn chính là over 85%(8,5 VN) có khi là 90%(9,0 VN);

    y, chuyên nganh về luật và kinh tế, IT ở đây cũng rất tốt
    Cũng trong Toronto: có York Univesity: có thể coi là trường thứ 3 của CA. Chuyên ngành IT, y, nghe thuật.
    chỉ tiêu: TOEFL: 570-590, Trung bình môn độ tầm (80%-85%) trung bình thưồng là 85%.
    thứ 3 trong Toronto là Ryverson hẹ thống đào tạo về IT khá tốt nhưng vẫn thu York và UFT.
    chỉ tiêu TOEFL:550-570. thông tin còn lại không rõ lắm nhưng trung bình là 80% trung bình môn.
    xa TORONTO 1 chút thì có trưồng QUEEN, trưồng này có hết các nganh như nhưng trường kia và nó là trường số 1 đó!
    chỉ tiêu: TOEFL: over 600, trung bình môn 90%-95%.
    hi vọng thông tin dưối đây la f cần thiếtcho bạn!
    hải
  6. Jav

    Jav Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/01/2002
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    Bác luongvec đang học trường nào ở vancouver thế , tớ đang tìm thêm thông tin về các ngành sau đại học để đi học lại, lúc nào bác rảnh thì tớ mời đi uống cafe cái nhẩy,

  7. luongvec

    luongvec Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2003
    Bài viết:
    1.062
    Đã được thích:
    0
    To bác othello1200: Em thì chưa đủ trình độ để học sau đại học, mấy cái học sau đại học em ít quân tâm lắm hi` hi` hi`...Nhưng em sẽ cho bác 2 địa chỉ thông tin về Scholarship của hai trường đại học nổi tiếng của Canada. Một là trường The University of British Columbia (http://students.ubc.ca/finance/awards/) đây là trang thông tin về tài chánh và học bổng, nếu em có nói cho bác thì em cũng chỉ tóm tắt trong này ra thui, vì vậy cho bác vào đọc cho nó chi biết chi tiết hơn. Hai là trường Simon Fraser University (http://www.reg.sfu.ca/fa/). Đây là 2 trường nổi tiếng và có đầu vào khó, vì vậy bác liệu sức mình để lựa chọn học bổng cho good nhé. Hai trường này đều nằm tại thành phố Vancouver xinh đẹp, với khí hậu mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên sinh hoạt phí ở Vancouver thuộc hàng cao so với các nước phát triển khác, vì đây là thành phố du lịch.Bác cứ xem chi tiết về thông tin học bổng và học phí đi, nếu bác có thể ok với những điều kiện của 2 trường đó, em sẽ thông tin chi tiết cách sống tiết kiệm nhất khi học tập ở bên này. Chúc bác thành công
    Được luongvec sửa chữa / chuyển vào 16:58 ngày 28/05/2003
  8. luongvec

    luongvec Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2003
    Bài viết:
    1.062
    Đã được thích:
    0
    To bác Jav: rất vui được làm quen với bác, không biết bác sống ở Vancouver lâu chưa vậy? tên thật của em là Lương, hôm nào bác có thời gian vào buổi chiều thì cứ PM cho em, em với bác đi uống cafe cho vui, suốt ngày chỉ ngồi nhà thấy buồn quá hic hic hic....
    luongvec
  9. othello1200

    othello1200 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2002
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    To h_unforgiven: Cảm ơn những thông tin mà bạn đã cung cấp nhé. Tuy nhiên mình không học đại học ở Việt nam nên chẳng biết chuyển điểm đại học sang scale của tụi CAN thế nào cả. Nhưng nếu như điểm đại học mà đòi 85-95% thì khoai quá, chú nào học dh ở nhà mà có điểm trung bình như thế thì cũng vào loại top cua trường mất rồi. Điểm TOEFL thì mình có thể xin miễn nên ko lo lắm nhưng ko biết diểm GRE tui CAN no co quan trọng không nhỉ, nghe bảo chúng no ko care như tụi Mẽo nhưng mình cũng chưa biết thực hư thế nào cả.
    To luongvec: Mình cũng nghe nói Vancouver là 1 thành phố rất đẹp và có khí hậu ôn hoà hơn các vùng khác, mình cũng đã vào 2 trang web mà cậu chỉ rồi nhưng vẫn không thấy các yêu cầu cơ bản để tự liệu sức mình.
    It is not how hard you work but how much you get done
  10. luongvec

    luongvec Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2003
    Bài viết:
    1.062
    Đã được thích:
    0
    mà bác i meo vào cái địa chỉ awards.inquiry@ubc.ca hỏi nó thử xem thế nào, đây là địa chỉ thông tin cơ bản về tài chính và học bổng. Mà bác đang học ở nước nào thía ạ, làm một chuyến sang Vancouver chơi cho zui.
    Được luongvec sửa chữa / chuyển vào 04:37 ngày 29/05/2003
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này