1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hội quán Tin học của box KBC - Những trao đổi và thắc mắc xoay quanh chiếc PC của bạn

Chủ đề trong 'Bắc Giang - Bắc Ninh' bởi travucu, 20/04/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. havalo

  havalo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/08/2004
  Bài viết:
  939
  Đã được thích:
  1
  Xin mạn phép giới thiệu với anh chị em một vài phần mềm:
  1. Avant Browser version 10.02 là một trình duyệt web tương đối tiện lợi, giao diện đẹp mắt và cải tiến so với IE6. Anh chị em nào quan tâm có thể dùng thử: Download
  2. Nếu ai cảm thấy không thật yên tâm với lo lắng máy có thể bị virus kiểu như để sẵn cái bình gas trong nhà phòng trừ có hoả hoạn hihi. Lời khuyên không ép buộc là nên có bản Norton Antivirus 2005 cài trong máy và chịu khó live update thường xuyên. Bản này không tới mức kồng kềnh như những phiên bản trước làm cho máy chạy chậm lại: Dowwnload
  3. Phần mềm download Flashget v 1.65: Dowwnload. Việc cài đặt rất đơn giản và không đáng là bao về mặt dung lượng (chỉ khoảng 3.34MB khi đã cài đặt vào program files). Cách bỏ banner quảng cáo, cách download cũng như điều chỉnh những chức năng của chương trình xin trình bài chi tiết ở bài sau.
  Cảm ơn anh chị em đã đọc
 2. havalo

  havalo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/08/2004
  Bài viết:
  939
  Đã được thích:
  1
  1. Cách bỏ banner quảng cáo khi chạy chương trình Flashget: Sau khi cài đặt và chạy chương trình thì các bạn sẽ thấy có banner quảng cáo đồng thời xuất hiện một trang web gây khó chịu cho mình. Các bạn vào trong "Help" chọn remove banner sẽ hiện ra 1 cửa sổ các bạn gõ tên mình, email và đoạn mã này vào "fgc-khh8olfgn1idxl99lcctq1wqolamdvp5pgwnlbc8". Sau đó exit chương trình và mở lại giao diện của nó sẽ như sau:
  [​IMG]
  2. Khi muốn download 1 file nào đó có sẵn đường link, các bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào tên đường link rồi chọn "Download using Flashget" rồi OK là chương trình sẽ tự load ví dụ như hình dưới đây:
  [​IMG]
  3. Có nhiều trường hợp các bạn muốn down về toàn bộ một trang âm nhạc hay tài liệu v.v...điều này hoàn toàn được. Các bạn nhấn chuột phải vào một link bất kỳ sau đó chon "Download All using Flashget". Màn hình sẽ hiện ra tất cả các file có thể down được và bạn chỉ việc bỏ đi những file nào không muốn down rồi OK. Ví dụ như một trang nhạc trong hình minh họa dưới đây:
  [​IMG]
  4. Nếu chạy chế độ mặc định chương trình chỉ cho phép download đồng thời 3 files. Muốn tăng số files này lên tới maximum (8 files), các bạn vào Tool - Option - connection-max simultaneous jobs thay 3 bằng 8.
  [​IMG]
  Chúc các bạn thành công!
  Được havalo sửa chữa / chuyển vào 08:18 ngày 15/03/2005
 3. v200

  v200 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/07/2004
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  0
  Chú Boy cho Anh hỏi một tí: Anh có con ổ Matrox 80G/7200/8M cache nó bị bad mất hơn 3000k Anh đã dùng chương chình HDD reg v1.41 để sửa( nghe nói chương trình hay để sửa ổ cứng bị bad) đã chạy cả ngày được 4 lần thì không thấy thông báo bad nhưng cài Win xong được mấy ngày kiểm tra lại thì lại thấy bad. Chú có chương trình hay cách nào đó để sửa được kô? Vì nhìn thấy ổ bị bad điên lắm.
 4. thaycungonline

  thaycungonline Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/03/2005
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Hy vọng các bạn co phút thư giãn cùng IFLASHIM
 5. v200

  v200 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/07/2004
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  0
  Chú Boy đâu rồi, có cách nào để Anh khắc phục con HDD đó không? Anh đã sửa bằng HDD reg v1.41 nhưng kô được, đã format vẫn thế, điên quá dùng Low format để giải quyết vì nó là nước cuối cùng nhưng.... tóm lại vẫn thế. Thế mới đau chứ......
 6. havalo

  havalo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/08/2004
  Bài viết:
  939
  Đã được thích:
  1
  Chắc là chú Boy bận nên anh xin mạn phép trả lời V200 nhé có thể ko thoả mãn lắm nhưng dù sao cũng để chú tham khảo. Ổ cứng từ 80GB trở lên là việc chia partition nên chọn dạng NTFS chứ đừng để FAT32 bởi nó hạn chế trong việc quản lý phân vùng ổ lớn. Với trường hợp của em ko biết em đã chia partition va format kiểu gì nhưng sau khi cài windows xong mà vẫn thấy Bad thi anh khuyên nên làm lại từ đầu (Nếu ko co nhiều dữ liệu quan trong trong máy và có thể lưu ra CD hoặc nhờ ổ khác). Thông thường ổ 80GB là chia ít nhất hai o C (active) và D (data), trong trường hợp này em đổ hết dữ liệu sang ổ D để làm mới lại o C.
  Em boost bằng đĩa windows (nên mua cái đĩa winxp sp2 nhé) rồi chạy tới phần phải nhấn F8 rồi Escape để nó trở về với trạng thái hiển thị ổ cứng. Chọn ổ C và theo hướng dẫn xoá partion của nó đi nhấn L đó (cẩn thận kẻo nhầm nhé). Sau đó em enter để format và nhớ chon kiểu NTFS và format kiểu Full đừng dùng quick nhé. Rồi cài windows vào ổ, sau khi cài xong windows và những ứng dụng em nên dung phần mềm perfectdisk 6.0 để deferagment tránh đĩa cứng bị phân mảnh trong quá trinh sử dụng. Có nhiều phần mềm sửa bad ổ cứng và cứu lại dữ liệu ngay cả khi em format nhầm (tất nhiên format quick thôi chứ full thi khó lắm dù lấy lại cũng què cụt) ví dụ phần mềm getdataback anh đã cứu cả một cái ổ cứng đầy dữ liệu quan trọng cho anh bạn chuẩn bị bảo vệ luận án mà máy lỗi nên format nhầm đúng ổ dữ liệu. Nhưng bad như em nói thì kinh nghiệm cho thấy nên làm lại mới hy vọng triệt để được.
  Còn nếu em ko muốn phức tạp boost từ CD em có thể dùng phần mềm "Power quest Partition Magic 8.0" để chạy ngay trên môi trường window cho phép em chia ổ cứng, xoá partition ngay cả khi window đang chạy và ko làm ảnh hưởng gì tới dữ liệu có sẵn cũng như windows đang xài. Bới thế em có thể khoanh vùng phần ổ bad lại rồi làm lai nó. Sau đó lại hợp lại như cũ cũng là một cách. Tuy nhiên anh thấy làm thế kia triệt để hơn làm 1 lần cho mới rồi yên tâm.
  Anh ko dám nói có nhiều kinh nghiệm nhưng cung đã làm khá nhiều máy và ổ từ 80GB cho tới 300GB. Có gì trao đổi và lấy những phần mềm anh nói, chú V200 cứ tự nhiên hương PM cho anh qua yahoo messenger: nvnong97 nhé.
  Thân ái chúc chú thành công vì quả ổ Maxtor 80GB cũng quý lắm đó chớ để nó bad thì tiếc lắm
 7. v200

  v200 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/07/2004
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn Pác Havalo nhá để em thử xem thế nào. Em cung đã mượn ổ của bạn chuyển dũ liệu sang. Format cả chục lần rồi. Em cũng đã dùng PQ magic 8.0 để làm lại nhưng vẫn không được. Để Em tìm chương trình như Anh bảo xem có ổn hơn các chương trình trước không. Vì Em cũng đã làm nhiều cách rồi nhưng thấy nó vẫn bị.
 8. havalo

  havalo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/08/2004
  Bài viết:
  939
  Đã được thích:
  1
  Ồ xem ra tình hình thật sự tình hình rồi chú V200 nhi? Thôi cứ thử chia lai partition rồi format full lần nữa cài win xong referegment cho nó fix cái chỗ bad lại. Nếu mà không đuợc nữa thì đành chấp nhận tuổi buồn thôi em ạ
 9. v200

  v200 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/07/2004
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  0
  Thôi đành chấp nhận sống với Bad thôi Pác Havalo ạ, Vì Em cũng chưa tìm ra cách nào đó để giải quyết con HDD. Nếu ai có thông tin hoặc chương trình nào để sửa Bad HDD thì bảo Iem với nhá ( trù liên hệ với A,Dũng chuyên sửa HDD ở Hn ra vì Anh đấy sửa giá cao hơn cả mấy lần giá trị ổ cứng)
 10. havalo

  havalo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/08/2004
  Bài viết:
  939
  Đã được thích:
  1
  Khôi phục bad sector trên ổ cứng
  Ổ cứng có tuổi thọ sử dụng trên hai năm thì thường bị lỗi, một số sector sẽ không còn sử dụng được nữa mà người ta thường gọi là Bad sector. Nguyên nhân phần lớn có thể là do phần cơ của ổ cứng hoạt động không ổn định thường gọi là hư hỏng vật lý.
  Đối với nguyên nhân này thì khả năng khôi phục lại là rất thấp và không phải người dùng bình thường có thể làm được mà đòi hỏi đến các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Bên cạnh đó cũng phải kể đến khả năng hư hỏng do phần mềm gây ra như: do virus phá hoại, cúp điện khi đang làm việc, cài đặt và gỡ bỏ các phần mềm không đúng cách... cũng sẽ được hệ thống liệt kê vào danh sách Bad Sector mà thực ra nó vẫn còn dùng được. Để lấy lại những Bad sector đấy thì không phần mềm nào có thể thực hiện tốt hơn chương trình HDD Regenerator của Dposoft.
  Đó chú V200 thấy không nếu mà ổ của chú rơi vào nguyên nhân thứ nhất thì hì hì dành chấp nhận thương đau nhỉ.

Chia sẻ trang này