1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

hỏi thăm thông tin du lịch Châu âu

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi tuan_vms, 23/09/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vagrant

    vagrant Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/11/2003
    Bài viết:
    233
    Đã được thích:
    0
    To YOL: Nếu bác muốn đi coi cabaret show thì ở Paris có 3 điểm nổi tiếng nhất là Lido trên Champs Ellysee, Crazy Horse (không nhớ rõ địa chỉ) và Moulin Rouge ở Pigale.
    Tôi đã được thưởng thức cả 3 show này, theo ý kiến của riêng tôi thì Moulin Rouge là kém nhất, mặc dù lâu đời nhất, chất lượng của các vũ công không cao, tuy nhiên show diễn cũng hoành tráng. Vả lại địa điểm ở trên phố Pigale cũng không hay cho lắm vì nhiều nhà thổ ở quanh đó. Nếu bác đã máu chơi thì qua Lido xem mới thấy nhiều đào đẹp và show diễn được dàn dựng công phu, âm nhạc, màu sắc tuyệt vời. Bác xem lại bài tôi đã viết ở trang 1. Giá khoảng 90 EU ngồi ở quầy bar, có 1 ly champagne, hơi xa một chút. Còn muốn có dinne spectacle thì phải 300 EU, ngồi sát sân khấu, cực kỳ ấn tượng.
    Riêng tôi thì thích Crazy Horse nhất, không hoành tráng nhưng không khí rất ấm cúng. Âm nhạc cũ, nhẹ nhàng, các em trình diễn trông như trong mơ. Phòng nhỏ, ngồi thoải mái. Coi xong ra về cứ như Từ Thức vừa gặp tiên vậy.
    Một vài kinh nghiệm, chúc bác có một chuyến đi vui vẻ. Cho tôi gửi lời thăm các cô nàng Paris xinh đẹp.
  2. tucquakhongchiuduoc

    tucquakhongchiuduoc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/10/2006
    Bài viết:
    86
    Đã được thích:
    0
    Em thấy ở đây có nhiều cao thu về nước Pháp nen em cũng xin ké hỏi một tí. Em đang o Lille (nhưng không biết tí tiếng Pháp nào các bác ah). Em đinh tranh thủ kỳ nghỉ cuối tháng 12 đi chơi vòng quanh nước Pháp. Xin các bác tư vấn cho em nên đi những đâu và đi lại như thế nào. Em chỉ ở đây có 3 tháng mà lại chẳng biết tiếng Pháp nên chẳng biết gi. Cám ơn các bác lam.
  3. CrazyCowM

    CrazyCowM Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/05/2005
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    Chào cả nhà !
    Mình đã có visa vào Shengen . Kế hoạch sẽ đúng như đã viết .
    Moscow-Paris-Venice-Milan-Florence-Milan-Moscow
    Hy vọng sẽ có những ngày rong ruổi thú vị đầu năm 2007
  4. CrazyCowM

    CrazyCowM Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/05/2005
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0

    Các bác ơi !
    Tôi lại định thay đổi kế hoạch , sẽ sang Paris đón Tết trước vài ngày . Khách sạn đặt theo chương trình cũ ko còn chỗ nữa . Muốn kiếm một chỗ khác cho đoạn ngoài dự kiến này .
    Lâu rồi có xem một cái link về khách sạn ở Paris khu Tolbiac , thấy giá cả và phòng ốc cũng được . Nhưng giờ chả tìm được ở đâu cả
    Bác nào có biết về ks ở Paris cho cái recomend được ko ?
    Cảm ơn nhiều
  5. Toet

    Toet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2002
    Bài viết:
    1.179
    Đã được thích:
    0
    Bác Crazy ở Moscow thử vào trang www.virtualtourist.com tra mục Paris thì có vô số comments về các ks ở đó.
    Bạn pth muốn đi chơi ở Đức mà đến Berlin với lị Frankfurt thì chán kinh, gọi là chạy qua nước Đức và lại thất vọng đấy. Nên đi Bavaria có thủ phủ là Munich, rồi thăm lâu đài Neuschwanstein tại thành phố Fuessel
    http://www.neuschwanstein.com/
    Đây là điểm đến ưa thích của dân Nhựt Bổn, các bạn Nhựt đi tour mà chưa đến lâu đài này coi như chưa thăm nước Đức, y như là đi hành hương ấy.
    Phía đông Đức có Dresden cũng là một điểm đến. Ah mà nếu vì vé, bạn nhất định tới Berlin thì nên đi Postdam, cách Berlin có vài chục km thôi, rất là yên bình.
  6. CrazyCowM

    CrazyCowM Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/05/2005
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn cô Toet nhé , còn đang hỳ hục đổi vé , ko biết có được ko nữa
  7. CrazyCowM

    CrazyCowM Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/05/2005
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    Hi All !
    Báo cáo với các bác là nhà em lang thang ở Paris đến hôm nay là ngày thứ ba rồi . Ngày mai sẽ rời khỏi đây , và đã biết chắc chắn một điều là còn phải quay lại Paris , vì lần này với mấy ngày qua coi như chỉ làm được việc đi lướt qua điểm danh chứ chả biết được cái gì ra hồn . Với thành phố mà mỗi ngôi nhà là cả một câu chuyện lịch sử thì ba ngày quả là vẫn rất , rất ít ỏi ...
    Có mấy ảnh đẹp tôi sẽ up lên các bạn xem sau , chứ ba hôm nay đi nhiều mệt khủng , bây giờ chỉ muốn lăn ra ngủ thôi
  8. mavinh

    mavinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2003
    Bài viết:
    214
    Đã được thích:
    0
    Paris gio chac dang lanh va mua, ban CrazyCrown nhi? Minh de den Paris vao Spring Break va se o lai do 1 tuan. Chuc ban great time o Paris va nho post bai ky ky mot chut hi...ciao.
  9. cl3v3rb0y

    cl3v3rb0y Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/01/2007
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    0
    Mọi người ơi, tầm tháng 8 em cũng có ý định đi châu Âu 1 tháng, nhưng mà không hiểu lắm về vụ visa Shengen. Em sẽ có visa du lịch vào Pháp (do 1 bác người Pháp bảo lãnh cho em)
    Em chỉ định đi những nước sau:
    - Pháp: Paris và núi Alpe 1 tuần
    - Ý: Rome 3 ngày; Venice 3 ngày (không hiểu đi cùng friends thì đến những chỗ đó có buồn kô T__T)
    - Hà Lan: 5 ngày - 1 tuần
    - Đức: 1 tuần (sẽ đi khá kĩ)
    Theo mọi người thì có nên đi đâu ở châu Âu nữa không ạ? Vì em biết là sau này ít có cơ hội quay trở lại châu Âu nữa.
    Ngoài những nước trên thì em còn muốn đi: Grèce, Thuỵ Sĩ, Norway, Portugal, Espagne... nhưng mà nhiều quá không được rùi... (những nước trên thì em chỉ biết là có TSĩ là cần xin visa thêm, còn Grèce, Norway, Portugal, Espagne... thì có cần fải xin visa kô ạ? --- )
    Về phương tiện đi lại thì train/bus tiện hơn hay là máy bay ạ?
    Cảm ơn mọi người trc ạ
    Được cl3v3rb0y sửa chữa / chuyển vào 15:39 ngày 07/01/2007
  10. bacchus

    bacchus Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/07/2004
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    0
    Roma đi 3 ngày có lẽ cũng tạm đủ. Nhưng nếu bạn tính dừng lại ở Venezia 3 ngày thì có lẽ ngán đến tận cổ. 2 ngày thôi, 1 ngày loanh quanh Venice, ngày thứ 2 đi Murrano hoặc mấy đảo xung quanh.
    Về visa, riêng Thuỵ sỹ bạn cần có visa. Greece, Norway, Spain và Portugal đều nằm trong 15 nước hiệp ước Schengen nên bạn không cần Visa nhập canh.
    Đức thì có nhiều nơi để đi. Nhưng tuỳ theo style của bạn, thiên về văn hoá, nghệ thuật, kiến trúc hay lịch sử thì hãy chọn địa điểm cần đến. Có lẽ tốt nhất nên đên Munich, Dresden, Potsdam. 1 tuần không biết có đủ không đây.

Chia sẻ trang này