1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hội thích tập Vĩnh Xuân

Chủ đề trong 'Sở thích' bởi svdhy, 24/07/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. architetto

    architetto Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2005
    Bài viết:
    1.191
    Đã được thích:
    0
    tap vinh xuan danh voi nguoi ngoai fai hoac chua tap thi con co co chu cung hoc voi nhau kho lam , theo minh chach tap tot nhat van chi co on luyen 3 bai quyen cua mon fai , tap cac ky thuat co ban va nhat la fai giao dau voi bon cuong quyen thi fan xa va ban nang tu ve moi dc fat trien , ngoai ra neu dau voi bon da luyen luc roi thi rat tot , minh se rat chong len tay , to nho ngay xua hoc mon fai son dong thieu lam thi len dai cap 1 ( dai trang )da fai dung tay ko dap vo dua ...cong fa cua chung no manh lam do , huynh de trong mon fai cuoi gio toan gio suon ra de anh em lan luot dung thiet duong cuoc fang vao ,tap den noi ngoai gia la fai dung thuoc uong va bop de cho co the ran chac
    hay nhat la tim bon day de tap ,luc dau an don dau rang chiu , nhung ve sau chien y len cao roi ban nag tu ve se rat tot , va lai giao luu ko ai no ra tay hiem doc dau nen minh biet manh yeu the nao ma tap , giao dau cua duong sinh nhu quyen nag ve quan day da thit thuong xuyen cham nhau nen co bit mat cung biet dc tam don , tuy the neu giao dau doi voi cac doi thu cua kẩte kempo hoac thieu lam voi toc do ra don nhanh kinh khung va cong luc ghe nguoi thi rat mau moi hoãc chan dong tay , tru cac cao thu danh nhu cuc tot moi tranh dc , nguoi ta van hay noi nhu thang cuong nhung thuc te ko fai vay dau , neu nhu ma thang cuong thi dau thu dung nhu fai cao hon cuong it nhat 2 bac
  2. svdhy

    svdhy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/11/2004
    Bài viết:
    161
    Đã được thích:
    0
    hic hic em chưa đủ trình luyện nội công để chịu đòn như bác
    nhưng mà em tập cùng anh Hiếu, người đã tập VX nhiều năm rất có kinh nghiệm nên em cũng thấy có tiến bộ nhiều, hơn nữa sắp tới lớp bên chùa tập lại, có anh Hồ làm trưởng tràng nên em rất tin tưởng.
    Chỗ bọn em cũng luyện lực ác lắm, tập chịu đòn kiểu VX (đòn không cương mãnh nhưng là đòn âm, rất khó chịu, đau thấu luôn mà không có dấu tích, nhưng là mấy anh đã tập lâu mới tập cái này chứ cỡ em mà dính 1 đòn đấy thì chắc nằm nhà cả tháng)
    lúc nào bác rỗi rãi sang lớp bọn em chơi nhá
  3. architetto

    architetto Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2005
    Bài viết:
    1.191
    Đã được thích:
    0
  4. architetto

    architetto Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2005
    Bài viết:
    1.191
    Đã được thích:
    0
    chỗ tập của Quân ở đâu nhỉ mình sẽ qua xem
  5. svdhy

    svdhy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/11/2004
    Bài viết:
    161
    Đã được thích:
    0
    tập ở chùa Ái Mộ bác Nam ạ
    bác đi hết cầu Chương Dương, rẽ phải vòng xuống qua gầm cầu sang đê bên kia là thấy ngay ngôi chùa ý mà
    anh Hồng biết chỗ đấy
    bác sang chơi cho vui
  6. used2loveher

    used2loveher Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2005
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Chào các bạn!
    Thấy các bạn bàn bạc trong topic này mà thèm quá đi, vì trước đây (lâu lắm rồi) tôi cũng là một môn đồ VX phái. Giờ đã nghỉ tập lâu lắm rồi, kỹ năng chẳng còn lại gì.
    Tôi nhập môn cách đây khoảng 10 năm rồi, lúc còn đi học phổ thông cơ, hồi ấy cụ Phùng vẫn còn sống ở phố Cửa Bắc. Bạn ARCHI chắc là đồng nghiệp của tôi rồi, tôi cũng họ nhà kiến, đọc những suy nghĩ của ban sao thấy giống với tôi thế. Có câu: "dục tốc bất đạt", bạn không phải vội vã, tôi nghĩ tập VX cốt nhất phải biết chế tâm, luôn giữ tĩnh lặng trong tâm rồi sẽ đạt được điều mình muốn phải không bạn?
    Ngày mới nhập môn tôi cũng chỉ biết đọc như một con vẹt lời thầy dạy:
    "Dĩ nhu chế cương
    lấy tĩnh chế động
    lấy chậm mà thắng nhanh..."
    cả năm trời chẳng được giao đấu, cũng không được đứng mộc nhân lần nào (thầy không cho phép). Suốt ngày chỉ "vần tay" với đồng môn và thầy... mới đầu thấy nản vô cùng. Thế rồi về sau cứ như vậy vừa tập vừa nghiền ngẫm, quên đi "hình" để tập trung vào "ý", quên đi "thế" để tập trung vào linh giác. Khi đã ngộ được rồi thì không muốn giao đấu gì nữa cả, chỉ mê tập vì... mê, thế thôi.
    Một hôm bỗng nhiên bị gọi ra giao đấu với một anh bên Hồng gia quyền (lò ông Sú tầu-Nguyễn Công Trứ), lúc đứng đối mặt trên sân rồi vẵn chẳng có cảm giác gì cả, giao đấu một cách hoàn toàn thanh thản, đầu óc gần như trống rỗng. Đấu trong trạng thái như vậy mà lại thắng, thế mới lạ.
    Đêm hôm ấy về đến nhà rồi nằm cả đêm nghĩ, nghĩ mãi... mới vỡ ra được một ít. Đòn cương là hữu chiêu, đánh theo quyền thế, chính vậy mà ra đòn theo bài bản và khuôn phép, hình đẹp, tư thế đúng, vận lực hoàn hảo từ gốc đòn. Đòn nhu ra từ ý, có chủ đích nhưng lại bất định, ra lực bất kỳ và bất hướng (thậm chí tay chạm đích rồi mới bắt đầu phát lực âm). Khi giao đấu tâm thanh thản, sẽ chủ động hơn nhiều. Dùng linh giác để đoán biết trước đòn nhanh, đánh vào gốc đòn của đối phương sẽ triệt được lực. Đơn giản vậy thôi, nếu đối thủ ra đòn tay ắt phải động vai trước, muốn cất chân ắt phải động hông, chỉ cần hai điểm ấy lay động thì lập tức ra lực luôn vào cái gốc đó, chắc chắn đối phương sẽ phải thu đòn hoặc có thực hiện được cũng không còn chính xác, nếu trúng cũng không còn lực, thế là chẳng phải chịu đau nữa. Ngộ ra thêm được một chút thấy trong người khác hẳn trước, về sau này càng tập thêm càng không chịu giao đấu với bất kỳ ai nữa, đến giờ cũng vậy dù không còn được tập luyện.
    Điều may mắn nhất tôi vẫn giữ được cho mình chính là cách nghĩ, cách đối nhân xử thế, cách hành động trong cuộc sống hàng ngày. Chẳng còn những ganh đua, hết cả bon chen và luôn chậm rãi... ngay cả trong cơn giận.
    Vài lời nói nhảm như vậy, mong được các bạn chia sẻ thêm.
    Rất vui được trò chuyện.
  7. architetto

    architetto Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2005
    Bài viết:
    1.191
    Đã được thích:
    0
    wellcome bac , hoi minh co dc 3 nguoi roi
  8. svdhy

    svdhy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/11/2004
    Bài viết:
    161
    Đã được thích:
    0
    hay quá có thêm một thành viên nữa rùi
    hy vọng hội mình sẽ ngày một phát triển thêm, là nơi mọi người trao đổi, mà đơn giản hơn là nơi những người cùng có niềm đam mê võ thuật nói chung và VX nói riêng gặp gỡ nhau, đó cũng là điều hay phải không các sư huynh
  9. architetto

    architetto Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2005
    Bài viết:
    1.191
    Đã được thích:
    0

    "Một hôm bỗng nhiên bị gọi ra giao đấu với một anh bên Hồng gia quyền (lò ông Sú tầu-Nguyễn Công Trứ),
    ......................................................
    lò sú tầu toàn đào tạo dân đánh nhau ở hà nội mấy tay đánh nhau chuyên nghiệp đều qua đó
  10. architetto

    architetto Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2005
    Bài viết:
    1.191
    Đã được thích:
    0
    to ve hanoi roi ban svdhy co di chay ko

Chia sẻ trang này