1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

hỏi về bàn tay chữ nhất?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi tinawu1987, 16/08/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tinawu1987

  tinawu1987 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/06/2006
  Bài viết:
  613
  Đã được thích:
  0
  mình có đứa bạn gái rất sắc sảo cá tính, hôm nay vô tình xem qua đôi bàn tay của bạn í và phát hiện rằng bàn tay chỉ có 2 đường, 1 đường HỌC chạy từ bên này sang bên kia ngang bàn tay. Và đường còn lại là đường SINH bình thường. Bác nào biết xem tướng tay cho hỏi những người có bàn tay chữcnhất có phải thành đạt phải không ạ?
 2. Namdinh80

  Namdinh80 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2003
  Bài viết:
  2.133
  Đã được thích:
  1.103
  Tay chữ nhất tình cảm lạnh lùng chứ. Phần nhiều là không lập gia đình. Mà thường tình cảm lạnh lùng, ít xúc cảm, ích kỷ (và không có gia đình) thì thành đạt là phải rồi. Giữ và sống ổn với gia đình khó chứ làm kinh tế khó gì [:D]
 3. promese

  promese Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/05/2009
  Bài viết:
  1.196
  Đã được thích:
  0
  Khiếp bác bên trên nói cực đoan thế. Bói toán không thể phán cực đoan thế đâu bác ạ, cuộc đời mênh mông biến ảo vô thường. Tôi chỉ biết tay chữ nhất không có nghĩa là học dốt. Thậm chí còn học được, nhưng đường học rất vất vả lận đận. Bị tình cảm chi phối nhiều, hứng lên bỏ học..
 4. taquockhanh2001

  taquockhanh2001 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  07/07/2006
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  0
  Bàn tay chữ nhất là người sẽ mắc một số bệnh di truyền đấy.
 5. vcomdealer

  vcomdealer Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/07/2007
  Bài viết:
  195
  Đã được thích:
  0
 6. jachinh

  jachinh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  12/12/2002
  Bài viết:
  927
  Đã được thích:
  0
 7. vipkhang

  vipkhang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/09/2008
  Bài viết:
  2.823
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]cho e hỏi tay e phải bàn tay chữ Nhất k\
  [​IMG]
 8. maybeU

  maybeU Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  27/11/2008
  Bài viết:
  5.177
  Đã được thích:
  1
  Linh tinh!
  @ Chủ topic: bạn lên Google search ra nhiều lắm. Ví dụ như bài này (Link: http://trietgiang.blogspot.com/2011/03/xem-chi-tay-ban-tay-chu-nhat.html). Thấy có nhiều cái đúng, cả tốt lẫn xấu với 1 người quen của mình có bàn tay chữ Nhất.[r32)]

  "Những người này có khả năng tập trung rất cao vì cả tâm lẫn trí đều đặt vào một chỗ. Nhưng cũng vì vậy mà đôi khi họ bỏ qua những ý kiến bên ngoài và trở nên bảo thủ.

  Vì tâm và trí là một nên họ đem hết khả năng suy nghĩ của mình biến ham muốn của mình thành sự thật. Do vậy họ thường thành công hơn người khác. Với khả năng tập trung như vậy họ có khả năng phát minh, sáng tạo hơn người thường.


  Tuy nhiên vì ham muốn không phải luôn luôn đúng và vì họ đem hết sức mình đặt vào công việc nên cho dù họ đang đi sai đường họ cũng bảo thủ không chấp nhận cho tới lúc quá trễ. Do đó có thể nói họ cũng chịu nhiều xui rủi hơn người thường.


  Nói tóm lại bàn tay chữ nhất là con dao hai lưỡi. Những tính tốt tăng lên thì những tính xấu cũng tăng theo, vừa có thể thành người tốt cho xã hội, vừa có thể gây họa cho xã hội. Họ là những người gì là sẽ làm tới cũng, dù là tốt hay xấu. Họ có quyết đoán và tràn đầy ý chí quyết thắng, nhưng cũng có đầy những ý nghĩ lung tung và cảm xúc khó hiểu. Họ thường thấy khó khăn trong việc phân biệt rạch ròi suy nghĩ và cảm giác. Họ không biết là nghĩ cái họ cảm thấy hay cảm thấy cái họ nghĩ. Nếu ai hỏi những người này “Bạn cảm thấy thế nào?” thì họ trả lời “Tôi nghĩ là tôi cảm thấy thoải mái”.


  Họ thường bị hiểu lầm trong giao tiếp vì cách nói của họ có vẻ lấn át người khác. Ví dụ như trong một cuộc họp họ nói: “Tôi thích đi nghỉ mát trên núi” thì những người xung quanh lại hiểu là: “Chúng ta sẽ đi nghỉ mát trên núi và không có gì để bàn cãi nữa”.


  Có người rất giỏi nghiên cứu và biết về một chủ đề nào đó hay hơn tất cả những người khác, có người bỏ hàng tháng trời làm một mô hình tòa nhà, chiến thuyền v.v… Nhưng như nói ở trên khả năng giao tế của những người này có giới hạn và họ thường thành công về khoa học kỹ thuật hơn là nhờ vào quan hệ người với người. Trong kinh doanh những người có bàn tay chữ nhất có tham vọng thống trị thị trường và không nương tay với đối thủ.

  Những người này cũng có khả năng thay đổi chủ đích dễ dàng vì suy nghĩ và cảm hứng của họ là một. Khi thấy thích cái này họ đặt hết sức vào đó nhưng khi họ không còn thích nữa thì họ sẵn lòng chuyển qua cái khác ngay. Họ có thể quay ngoắt 180 độ trong việc làm, cuộc sống, chủ thuyết, niềm tin v.v…


  Phần sau là về những người có cả hai bàn tay chữ nhất. Đơn giản là những gì nói trên đều đúng nhưng hiệu quả tăng gấp đôi. Họ có thường chủ quan và ngoan cố. Họ không dễ dàng chịu theo những quy tắc, luật lệ của xã hội mà chỉ theo luật riêng của mình. Trong những trường hợp đặc biệt bị cảm xúc lôi cuốn thì họ sẵn sàng dùng cả luật rừng. Nghiên cứu bàn tay của những tù nhân cho thấy những người có bàn tay chữ nhất thường gây tội lúc bốc đồng hơn là những tội có tính toán. Chứng tỏ hành động của họ chịu ảnh hưởng lớn của cảm xúc.

  Một trong những người có hai bàn tay chữ nhất khá nổi tiếng hiện nay là cựu thủ tướng Anh Tony Blair.
  Một điểm thú vị về một nghiên cứu bàn tay chữ nhất của phương Tây là những người bị bịnh Down có tỷ lệ sở hữu bàn tay chữ nhất cao hơn người thường. Có khoảng 2-6% dân số có một bàn tay chữ nhất. Nhưng những người có bịnh Down thì tỉ lệ này lên tới 65-75%. Tỉ lệ này cũng cao hơn 2-6% trong cộng đồng những người mang bịnh nhiễm sắc thể khác. Dĩ nhiên điều này không có nghĩa là những người có bàn tay chữ nhất là đang mang khuyết tật về nhiễm sắc thể."
 9. boy_da_gia_con_xau

  boy_da_gia_con_xau Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  29/06/2006
  Bài viết:
  2.853
  Đã được thích:
  2
  Nhảm.
  Một ví dụ rất đơn giản: chỉ tay con cái sẽ khác chỉ tay của bố mẹ, ông bà. Do đó yếu tố di truyền của chỉ tay là không tồn tại.
  Con người có hai yếu tố: các yếu tố mặc định sẵn bao gồm thể trạng, trí tuệ, hình dáng, một số tính cách di truyền như khả năng kiềm chế, sự hung dữ....vân vân. Yếu tố thứ hai là môi trường. Hai điểm này quyết định tính cách và số phận một người.
  Yếu tố thứ nhất là di truyền. Chỉ tay lại không liên quan đến yếu tố này. Yếu tố thứ hai là môi trường: tức là sau khi sinh ra. Nhưng chỉ tay lại có từ bé và gần như không thay đổi khi lớn lên.
  Từ đó kết luận: chỉ tay chả liên quan gì đến tính cách và số phận con người cả. :)>-

Chia sẻ trang này