1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về bệnh trĩ ngoại

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi Milou, 12/07/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. phongvandaihiep

    phongvandaihiep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2006
    Bài viết:
    5.843
    Đã được thích:
    0
    đang rất cần sự giúp đõ của mọi ng`
  2. theun4given

    theun4given Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/07/2006
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    pác nì bùn cười hỉ? cấp bệnh thế sao ko đi khám đi, còn nhùng nhằng gì mà fải post ở đây???
  3. phongvandaihiep

    phongvandaihiep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2006
    Bài viết:
    5.843
    Đã được thích:
    0
    nó mới chỉ chớm bị thôi bác
  4. tatahero

    tatahero Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/08/2005
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    0
    Nếu đã ra máu nhiều thế thì tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt, càng để lâu càng khó chữa, đó là chưa kể đến chuyện có thể có 1 nguyên nhân sâu sa nào đó như ung thư trực tràng Ko đc coi thường.
    Trong lúc chờ đợi bạn cũng có thể áp dụng những biện pháp sau để giúp làm giảm nhẹ các triệu chứng:
    1 ) Vì nguyên nhân chủ yếu gây ra trĩ là táo bón kéo dài, táo bón còn làm cho trĩ nặng thêm. Bạn phải phòng tránh bằng cách ăn thật nhiều rau quả để tăng chất xơ. Lưu ý là nếu ăn nhiều chất xơ mà ko uống nhiều nước thì coi như cũng ko có ích gì. Vì vậy mỗi ngày phải uống ít nhất 2 lít nước. Vừa giúp đẹp da, giải độc lại vừa tránh đc táo bón. Còn nữa, ko đc ăn đồ quá cay, ko uống rượu, ko uống cafê.
    2) Bạn có thể đến các nhà thuốc lớn hỏi mua kem ( thuốc mỡ ) bôi trĩ, những thuốc này chứa chất làm săn vùng bị trĩ( Zinc Oxide, Bismuth) , hoặc chứa chất khử trùng ( giúp chống viêm nhiễm ở những chỗ xước, ngoài ra cũng có cả thuốc tê để giúp chống đau khi đi ngoài. Đối với những loại có thuốc tê chỉ được dùng lâu nhất là 1 tuần. Nếu thấy dị ứng phải ngưng ngay.
    Nên bôi thuốc vào sáng và tối và sau mỗi lần đi ngoài.Ngoài ra để tăng hiệu quả của các thuốc bôi bạn phải giữ cho vùng bị trĩ sạch sẽ. Nên rửa sạch vùng trĩ bằng xà phòng và nước ấm trước khi bôi kem ( thuốc mỡ). Nên dùng giấy toilet thật mềm - giấy pupply chẳng hạn- để tránh làm xước vùng trĩ.
    CHÚ Ý : nếu triệu chứng nặng hơn, đau hoặc trương bụng, ói mửa thường xuyên, ra quá nhiều máu, máu lẫn phía trong phân ( ko phải trên bề mặt ) thì phải GẶP BÁC SĨ NGAY.
  5. phongvandaihiep

    phongvandaihiep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2006
    Bài viết:
    5.843
    Đã được thích:
    0
    rất cảm ơn bạn vì những thông tin trên
    Chiều nay mình sẽ đi khám ...thấy nhiều n`g bảo là mới chỉ ở giai đoạn đầu có thể chữa dứt điểm đc
    lậy chúa..lạy thánh ala....con nammô adiđa phật phù hộ cho con
  6. phongvandaihiep

    phongvandaihiep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2006
    Bài viết:
    5.843
    Đã được thích:
    0
    vừa đi khám về ...đội ờn trời biển tui ko bị Trĩ
    May quá là may
    như trút đc gánh nặng
  7. ruacoi

    ruacoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/08/2004
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Bác ơi, thế bác sỹ nói bị thế là thế nào, chữa trị ra sao? Em cũng có triệu chứng tương tự đang lo quá. Nghe bác nói mà trút được một phần gánh nặng
  8. phongvandaihiep

    phongvandaihiep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2006
    Bài viết:
    5.843
    Đã được thích:
    0
    em bị dạng thịt thừa mọc ngay lỗ hậu môn bác ah<thấy gọi là poluyt>...rộng khoang 3mm dài khảng 13mm
    Mổ cắt bỏ là xong
    Có lẽ ngày kia em lên bàn mổ luôn cho nó nhẹ gánh
    May mà ko phải trĩ ...nhẹ hết cả gánh
    Em khuyên bác nên đi khám đi ah để nhận đc những lời khuyên cần thiết....không nên để lâu bác ah....em bị có mấy ngày mà xọp cả ng`....Em quyết tâm cắt luôn cho nó khỏi hẳn.
  9. phongvandaihiep

    phongvandaihiep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2006
    Bài viết:
    5.843
    Đã được thích:
    0
    Vừa ra khỏi viện xong
    Mọi chuyện đã ổn thoả
    Mổ nhẹ nhàng chả có j cả
    Nằm tĩnh dưỡng mất 1 ngày tỏng viện rồi trốn về<nằm bùn>
  10. cuocsongmuaxuan

    cuocsongmuaxuan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Bệnh trĩ là sự phồng lên của một hay nhiều tĩnh mạch thuộc hệ thống tĩnh mạch trĩ. Nếu búi trĩ thuộc tĩnh mạch trĩ trên gọi là trĩ nội, tĩnh mạch trĩ dưới gọi là trĩ ngoại. Vị trí của trĩ nội nằm ở dưới trực tràng và phần trên của hậu môn. Trĩ ngoại nằm ở hậu môn.
    Có nhiều yếu tố gây ra bệnh trĩ như: đứng nhiều, ngồi nhiều, làm việc nặng nhọc; táo bón, tiêu chảy; suy tim, suy gan; thai kỳ, bướu vùng trực tràng... Bệnh nhân phải đi khám bệnh để loại trừ các bệnh rất hay nhầm lẫn với trĩ là ung thư đại tràng, trực tràng.
    Trước tiên là điều chỉnh chế độ ăn, nên ăn nhiều chất xơ như rau cải, trái cây và uống thật nhiều nước. Thay đổi thói quen đi vệ sinh như không để táo bón, không rặn nhiều. Giữ gìn vệ sinh vùng hậu môn cho sạch sẽ, tốt nhất rửa bằng nước sạch sau khi đi tiêu.
    CÁC BẠN ƠI, NHƯNG KHÔNG SAO ĐÂU, MÌNH BỊ TRĨ CẢ NĂM NAY, ÔI NHẮC ĐẾN LÀ THẬT KINH KHỦNG. NHÀ TÔI NGHÈO KHÔNG DÁM NGHĨ ĐẾN CHUYỆN ĐI BỆNH VIỆN ĐỂ CẮT. BẠN THỬ NGHĨ XEM SAU KHI CẮT RỒI ÍT NHẤT TRÊN NỬA THÁNG MỚI LÀNH ( nếu nửa tháng đó bạn không ăn gì cả, vì ăn vào sẽ phải đi cầu, nhiễm trùng là chuyện khó tránh khỏi ) vả lại đi cắt cái chỗ nơi hậu môn là chuyện rất nguy hiểm. Tôi khuyên các bạn bị trĩ nội hay ngoại đều không nên đi cắt vì tôi biết có một chỗ bán thuốc đông y rất hiệu nghiệm, địa chỉ < bà sáu Trầu, ấp núi Dinh, thị xã Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu >. Tôi bị trĩ rất nặng và đã hết cả tháng nay rồi, bạn nào quan tâm đến bài thuốc trên, hãy mail cho mình và nói rõ bạn bị bao lâu và hiện nay triệu chứng ra sao, nếu bạn ở xa mình có thể mua giúp, email liên lạc của mình là : cuocsongmuaxuan@yahoo.com
    Mến chào !

Chia sẻ trang này