1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về biểu tượng đôi chim bồ câu trong các đám cưới!

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi 14081986, 30/10/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. 14081986

  14081986 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/09/2008
  Bài viết:
  217
  Đã được thích:
  0
  Hỏi về biểu tượng đôi chim bồ câu trong các đám cưới!

  Tại sao trong đám cưới hay thiếp cưới lại có hình đôi chim bồ câu nhỉ? Có bác nào biết biểu tượng đó xuất hiện từ bao giờ không?
 2. mat_troi_ha_noi

  mat_troi_ha_noi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/08/2005
  Bài viết:
  2.156
  Đã được thích:
  2
  chim bồcâu là biểu tượng cho hòa bình
  đám cưới có con chim bồ câu là để chúc cho cô dâu chú rể chung sống với nhau 1 cách hòa bình , không được đánh nhau
  thế thôi
 3. song_nhi1325

  song_nhi1325 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/04/2006
  Bài viết:
  4.547
  Đã được thích:
  1
  hìh như là do ở VN có thời kì khág chiến nên mới có con bồ câu
  chứ nước ngoài là chim thiên nga chứ
  tượg trưg cho sự chug thuỷ
  mấy cái tượng bằg nước đá toàn chim thiên nga
 4. Khongco0

  Khongco0 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  22/01/2008
  Bài viết:
  2.039
  Đã được thích:
  0
  Đặc tính của loài chim bồ câu là thế này :

  1 Một đôi chim bồ câu nó luôn như chim liền cánh như cây liền cành làm việc gì cũng có đôi hết đó
  2 Một đôi chim bồ câu luôn sinh ra 1 con trống 1 con mái
  3 Chim bồ câu là loài chim chung thủy với nhau cả đến khi chết đi rồi, khi 1 con chết đi con kia ở một mình sống đơn độc .

  Còn việc lấy nó làm biểu tượng cho hôn nhân bạn thấy có hợp lý không ?
  Tên Tiếng Anh của loài chim bồ câu này là Dove ( hãng sản xuất dầu gội đầu Dove này với suy nghĩ sản xuất dầu gội đầu , sữa tắm là dùng cho cả nam và nữ )
  Vấn đề tại sao coi chim bồ câu là biểu tượng của hoà bình câu hỏi này không khó trả lời bạn xem ở đây nhé.
  Hì hì nói về giải thích những điều thắc mắc rất cần thiết trong kiến thức tớ thấy trang web này rất hay có nhiều kiến thức để học hỏi và tham khảo
  Nguồn : http://www.onthi.com/?a=TV&tv=ALLT&allt=S&hdn_allthing_id=10
  Tại sao coi chim bồ câu là biểu tượng của hoà bình?
  Trong Kinh Thánh có đoạn như thế này: ?oThượng đế Jehova tạo ra người nam là Adam, rồi lại lấy một cái xương sườn của Adam tạo ra con người nữ Eva, nhờ đó con cháu của họ sinh sôi nảy nở và làm ăn sinh sống rất hưng thịnh.
  Nhưng trong nhân loại lại sản sinh ra những kẻ tham đồ hưởng lạc, không nghĩ tới chuyện cần cù lao động, vì thế mới nảy sinh những tội lừa bịp, hủ hoá và bạo lực, phong khí đạo đức của nhân loại bắt đầu hủ hoại. Thượng đế nổi giận, quyết định dùng nạn hồng thuỷ để huỷ diệt thế giới này.
  Nhưng cháu đời thứ chín của Adam là Noe, tộc trưởng của tộc Hebrơ là một người hết sức trung thành với Thượng Đế. Ông chủ trương giữ trọn chính nghĩa, căm ghét sâu sắc các điều ác trong loài người.
  Một hôm Thượng Đế bảo Noe rằng mặt đất sắp bị hồng thuỷ nhấn chìm. Noe phải lập tức làm một con thuyền hình vuông có ba tầng để tránh nạn. Noe tuân theo lời căn dặn của Thượng Đế, làm xong chiếc thuyền hình vuông, đưa tất cả mọi người trong gia đình cùng với gia súc, gia cầm trong nhà đưa lên thuyền.
  Trận hồng thuỷ kéo dài 150 ngày, ngập chìm tất cả núi cao và nhà cửa, làm chết vô số người, chỉ riêng có gia đình Noe là được an toàn, vô sự. Đến khi nước sắp sửa rút, Noe quyết định thả con chim bồ câu cho nó đi thám thính, nhưng con chim chỉ lượn hết một vòng rồi bay về. Noe biết rằng khắp các nơi vẫn còn là nước, cho nên con chim không có chỗ nào để đậu. Vài ngày sau, Noe lại thả chim bồ câu. Lúc con bồ câu trở về, trên mỏ nó ngậm nhánh trám mầu lục, Noe nhìn thấy thế hết sức sung sướng, và điều này chứng tỏ nước lụt đã rút để lộ ra những nhánh cây non nhô lên khỏi mặt nước, thế là ông đưa tất cả gia đình trở về lục địa, bắt đầu xây dựng một cuộc sống mới?.
  Chuyện con chim bồ câu và nhánh trám báo trước cuộc sống hoà bình và an ninh đã theo Kinh Thánh mà được phổ biến ra toàn thế giới. Đến những năm 30 thế kỷ XVII, ở châu Âu nổ ra một cuộc chiến tranh kéo dài hơn 30 năm trời, làm cho châu Âu, đặc biệt là nhân dân Đức chìm trong đau thương trầm trọng. Thời bấy giờ, tại một số thành thị ở nước Đức, lưu hành một thứ khăn kỷ niệm, trên vẽ hình con chim bồ câu ngậm một nhành trám, phản ánh nguyện vọng mong chờ hoà bình của nhân dân, vì thế con chim bồ câu và nhánh trám đã tượng trưng cho hoà bình.
  Sau cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai, nhà hoạ sỹ lớn Picasso đã vẽ một con chim bồ câu trắng đang bay, gửi tặng Đại hội Hoà bình toàn thế giới, người ta gọi con chim bồ câu này là Chim bồ câu hoà bình .
 5. cutun81

  cutun81 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/05/2007
  Bài viết:
  859
  Đã được thích:
  1
  theo mình cái này xuất phát từ ngày xưa khi nước ta còn khó khăn,chưa có đủ cơm no áo mặc, khi cưới về đêm tân hôn thường rất mệt, nên trong ngày cưới người ta thường thịt chim bồ câu cho cô dâu và chú dể ăn lấy sức. về sau khi đã đủ đầy thì người ta mới lấy giấy dán hình chim câu để nhớ về 1 thời xa xưa

Chia sẻ trang này