1. Phiên bản ttvnol.com mới đã chính thức đi vào hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện các lỗi của phiên bản mới, mời mọi người thông báo tại đây.
  2. Các bác quên mật khẩu hay quên email thì làm như sau để lấy mật khẩu mới hoặc đổi email đã đăng ký tài khoản nhé. Xem chi tiết các bác xem tại đây.
  3. BQT xin thông báo: Hiện tại một số hệ thống dịch vụ của diễn đàn đang gặp sự cố. Chúng tôi đang nỗ lực khôi phục lại hệ thống trong thời gian sớm nhất. BQT thành thật xin lỗi các bạn vì sự bất tiện này.
  4. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về cách làm sinh tố Chanh Leo?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi mapcoi, 23/03/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. mapcoi

    mapcoi Thành viên mới

    Hỏi về cách làm sinh tố Chanh Leo?

    Ở nhà mình bà chị mua bao nhiêu quả chanh leo về, bà ý bảo mình làm sinh tố nhưng mình không biết làm như thế nào các bạn ạ. Các bạn có thể giúp mình không?
  2. mocha_vn

    mocha_vn Thành viên mới

    Nếu e ko nhầm thì làm thế này.
    Cho cái nhớt nhớt bên trong quả chanh leo pha với nước lọc.
    Cho đường vô, rồi quậy đều, lấy cái rây lọc cái phần hột đi.
    Cho vô máy xay sinh tố, cho xíu muôi (ít thôi nha), rồi thêm đá,bật máy xay sinh tố cho đến khi nó sủi bọt, tan đá ra là đuợc (nhanh lắm, chắc chưa đến 1'')
    có 1 cốc chanh leo ngon lành
  3. linh_hathanh

    linh_hathanh Thành viên mới

    Ở nhà tớ thường làm thế này: cho ruột chanh leo vào máy xay sinh tố, xay 1 chút cho hạt tách ra khỏi ruột, sau đó đổ ra bát, dùng rây để lọc hết hạt đi. Cho lại fần nước chanh leo đã lọc hạt vào trg máy, cho sữa tươi vào xay kỹ đến khi nổi bọt, thêm đường, đá vào xay tiếp là xong.
  4. myhaohao

    myhaohao Thành viên mới

    Cái món chanh leo này tốn đường fải biết, tớ cho sữa đặc roài mờ vưỡn fải cho bao nhiêu là đường . Nhưng ăn fần bọt nổi lên của nó rất ngon
  5. phanhcun

    phanhcun Thành viên mới

    chanh leo lấy ruột thêm nước, đườngcho vào máy xay sinh tố,, xay một lúc rồi lọc bỏ hạt,, thêm vào một ít muối và sữa và xay tiếp,, cuối cùng thêm đá bào, hoặc đá đã đập vụn xay nổi bọt ,,,,,,,,,,,,,,,cuối cùng là uống
  6. mapcoi

    mapcoi Thành viên mới

    Mình cảm ơn tất cả các bạn. Nhưng không bỏ hạt, xay cả hạt thì có ăn được không? Mình rất ngại cái khoản bỏ hạt ra mất thời gian lắm.
    Nếu mà phải lấy hạt thì làm thế nào cho nhanh, các bạn có thể nói giúp mình luôn được không?
  7. Thongocmummim

    Thongocmummim Thành viên mới

    Mới học 1 loại sinh tố cũng có Chanh Leo:
    1 trái chuối già (mNam gọi là chuối già kg biết mB gọi là j nữa, trái chuối dài dài, thon thon i'')
    60ml chanh leo
    50ml siro bạc hà
    1 hủ sữa chua + 1 hủ kem ( vani or sữa để kg làm át mùi các loại kia) = với lượng sữa chua
    Cherry, chanh xanh để tranh trí.
    Cách làm:
    Chuối cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố + tất cả nhg nguyên liện còn lại vào + đá rồi xay lên. Cho vào ly cao và trang trí ^^
    Tớ thì không thik bạc hà nên tớ bỏ hẳn bạc hà thêm ít đường vào.
  8. bianconeri194

    bianconeri194 Thành viên mới

    Thỏ hay ghê ta
  9. HASHALYS

    HASHALYS Thành viên rất tích cực

    Hic...nghe đến món sinh tố chanh leo tự nhiên nước miếng tuôn ra ừng ực...(xí hổ quá!)
  10. lepch

    lepch Thành viên mới

    Mình vẫn toàn xay luôn cả hạt chanh leo mà, ko sao đâu, vì khi xay kĩ, hạt nó nát vụn ra rồi lắng xuống phía dưới. Khi nào uống gần hết thì bỏ lại phần hạt đọng lại đấy đi.

Chia sẻ trang này