1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về cách rán khoai tây ?

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi fotech, 25/12/2004.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. fotech

    fotech Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/09/2003
    Bài viết:
    518
    Đã được thích:
    0
    Hỏi về cách rán khoai tây ?

    Có bác nào biết làm cách nào để rán khoai tây được giòn không ạ ?
  2. laetitia

    laetitia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/12/2004
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Theo mình được biết khoai tây sau khi cắt miếng nên luộc sơ qua sau đó rắc chút bột mì lên rồi sóc đều thì khi rán sẽ giòn hơn.
  3. hoangthuylinh

    hoangthuylinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2004
    Bài viết:
    3.135
    Đã được thích:
    0
    L thì lại nghe nói là sau khi thái khoai xong thì ngâm nước muối ,vớt ra để ráo nước rùi rán,lúc rán xong thì bỏ ra một cái rổ hay cái bát..đã đưac lót báo sẵn khoai sẽ róc mỡ và giòn.
  4. tulinh_1980

    tulinh_1980 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/09/2003
    Bài viết:
    2.409
    Đã được thích:
    0
    Theo tới biết thì có cả một topic nói về vấn đề này rồi. Xoá toá topic này đi khỏi loãng chủ đề mod nhé.
  5. pimkie

    pimkie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/10/2003
    Bài viết:
    1.632
    Đã được thích:
    0
    bạn làm giống bạn này này , hơi bị ngon đấy , mình cũng làm i như vậy ! Chiên xong bạn nhớ rắc tẹo muối lên , lấy chai ketchup ra ực ực Mc do à la maison
  6. melodyoflove

    melodyoflove Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2004
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Mình thường làm theo cách này:
    - Cắt khoai tây, sau đó bạn luộc chúng với một chút muối. Luộc qua thôi, khi nước sôi là vớt ra luôn, để ráo nước.
    - Sau đó đun sôi mỡ và cho khoai vào rán qua, vớt ra.
    - Rán hết một lượt lại cho khoai vào rán lần thứ hai, lần này rán cho chúng chín vàng.
    - Bước tiếp theo: Nếu bạn thích ăn bơ thì hãy dùng một chiếc chảo khác cho bơ vào rán nóng chảy và đưa toàn bộ khoai vào đảo và cho ra đĩa.
    - Và cuối cùng là: chén thôi!
  7. mvc

    mvc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2004
    Bài viết:
    1.706
    Đã được thích:
    1

    Tớ cũng nhớ là có nguyên một topic nói về cái này rồi mà?
    cách chiên ngon nhất là cắt thành miếng vuông dài, chiên sơ một lần, vớt ra để nguội, rồi bắc chảo dầu thật nóng bỏ vào chiên lại, bẩo đảm dòn từ trong ra ngoài.
    còn khoai tây luộc rồi chiên bề ngoài thì dòn nhưng bên trong thì mềm, bùi bùi ăn mau ngán.
    khoai tây ăn với tương ớt hoặc mayonnaise thì tuyệt, k thì chấm muối tiêu chanh cũng đc
  8. soft_love

    soft_love Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/09/2004
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    0
    Rán xong, không được để chồng lên nhau. Rải đều ra, không được để bất kỳ "anh" nào cưỡi lên "em" nào. Chồng lên nhau, mấy miếng ở dưới nhanh mềm lắm
  9. tinhyeubuon

    tinhyeubuon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/10/2004
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Cái món khoai tây chiên , rán này mà cũng phải hỏi á ? Tớ chẳng hiểu ấy nấu cơm có sành điệu ko nữa. Thôi thì cứ làm theo cách của Soft_love đi nhưng mà nhớ là đừng có bao giờ luộc khoai trước khi chiên nhé và lúc chiên thì đừng cho nhiều dầu rán. Cứ nhẹ nhàng nhịp nhàng đừng để anh nào đè lên em nào mà miếng ở dưới nó mềm, mà tốt nhất là xong miếng nào ta sào miếng đó thì ròn và ngon .. Nhớ mua thêm ít Mác sen lô Sa Lát ,ít dấm ớt tỏi hành nhé ok
  10. mvc

    mvc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2004
    Bài viết:
    1.706
    Đã được thích:
    1
    Tớ lại thấy rằng khoai tây luộc lên rồi chiên (rán) cũng rất ngon nhưng tớ thì thích chiên qua 2 lần hơn. Bạn tinhyeubuon gì đó có biết khai tây snack miếng mỏng mỏng dòn dòn để trong hộp giấy mà dân tây gọi là potato chips là khoai tây được luộc lên, sau đó ép mỏng thành miếng và sấy khô + tẩm gia vị?
    Bí quyết chiên khoai tây giòn là phải nhiều dầu ăn, chiên ngập cả miếng khoai như vậy mới nóng dòn được. Như vậy khỏi lo miếng khoai có xếp chồng lên nhau hay k? chứ để ít dầu ăn thì ặc ặc thành món khoai tây cháy mất
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này