1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về cách ứng xử trong trường hợp này

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi newchance2, 27/12/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. newchance2

  newchance2 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/07/2008
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  0
  Tớ mới chuyển đến công ty này được gần 2 tháng (vẫn đang trong thời gian thử việc). Mọi thứ nói chung ko có gì đáng phàn nàn, trừ 1 vấn đề nhỏ liên quan đến rượu bia ở đây. Từ khi chuyển đến chỗ mới, tớ đã tham gia khá nhiều dịp tụ tập ăn uống với phòng, và tớ nhận ra là mọi người (cả nam và nữ) đều uống rượu bia khá tốt. Phòng tớ có 1 ông sếp có vẻ rất coi trọng vụ uống rượu bia này. Bản thân tớ thì ko uống được nhiều rượu bia. Rượu thì tớ có thể uống khoảng 5 chén ko say, bia thì uống được 1 cốc đầy, uống đến cốc thứ 2 là bắt đầu chếnh choáng, chóng mặt, nên thường mỗi khi có dịp ăn uống, nếu có thể, tớ toàn ko uống tí nào, hoặc nếu có thì chỉ nhấp môi cho có. Thế nhưng ông sếp kia thấy tớ cứ ngồi im ăn uống như thế thì ngứa mắt, cứ bắt tớ ra chúc rượu, chúc bia người nọ, người kia (thường là 1 người ko cùng phòng nhưng cùng công ty). Mỗi lúc như thế, tớ thấy ko thoải mái, vì ko muốn uống, nhưng từ chối thì lại ngại, ngại với sếp và cả với người kia nữa nên thường phải miễn cưỡng làm theo. Cũng có lúc tớ tỏ ý ko muốn làm theo thì ông ý tỏ ra khó chịu rồi nói nọ nói kia, kêu là ko hòa đồng. Cứ thế nên thành ra mỗi bữa tớ cũng phải uống khá nhiều. Hiềm một nỗi là mấy đứa vào cty cùng đợt với tớ, tuy ko phải là uống rượu bia sành sỏi lắm nhưng cũng rất chịu khó hòa nhập với môi trường nên tớ mà cố tách rời cũng ngại.

  T
  ớ ko phải là cố tình chơi trội, nhưng t quan niệm rằng vụ rượu bia này ko liên quan gì đến công việc, ai thích uống thì uống, ko thích thì đừng có ép, chứ đừng có đánh đồng nó với việc có hòa đồng hay ko. Thực ra, nếu như t đi ăn uống tiếp khách thì tớ có thể cố uống được, vì xã giao và vì công việc, nhưng nếu uống với khách thì khách họ cũng ko ép tớ uống quá nhiều. Còn với những vụ ăn uống trong nội bộ công ty, sao cứ phải đề cao nó quá làm gì. Đây là điều tớ ko thích ở ông sếp này. Hôm trước phòng đi ăn uống, có thằng ku chắc do uống nhiều quá ko quen, nó bị say và bị nôn, ông sếp đã chẳng hỏi thăm đc câu gì lại còn nói: "con trai gì mà kém thế" (tất nhiên là ko nói trước mặt nó mà chỉ nói với những người khác).

  T
  ớ đang âm mưu làm 1 cuộc cách mạng :D, có nghĩa là tớ sẽ cố gắng chịu đựng cho hết 2 tháng thử việc, sau đó mỗi khi có dịp ăn uống, tớ quyết tâm ko làm ai ép tớ uống được nếu tớ ko muốn. Tớ muốn hỏi ý kiến mọi người là tớ suy nghĩ thế có gì sai ko, và nhờ mọi người tư vấn xem nên phản ứng thế nào mỗi khi ông sếp ép uống để vừa ko phải uống vừa ko làm ông ý khó chịu nhỉ?

  P/S: tớ là con gái nhé :).
 2. antigod

  antigod Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/12/2004
  Bài viết:
  5.791
  Đã được thích:
  4
  Phương án 1: vào bàn nhậu bạn ăn thật no đi để rồi đi "chiến đấu" đảm bảo cũng đỡ say được phần nào.
  Phương án 2: kệ con mịa người ta nói j thì nói, tớ cũng thế, rượu bia ko nên ép, uống được thì uống ko uống được thì thôi, uống để sống chứ có phải uống để chết đâu mà mà uống lấy được. Mà mình ghét nhất cái kiểu nói khích :"Mày k phải đàn ông", lần trước công ty mình cũng có đứa nó khích thế ,lại là con gái nhé. Mình bảo :"Anh chẳng cần biết em coi anh là đàn ông hay đàn bà, anh chỉ cần vợ anh coi anh là đàn ông là đủ", sau dần cũng ko ép mình nữa..
  Phương án 3: nghỉ việc :D
 3. nov27

  nov27 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/10/2010
  Bài viết:
  736
  Đã được thích:
  1
  Bạn là con gái nên chả cần quan tâm nhiều làm gì đâu. Kệ thôi, không ai có quyền ép con gái cái khoản rượu bia.
 4. dohuythiep

  dohuythiep Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  03/10/2007
  Bài viết:
  886
  Đã được thích:
  1
  Đừng dại mà nghe thằng sếp ép uống, rồi đến lúc đi công tác với nó nó ép uống say lúc đấy biết kêu ai ;)), mà tsb nó chứ, cứ bảo uống cho vui, uống vào nó vui vì ép được mình uống chứ mình có vui vẻ tí nào đâu.
 5. bhavaghita

  bhavaghita Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  07/09/2010
  Bài viết:
  3.577
  Đã được thích:
  2
  nếu là con trai thì mới có đôi chút khó xử, là con gái thì có gì lo đâu, cứ nhấp môi là được, chẳng thằng con trai đàng hoàng nào đi ép con gái uống rượu bia cả
 6. clickonme

  clickonme Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/12/2011
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Không uống được thì đừng có liều
 7. ZARG

  ZARG Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/06/2003
  Bài viết:
  5.975
  Đã được thích:
  12
  Hề hề, mấy hôm nữa lại có bài làm sao cai được rượu mấy chả bia cho mà xem.

  Cứ uống nhiệt vào đi, say thì hôm sau uống tiếp, vấn đề là nhiệt tình thôi. Tết nhất đến mà có 1 ông trong bàn tiệc cứ ngồi tẩn Lavie thì cũng ngứa mắt. Không sợ thiếu, chỉ sợ không công bằng =))
 8. bhavaghita

  bhavaghita Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  07/09/2010
  Bài viết:
  3.577
  Đã được thích:
  2
  con nhà người ta là con gái bác ạ. Chẳng lẽ bác đi ngứa mắt và so đo với phụ nữ chuyện rượu bia?
 9. interyl

  interyl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/04/2007
  Bài viết:
  2.306
  Đã được thích:
  1
  các bác đọc ko kĩ rồi, chủ top là nam mà
 10. newchance2

  newchance2 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/07/2008
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  0
  Xin nhắc lại là tớ là con gái nhé :D
  Đúng là đàn ông con trai tử tế thì chả ai ép con gái uống rượu bia cả (tớ cũng nghĩ thế ;))). Nếu là những người khác thì tớ chẳng sợ, nhưng đằng này ông ý là sếp, ông ý cứ coi vụ rượu bia này là quan trọng, nếu ko uống nghĩa là ko hòa nhập, là tách mình khỏi tập thể nọ kia, rồi nói ra nói vào nên tớ mới bực. Ông ý lại còn nói luôn trước mặt mọi người, cứ như thể tớ mắc lỗi gì nghiêm trọng lắm ý. Ức chế vô cùng! Nếu làm như mọi người nói là cứ kệ, ko uống thì có vẻ hơi láo toét quá. Có cách nào nói gì đó hay thể hiện gì mà ko phải uống mà ko làm ông ý khó chịu hay đánh giá xấu về mình ko nhỉ? :)

Chia sẻ trang này