1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về cách ứng xử trong trường hợp này

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi newchance2, 27/12/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. cool_dcs

  cool_dcs Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/10/2006
  Bài viết:
  954
  Đã được thích:
  0
  Mình ghét nhất cái thể loại con trai ép con gái uống bia rượu! Kệ mịa bọn nó bạn ạ, đừng uống. Nhưng cũng tuyên bố 1 lần cho thẳng thắn là "em là con gái không thích uống rượu", lần sau người ta ko nài nữa.
 2. ngungu02

  ngungu02 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/03/2009
  Bài viết:
  2.725
  Đã được thích:
  0
  con gái uống được 5 chén rượu - cao thủ rồi - chơi với thằng sếp dư thế này thì hỏng người - thằng cha bẩn tính - hôm nào kêu gọi anh em ghè chết C ụ thằng cha đó đi - ép đàn bà con gái uống rượu mà tự đắc là đàn ông à - làm gì mà phải chiều theo kien quyết không uống - mấy bác mới đi làm là hay bị sếp o ép lắm . . thằng này mà găp mình ăn ngay mấy cái chen vào mặt chứ sếp siếc cái giề
 3. davidcopperfield

  davidcopperfield Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2002
  Bài viết:
  3.988
  Đã được thích:
  1
  Không uống thì thôi, ai ép được bạn. Con gái thì càng không ép được. Mình có mấy thằng bạn, đi ăn uống thì toàn gọi nước ngọt, nói nó uống nó ko uống thì cũng thôi. Mãi như thế thì thành điều hiển nhiên. Ngay cả mình hôm nào ko thích uống thì nhấp môi, ko thì gọi lon nước ngọt ngồi uống.
 4. ZARG

  ZARG Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/06/2003
  Bài viết:
  5.975
  Đã được thích:
  12
  Ờ thì con gái cứ uống hết khả năng vậy, không thì cầm chén nâng lên đặt xuống nhấp môi, bạn ngồi không trông nó kì kì, người ta không thích, vậy thôi.

  Bạn có thể không uống - nếu muốn, ép nhiều người ta cũng chán.
 5. newchance2

  newchance2 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/07/2008
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  0
  Nói thế này ko ổn lắm, vì những người con gái khác chỗ tớ vẫn uống tốt, hoặc ít ra là vẫn đáp ứng được nếu được yêu cầu uống. Tớ nói thế hóa ra bảo những đứa kia ko phải là con gái à :)).

  Ôi, ko uống thì thôi, đã uống là ko có chuyện nhấp môi, vì người ta sẽ chờ cho mình uống hết cốc/chén đó thì mới thôi :(.
  Tớ cũng nghĩ hay là cứ trơ ra, mặc kệ bố con thằng nào :D, có lẽ đó là cách tốt nhất, nhưng cũng hơi ngại vì sẽ khiến cho sếp có ấn tượng xấu về mình, sau này đi đâu mà có tiếp xúc với bên ngoài cũng chẳng dám cho mình đi vì sợ mất mặt :D.
 6. ngungu02

  ngungu02 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/03/2009
  Bài viết:
  2.725
  Đã được thích:
  0
  bác này có cái quan điểm suy nghĩ hay nhỉ - không uống rượu thì có ấn tượng xấu sao - chỉ có con gái uống rượu say non , khóc nói năg linh tinh mới gây ấn tượng xấu, mất mặt thôi chứ - Có nhiều cách để gây ấn tượng tốt chứ đâu cứ phải là uống rươu nhỉ :-??
 7. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Từ lúc nào mà không tiếp nhận đc cồn vào máu là "làm mất mặt" vậy?

  Tôi uống tốt, nhưng hoàn toàn sẵn sàng kiên quyết từ chối uống với lý do đùa cợt "chỉ quen uống rượu mạnh, không quen uống bia" hoặc lạnh lùng nữa là "người không khỏe, bác sĩ cấm tiêu thụ cồn."

  Ông sếp ngu và cư xử kém thì bạn sợ làm gì. Ông ta nhất quyết ép bạn uống khi bạn thẳng thừng từ chối + lại còn nói xấu bạn sau lưng (theo như bạn kể về những lần ông ta nói xấu ng khác) thì những nhân viên khác sẽ tự hiểu là ông sếp tồi và kém, bạn không việc gì phải lo.

  Còn chuyện hòa đồng hay không, vui vẻ hay không, trong bàn tiệc, là do cách bạn nói chuyện, hầu chuyện người khác, chứ không phải do bạn uống. Bạn đừng tin lời ông già ngu đó mà tưởng thiệt là tại bạn không uống cho nên mọi ng nhìn mặt bạn thì kém vui, bầu không khí trầm xuống. Nếu bạn biết pha trò thì bạn uống hay không cũng chẳng đứa nào soi. Mấy cái thao tác "dô dô" với cụng ly mới là nhạt toẹt, mang tiếng là để kích động bầu không khí nhưng thật ra lại nhạt nhẽo. Thử hỏi cả bàn 10 người không hề nói đc câu chuyện vui nào, chỉ cười cười và dô dô mãi thì bầu không khí có vui vẻ, sinh động không?

  Với những ng cư xử kém, ta chỉ việc cư xử khéo trở lại, thì ng dưng nhìn vô sẽ thấy ngay đứa nào là lố bịch. Họ sẽ không hưởng ứng sự lố bịch. Kẻ lố bịch sẽ tự biết phải lủi đi.

  Còn nếu bạn ngây thơ quá, tin lời thằng ngu kia là hễ không uống là không khí không vui, là sau này k ai dám để bạn đi tiếp khách, thì bạn lựa ngày nào nó có đi làm thì bạn xin nghỉ bệnh, đưa giấy bác sĩ là cấp cứu vì đau dạ dày hay là gan có khối u ác tính hay gì gì đó - sau đó hễ mỗi lần nó ép thì bạn lấy lý do sức khỏe kia, bảo là bác sĩ cấm. Do việc bạn xin nghỉ bệnh là toàn công ty biết lý do, nên ng ngồi cạnh sẽ nói đỡ cho bạn là "em nó đau thật, anh đừng ép." Nếu cả cty k ai biết can ngăn thằng ngu, thì bạn nghỉ làm đi, đi làm gì ở chỗ toàn mấy đứa vừa ngu vừa cư xử thô thiển, thô lậu.
 8. newchance2

  newchance2 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/07/2008
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  0
  Admin Anxiety dùng từ mạnh quá :)). Đúng là ở chỗ tớ chỉ có ông đó là hay ép những đứa nào ko chịu uống thôi, còn những người khác thì ko, chỉ là nếu tớ đã ra mời họ thì họ sẽ bắt tớ uống hết chứ ko đc nhấp môi. Có lần đi ăn uống mà ông sếp đó ko có mặt, cũng có ai ép tớ uống đâu. Biết là ông đó làm thế là ko đúng, nhưng do mới chân ướt chân ráo vào đây nên ko muốn gây ấn tượng xấu. Thật ra nếu tớ thật sự ko thể uống được thì có mà bố sếp cũng chả bắt được, nhưng vì tớ có thể uống, chẳng qua là ko thích uống lắm, và ko uống được nhiều, nên ko thích kiểu bị ép. Nếu ngay từ buổi đầu đã từ chối thẳng thừng và nhất định ko uống giọt nào thì có khi giờ lại ổn, phải cái đã từng uống rồi, người ta biết uống được nên giờ từ chối cũng khó. Hơn ữa rượu bia trừ phi uống quá nhiều mới có hại, chứ ko thì chả sao (thậm chí tớ đọc thấy bảo uống bia cũng rất tốt), nên chẳng nghĩ ra đc lý do nào phù hợp để từ chối cả :|.
 9. interyl

  interyl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/04/2007
  Bài viết:
  2.306
  Đã được thích:
  1
  nếu là con gái thì ko nên ép, chỉ nhấp môi là ok. bạn chủ top tửu luợng như thế cũng ko phải là thấp đâu
 10. cafemuoi

  cafemuoi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/03/2005
  Bài viết:
  1.163
  Đã được thích:
  0
  Trời ơi, ai ép con gái uống rượu. Thích thì uống ko thích thì thôi. Tớ là người uống được nhưng tớ ghét nhất là phải ăn uống theo ý thích của người khác. Và tớ cx rất ghét kiểu ai bảo tớ là cầm chén ra mời người này người kia. Chúng mày thích đi mà mời, bà éo mời. :D

  Túm lại cái thể loại sếp mà đánh giá nhân viên - nhất là n/v nữ qua tửu lượng thì ko đáng làm sếp. Vui thì uống - ko thì thôi. Tiếp khách xã giao thì ngồi ăn cùng là tốt lắm rồi. Hay do môi trường làm việc của tớ lành nhỉ nên tớ ko biết tới nx vụ cần phải uống như vậy???
  Tớ cx chả đánh giá đàn ông dc hay không qua vấn đề rượu chè. Hay ho gì cái loại cứ suốt ngày lè nhè, mồm đầy mùi rượu. :P

Chia sẻ trang này