1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về cách ứng xử trong trường hợp này

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi newchance2, 27/12/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Ông này chắc nhà nghèo, thiếu tiền uống bia, nên thích uống chùa bằng quỹ "tiếp khách" và "hội nghị" của công ty. Mà mỗi mình mình tì tì uống thì dơ mặt, nên bày trò ra vẻ mời mọc ng này ng kia uống.

  Với sếp ngu, nhân viên không cần tỏ ra là mình bằng vai phải lứa (ngu) với sếp, nhân viên cứ cỡ nào thì thể hiện cỡ ấy.
 2. localcool

  localcool Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  07/02/2008
  Bài viết:
  632
  Đã được thích:
  1
  Thằng sếp có vấn đề. Ép người khác đã là bất lịch sự rồi. Ép phụ nữ uống rượu bia khi người ta không thích là tội ác.

  Nhưng thật ra chả có vấn đề gì to tát. Sếp bảo chúc, mời mọi người thì cứ chúc cứ mời. còn mình chỉ nhấp môi thôi, không uống. khi nào sếp bắt uống thì mới là có chuyện. Nhưng chắc là sếp không đến nỗi ác ôn thế.
 3. xfreez

  xfreez Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/08/2009
  Bài viết:
  1.066
  Đã được thích:
  12
  Tan làm thì về nhà đi bù khú rượu chè như con trai làm gì cho mệt hả em. Mai cứ mời thằng sếp đó đi uống sữa chua, ăn kem xem nó có uống-ăn được không. [;))]
 4. newchance2

  newchance2 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/07/2008
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  0
  Chỗ bôi đậm: đúng y như cái kiểu của ông sếp tớ luôn, toàn nói câu đó với cái giọng ra lệnh và tỏ rõ sự khó chịu. Ông ý nói nhỏ còn đỡ, đằng này lại nói to, khiến cho cái người mà ông ý bảo tớ ra mời cũng nghe được, nên nếu tớ cứ ngồi yên tại chỗ thì cũng ko hay, mà răm rắp làm theo thì tớ lại ko thích, vì nói thật, mời kiểu miễn cưỡng như thế, bản thân mình vừa ko thoải mái, mà người được mời cũng chẳng thấy vui.

  Ông sếp này theo tớ là cũng ko đến nỗi đánh giá nhân viên qua tửu lượng, nhưng nếu ông ý đã ra lệnh mà mình ko làm theo thì chắc chắn ít nhiều cũng để lại ấn tượng ko tốt.

  Ác ôn thế đấy bạn ạ. Thà là từ chối thẳng thừng, chứ nhấp môi là ko xong đâu.

  Bác này biết người ta bao tuổi ko mà kêu "em" ngọt xớt thế nhỉ :-w. Chỗ tớ chẳng bao giờ bù khú rượu chè sau giờ làm cả, mà mỗi đợt ăn uống này đều là nhân dịp gì đó (sinh nhật, ngày lễ, chia tay ai đó...). Có lần sinh nhật 1 người, người đó mời cả phòng đi ăn, tớ có lý do riêng nên định ko đi thì ông sếp nói ra nói vào, nói cạnh nói khóe, thế là mình lại phải đi :(. Ức chế kinh!
 5. newbiee

  newbiee Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/12/2011
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Nói tóm lại thì thằng cha sếp này là thằng cha bẩn tính, quê đâu không biết :)
  Nhưng bạn là nữ thì không ai ép được bạn rượu-bia cả, quan trọng là mình có lập trường. Nó ép mình vài lần không được là chán, mà cái kiểu sếp như bạn nói không thấy ngượng mồm, dơ mặt trước các nhân viên nhỉ :)
  Ở trên có bạn nào nói vụ sữa chua, lần sau đi bạn mang một bịch sữa chua đi. Ông ép mình rượu thì mình ép ông sữa chua :))
 6. billgatevn2

  billgatevn2 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/02/2006
  Bài viết:
  985
  Đã được thích:
  0
  Đời có nhiều hạng người kỳ cục nhỉ
 7. xfreez

  xfreez Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/08/2009
  Bài viết:
  1.066
  Đã được thích:
  12
  Gớm mới gọi là em mà "người ta" đã dãy nảy lên thế này thì bị thằng sếp kia nó trêu cho là phải. Để đảm bảo mặt riêng tư anh không quan tâm em bao nhiêu tuổi. Vui thì gọi là em chứ mía ngọt gì đâu. ;))
 8. minh386

  minh386 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/12/2010
  Bài viết:
  2.171
  Đã được thích:
  5
  Sếp nhà bác xấu tính nhỉ. Em chẳng có sáng kiến gì nhưng nói trường hợp của em. Môi trường làm việc của em ở cty cũ và mới phần lớn là nam, khi party, các sếp định rót bia/ rượu nhưng em bảo ko uống đâu, thì sẽ gọi luôn nước ngọt thay thế, lúc em đi tiếp khách, đi chơi với bạn, hoặc bạn của bạn cũng thế. Chỉ khi nào bản thân em thấy quá nể 1 ai đó, và hứng lên thì em uống vài chén. Em nghĩ bác cứ thể hiện thái độ rõ ràng, ko cần từ chối nhiều. Khi sếp đề nghị bác đi mời rượu, bác cứ thẳng thừng, bảo sếp: thôi, em ko uống được bia, rượu đâu. Sau đấy cười xã giao một cái rồi quay đi, thế là xong, lão ý nói gì tiếp thì mặc kệ.

  P/S: Em đoán sếp của bác uống cũng tốt nhưng thuộc loại uống khôn rồi, ko bao giờ trong các bữa liên hoan mà lão ý uống thật lòng đâu, chỉ đi mời, và ép là giỏi thôi. Ghét nhất cái trò lấy tửu lượng để xếp hạng đẳng cấp[-X
 9. localcool

  localcool Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  07/02/2008
  Bài viết:
  632
  Đã được thích:
  1
  Sếp này khó chịu nhỉ. Thế thì phải từ chối thôi. ko cần phải căng thẳng quá mất vui, nhưng mà cứ nói thật là phụ nữ ko uống được bia rượu. Thế là bình thường. Không ai giận cả.

  Hoặc là chịu khó thì nịnh nọt sếp tí rồi nhờ sếp uống giúp, khen sếp bản lĩnh đàn ông...Sếp vừa được uống vừa được nịnh chắc là khoái lắm. Có khi sếp khoái uống bia mà ko dám uống 1 mình nên bày đặt ra thế để được uống nhiều đấy mà.:))
 10. newchance2

  newchance2 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/07/2008
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  0
  Ko phải như cái bôi đậm đâu, vì ông ý có mấy khi bắt tớ uống với ông ý đâu, chỉ là bắt tớ cầm cốc/chén đi mời người khác thôi, thế nên mới khó xử. Tự nhiên thấy mình cứ như con rối, ko muốn đi mời mà cứ phải đi mời, làm thế người được mời có thích thú gì đâu, gượng gạo bỏ xừ [-(.

  Túm lại, chắc từ giờ nếu ko thích tớ sẽ từ chối thẳng thừng, ông ý oánh giá mặc kệ. Bố mẹ mình còn chả ép được mình ăn/uống nữa là [r23)].

Chia sẻ trang này