1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về cách ứng xử trong trường hợp này

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi newchance2, 27/12/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Raisomoon

  Raisomoon Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/12/2005
  Bài viết:
  1.942
  Đã được thích:
  1

  Đúng, cả thằng Sếp và đứa nhân viên nữ đều chẳng ra gì, có 1 việc hiển nhiên vậy mà còn lấn cấn. Theo tôi Mod Anx đã nói rất xác đáng mà cái đầu của chủ thớt không thông.

  Rất nhiều bạn nữ là dân vp cũng hay tụ tập ăn uống với anh em, cũng có tí bia rượu cho vui nếu quen. Nhưng với cái văn hóa thô bỉ như việc chủ thớt nêu mà vẫn lấn cấn ko biết giải quyết, biết uống rượu là 1 chuyện, sợ mất mặt vì bị người khác chê vì rượu thì có ngày bị thằng Sếp úp sọt vô NN cũng ko hề oan. Cái gì cũng có nguyên nhân kết quả, 1 đêm bị úp sọt thì nguyên nhân ko phải từ buổi tiệc đêm đó mà đã reo rắc mầm mống cho cái ác từ trước rồi.

  Chuyện này làm mình nhớ tới vụ 1 cô bé SV trước đây bị thằng CA khu vực ép vào nhà nghỉ chỉ vì thiếu Chứng minh thư. Tất cả chỉ cho thấy sự ngu dốt và thiếu kỹ năng sống của 1 bộ phận các bạn nữ.
 2. esc_force

  esc_force Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  10/01/2007
  Bài viết:
  2.835
  Đã được thích:
  0
  Ôi, cái này em Kid cũng đã hỏi dạng kiểu này roài. kết một từ chối cho cơ quan em sốc và cũng không bắt em đi mời rượu nữa: cứ bảo: Em đang có bầu! ^:)^
 3. localcool

  localcool Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  07/02/2008
  Bài viết:
  632
  Đã được thích:
  1
  Đúng là phụ nữ, chả biết gì quái về qui trình nhậu nhẹt cả =))
  Qui trình nâng ly như thế này: đầu tiên phải có lý do để chúc mừng, rồi có người cầm ly tuyên bố, rồi cả bàn nhậu hưởng ứng zô zô...100%
  Nói chung là càng nhiều lý do càng tốt, đang giữa mùa hè chả thấy xuân đâu mà chúc mừng năm mới cũng OK luôn :))
  Thế nên sếp mới bảo cầm ly đi mời, sếp thích uống, lại thích trêu mấy đứa hiền hiền cho nó vui chứ chả lẽ lại bảo mày cầm ly mời chú để chú uống cái...:))
  Sếp tạo điều kiện cho mà giao lưu, tăng thêm tình cảm đồng nghiệp tốt quá còn gì

  Ngố quá đi mất, đọc lại bài của Anxiety đi :))
 4. newchance2

  newchance2 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/07/2008
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  0
  Cái đoạn đỏ đỏ bạn quote của tôi với phần trả lời này của bạn chả ăn nhập gì với nhau cả. Cái đoạn đỏ đỏ cho thấy điều gì về việc tôi ko biết quy trình nhậu nhẹt? Còn cái đoạn bôi đậm của bạn thì tôi chả hiểu bạn muốn nói gì nữa. Về học lại cách diễn đạt tiếng Việt đi nhé.

  Còn cái trò mời rượu mà gọi là "tạo điều kiện cho mà giao lưu, tăng thêm tình cảm đồng nghiệp" thì tôi nghĩ bạn chưa đủ tư cách để cho tôi lời khuyên đâu, vì quan điểm của bạn cũng chả khác gì ông sếp của tôi :)).
 5. localcool

  localcool Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  07/02/2008
  Bài viết:
  632
  Đã được thích:
  1
  Thôi ko đi vào chuyên môn phức tạp.
  Xin lỗi nhé
 6. tuong7492

  tuong7492 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/08/2007
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Tôi có một cách thế này,vừa giúp bạn nhận diện sếp tốt mà làm,vừa giúp bạn sống thành thật và bản lĩnh.

  Bạn hãy viết một email,gữi thẳng cho sếp nói về bức xúc của bạn,tuy nhiên khi viết bạn phải giữ thái độ khiêm tốn,không dùng từ quá đả kích hay mang âm hưởng oán ghét.
  Bày tỏ thái độ mong sếp thông cảm và đừng ép mình trong những lần sau.

  Nếu một người sếp tốt họ sẽ nhận lỗi và đồng ý,ngược lại họ phản bác và có ý kiến xấu thì bạn nghĩ việc là vừa,đó là môi trường không tôts để phát triển,nhớ là phải xem từ ngữ và thái độ của mình sao cho hòa ái,đọc dò thư trước khi gữi,thân !
 7. newchance2

  newchance2 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/07/2008
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bạn. Tớ thấy cách của bạn rất hay. Tớ nghĩ là nếu tớ gửi mail, thì tỉ lệ ông ấy đồng ý với ý kiến của tớ và từ lần sau ko ép nữa là khoảng 80%, tuy nhiên dù có như thế thì ông ý cũng chỉ "bằng mặt chứ không bằng lòng", dù ko ép nữa thì thể nào cũng vẫn có suy nghĩ ko tốt về tớ. Tớ vẫn dự định là từ những lần tới, nếu bị ép, tớ sẽ từ chối lịch sự và dứt khoát, nếu ông ý vẫn cứ cố tình ép và tỏ ra khó chịu thì tớ sẽ gửi mail, và kết quả của việc gửi mail thì đến đâu thì đến, tớ ko quan tâm nữa :|. Thật ra tớ có thể đáp ứng được nếu muốn, vì tớ uống ko tồi, và thực sự tớ chưa từng bị say bao giờ, vì biết dừng đúng lúc :D, nhưng vấn đề là tớ rất ghét cái kiểu ép buộc.
 8. Kattyko

  Kattyko Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/12/2004
  Bài viết:
  1.042
  Đã được thích:
  0
  Có bị hâm mới viết email, như thế là bạn đang làm trầm trọng hóa vấn đề.

  Đây là vấn đề trên bàn nhậu thì giải quyết trên bàn nhậu, bạn nói là đang uống thuốc Bắc nên phải kiêng rượu, có ép thì chỉ xin hết chén đầu, ai hỏi uống thuốc để làm gì thì cứ nói cho đẹp da, chữa đau dạ dày...[r2)]
 9. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.841
  Đã được thích:
  697
  Chủ topic tự thể hiện mình rất có cá tính. :))
  Vậy mà lại phải hỏi làm sao để từ chối uống rượu. Mấy kiểu hỏi này chán quá rồi, không trả lời nữa.
  (PS: càng nghĩ mình có cá tính, càng nể nang, càng mình nghĩ thế này, vì cái này, mình thấy thế này..., thì lại càng dễ chết. Kinh nghiệm cho thấy là thế, nếu cứ hẳn 1 kiểu, thì lại không sao).

Chia sẻ trang này