1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về câu nói "Cuộc sống vốn không công bằng..."

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi namindex, 30/06/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ngungu05

    ngungu05 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/04/2009
    Bài viết:
    2.039
    Đã được thích:
    0
    tận cùng của đấu tranh ( không phải là tranh đấu ) ? là có một giải pháp , một quyết định . ngay trong bản thân mỗi người thường có những đấu tranh Ví dụ có nên yêu người đó không ? có nên giết người đó không ?
  2. khongbietgi2007

    khongbietgi2007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/11/2007
    Bài viết:
    695
    Đã được thích:
    0
    hic , topic này đúng là điểm hình f_69

    1 câu 8 chữ vàng, 9 người 10 ý . Chả ai buồn xem ông ta nói ở đâu , nói với ai và trong hoàn cảnh nào. Bản thân nguyên gốc là "Life is not fair, get used to it" . Fair ko nhất thiết phải dịch là công bằng. Có bản dịch khác là Đường đời không phải bao h cũng bằng phẳng, hãy làm quen với nó.^:)^

    Vui vậy thôi, mời mọi người chém tiếp ( nhớ chừa mình ra [:D] )
  3. xfreez

    xfreez Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/08/2009
    Bài viết:
    1.066
    Đã được thích:
    12
    uhm ông ấy chỉ nói được thế thôi không lẽ lại nói Cuộc sống công bằng ah khác gì tự cao tự đại. Mình tốt đen thì nói"Cuộc sống là thế" [:D]
  4. GWENDOLINES

    GWENDOLINES Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/02/2010
    Bài viết:
    1.003
    Đã được thích:
    0
    biết rồi, biết rồi, ai cũng biết thế
  5. ngungu05

    ngungu05 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/04/2009
    Bài viết:
    2.039
    Đã được thích:
    0
    Thực ra con người cũng không công bằng với cuộc sống > người được theo ý mình thì ngửa mặt lên trời ..đúng là trời có mắt ... không được theo ý mình thì lại hô hoán ÔNg trời không có mắt > và đối với cuộc sông , con người cũng có nhưng câu nói tương tự > Cuộc sông lúc nào cũng đáng yêu cho dù nó không công bằng vì cuộc sống vốn thế ...( Không công bằng cũng có thể là công bằng)... Nó chỉ bất công với cái suy nghĩ của con người mà thôi . con người đòi công bằng mà vẫn giết gà giết chÓ mà nhai ngau ngáu là sao ?
  6. GWENDOLINES

    GWENDOLINES Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/02/2010
    Bài viết:
    1.003
    Đã được thích:
    0
    thế àh bạn, câu nói ấy cũng dịch là đường đời ko phải bao h cũng bằng phẳng àh, ừ, với câu này thì chả có gì phải tranh luận mới lại hỏi đáp :)


    ngoài lề một tý: thực tế thì người ta cũng vẫn đặt câu hỏi: cuộc sống vốn dĩ có công bằng hay không ?
  7. Casanova_86

    Casanova_86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2011
    Bài viết:
    1.320
    Đã được thích:
    0
    Bác Nam hôm đi off line dám chế em bé! Em mà cởi ra chắc bác cũng hơi choáng! Em Là kiểu mặc áo sơ mi vào ko lộ chỉ mặc áo body vào thì lộ thôi!
  8. RicksCafe

    RicksCafe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/06/2007
    Bài viết:
    951
    Đã được thích:
    107
    Bill Gate của Microsoft không làm ra một sản phẩm vĩ đại, mà chính ông đã mua lại nó từ tay người khác và thiết lập nên một hệ thống toàn cầu vĩ đại xung quanh sản phẩm đó.

    _Năm 1973 Gary Kildall tạo ra một chương trình hỗ trợ file và lấy tên là CP/M. ông đã kiếm được hàng triệu USD từ IBM và các công ty khác.
    _Năm 1980 Một người khác là Tim Paterson đã tạo ra QDOS dành cho hệ điều hành QUICK & DIRTY . Ông cho biết viết QDOS dựa trên sách hướng dẫn CP/M của Kildall.
    Và tất nhiên người phát ngôn câu nói : Cuộc sống vốn không công bằng " đã nhanh tay mua toàn bộ bản quyền QDOS với giá 150.000 USD. Một cộng sự của Bill Gate đã kì kèo mà cả xuống còn 75000USD.

    Câu "Cuộc sống không hề công bằng" mà Bill Gate là một câu nói rất có ích! Nó chuẩn bị tâm lý cho mọi người, đặc biệt là giới trẻ khi bước vào cuộc sống. Nó cũng giống như cách giáo dục của người Nhật chuẩn bị cho học sinh nước họ rằng : đất nước Nhật còn nghèo , tài nguyên không hề được thiên nhiêu ưu đãi, động đất núi lửa...và do đó thanh niên Nhật, người Nhật đã đưa đất nước của họ phát trỉên một cách thần kì.
    Nếu giáo dục theo kiểu : "Cuộc sống là công bằng vì quy luật nhân quả" Thì chả khác nào Việt Nam chuẩn bị tâm lý cho học sinh : " Đất nước ta rừng vàng biển bạc.Đất đai mầu mỡ phù sa... Các giáo dục này hoàn toàn không ổn.[-X

    Một vài bạn thắc mắc về quy luật nhân quả ở đây cũng bởi con người được cái nọ thì mất cái kia. Có ai được tất cả bao gìơ. Như chuyên gia LEE có nói : Đại gia Nam chứng khoán tuy giàu nhưng lại ốm yếu . Còn Chuyên gia không giàu bằng nhưng lại khoẻ mạnh và đẹp trai vô tội vạ cũng là bởi cái luật nhân quả ấy![:D]

    Câu nói "Cuộc sống không công bằng" không nên hiểu một cách máy móc . Vì nó là tâm lý là thái độ tốt, luôn sẵn sàng , linh hoạt của chúng ta giúp ta dễ dàng vượt qua chướng ngại vật của cuộc sống. Với ý thức đó ta sẽ dễ dàng gặt hái được thành quả tốt đẹp. Còn nếu không ta cũng không hề bỡ ngỡ vì ta đã luôn hiểu điều đó![r2)]
  9. RicksCafe

    RicksCafe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/06/2007
    Bài viết:
    951
    Đã được thích:
    107
    Tim Paterson, người bán lại hệ điều hành tương thích Intel 86-DOS (còn gọi là QDOS) cho Microsoft năm 1980, đang thưa kiện Harold Evans, cựu tổng biên tập tờ Times và hãng xuất bản Time Warner với cáo buộc bôi nhọ danh dự.

    Paterson đòi bồi thường số tiền trên vì cho rằng mình đã phải hứng chịu những "tổn thương nghiêm trọng về tinh thần". Trong cuốn sách They Made America (Họ đã làm nên nước Mỹ) phát hành năm ngoái, Evans đã dành hẳn một chương để nói về Gary Kildall, người sáng lập hãng Digital Research. Evans gọi phần mềm của Paterson là một sự “gian lận” và “sao chép bừa bãi” tác phẩm CP/M của Kildall - vào thời điểm đó là hệ điều hành hàng đầu đối với các máy vi tính micro.

    Trên thực tế, hãng máy tính Seattle Computer Products (SCP) của Paterson có sản xuất một card plug-in 8086 cho loại máy tính S-100 và ông này sau đó viết một hệ điều hành đi kèm. Trong đơn kiện của mình, Paterson cho biết ông muốn giao diện lập trình ứng dụng cho hệ điều hành của mình được tương thích với CP/M đang dẫn đầu thị trường. “Tôi nhận thấy định dạng mà CP/M sử dụng là một cản trở lớn cho nên đã chuyển sang nền Stand-Alone Disk BASIC của Microsoft và dùng hệ thống phân bổ file FAT (File Allocation Table)”, Paterson viết. Kết quả của việc kết hợp này là MS-DOS ra đời vào tháng 8/1980.
    Paterson khẳng định Evans đã lầm khi cho rằng Kildall là nhà phát minh ra DOS và việc John Wharton, giảng viên đại học Standford, nói rằng Paterson không có cải tiến gì với cơ chế INT-21 của Kildall cũng là hoàn toàn sai.
    P.K. (theo The Register)​
    Việt Báo (Theo_VnExpress.net)
  10. TRAMY1905

    TRAMY1905 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/07/2006
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Hình như kiếp trước, Biu Môn is a thừa sai, carry cái hình như faux của cỗ xe mầu nhiệm nên kiếp này được sang số, trả nghiệp tốt.;))

Chia sẻ trang này