1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về chỗ học chứng chỉ BĐS ở HN ?

Chủ đề trong 'Bất động sản' bởi ongvang1789, 07/02/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ongvang1789

    ongvang1789 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/11/2006
    Bài viết:
    403
    Đã được thích:
    0
    Hỏi về chỗ học chứng chỉ BĐS ở HN ?

    mình đang cần học chứng chỉ BĐS , khoá học môi giới, bạn nào học rồi thì cho xin ít KN , học ở đâu rẻ nhất, chi phí là bao nhiêu ( quan trọng nhất là phải cấp chứng chỉ hành nghề do bộ xây dựng cấp nhá, chứ ko phải do cơ sở đào tạo cấp đâu.) . sau khi học xong, khoảng bao lâu thì được cấp . Mình cũng thấy KTQD dạy với chi phí khoá học MG là 2,2 triệu, thấy mắc quá, và ko biết do trường cấp hay do bộ XD cấp. []
  2. thanglongpdp

    thanglongpdp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/10/2004
    Bài viết:
    766
    Đã được thích:
    0
    bác ra thụy khuê mà học, cái cấp do Sở thì liên quan đến Sở chứ chẳng liên quan gì đến nơi học cả bác ah
  3. hrevietnam

    hrevietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/01/2009
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    0
    Số 3 Thụy Khuê, Công ty thẩm định giá Việt Nam...
    Mình đang học ở đấy
  4. chiaki77

    chiaki77 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/09/2008
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    0
    Hihi tớ cũng đang mò mẫm nè, còn địa chỉ nào nữa ko bác ơi
  5. davilaw

    davilaw Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/02/2009
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Em bên viện đào tạo và phát triển quản lý thuộc Davilaw.
    Bác để lại số điện thoại cho em nhé, em sẽ tư vấn trực tiếp cho bác.
    Chi tiết liên hệ như chữ ký dưới đây!
    Được davilaw sửa chữa / chuyển vào 08:25 ngày 13/02/2009
  6. iziziziz

    iziziziz Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/07/2007
    Bài viết:
    246
    Đã được thích:
    0
    Các bạn nên vào trường Tài Chính, hoặc trường Kinh Tế những nơi có chức năng đào tạo rõ ràng.
    Có rất nhiều cơ sở đào tạo ko được công nhận hoặc sẽ gặp khó khăn khi xin cấp chứng chỉ.
  7. davilaw

    davilaw Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/02/2009
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Theo quy định của luật kinh doanh bất động sản & nghị định 58 của chính phủ kèm thông tư 13 của bộ xây dựng, tất cả các trung tâm ko có thẩm quyền cấp chứng chỉ hoạt động ngành nghề, tất cả do bộ xây dựng cấp và để cấp được phải có chứng nhận đào tạo.
    Bác cứ liên lạc với em, sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bác.
    Bên em hiện đang có lớp học vào đầu tháng 3, đồng thời sau khóa học sẽ có hỗ trợ học viên làm hồ sơ để xin cấp chứng chỉ.
    Viện đào tạo và phát triển quản lý.
    Liên hệ: Hằng 0945 584 585
  8. KaNaryNEU

    KaNaryNEU Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/12/2008
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Dạ,em là sinh viên năm 3 trường Đại học Kinh tế Quốc dân.Theo em được biết thì ở Viêt Nam hiện nay có 1 đơn vị duy nhất là đào tạo dài hạn và ngắn hạn,trung hạn( ĐH Chính quy, Tại chức,Cao học,Văn bằng II,Cấp chứng chỉ hành nghề) quy mô nhất về Bất động sản là tại Khoa Bất động sản và Địa chính của trường. Trong đó có đào tạo cấp chứng chỉ hành nghê về MÔI GIỚI -ĐỊNH GIÁ - QUẢN LÝ SÀN GIAO DỊCH BĐS
    Các anh chị có thể băn khoăn về mức giá, nhưng theo em nghĩ thì đối với một chứng chỉ về BĐS thì mình cần theo một chuẩn tắc và một môi trường pháp quy hợp lý khi công tác bởi theo quy định mới của Luật Kinh doanh BĐS mới ban hành ngày 01/01/2009. Hiện tại thì Khoa đã đảm nhận luôn cả việc cấp GCN vì bên Sở Xây dựng đã chuyển giao lại các thủ tục cho Khoa, vì vậy nên sẽ dễ dàng hơn nhiều cho cả bên cấp lẫn bên giao.
    Thực ra,em là sinh viên của khoa, trên diễn đàn em ko hề có ý định Marketting hay j j đâu ạ,em chỉ muốn chia sẻ chút ít infomation thui.
    Chúc các anh chị thành công !
    P/S:nếu các anh chị muốn biết thêm chi tiết về mức phí và cách thức khác có thể contact cho em 0988.478.909.Em sẽ feedback được tất cả những j em biết về khóa học(vì bọn em đã từng làm trợ lý cho lớp BĐS này mà)
  9. davilaw

    davilaw Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/02/2009
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Em KaNaryNEU lại hiểu sai rồi, tham khảo nghị định 153/2007/NĐ-Cp nhé.
    Theo điều 12 quy định về đào tạo, thì hiện nay trong cả nước có khoảng 65 cơ sở được bộ xây dựng cấp phép. Trong số đó có khoảng 10 viện, trung tâm đào tạo có uy tín trong cả nước, chứ không phải riêng khoa Bất động sản trường ĐH KHTN.
    Điều 11. Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về môi giới, định giá bất động sản và quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản
    1. Cá nhân hoạt động môi giới, định giá bất động sản, quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản phải được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức pháp luật và chuyên môn về môi giới, định giá bất động sản và quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản.
    2. Cơ sở đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về môi giới, định giá bất động sản và quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản phải có đủ các điều kiện quy định tại Điều 12 của Nghị định này.
    3. Cơ sở đào tạo, bồi dưỡng được tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về môi giới bất động sản, định giá bất động sản, quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản và các nội dung khác đáp ứng yêu cầu của hoạt động kinh doanh và thị trường bất động sản.
    Điều 12. Điều kiện đối với cơ sở đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về môi giới, định giá bất động sản và quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản
    Cơ sở đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về môi giới, định giá bất động sản và quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản phải có đủ các điều kiện sau đây:
    1. Có đăng ký kinh doanh về đào tạo đối với doanh nghiệp hoặc có chức năng, nhiệm vụ đào tạo đối với các tổ chức khác;
    2. Có chương trình, giáo trình, tài liệu phù hợp với chương trình khung do Bộ Xây dựng ban hành;
    3. Giảng viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy đáp ứng yêu cầu của các môn học. Giảng viên là các nhà giáo chuyên nghiệp, các chuyên gia, các nhà quản lý, người có chứng chỉ và kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh bất động sản.
    Điều 13. Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về môi giới, định giá bất động sản và quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản
    1. Trước khi tiến hành đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về môi giới, định giá bất động sản và quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản, các cơ sở đào tạo phải đưa lên Website của Bộ Xây dựng các thông tin: tên và địa chỉ liên hệ của cơ sở; lĩnh vực, chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức; đội ngũ giảng viên. Khi tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về môi giới, định giá bất động sản và quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản thì các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng phải thông báo bằng văn bản tới Sở Xây dựng địa phương, nơi tổ chức đào tạo.
    2. Thủ trưởng cơ sở đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về môi giới, định giá bất động sản và quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản quyết định và chịu trách nhiệm về các nội dung sau đây:
    a) Tổ chức các khoá đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về môi giới, định giá bất động sản và quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản trong phạm vi đã đăng ký;
    b) Phê duyệt chương trình, giáo trình, tài liệu đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về môi giới, định giá bất động sản và quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản trên cơ sở chương trình khung của Bộ Xây dựng; bảo đảm trang bị cho học viên kiến thức pháp luật về hoạt động kinh doanh bất động sản và pháp luật có liên quan, kiến thức chuyên môn và kỹ năng môi giới, định giá bất động sản, quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản;
    c) Thu học phí trên cơ sở bảo đảm đáp ứng chi phí đào tạo và phù hợp với các quy định của Nhà nước;
    d) Tổ chức việc đánh giá kết quả học tập và cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành khoá đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho học viên.
    3. Định kỳ 06 tháng một lần cơ sở đào tạo, bồi dưỡng có trách nhiệm báo cáo kết quả đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về môi giới, định giá bất động sản và quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản tới Sở Xây dựng, nơi cơ sở đặt trụ sở chính.
    Định kỳ hàng năm Sở Xây dựng có trách nhiệm báo cáo Bộ Xây dựng về tình hình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về môi giới, định giá bất động sản và quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản.
    Bộ Xây dựng có trách nhiệm phối hợp với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh kiểm tra các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, phát hiện xử lý kịp thời các cơ sở có vi phạm trong việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về môi giới, định giá bất động sản và quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản.
    Điều 14. Điều kiện và hồ sơ cấp chứng chỉ môi giới bất động sản
    1. Cá nhân được cấp chứng chỉ môi giới bất động sản khi có đủ các điều kiện sau đây:
    a) Không phải là cán bộ, công chức nhà nước;
    b) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không bị cấm hành nghề theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền; không đang trong tình trạng bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù;
    c) Có giấy chứng nhận đã hoàn thành khoá đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về môi giới bất động sản;
    d) Có hồ sơ xin cấp chứng chỉ môi giới bất động sản theo quy định tại khoản 2 Điều này.
    2. Hồ sơ xin cấp chứng chỉ môi giới bất động sản, bao gồm:
    a) Đơn xin cấp chứng chỉ có dán ảnh và có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp xã) nơi cư trú của người xin cấp chứng chỉ;
    b) 02 ảnh mầu cỡ 3 x 4 cm chụp trong năm xin cấp chứng chỉ;
    c) Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người xin cấp chứng chỉ;
    d) Bản sao giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về môi giới bất động sản.
    Điều 15. Điều kiện và hồ sơ cấp chứng chỉ định giá bất động sản
    1. Cá nhân được cấp chứng chỉ định giá bất động sản khi có đủ các điều kiện sau đây:
    a) Không phải là cán bộ, công chức nhà nước;
    b) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; không bị cấm hành nghề theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền; không đang trong tình trạng bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù;
    c) Có giấy chứng nhận đã hoàn thành khoá đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về định giá bất động sản;
    d) Có bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học;
    đ) Có hồ sơ xin cấp chứng chỉ định giá bất động sản theo quy định tại khoản 2 Điều này.
    2. Hồ sơ xin cấp chứng chỉ định giá bất động sản, bao gồm:
    a) Đơn xin cấp chứng chỉ có dán ảnh và có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi cư trú của người xin cấp chứng chỉ;
    b) 02 ảnh mầu cỡ 3 x 4 cm chụp trong năm xin cấp chứng chỉ;
    c) Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người xin cấp chứng chỉ;
    d) Bản sao giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về định giá bất động sản;
    đ) Bản sao bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học.
    Được davilaw sửa chữa / chuyển vào 00:23 ngày 15/02/2009

Chia sẻ trang này