1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về chọn trường học về Accounting ở Úc

Chủ đề trong 'Du học' bởi saobien86, 19/07/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. saobien86

  saobien86 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/07/2009
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Hỏi về chọn trường học về Accounting ở Úc

  Chao các anh chị trên diễn đàn
  Em la Thảo. Em đang bối rối quá, ko biết nên quyết định sao nên muốn tham khảo ý kiến các anh chị trên diễn đàn, mong nhận duoc những lời góp ý chân tình của anh chị.
  Em là sinh viên đã tốt nghiệp trường Ngân hàng, nhưng chỉ là hệ Hòan chỉnh đại học thôi ạ. Nay gia đình em có điều kiện thu xếp cho em đi du học ở úc. Nhưng em ko biết nên chọn trường nào ở Melbourne bây giờ. Sức học cua em ở ĐH là 7.9 nhưng ở cao đẳng chỉ 6.5 thôi ạ. Em thấy sức học em không mạnh, chỉ hơi chăm, em muốn chọn trường nào đào tạo chuyên về kế tóan master of accountancy nhưng không cần danh tiếng quá, trường càng danh tiếng càng đòi hỏi trình độ tương ứng, mà em thì tự lượng sức mình chỉ thấy mình nên chọn học trường nào ít dah tiếng, thường thường thôi nhưng ngành đào tạo chuyên về ngành kt thì em duoc tư vấn 2 truong
  truong Charles Sturt University : truong nay moi thanh lap nam 90 may a, la truong cong lap noi tieng ve dao tao tu xa nhung nó có 2 campus dạy chính quy ở sydney và Mel, nó chỉ có 2 ngành là IT và business thôi, trong dó chuong trình master của nó thì có ngành master of accountancy, nó dạy những môn như:
  Acc & Information system
  Acc & Finance
  Economics for Business
  Financial Acc
  Astralian Taxation Law
  Commercial Law 1
  Management Acc for Decisions
  Advanced Financial Accounting
  Commercial Law 2
  Managing Acc for Costs and Control
  Au***ing and Control Systems
  Current Developments in Acc Thought
  Trong đó có 4 môn có số tín chỉ nhân 2 (em chẳng biết môn nào ạ)
  Về bằng cấp, em thấy trong sách giới thiệu đề là : Graduateds of the Master of Accountancy can apply for immediated membership into CPA Australia as association membership

  Rồi giờ đến trường thứ 2 tên là : Kaplan Business School Australia
  Em hỏi thì được biết đây là trường thuộc tập đòan Kaplan (Kaplan Inc is a global provider with over 70 years experience with schools, colledges and universitys. Kaplan Inc. is in over 35 countries worlwid, ? Kaplan is the largest accountancy training organisation in the U.K
  Vài dòng thông tin về trường, còn đây là chương trình học của nó:
  Acc Principles
  Quantitative Methods
  Economics
  Accounting Information Systems
  Management Accounting
  Finance
  Financial Acc
  Business & Corporation Law
  Financial Reporting
  Corporate Governance and Regulatory Process
  Taxation Law
  Au***ing and Assurance
  Brand Management
  Introduction to Management
  Marketing Management
  Professional communication
  Trường này thì đề là: Accre***ed with CPA, ACCA
  Học phí trường Kaplan rẻ hơn nhiều ạ: $26.890, còn trường CSU thì $33.000 lận
  Học phí thì không phải là vấn đề em lo lắng mà em băn khoăn về chất lượng đào tạo của 2 trường đấy ạ. Em cảm thấy dường như trường Kaplan tuy không phải là University nhưng nó chuyên đào tạo khóa thạc sĩ kế toán hơn. Nhưng em lại lo lắng cái tên trường mà không có chữ university thì không có giá trị lắm. Dù cái trường Kaplan Bussiness School chẳng phải là trường xịn gì nhưng dẫu sao nó cũng ké cái tiếng của Kaplan. Em cũng thấy chương trình dạy cũa Kaplan nhiều môn nhưng môn học hay hơn. Mục đích của em là muốn học xong cố gắng kiếm 1 việc làm bên đó làm 1 tg để có kinh nghiệm rồi quay về nước chứ không ở lại bên đó, em mong muốn được là giảng viên ở trường Việt Nam thôi ạ. Liệu với mục đích đó thì em nên chọn trường nào đây???? Em học tài chính tín dụng, học qua kế toán và tài chính rồi, nhưng em không giỏi về tài chính hay phân tích tài chính lắm, điểm kế toán em cao hơn và em tuy chậm nhưng khá cẩn thận, nên ba em kêu em học master pf bussiness chuyên ngành finance em từ chối vì em không có được cái đầu nhạy bén, am hiểu rộng, khả năng suy luận phân tích sắc sảo, em chọn kế toán, vì ngành kế toán của úc sau này xin ở lại làm 1 tg cũng được mà về vn làm cũng được.
  Còn về vấn đề CPA, có phải là dù em học chương trình thạc sĩ nào đi nữa thì em muốn được có cái bằng CPA em cũng phải trải qua 1 kỳ thi của CPA phải không a? Em hỏi mấy anh chị tư vấn cứ khẳng định với em học trường charles sturt là học xong được là thành viên của CPA, có bằng CPA luôn. Vậy là sao ạ??? Xin anh chị tư vấn thêm cho em về cái bằng CPA được không ạ???
  Còn 1 vần đề nữa là dù đã học qua kế toán nhưng em không có được cái nền tảng của đại học bên úc. Em rất rất lo mình học không nổi !!!! Kế toán úc khác kế toán vn, qua đó dù mang tiếng học thạc sĩ nhưng xem như phải học cật lực để nắm đc cái nền tảng cơ bản của kế toán úc. Em lo lắng quá, mong nhận được sự chia sẻ, động biện cũng như những lời khuyên hữu ích của các anh chị đi trước.
  Em rất cần các anh chị giúp đỡ ạ!
 2. masa

  masa Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  19/02/2002
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  0
  Chào em saobien. Thế này nhé, theo kinh nghiệm của anh thì anh có 3 lời khuyên bổ ích thế này:
  Một là, em nghiên cứu thật kỹ rồi quyết định.
  Hai là, em lấy chồng đã rồi tính tiếp.
  Ba là,nếu chưa có đối tượng thì ...bảo anh nhé.
  Thế nhé
 3. maninuk

  maninuk Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/06/2009
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Lơi khuyên của masa hay fết nhỉ
  Cả 2 trường mà người ta tư vấn cho e thì đều ko nên bỏ tiền mà đi học. CSU thuộc loại quá kém ở Úc, còn Kaplan lại ko fải la Uni, mà anh cũng chẳng thấy tên tuổi nó nổi j cả.
  Nếu định học ở Mel mà chỉ cần nhữg trườg trung bình thôi, học fí lại ko fải là mối bận tâm quá lớn của e thì có rất nhiều lựa chọn. Ví dụ như RMIT, Swinburn, Latrobe, Victoria Uni...Trong số các trườg này thì Latrobe về business là tương đối nhỉnh hơn , tuy nhiên nó lại ở ngoại ô.
  Anh thấy e chưa tìm hiểu kĩ hệ thống GD của úc rùi, chịu khó lên mạg lân la, chém jó nhìu vào e. Rồi tự xác định đc trườg mình định học, việc này tuyệt đối ko nhờ trung tâm. Chỉ nhờ trung tâm apply hộ thôi. E có thể ra IDP để làm thủ tục apply
 4. kimdung89

  kimdung89 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/03/2006
  Bài viết:
  2.995
  Đã được thích:
  0
  Học Accounting mục đik là xin PR. Vậy thì phải cân nhắc rất kỹ. Cái này là assumption, có gì sai miễn trách Còn học xong về VN ngay thì em khuyên chị là học ở VN rồi học thêm CPA tốt hơn.
  Úc có 39 trường, 37 công 2 tư. Trong đó có 1 loạt trường thành lập (hoặc nâng cấp lên ĐH) trong thập niên cuối 80 đầu 90. RMIT hay Swinburne cũng cỡ này. Nên CSU hay RMIT thì vốn dĩ danh tiếng cũng na ná nhau . Tuy nhiên rõ ràng RMIT tốt hơn về business (thành công lớn ở VN, lòe đc vô số sv VN tưởng RMIT - Học viện công nghệ hoàng gia Melbourne, thực ra tên này muốn giấu còn chả đc).
  Có học trường giời thì vẫn ko phải là Full member của CPA (như ACCA mà hiện giờ dân VN đi học bát nháo, nó coi như rubbish nếu ko có bằng ĐH-academic tương tứng). Học xong là đủ tư cách apply xin skill Accountant-60 điểm mà ngưòi cấp là CPA hay ICAA. Cũng như đc coi là 1 dạng "thành viên" tiềm tàng của CPA. Ra học thêm 6 hay 8 môn gì đó của nó nữa, đi làm 3 năm...rồi sẽ là full member. Full member của nó lương thấy bảo toàn 60k trở lên, làm gì có ai mới ra trường ĐH đc cỡ ấy .
  Kaplan nếu ko nhầm là 1 tập đoàn giáo dục ở Mỹ. Qua Úc học Mỹ làm gì hả chị? Cũng như qua Sing để học trường Úc vậy . Và trong mắt dân local, mấy trường như thế đc liệt vào dạng dạy nghề hết.
  La Trobe khởi đầu đã là ĐH, nói chung là tốt. Nhưng nó đến VN làm trò bỉ bỉ (liên kết với Hanoi University ấy) nên ko recommend .
  Ko, có khi Master cũng toàn lấy chương trình ĐH xuống dạy, đổi mỗi tên và mã ngành . Cũng chỉ đến thế thôi, cần gì cao siêu quá đâu. Nhưng nếu sang học 1 năm Master thì ko hợp lý. Tiếng ko lên, kiến thức ko lên, học xong bị về ngay...
  Chị nên tìm hiểu kỹ. Trung tâm này là dạng lởm rồi.
  Cuối cùng, vote sao cho bài viết hết 15'' .
  Được kimdung89 sửa chữa / chuyển vào 15:17 ngày 20/07/2009
 5. saobien86

  saobien86 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/07/2009
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  hic, cám ơn lời khuyên chân thành của bạn và các anh chị ở trên. vậy thì mình yên tâm rồi, cứ lo học ko duoc, chắc là chăm chỉ siêng năng sẽ học được mà hả bạn! Vậy thì nếu không học CSU mình nên học Deakin duoc ko bạn, hay là mình nên chọn la trobe đây? nghe bác mình ở bên úc bảo 2 trường tương đương nhau, nhưng sv mà học la trobe thì oai lắm (nghe bác thế chứ mình nào biết ^^) Mình thì thích chương trình học của La trobe hơn, nó có Master of Accounting and Financial Management rất hay học dc cả 2 luôn, lại duoc học tới 2 năm lận. Còn chương trình bên Deakin chỉ 1.5 năm mà học chỉ là master of profesional acc thôi. Mình thực sự muốn học mà có kiến thức chứ ko phải học xong cầm cái bằng về lòe, mục đích chọn acc của mình cũng là xin PR làm 1 tg rồi quay về VN làm giảng viên (mình thích cuộc sống ở trường học hơn, ít bon chen ít cạnh tranh ^^) Cám ơn lời khuyên của bạn. Học gì thì để làm thành viên CPA cũng phải học thêm mấy môn và qua kỳ thi của nó. Vậy nhơ bạn tư vấn thêm cho mình 2 trương deakin và la trobe thi nên chọn trường nào nha bạn, rất mong hồi âm của bạn. vô cùng cảm ơn bạn nha!!!! À, mình bầu chọn cho bạn 5điểm rồi đó, là thành viên mới tinh nên ko rành vụ này lắm, ko biết vậy duoc chưa ha?
 6. maninuk

  maninuk Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/06/2009
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  ặ bỏĐu chỏằn cho kimdung mà sao ko bỏĐu chỏằn cho mơnh nhỏằ?
  ỏác, ai bỏÊo sv Latrobe oai lỏm. Xlỏằ-i mỏƠy bỏĂn hỏằc Latrobe nhâ, nhg mà cĂi tên nghe câg thỏƠy là chó bâ rỏằ"i :D. Câg jỏằ'ng nhặ kimdung nói ỏằY trên ẵ, nó có mỏƠy cĂi chtr hỏằÊp tĂc vỏằ>i ĐHQG+ FTU nên hặĂi có thành kiỏn 1 tư. Nói là vui thỏ thôi, chỏƠt lặỏằÊng cỏằĐa chtr ỏằY vn nó nhặ nào câg chỏng nói lên 'c chỏƠt lặỏằÊg bên úc cỏÊ, 2 chuyỏằ?n hoàn toàn khĂc nhau mà.
  Hỏằc 1,5 nfm hoỏãc 2 nfm thơ tuỏằ ngặỏằi hỏằc thôi. HỏĐu nhặ cĂc trặỏằg ỏằY sc 'ỏằu có khoĂ hỏằc 1,5 nfm + (0,5 nfm) 'ỏằf 'Ăp ỏằâng nhu cỏĐu xin PR mà. Hỏằc ỏằY Latrobe hay Deakin thơ toàn ỏằY ngoỏĂi ô thôi. Deakin thơ ko hỏằ?u sao hỏằc fư châm mỏĂnh thỏ, gỏĐn ngag vỏằ>i G8. Có nhơu lỏằa chỏằn mà sao chỏằ? nhfm nhe 2 trặỏằg này.
 7. kimdung89

  kimdung89 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/03/2006
  Bài viết:
  2.995
  Đã được thích:
  0
  Nguyễn Thiện Nhân dù tên là "người tốt, người lành" mà sao em chả thấy tốt lành gì hết sất . Chương trình học của bọn nó phải dựa vào options từng ngành chứ cái tên chả nói đc gì. Đại để 2 khóa đó cũng giống nhau thôi, 16 môn cộng lại đủ 12 lĩnh vực của CPA (TÍNH HẾT RỒI). Với lại bên đây dân Accounting đc học ct của Finance và ngược lại là bt.
  http://cpacareers.com.au/cps/rde/xchg/SID-3F57FECA-F75907A4/careers/site/87_ENA_HTML.htm
  Cái này là để xem CPA sẽ assess những môn nào, chương trình nào đủ yêu cầu. Deakin và la Trobe cùng có 1 chương trình get qualified.
  Như nhau cả thôi. Cũng chả ai học qua 2-3 trường để đánh giá chính xác, nhưng cảm nhận em là thế.
  Cứ cho là Swinburne hay Victoria bèo hơn về Business hay Commerce (bèo hơn thật, ít nhất trong mắt dân VN) thì vẫn còn anh RMIT. Nếu so đám kia thì may ra La Trobe đọ đc chứ chả anh nào hơn đc nữa. Cũng ko rõ có khóa nào 2 năm mà đc CPA công nhận ko. Cái này thì chị lấy link trên mà tìm.
  2 năm là 16 môn. Học đủ 16 môn là đc. Chứ ko 1 kỳ 3 môn, 2 năm 12 môn vẫn chả ra gì hết. 1,5 năm 16 môn vẫn ok như thường.
 8. saobien86

  saobien86 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/07/2009
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  hic, mơnh bỏĐu chỏằn cho bỏĂn rại 'ó ^^ quên mỏƠt! CĂm ặĂn lỏằi khuyên cỏằĐa bỏĂn nhâ, thỏưt sỏằ mơnh ko quan tÂm 'ỏn danh tiỏng cỏằĐa trặỏằng lỏm mà chỏằ? xem chuyên ngành mơnh hỏằc thơ trặỏằng nào chuyên hặĂn thôi, nghe chỏằi >3000 AUD lỏưn vỏưy mỏƠt gỏĐn 50.000 AUD trong khi la trobe rỏằ hặĂn.
  Tiỏc là danh tiỏng cỏằĐa nó hặĂi bỏằ< hoen ỏằ' vơ cĂi vỏằƠ liên kỏt nhỏằ?!
  BỏĂn nă, hỏằc thỏĂc sâ có khó lỏm ko bỏĂn? Mơnh sỏằÊ mơnh trăo cao tâ 'au qua, tưnh hỏằc CSU, giỏằ nhỏÊy vỏằt lên mỏƠy trặỏằng khĂ ko à, mơnh lo lỏm, liỏằ?u sỏằ chfm chỏằ? chỏằ<u khó chuyên tÂm vào hỏằc có giúp mơnh trót lỏằt qua nhỏằng kỏằ thi ko bỏĂn? tiêu chư cho viỏằ?c hỏằc thỏĂc sâ cỏĐn nhỏằng kỏằạ nfng gơ hỏÊ bỏĂn? mơnh hy vỏằng là 'úng nhặ bỏĂn kim dung nói là nó là chặặĂng trơnh 'h 'ặa xuỏằ'ng mà chỏằ? 'ỏằ.i tên mÊ ngành, Theo bỏĂn ngay tỏằô bÂy giỏằ mơnh có nên hỏằc tỏằô vỏằng cỏằĐa chuyên ngành mơnh dỏằ 'ỏằ<nh theo hỏằc ko bỏĂn?
 9. saobien86

  saobien86 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/07/2009
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  ^^ cám ơn bạn đã hồi âm cho mình, bạn ở úc à, bạn đang học trường nào mà rành thế, mình rất cần những kinh nghiệm của người đi trước, sang 1 môi trường mới còn nhiều cái lo lắm, mình đã hiểu vấn đề về CPA rồi, cũng cùng câu hỏi ở trên, bạn đã từng học chương trình ở úc, vậy bạn có nghĩ là học thạc sĩ khó lắm ko bạn. ba mẹ mình lúc nào cũng lo là chọn trường bèo bèo mà học thôi, học trường danh tiếng chương trình học cao siêu, học ko nổi nó đá văng về nước, lúc nào cũng đe mình thế nên mình cũng thấy lo lắm, mình học ko giỏi, duoc thôi, chậm, nhưng cẩn thận, và chăm, mình ko biết liệu cái cần cù của mình có bù duoc cái thông minh của mình ko có ko. bạn cho mình tí kinh nghiệm học master nhé. với lại bạn cho mình học mình thấy 1 số trường vd như deakin nó có chương trình đề ầ master of pro acc/master of commercial học 2 năm, vậy tức là mình học xong bằng của mình sẽ ghi chuyên ngành nào? đây là dạng kết hợp khóa học, ko biết học cái này có ổn ko, chứ học thạc sĩ có 1.5 năm hơi ít, mình muốn chọn ct nào 2 năm học thêm 1 ít kiến thức nữa đó. Thấy cái đó cũng hay mà chưa hiểu rõ lắm! bên la trobe lại có ct tới 2.5 năm lận (khiếp wá). Nếu bạn biết gì cho mình tí thông tin nhé. Cám ơn bạn nhiều lắm!
 10. kimdung89

  kimdung89 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/03/2006
  Bài viết:
  2.995
  Đã được thích:
  0
  ^^ cám ơn bạn đã hồi âm cho mình, bạn ở úc à, bạn đang học trường nào mà rành thế, mình rất cần những kinh nghiệm của người đi trước, sang 1 môi trường mới còn nhiều cái lo lắm, mình đã hiểu vấn đề về CPA rồi, cũng cùng câu hỏi ở trên, bạn đã từng học chương trình ở úc, vậy bạn có nghĩ là học thạc sĩ khó lắm ko bạn. ba mẹ mình lúc nào cũng lo là chọn trường bèo bèo mà học thôi, học trường danh tiếng chương trình học cao siêu, học ko nổi nó đá văng về nước, lúc nào cũng đe mình thế nên mình cũng thấy lo lắm, mình học ko giỏi, duoc thôi, chậm, nhưng cẩn thận, và chăm, mình ko biết liệu cái cần cù của mình có bù duoc cái thông minh của mình ko có ko. bạn cho mình tí kinh nghiệm học master nhé. với lại bạn cho mình học mình thấy 1 số trường vd như deakin nó có chương trình đề ầ master of pro acc/master of commercial học 2 năm, vậy tức là mình học xong bằng của mình sẽ ghi chuyên ngành nào? đây là dạng kết hợp khóa học, ko biết học cái này có ổn ko, chứ học thạc sĩ có 1.5 năm hơi ít, mình muốn chọn ct nào 2 năm học thêm 1 ít kiến thức nữa đó. Thấy cái đó cũng hay mà chưa hiểu rõ lắm! bên la trobe lại có ct tới 2.5 năm lận (khiếp wá). Nếu bạn biết gì cho mình tí thông tin nhé. Cám ơn bạn nhiều lắm!
  [/quote]
  Em học Macquarie. Bachelor Degree thôi.
  Master về Accounting của Úc thì cũng na ná học ở ĐH thôi, ko khác gì đâu. Học trường bèo quá sau thì phí tiền đi chị. Nó ko đá đâu, mà giữ lại đến khi vắt kiệt thì thôi. VD ĐH Macquarie chỉ có 6-70% sv ra trường nổi, có người học 5-6 năm full-time cũng ko ra nổi. Đã sang Úc học thì cố lấy cái bằng tốt tốt, chứ ko thì sau này về VN ngay thì học làm gì? Học phí chênh nhau ko nhiều lắm đâu. Học theo credti mà. Có khi 2,5 năm vẫn rẻ hơn 1,5 năm là chuyện bt. Quan trọng là số môn và cre*** tương ứng thôi.
  Chăm và có tinh thần học nghiêm túc thì chak chắn học đc.
  Ghi y như cái tên của nó. Testamur thì cũng có ghè đc ai mấy đâu .
  ĐH VN đc 7.9 là ở mức khá giỏi. Sang đây nếu học nghiêm túc thì chak chắn ko có gì khó khăn cả. Chill out.

Chia sẻ trang này