1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về chủ quyền diện tích trong xây dựng nhà

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi trymvn, 02/09/2014.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. trymvn

  trymvn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/06/2012
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Chào Luật sư cùng mọi người, em có cái này cần hỏi, em còn trẻ với lại là dân tỉnh lẻ nên kinh nghiệm còn thiếu, tuy có thể nhận biết đâu đúng đâu sai rồi nhưng cứ hỏi lại cho chắc, nó cũng liên quan đến vấn đề luật nữa. Vấn đề là về việc xây dựng nhà ở Tp nói chung, cho em hỏi là với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở thì đất mình có diện tích bao nhiêu thì từ ranh giới đất gióng lên khoảng không trên cao cũng là của nhà mình và mình có quyền với nó phải không? nhà bên cạnh không được phép có các hành động như trổ tấm đan cửa sổ, lợp mái tôn, treo biển quảng cáo, hay thò bất cứ cái gì sang khoảng không nhà mình khi chưa được sự đồng ý của mình và cũng không được làm thế đúng không ạ ? Em muốn nghe suy nghĩ và quan điểm của mọi người, em xin cám ơn nhiều.
 2. trymvn

  trymvn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/06/2012
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Ai biết nói mình nghe thử với @@
 3. NMZ

  NMZ Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/01/2013
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  "...với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở thì đất mình có diện tích bao nhiêu thì từ ranh giới đất gióng lên khoảng không trên cao cũng là của nhà mình và mình có quyền với nó phải không? nhà bên cạnh không được phép có các hành động như trổ tấm đan cửa sổ, lợp mái tôn, treo biển quảng cáo, hay thò bất cứ cái gì sang khoảng không nhà mình khi chưa được sự đồng ý của mình..."
  Chính xác là như bạn hiểu.
 4. trymvn

  trymvn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/06/2012
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Uh, mình cũng đoán được thế nào là đúng, nhưng nhiều khi do yếu tố tình làng nghĩa xóm hay nhà hàng xóm xấu tính cũng làm ta phải đau đầu nhỉ ?

Chia sẻ trang này