1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về cuộc di cư từ Bắc vào Nam - 1954

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi xetlai, 25/12/2007.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. pagalo

    pagalo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/07/2006
    Bài viết:
    230
    Đã được thích:
    0
  2. chuottau

    chuottau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/07/2001
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Tớ muốn nhắc lại một điều đã viêt ở trang 4 nhưng tới bây giờ mới được mod cho đăng :
    BẠN ƠI, BẠN ĐƯA RA MỘT CÂU CHUYỆN Ở MỘT LÀNG TRÊN ĐẤT NƯỚC NÀY VÀ TỪ ĐÓ BẠN KHÁI QUÁT CHUNG CHO TẤT CẢ NGƯỜI CÔNG GIÁO VIỆT NAM. VẬY NẾU TÔI ĐƯA RA MỘT CÂU CHUYỆN CỦA COMMU PARTY ĐỐI XỬ VỚI NGƯỜI CÔNG GIÁO TƯƠNG TỰ NHƯ THẾ VÀ KHÁI QUÁT HÓA THÀNH TẤT CẢ COMMU NHƯ THẾ THÌ BẠN NGHĨ SAO ?
    HÌNH NHƯ BẠN ĐANG NHẦM LẪN (HAY CỐ TÌNH NHẦM LẪN) GIỮA HIỆN TƯỢNG VÀ BẢN CHẤT ĐÓ BẠN Ạ.
    TỚ CHỈ XIN HỎI BẠN MỘT ĐIỀU NÀY TẠI SAO SAU NĂM 1975 KHI ĐÃ LÀ NGƯỜI CHIẾN THẮNG COMMU PARTY CỦA TA VẪN CÓ SỰ KỲ THỊ ĐỐI VỚI NGƯỜI CÔNG GIÁO, HÀNG TRĂM NGÀN HS KHÔNG ĐƯỢC THI ĐẠI HỌC VÀ KHÔNG ĐƯỢC HỌC ĐẠI HỌC CHỈ VÌ LÀ CÔNG GIÁO. THÌ SỰ HIỆN NÀY LÀ GÌ HẢ BẠN ?
  3. longpetrovic

    longpetrovic Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/05/2007
    Bài viết:
    122
    Đã được thích:
    0
    Em thấy các bác bàn cuộc di cư thì ít mà lời ra tiếng vao về các tôn giáo thì nhiều.Một số bác có khi còn chưa biết rõ giáo lý cơ bản của Công giáo,Hồi giáo,Phật giáo là như thế nào cũng cứ phê phán bừa bãi theo cảm tính.Mời các bác tập trung vào chình đề cho.
  4. dream_kgb

    dream_kgb Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/09/2006
    Bài viết:
    331
    Đã được thích:
    0
    Hiện nay nguời theo đạo cũng ko đc vào nghành Ca hay QĐ, tôi nghĩ ko phải ko có lý khi nhà nuớc vậy.Tôi ủng hộ, vì Ca hay QĐ phục vụ nhân dân chứ hok phải phục vụ 1 tôn giáo nào cả.Cậu nói năm 1975 hàng ngàn học sinh ko đc thi đại học là vì công giáo ko đúng rồi.Ông bác ruột tôi , tức con ông Ngoại tôi là 1 địa chủ rất giàu, nhưng năm 75 vào nam dạy học, hỏi bác thì bác kể ko hề có chuyện này.Mà hiện nay bác đang làm hiểu truởng 1 truờng cấp 3
    Được dream_kgb sửa chữa / chuyển vào 20:24 ngày 03/01/2008
  5. starboard_side

    starboard_side Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/05/2003
    Bài viết:
    463
    Đã được thích:
    0
    Hãy đọc "Sự lừa dối hào nhoáng" để biết thêm 1 cái nhìn về vấn đề người Công giáo trong ls Việt Nam, để trả lời câu hỏi tại sao người CÔng giáo có xu hướng pro ngoại bang hơn người "bên lương", tại sao họ lại ồ ạt vào Nam năm 1954 ...
  6. sntk1981

    sntk1981 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2007
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Có cái đồng chí nào chửi rủa công giáo xử 5 chú ********* buồn cười ếch chịu được
    ********* giết hàng vạn người thì k sao, còn những người chống đối ********* giết vài mạng member của tổ chức này thì bị coi là phản bội tổ quốc
    chết cười
    còn bác Codep cũng nói kém tắm vật vã
    cái quái gì mà phản chúa, rồi k được làm chính trị, rồi thì nghe lời đức cha thì suy ra họ mù quáng
    Bác chả biết gì về dân công giáo, thậm chí cả những điều cơ bản của tôn giáo các bác chả hiểu được thì nói in ít thôi, chính các bác mới gọi là mông muội và mù quáng
    CS chủ trương tiêu diệt tôn giáo mà bác codep bắt người ta ngồi yên chịu diệt vong , quả là khâm phục tư duy của bác
    vô thần nói chung đều thế, tăm tối và tội nghiệp
    có rất nhiều người công giáo kiến thức và giỏi giang gấp 10 các bác ấy chứ, ngồi đấy mà chê bai cái điều mình k hiểu nổi . Khoa học gia, vĩ nhân , nguyên thủ quốc gia ........ đầy bựa ra đấy, nhung nhúc như ruồi khắp thế giới văn minh, cái đám người vô thần phò phạch thì biết cái đek gì mà oang oang như ếch vậy ??
    Ca''i ngu ngốc của những người vô thần là dùng cái tư duy thấp kém của mình để diễn giải tôn giáo ; thành ra họ - đám người vô thần dốt nát - cho rằng Thượng Đế với lị Chúa là những vị Thần quyền pháp vô biên, nặn ra Adam, Eva, đắp núi chia sông , gây dựng thế giới...blah..blah....
    Ôi thôi dốt ơi là dốt ........ di sản XHCN thật nặng nề và đáng chán
    P/s : Box này giờ có cái trò : phải đợi mod kiểm duyệt bài mới dc post bài thứ 2, khắm vật
  7. CoDep

    CoDep Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/09/2004
    Bài viết:
    9.559
    Đã được thích:
    11
    Tôi là người Công giáo, và tôi có giác quan, có trí óc, chứ không
    phải theo đuôi . Bạn biết gì về giáo lý mà theo quỷ Satan chống
    lại Chúa ?
  8. chuottau

    chuottau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/07/2001
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Em là người chuyên bị mod kiểm duyệt bài cực gắt, nhưng xin nói với các bác điều này
    1. Đọc một loạt bài em thấy các bác phê bình Công giáo nhưng hình như không biết 1 tý ti gì về công giáo cả mà chỉ chủ yếu nghe qua báo , đài thì phải do đó có những nhận xét cực ngô nghê và buồn cười.
    2. Với bác gì nói chuyện không có việc hàng trăm ngàn thanh niên công giáo không được thi đại học em xin bác cứ về các vùng miền trung hỏi những người tốt nghiệp những năm 1979 - 1985 sẽ rõ ạ. Em chỉ xin kể hâu bác 2 chuyện người thực việc thực ngay trong họ hàng em thôi.
    a. Bà cô em (người công giáo) khi chứng lý lịch để thi đại học thì CQ địa phương phê trong lý lịch là : "gia đình là dân di cư, có người hành nghề tôn giáo chuyên nghiệp (Ông bác em là linh mục mà) ..." và kết quả là cô em chưa thi đã rớt ĐH (vì đâu có được đi thi).
    b. Ông chú em bà cô đó thi đậu đại học tổng hợp ngoại ngữ TPHCM, nhưng bị Ban tuyển sinh tỉnh (ban này có từ 1975 đến 1986 mới bị dẹp bỏ) cho ở nhà với lý do như ông trưởng ban đã nói với bà em là " CHo con bà đi học mai mốt nó về giảng đạo bằng tiêng Mỹ thì lấy ai kiểm soát (lạ quá bác nhỉ, giảng đạo cho dân VN mà giảng bằng tiếng Anh thì sao họ theo đạo được).
    Đấy em chỉ xin hầu bác 2 chuyện thực trogn nhà em thôi nhé, kẻo không bác lại nói em nói dối.
    3. Hiện nay trong cơ quan nhà nước phải là Đảng viên mới có thể đề bạt lên làm xếp (to hoặc nhỏ), nhưng người công giáo thì 100 anh đến 99 anh không được kết nạp đảng, anh còn lại chỏ có tên gọi là công giáo thôi nhưng 10 năm chẳng hề đến nhà thờ một lần thì cùng lắm cũng chỉ là cấp phó mà thôi. thế thì bác gọi hiện tượng này là gì nhỉ. Em thì không dám gọi tên ự kiện này vì sợ bị lock nick lắm
    4. Có bác gì đó nói rằng người công giáo không được vào QĐ và CA vì QĐ CA bảo vệ đất nước, dân tộc thì vô tình bác nói người CG không yêu nước chứ gì ? Xin thưa với bác bác có nhầm lẫn giữa đất nước & dt với Commu party khôgn đấy, và xin hỏi bác hiểu cụm từ "quân nhân chuyên nghiệp" là gì ? là một nghề đúng không ạ ? thế thì cớ gì người công giáo không được thực hiện một nghề như bao nghề khác
    VỚI MOD CỦA TOPIC EM XIN ĐỀ NGHỊ NHƯ THẾ NÀY
    - Tranh cãi giữa người có tôn giáo và không tôn giáo là cuộc tranh cãi giữa 2 người điếc nên ai nói người đó nghe, vì thế tốt nhất đề nghị MOD lock topic này lại là vừa.
    - Vấn đề cuộc di cư 1954 do nhiều yếu tố lịch sử chúng ta không thể hiểu hết nên tốt nhất không nên bàn cãi gì nữa ạ.
    ĐỀ NGHỊ MOD CHẤM DỨT TOPIC TẠI ĐÂY LÀ TUYỆT VỚI
    Thanks các bác nhé
  9. tieungoctu

    tieungoctu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/10/2007
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    0
    [quote-sntk1981 viết lúc 23:56 ngày 03/01/2008:
    Có cái đồng chí nào chửi rủa công giáo xử 5 chú ********* buồn cười ếch chịu được ********* giết hàng vạn người thì k sao, còn những người chống đối ********* giết vài mạng member của tổ chức này thì bị coi là phản bội tổ quốc chết cười còn bác Codep cũng nói kém tắm vật vã cái quái gì mà phản chúa, rồi k được làm chính trị, rồi thì nghe lời đức cha thì suy ra họ mù quáng Bác chả biết gì về dân công giáo, thậm chí cả những điều cơ bản của tôn giáo các bác chả hiểu được thì nói in ít thôi, chính các bác mới gọi là mông muội và mù quáng CS chủ trương tiêu diệt tôn giáo mà bác codep bắt người ta ngồi yên chịu diệt vong , quả là khâm phục tư duy của bác [​IMG] vô thần nói chung đều thế, tăm tối và tội nghiệp có rất nhiều người công giáo kiến thức và giỏi giang gấp 10 các bác ấy chứ, ngồi đấy mà chê bai cái điều mình k hiểu nổi . Khoa học gia, vĩ nhân , nguyên thủ quốc gia ........ đầy bựa ra đấy, nhung nhúc như ruồi khắp thế giới văn minh, cái đám người vô thần phò phạch thì biết cái đek gì mà oang oang như ếch vậy ?? Ca''''i ngu ngốc của những người vô thần là dùng cái tư duy thấp kém của mình để diễn giải tôn giáo ; thành ra họ - đám người vô thần dốt nát - cho rằng Thượng Đế với lị Chúa là những vị Thần quyền pháp vô biên, nặn ra Adam, Eva, đắp núi chia sông , gây dựng thế giới...blah..blah.... Ôi thôi dốt ơi là dốt ........ di sản XHCN thật nặng nề và đáng chán P/s : Box này giờ có cái trò : phải đợi mod kiểm duyệt bài mới dc post bài thứ 2, khắm vật [/QUOTE]
    Nhà bác có người bị ********* giết hay là có người giết ********* vậy? Thù hằn ghê chưa kìa
  10. cavalryman

    cavalryman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2007
    Bài viết:
    553
    Đã được thích:
    0
    Cái này bác nói cũng có cái đúng nhưng bác chưa hiểu hết:
    - Hồi trước đại học là để đào tạo công chức cho chính quyền, miễn phí lại có học bổng, và sau khi học được nhận (hay bắt buộc) vào làm công chức (cả nhân viên công ty nhà nước cũng coi là công chức). Mà làm công chức coi như sẽ vào Đảng. Do đó học đại học là quyền lợi, con em cán bộ, liệt sĩ còn phải thi hộc máu, thì đâu có chỗ cho mấy thành phần khác. Cơ chế này dần dần bị bãi bỏ, nhưng mấy ông đầu cứng miền Trung còn dùng mãi sau này. Bây giờ thì bác đã thấy ai cũng có thể đi học được rồi, miễn là đóng tiền.
    Nếu lôi việc hồi xưa ra nói thì hồi xưa các bác Công giáo cũng không tốt như ngày nay đâu!
    - Theo Đạo gì cũng không được kết nạp Đảng là đúng rồi, đó là luật của Đảng người ta. Ngay cả các bác theo 2 Đạo cùng lúc có được không! Còn chuyện Đảng bao trùm chính quyền và công ty nhà nước nhiều quá thì đó là câu chuyện chính trị và quản lý dài dòng lắm, còn phải khắc phục dài dài. Hy vọng sau khi Đảng ta tiêu diệt xong bọn ********* ở hải ngoại và bọn tư bản đế quốc chuyên can thiệp, thì sẽ nới lỏng hơn.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này